Dung dịch đo độ pH

Giá bán: 100,000 đ
 • Pinterest

Mô tả sản phẩm

Dung dịch đo độ pH của nước

Dung dịch đo độ pH của nước (hay còn gọi là dung dịch test pH của nước, dung dịch đo pH, dung dịch kiểm tra độ pH của nước) được nhiều người lựa chọn để đo độ pH của nước bởi chi phí thấp, dễ dàng sử dụng. Trong số các dung dịch được bán trên thị trường, thì dung dịch đo độ pH của nước do Thế Giới Điện Giải phân phối được lựa chọn phổ biến hơn cả vì sản phẩm có mức giá rẻ, độ chính xác cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Dung dịch đo độ pH của nước có giá bao nhiêu?

Dung dịch đo độ pH của nước đảm bảo độ chính xác cao, an toàn cho sức khỏe được tặng kèm khi khách hàng mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải (tùy model)

1. Công dụng dung dịch đo độ pH của nước

Độ pH của nước là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nước gia đình sử dụng có đảm bảo an toàn hay không. 

Độ pH của nước sẽ dao động từ 0-14. Độ pH càng nhỏ và nhỏ hơn 7.0 thì tính axit càng mạnh, ngược lại, độ pH càng cao và lớn hơn 7.0 thì tính kiềm càng mạnh. Theo quy chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT, độ pH của nước sinh hoạt đảm bảo an toàn sẽ ở mức 6.0 - 8.5, nhưng quy định này không đồng nhất với nước uống, mức pH nước uống tốt nhất sẽ dao động từ ~ 7.0 - 9.5.

>>Xem thêm: Độ pH của nước uống bao nhiêu là tốt nhất cho sức khỏe - 90% người chưa biết

Khi sử dụng dung dịch test pH của nước chúng ta có thể đo được mức pH và xác định tính chất của nước. Từ đó xác định nguồn nước gia đình đang sử dụng có thật sự an toàn hay không. Ngoài ra, đối với các hộ gia đình sử dụng máy lọc nước iON kiềm, dung dịch kiểm tra độ pH của nước còn có vai trò rất quan trọng:

 • Thẩm định nguồn nước đầu vào cho máy điện giải đã đạt chuẩn hay chưa, nếu chưa cần phải tìm kiếm giải pháp xử lý nước phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như bảo đảm máy vận hành ổn định, bền lâu. 
 • Thẩm định chất lượng máy thông qua độ pH thực tế đo được so với mức pH của loại nước đang tạo ra có đúng với thông số của nhà cung cấp hay không.

Tuy nhiên, để có được kết quả đo chính xác nhất, người sử dụng cần đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn cùng các lưu ý sau đây:

2. Hướng dẫn sử dụng dung dịch đo độ pH của nước

Dung dịch đo độ pH của nước sẽ được kèm theo một bảng màu cụ thể. Về cơ bản chúng ta sẽ nhỏ một lượng dung dịch vào nước, sau đó quan sát sự đổi màu của nước và đối chiếu với bảng màu đi kèm.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch đo độ pH của nước

Bảng màu đối chiếu của dung dịch đo độ pH của nước

Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt trong quy trình thực hiện đối với dung dịch đi kèm cốc thử và không đi kèm cốc thử. Cụ thể quy trình thực hiện Quý khách xem chi tiết hướng dẫn sau:

2.1. Đối với dung dịch đo độ pH của nước có đi kèm cốc thử

Bước 1: Lấy nước (cần đo độ pH) đến vạch quy định của cốc thử.

Bước 2: Nhỏ dung dịch đo pH vào nước (đúng lượng theo quy định).

Bước 3: Khuấy hoặc lắc đều cốc nước để nước và dung dịch thuốc thử hòa tan.

Bước 4: Để cốc nước ở nơi có ánh sáng dễ nhìn, sau đó quan sát màu sắc của nước và đối chiếu với bảng màu thang đo pH đi kèm.

2.2. Đối với dung dịch test pH không đi kèm cốc thử

Bước 1: Lấy khoảng 30 ml nước vào cốc hoặc ống nghiệm.

Bước 2: Nhỏ 3 giọt dung dịch đo pH vào nước.

Bước 3: Khuấy hoặc lắc đều cốc/ống nghiệm để nước và dung dịch test pH hòa tan.

Bước 4: Để cốc/ly nước ở nơi có ánh sáng dễ nhìn, sau đó quan sát màu sắc của nước và đối chiếu với bảng màu thang đo pH đi kèm.

3. Lưu ý nhất định phải biết khi sử dụng dung dịch đo độ pH của nước

Để đảm bảo kết quả đo luôn chính xác và an toàn cho người dùng, ngoài thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng thì những lưu ý sau đây cũng vô cùng quan trọng không thể bỏ qua:

3.1. Lưu ý chung khi sử dụng dung dịch đo pH của nước

Mua dung dịch đo độ pH của nước ở đâu tốt nhất?

Bảo quản dung dịch test pH của nước tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời

 • Bảo quản dung dịch đo pH chỗ tối, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì có thể biến màu, dẫn đến kết quả kiểm tra không chính xác.
 • Không để dung dịch test pH gần lửa.
 • Không uống hoặc để dung dịch dính vào mắt. 
 • Không được uống nước có chứa dung dịch (nước sau khi test độ pH).
 • Luôn đậy kín nắp của lọ dung dịch và tránh xa tầm với của trẻ em.

3.2. Lưu ý khi đo độ pH của nước được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm

Đã không ít người dùng phàn nàn và đánh giá thấp chất lượng máy điện giải mà họ sử dụng, bởi khi đo độ pH bằng dung dịch test pH không cho đúng kết quả như nhà bán hàng đã giới thiệu.

Tuy nhiên, đừng vội đánh giá máy lọc nước iON kiềm có tốt hay không, bởi kết quả đo pH bằng dung dịch có thể sai lệch do những nguyên nhân sau:

 • Lấy lượng nước cần đo hoặc nhỏ dung dịch đo pH không đúng với hướng dẫn sử dụng (quá nhiều, hoặc quá ít).
 • Lấy nước để đo pH khi máy điện giải chưa điện phân xong. Vì vậy, hãy quan sát trên màn hình hiển thị nếu đèn báo không nhấp nháy, âm thanh báo động điện phân đã tắt và giọng nói thông báo chỉ thị ở mức chức năng thì có thể lấy nước để đo pH; hoặc là lấy nước sau khi máy điện phân từ 10-30 giây để có kết quả đo chuẩn xác nhất.
 • Tính chất nguồn nước đầu vào thay đổi hoặc bộ tiền xử lý, lõi lọc tinh của máy đã quá hạn.
 • Sử dụng bộ tiền xử lý nước đầu vào không đạt chuẩn.

Ngoài ra, khi kiểm tra độ pH của nước nếu thấy chênh lệch ~+/-0,5, chúng ta không cần quá lo lắng. Bởi vì tính chất nguồn nước tại Việt Nam chưa có sự ổn định tuyệt đối và có sự biến đổi phức tạp theo mùa.

4. Mua dung dịch đo độ pH của nước giá rẻ, chuẩn chất lượng duy nhất tại Thế Giới Điện Giải

Ngoài máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế, tập đoàn Thế Giới Điện Giải còn cung cấp các phụ kiện đi kèm gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau, chính hãng nhà sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng nước tốt nhất đồng thời mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Thế Giới Điện Giải có bán dung dịch đo độ pH của nước không?

Dung dịch đo độ pH của nước là một trong 100+ phụ kiện máy lọc nước iON kiềm được Thế Giới Điện Giải phân phối chính hãng

Dung dịch đo độ pH của nước nằm trong bộ quà tặng dành cho khách hàng mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải (tùy model). Nhằm giúp người dùng có thể chủ động kiểm định chất lượng nước cũng như chất lượng máy điện giải của gia đình. 

Không chỉ dung dịch test độ pH, chúng tôi còn gửi tặng Quý khách hàng mua máy điện giải những sản phẩm độc quyền của Thế Giới Điện Giải cùng các khuyến mại hấp dẫn diễn ra xuyên suốt.

>> Xem ngay: Các chương trình ưu đãi cập nhật mới nhất 

>> Xem thêm các quà tặng khác:

Bột vệ sinh E-cleaning dùng để vệ sinh máy lọc nước iON kiềm Kangen Enagic
Túi đựng nước iON kiềm điện giải Hydro Kangen Enagic

Đối với khách hàng có nhu cầu mua dung dịch đo pH cũng có thể tham khảo giá tại Thế Giới Điện Giải. Chúng tôi cam kết mức giá niêm yết từ nhà sản xuất đi đôi với chất lượng tốt nhất.

Ngoài các chương trình ưu đãi và quà tặng tri ân khách hàng, khi mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải, Quý khách còn nhận ngay dịch vụ chuẩn Premium Services cùng các công nghệ bảo dưỡng độc quyền có một không hai:

 • Dịch vụ bảo dưỡng công nghệ độc quyền giúp vệ sinh máy toàn diện và chuyên sâu: Vô trùng toàn diện máy điện giải DigiProtect, hoàn nguyên điện cực DigiClean.
 • Nơi duy nhất có trung tâm nghiên cứu nước Digi Water R&D Center chuyên sâu bậc nhất ngành điện giải. Mang đến những giải pháp xử lý nước tối ưu nhất cho nguồn nước của mọi gia đình.
Vì sao nên mua dung dịch đo độ pH của nước tại Thế Giới Điện Giải?

Đội ngũ chuyên gia thực hiện khảo sát, phân tích và nghiên cứu chuyên sâu nguồn nước tại Việt Nam

 • Hệ thống 150+ showroom, đại lý của Thế Giới Điện Giải trải dài trên toàn quốc giúp Quý khách dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm thực tế sản phẩm.
 • Thế Giới Điện Giải cung cấp với 150+ sản phẩm phụ kiện từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu hiện nay, do đó khách hàng sẽ được tư vấn minh bạch, khách quan từ đó chọn sản phẩm tốt nhất.
 • Thế Giới Điện Giải cũng là đơn vị đầu tiên có trung tâm bảo hành và được chuyển giao công nghệ từ nhiều “ông lớn” trong ngành. Vì thế, chắc chắn Quý khách sẽ được bảo hành đầy đủ theo quy trình chuẩn từ nhà sản xuất.
 • Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo từ các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Vì sao Thế Giới Điện Giải được hàng trăm nghìn gia đình và hàng nghìn doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”

Dung dịch đo độ pH của nước giúp kiểm tra chính xác độ pH của nước và đảm bảo an toàn cho người dùng vì được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và sử dụng các hóa chất chất lượng nhất.

Sản phẩm không chỉ được tặng kèm khi mua máy lọc nước iON kiềm (tùy model), mà còn được Thế Giới Điện Giải phân phối chính hãng với mức giá phải chăng. Để mua dung dịch đo độ pH của nước chính hãng, giá tốt nhất Quý khách vui lòng liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn chính xác và đầy đủ nhất.

Đánh giá và Nhận xét

Quý khách đã dùng sản phẩm này

Viết đánh giá

Đánh giá

Không tìm thấy bài viết

Viết đánh giá