09/10/2021

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm

Máy lọc nước điện giải iON kiềm ngày nay đang dần phổ biến và trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe trong các gia đình Việt. Nhiều người tiêu dùng cho rằng, máy điện giải càng đắt tiền chất lượng càng tốt sẽ càng bền và có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, trong thực tế ngoài chất lượng máy thì thói quen sử dụng cũng chính là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, Thế Giới Điện Giải sẽ gửi đến người dùng cách sử dụng đúng nhất giúp tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm trong bài viết sau đây!

 

cách làm tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm Bí quyết tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm

1. Nguy hại sức khỏe, giảm tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm nếu không sử dụng đúng cách

Máy điện giải iON kiềm tạo ra nguồn nước iON kiềm quý giá với nhiều đặc tính chăm sóc sức khỏe vượt trội như: chống oxy hóa mạnh, loại bỏ gốc tự do phòng ngừa lão hóa và bệnh tật, bổ sung khoáng chất tự nhiên, cân bằng axit - kiềm trong cơ thể… Tuy nhiên, nếu sử dụng máy lọc nước iON kiềm không đúng cách không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tạo nước, làm giảm tuổi thọ của máy, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. 

Nếu sử dụng máy lọc nước iON kiềm không đúng cách sẽ dẫn tới các tình trạng:

  • Trong quá trình sử dụng máy, các khoáng chất trong nước có thể bám một phần vào các tấm điện cực và đầu vòi dẫn nước ra. Lâu dần, lớp khoáng sẽ dày lên, gây khó khăn cho quá trình điện phân, giảm chất lượng nước đầu ra. 
  • Hệ thống máy không vệ sinh đúng cách dẫn đến tình trạng vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng tích tụ trong toàn bộ máy.
  • Đối với nguồn nước ô nhiễm không được xử lý nguồn nước đầu vào, lõi lọc tinh của máy sẽ nhanh bị nghẹt màng lọc, dễ bị hư hỏng. 
  • Lõi lọc sử dụng quá hạn mức hoặc kém chất lượng thì khả năng lọc sạch các tạp chất, virus, hóa chất… có hại sẽ bị hạn chế, hoặc dẫn đến tình trạng tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước.

lõi lọc quá hạn có thể làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềmLõi lọc quá hạn hay kém chất lượng làm giảm khả năng lọc sạch các tạp chất, virus, hóa chất… trong nước ảnh hưởng đến tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm

Các tình trạng trên không chỉ làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của máy khiến người dùng tiêu tốn khoản chi phí không nhỏ để sửa chữa hay thay mới mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe:

- Chức năng chăm sóc sức khỏe của nước iON kiềm bị hạn chế do chất lượng nước đầu ra bị giảm (ít hydrogen, pH không ổn định…).
- Các vi khuẩn, tạp chất, hóa chất… có hại không được loại bỏ hết có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như:
  • Tạp chất như bụi bẩn, bùn đất, rong rêu… làm cho nước có mùi khó chịu... và cũng là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh như: tả, tiêu chảy, giun...
  • Vi khuẩn, virus: vi khuẩn E.coli có thể gây tiêu chảy; Coliform gây ra tiêu chảy gây mất nước, rối loạn máu, suy thận hay thậm chí là tử vong; vi khuẩn ăn não người amip vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây chết người.…
  • Kim loại nặng: thủy ngân gây rối loại hệ thần kinh và cơ quan thận; crôm tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp còn có thể gây ung thư; lượng chì trong máu cao có thể gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu...
  • Hóa chất: xyanua tấn công các cơ quan như phổi, da, đường tiêu hóa gây ra hậu quả nghiêm trọng; hợp chất styrene được coi là tác nhân gây ung thư nếu tiếp xúc quá nhiều…

Để tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân, chúng ta không nên bỏ qua những quy trình sau!

2. Cách tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm 

2.1. Lắp đặt bộ tiền xử lý đầu vào

Thiết kế bên trong của máy điện giải sẽ gồm lõi lọc tinh có nhiệm vụ lọc sạch tạp chất, vi khuẩn…. trong nước và hệ thống điện phân tạo nước iON kiềm.

Máy lọc nước iON kiềm được các nhà khoa học Nhật Bản thiết kế dành riêng cho nguồn nước máy chuẩn tại Nhật nên nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam đều chưa đạt tiêu chuẩn nguồn nước đầu vào cho máy điện giải iON kiềm, hơn thế nữa đặc tính nguồn nước của Việt Nam khá phức tạp (nước máy không ổn định, tình trạng nước cứng còn nhiều, nước giếng chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn… có hại cho sức khỏe). Nếu nguồn nước đầu vào chưa được xử lý khi đi trực tiếp vào lõi lọc tinh của máy sẽ khiến lõi lọc này dễ hư hỏng, nhanh bị nghẹt màng lọc, dẫn đến tình trạng quá tải, bộ lọc làm việc quá công suất gây giảm tuổi thọ máy.... Ngoài ra, nếu lõi lọc tinh không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng đến các tấm điện cực, làm giảm hiệu suất điện phân cũng như giảm chất lượng nước được tạo ra.

Lắp đặt bộ tiền xử lý nước tốt nhất giúp gia tăng tuổi thọ cho máy lọc nước ion kiềmLắp đặt bộ tiền xử lý nước tốt giúp tạo nước iON kiềm chuẩn chất lượng và tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm

Chính vì vậy, lắp đặt thêm bộ tiền xử lý nước đầu vào là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia của Thế Giới Điện Giải đã nghiên cứu, phân tích và thử nghiệm nhiều giải pháp xử lý nước khác nhau và cho ra đời bộ tiền xử lý dành riêng cho máy điện giải, xử lý tốt các nguồn nước ô nhiễm, giữ lại các khoáng chất tự nhiên và đảm bảo nước đạt chuẩn đầu vào cho máy điện giải iON kiềm. Hiện nay, Thế Giới Điện Giải cung cấp nhiều bộ tiền xử lý nước chuyên sâu hiệu quả cao, Quý khách hàng có thể tham khảo để cải thiện nguồn nước cho gia đình:

2.2. Thay lõi lọc định kỳ

Mỗi lõi lọc đều có thời hạn sử dụng nhất định, thông thường lõi lọc tinh sẽ có thời hạn từ 9 – 12 tháng, hoặc có định mức từ 6.000 - 8.000 hay 12.000 lít, còn lõi lọc thô sẽ có thời hạn từ 3 - 6 tháng. Hạn sử dụng của mỗi loại lõi sẽ khác nhau và còn tùy theo chất lượng nước đầu vào. Vì vậy, người dùng cần phải lưu ý để thay lõi lọc kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng nước iON kiềm cũng như tăng tuổi thọ máy điện giải. Hiện nay, nhiều máy điện giải iON kiềm được tích hợp tính năng báo thay lõi lọc tinh tự động thông minh, người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt để thay lõi kịp thời.

2.3. Vệ sinh máy thường xuyên

Dù là thiết bị hay vật dụng nào đi chăng nữa, trong quá trình sử dụng nhất định không được bỏ qua công việc vệ sinh, máy lọc nước iON kiềm cũng vậy. Vệ sinh đúng cách vừa giúp đảm bảo chất lượng nước đầu ra vừa có thể hạn chế tình trạng hỏng hóc, tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm.

Vệ sinh thủ công 

- Xả nước axit mỗi ngày: nên thực hiện đều đặn vào lần lấy nước đầu tiên trong ngày, nước axit mạnh có thể làm trôi đi mảng bám khoáng chất trên thành vòi, giúp công suất tạo nước ổn định, chất lượng nước iON kiềm tạo ra đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

xả nước axit mỗi ngày để tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềmXả nước axit mạnh mỗi ngày để tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm

- Chế độ vệ sinh tự động: một số dòng máy điện giải thông minh được tích hợp chức năng vệ sinh tự động, khi đến một hạn mức sử dụng nhất định (tùy thuộc vào từng loại máy) máy tự động vệ sinh hoặc thông báo cho người sử dụng vệ sinh máy, khi máy báo người dùng chỉ cần thực hiện xả nước là công việc vệ sinh máy đã hoàn thành.

Vệ sinh chuyên sâu 

Người sử dụng có thể tự vệ sinh máy ngay tại nhà bằng bột vệ sinh chuyên dụng (dành cho máy lọc nước điện giải Kangen - Enagic), thực hiện định kỳ 1 tháng/lần hoặc 2 tháng/lần với quy trình như sau:


Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện.

Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh vào.

Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra.

Lưu ý: để mở bộ lọc trong của máy Kangen ra, quý khách phải kéo khóa an toàn (bên dưới bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài.

Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, sau đó dùng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.

Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.

Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước iON kiềm và nước iON axit) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước iON kiềm (vòi trên).

Bước 7: Mở nước sao cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.

Bước 8: Giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy từ 3 đến 5 giờ.

Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 đến 5 giờ, quý khách hàng đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.

Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong các tấm điện cực và cả trong đường ống.

Bước 11: Lắp lại lõi lọc trong của máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút nữa.

Bước 12: Kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và sử dụng như bình thường.


Ngoài ra, Quý khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên sâu do Thế Giới Điện Giải cung cấp. Dựa trên những am hiểu chuyên sâu về công nghệ điện giải và xử lý nguồn nước ô nhiễm dành riêng tại thị trường Việt Nam, Thế Giới Điện Giải đã sáng tạo ra công nghệ vệ sinh độc quyền hiệu quả cao, bảo vệ máy điện giải và sức khỏe của mọi gia đình:

- Giải pháp vô trùng độc quyền - DigiProtect: sử dụng phương pháp áp suất cao và chiết xuất nước axit điện phân giúp loại bỏ 99.9% vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng tích tụ trong toàn bộ máy đặc biệt là những trường hợp nhiễm khuẩn ngược tại vòi lấy nước, vòi thải và đầu nối đường ống bị thoái hóa theo thời gian. 


Video: DigiProtect - Giải pháp vô trùng toàn diện cho máy lọc nước iON kiềm

- Giải pháp hoàn nguyên điện cực DigiClean: Loại bỏ đến 99.99% mảng bám khoáng chất trên bề mặt điện cực, đưa tấm điện cực về trạng thái ổn định như ban đầu, giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu suất của tấm điện cực và toàn bộ máy. Tạo ra nguồn nước có độ pH ổn định, chính xác cao, có nhiều Hydro hòa tan và đảm bảo có thể uống tươi trực tiếp.


Video: DigiClean - Giải pháp hoàn nguyên điện cực máy lọc nước iON kiềm độc quyền

Kiểm tra chất lượng nước định kỳ

Nhiều hộ gia đình vẫn chủ quan bỏ qua việc kiểm tra chất lượng nước trong quá trình sử dụng, tuy nhiên đây là công việc vô cùng quan trọng giúp chúng ta nắm bắt tình trạng của máy cũng như đảm bảo nước iON kiềm được tạo ra tốt nhất cho sức khỏe. 

Công việc kiểm tra chất lượng nước sẽ được thực hiện định kỳ 6 tháng 1 lần, người dùng có thể tự kiểm tra tại nhà bằng dung dịch đo pH hoặc yêu cầu dịch vụ từ nhà cung cấp máy lọc nước iON kiềm uy tín.

Bảo dưỡng máy định kỳ theo quy định của nhà sản xuất

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ là cách tốt nhất để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của máy điện giải cũng như đảm bảo chất lượng nước iON kiềm tốt nhất. Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình, người mua hàng cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ bảo dưỡng trước khi mua hàng. Mỗi thương hiệu sẽ có thời gian bảo dưỡng máy khác nhau và chất lượng bảo dưỡng của mỗi đơn vị bán hàng cũng sẽ chênh lệch nhau. Chúng ta nên chọn những đơn vị có đầy đủ kiến thức, am hiểu chuyên sâu về máy và các kỹ thuật bảo dưỡng mới đảm bảo máy vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài theo đúng cam kết từ nhà sản xuất.

3. Top máy lọc nước iON kiềm tuổi thọ cao nhất hiện nay

Thế Giới Điện Giải xin giới thiệu một số máy lọc nước điện giải iON kiềm tuổi thọ cao nhất hiện nay để Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình.  


Model

Tuổi thọ

Dải pH

Số tấm điện cực

Nồng độ hydrogen

Fuji Smart i9

>30 năm

~2.5 - 10.5

10

~1300 ppb

Fuji Smart P8

>25 năm

~2.5 - 11.5

 11

~1000 ppb

Fuji Smart K8

>25 năm

~2.5 - 11.0

7

~950 ppb

Fujiiryoki HWP-77

>25 năm

~2.5 - 10.5

10

~1300 ppb

Impart Excel - FX (MX-99)

>25 năm

~2.4 - 11.6

5

~800 ppb

Kangen- Enagic LeveLuk K8

>25 năm

~2.5 - 11.5

8

~800 ppb

Kangen - Enagic LeveLuk SD501

>25 năm

~2.5 - 11.5

7

~750 ppb

Atica Gold

>20 năm

~5.5 - 9.5

5

~545 ppb

 

4. Mua máy lọc nước iON kiềm ở đâu tuổi thọ lâu dài?

Tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào cách sử dụng mà còn phụ thuộc vào chất lượng của máy. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần tìm kiếm những địa chỉ bán hàng uy tín tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng.

Thế Giới Điện Giải với vị thế số 1 trong ngành máy điện giải iON kiềm giàu hydro tại Việt Nam, chính là địa chỉ tin cậy cho mọi người tiêu dùng. Không chỉ bán máy lọc nước iON kiềm chính hãng giá rẻ, Thế Giới Điện Giải còn cung cấp những dịch vụ tốt nhất đảm bảo khách hàng sử dụng nguồn nước chuẩn chất lượng, máy điện giải tuổi thọ lâu dài.

- Thế Giới Điện Giải là đơn vị duy nhất có trung tâm bảo hành được uỷ quyền chính hãng từ nhà sản xuất vì thế khi mua máy lọc nước iON kiềm tại đây khách hàng sẽ được bảo hành quy trình chuẩn 100% theo quy định từ nhà sản xuất.

mua máy lọc nước ion kiềm tuổi thọ cao bảo hành chính hãng tại Thế Giới Điện GiảiTrung tâm bảo hành của Thế Giới Điện Giải mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp và tốt nhất

- Quý khách được bảo dưỡng trọn vòng đời máy với những công nghệ độc quyền chỉ có tại Thế Giới Điện Giải như:
  • Giải pháp vô trùng độc quyền Digi Protect.
  • Giải pháp hoàn nguyên điện cực Digi Clean độc quyền.
- Mọi quy trình lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng sẽ do chính đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật giỏi tay nghề, được đào tạo dài hạn tại Nhật Bản từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành lọc nước iON kiềm.
- Thế Giới Điện Giải phối hợp với các chuyên gia đầu ngành lọc nước đã xây dựng Trung tâm Digi Water R&D Center chuyên nghiên cứu, phân tích và đưa ra các giải pháp xử lý nước hoàn hảo nhất cho khách hàng, như vậy sẽ đảm bảo máy tạo ra nước iON kiềm tốt nhất, nâng cao hiệu suất làm việc, tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm.
- Đặc biệt, khách hàng còn có thể tham gia chương trình trả góp lãi suất 0% và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhãn hàng và từ Thế Giới Điện Giải. 

Hy vọng, với những bí quyết tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm mà chúng tôi đã cung cấp, người dùng máy điện giải iON kiềm có thể phát hiện những thiếu sót và khắc phục để sử dụng máy điện giải tuổi thọ lâu dài, tạo uống nước iON kiềm chuẩn chất lượng tốt nhất cho sức khỏe. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ bảo dưỡng hay sản phẩm của Thế Giới Điện Giải, đừng ngần ngại gọi ngay hotline để được tư vấn tận tình và nhanh chóng.

Chuyên gia review đánh giá máy lọc nước - Minh Nga

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC