01/10/2022

Nước ion kiềm là gì? Vì sao lại được các bác sĩ khuyên dùng

Với công dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tăng cường đề kháng, nước iON kiềm là loại nước đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Cùng Tập đoàn Thế Giới Điện Giải tìm hiểu chi tiết về nước iON kiềm trong bài viết dưới đây. 

1. Nước iON kiềm là gì?

Nước iON kiềm còn được gọi là nước kiềm, nước điện giải i-ON kiềm hoặc nước Alkaline. Đây là loại nước uống tốt nhất hiện nay, có tính kiềm tự nhiên với độ pH khoảng từ 8.5 - 9.5 và được tạo ra từ công nghệ điện giải.

Loại nước này chứa nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và giàu Hydro - chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Nước sau khi được điện phân sẽ đạt chuẩn uống trực tiếp, không cần đun sôi, có vị thanh mát tự nhiên.

 

4 đặc tính đặc biệt của nước ion kiềm

Nước iON kiềm có nhiều đặc tính quý giá tốt cho sức khỏe 

Xem thêm:

Lợi ích của nước iON kiềm – nguồn nước quý giá cho sức khỏe!

Lợi ích của nước iON kiềm

Nước iON kiềm là loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe

2. Dẫn chứng khoa học về công dụng và lợi ích của nước iON kiềm

Những lợi ích và công dụng của nước iON kiềm không chỉ được công nhận bởi người dùng mà còn được kiểm định bởi tổ chức uy tín, hàng nghìn chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới:

- Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản (2005) phê duyệt tác dụng của nước iON kiềm đối với đường tiêu hóa.

- Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc công nhận nước iON kiềm giúp tăng cường miễn dịch và giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

- Nghiên cứu khoa học thực chứng về lợi ích của nước iON kiềm được đăng trên các trang y khoa, thư viện nổi tiếng:

  • Pubmed - Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ
  • Medwire - Tạp chí y Khoa Anh Quốc

- Các nghiên cứu lâm sàng về nước điện giải iON kiềm được thực hiện bởi:

  • Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu
  • Khoa Nghiên cứu Y học - Đại học Kyoto
  • Đại Học Yonsei Hàn Quốc

>> Xem chi tiết: Dẫn chứng y khoa chứng minh tác dụng bảo vệ sức khỏe của nước iON kiềm

Nhận thấy những lợi ích của nước iON kiềm, vào năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã ra Thông cáo Dược phẩm 763 khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng loại nước này để chăm sóc sức khỏe.

Thông cáo dược phẩm 763

Thông cáo Dược phẩm 763

Ngoài ra, theo Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã nêu rõ mục đích sử dụng của máy lọc nước iON kiềm giúp cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa. “Cải thiện triệu chứng tiêu hóa” là hiệu quả dựa trên kết quả kiểm tra được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt sau nhiều năm. Xem thêm chi tiết về thông báo số 112 này ở link sau (ô 360): https://www.mhlw.go.jp/web/t_doc?dataId=81aa6906&dataType=0&pageNo=1 

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận khả năng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa

3. Nước iON kiềm từ máy lọc nước điện giải tốt hơn nước iON kiềm đóng chai như thế nào?

Để có thể tận hưởng những lợi ích mà nước iON kiềm mang lại như giúp tăng cường đề kháng, làm chậm lão hóa, đẩy lùi gốc tự do… nhiều gia đình đã chọn cách sử dụng nước iON kiềm đóng chai vì giá thành dễ tiếp cận, tiện lợi và dễ dàng mua được tại siêu thị, cửa hàng.

Tuy nhiên, so sánh giữa nước iON kiềm đóng chai và nước iON kiềm tươi lấy trực tiếp từ máy điện giải, chất lượng giữa 2 nguồn nước có khá nhiều điểm khác biệt:

So sánh nước ion kiềm tươi và nước ion kiềm đóng chai

Qua những so sánh trên đây, có thể thấy nước iON kiềm tươi lấy trực tiếp từ máy lọc nước điện giải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe vì có nhiều mức pH phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, Hydro và chỉ số chống oxy hóa ORP (âm) cao, ổn định trong suốt nhiều năm sử dụng. Về mặt chi phí, nước iON kiềm từ máy điện giải cũng tiết kiệm hơn nhiều lần so với loại nước iON kiềm đóng chai.

4. So sánh nước iON kiềm tự nhiên và nước iON kiềm bù khoáng

Nước iON kiềm tự nhiên và nước iON kiềm bù khoáng thường được nhầm lẫn là cùng một loại nhưng thực chất lại có sự khác biệt về nguồn gốc lẫn đặc tính của 2 loại nước này:

So sánh nước ion kiềm tự nhiên và nước ion kiềm bù khoáng

So sánh nước iON kiềm tự nhiên và nước iON kiềm bù khoáng

Qua những so sánh trên, có thể thấy nước iON kiềm tự nhiên chuẩn y tế sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi nồng độ Hydro chống oxy hóa cao, tính kiềm và khoáng chất tự nhiên tốt nhất cho cơ thể.

Xem chi tiết: Sự khác biệt giữa nước iON kiềm tự nhiên và nước iON kiềm bù khoáng

5. Nước iON kiềm có đắt không và mua nước iON kiềm ở đâu tốt nhất?

Nước iON kiềm được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm và có giá thành đa dạng, dao động từ 25 đến 169 triệu. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính, người dùng đều có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Một số thương hiệu máy điện giải uy tín được nhiều người tin chọn hiện nay: Panasonic, Fuji Smart, Kangen Enagic, Impart, IonFarms, Fujiiryoki, Mitsubishi, Trimion…

Để việc chăm sóc sức khỏe từ nước iON kiềm đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng cần sử dụng sản phẩm chính hãng và mua tại những đơn vị phân phối lớn, uy tín như Thế Giới Điện Giải.

Video: Thế Giới Điện Giải cảm ơn hàng trăm nghìn khách hàng & hàng ngàn doanh nghiệp đã tin chọn

Hàng trăm nghìn khách hàng, người nổi tiếng và doanh nghiệp tin chọn Thế Giới Điện Giải vì đây là nơi cung cấp sản phẩm chính hãng chuẩn chất lượng với đầy đủ bảo hành, bảo dưỡng và dịch vụ chăm sóc khách hàng VIPCARE không nơi nào trên thị trường sánh bằng.

Dịch vụ độc quyền Thế Giới Điện Giải

Thế Giới Điện Giải giúp khách hàng trọn an tâm với dịch vụ tốt số 1 châu Á

Bài viết trên đây đã lý giải nước iON kiềm là gì, so sánh sự khác biệt với nước iON kiềm bù khoáng cũng như nơi mua tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về loại nước này hay có nhu cầu tìm hiểu về máy lọc nước iON kiềm, Quý khách vui lòng gọi điện đến Hotline của Thế Giới Điện Giải để được giải đáp chi tiết.