24/04/2024

Cảnh giác chiêu trò thần thánh hóa nước iON kiềm

Trước thực trạng tràn lan những thông tin sai lệch, thần thánh hóa công dụng nước iON kiềm và máy lọc nước điện giải, Thế Giới Điện Giải đồng hành với Hiệp hội doanh nghiệp nước iON kiềm (VACA), các Tập đoàn lớn Panasonic, Fuji Nhật Bản... cùng các cơ quan báo đài như Đài truyền hình Công An Nhân Dân (ANTV)... lên án những hành vi trục lợi của một số cá nhân, tổ chức; kiên quyết bảo vệ lợi ích người tiêu dùng và nhà bán hàng chân chính.
 

Video: Đài truyền hình Công An Nhân Dân (ANTV) phản ánh thông tin sai lệch nước iON kiềm trị bách bệnh

Nước iON kiềm không phải là thuốc chữa bệnh

Nước iON kiềm được tạo ra từ máy điện giải iON kiềm chuẩn thiết bị y tế là nước chức năng hỗ trợ sức khỏe nhờ 4 đặc tính: Giàu tính kiềm tự nhiên, giàu hydro chống oxy hóa, chứa vi khoáng tự nhiên, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Sử dụng nước iON kiềm kết hợp chế độ sống lành mạnh trở thành xu hướng ngày nay.

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nước iON kiềm tạo ra từ máy điện giải giúp cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa. Hiệu quả “cải thiện triệu chứng tiêu hóa” dựa trên kết quả kiểm tra được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt sau nhiều năm.

>>Xem thêm chi tiết về thông báo số 112 này ở link sau (ô 360):

https://www.mhlw.go.jp/web/t_doc?dataId=81aa6906&dataType=0&pageNo=1 

Thông cáo 112 của Bộ Y tế Lao động & Phúc lợi Nhật Bản

Nước iON kiềm có hiệu quả đối với hệ tiêu hóa đã được Bộ Y Tế Nhật công nhận

Hiệu quả của nước iON kiềm trong việc cải thiện các triệu chứng đường tiêu hóa của nước iON kiềm đã được phê duyệt theo quy định của Đạo Luật về Thiết Bị Y Dược Nhật Bản (Đạo luật PMD). Máy lọc nước iON kiềm cũng nằm trong danh sách thiết bị y tế quy định bởi đạo luật PMD.

Ông Shusuke Takahashi - Giám đốc ngành hàng điện máy Panasonic Việt Nam chia sẻ: "Tới thời điểm này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản chỉ xác nhận về những cải thiện tình trạng của đường tiêu hóa như tiêu chảy mãn tính, táo bón, lên men bất thường trong ruột, khó tiêu... những nghiên cứu khác về công dụng của nước iON kiềm hiện vẫn đang tiếp tục được triển khai".

Tuy nhiên, nước iON kiềm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Theo Bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, cần phải phân biệt rõ ràng đây là một loại nước, không phải thuốc chữa bệnh. Vì thế, mọi lời quảng cáo về khả năng chữa bách bệnh của sản phẩm này đều không chính xác.

"Chúng ta cần khẳng định với nhau một điều, nước iON kiềm không phải là thuốc chữa bệnh, cho nên có bệnh thì cần phải chữa bệnh, nó chỉ có thể hỗ trợ cho chúng ta một phần nào đó trong quá trình điều trị nhưng cũng phải tùy thuộc vào một số loại bệnh lý", Bác sĩ Diệp chia sẻ.

Bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp cảnh báo về những hiểu nhầm công dụng nước ion kiềm

Bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp cảnh báo về những hiểu nhầm công dụng nước iON kiềm

Do đó, người tiêu dùng cần hiểu đúng về nước iON kiềm, đồng thời chọn lọc thông tin chính thống, có căn cứ khoa học để có những lựa chọn chuẩn cho sức khỏe, không bị lừa bởi chiêu trò của những đơn vị kém uy tín.

Lên án chiêu trò thần thánh hóa nước iON kiềm

Trước vấn nạn thổi phồng công dụng của nước iON kiềm như có thể trị bách bệnh kể cả ung thư, chỉ cần uống 2,3 tuần là thấy được hiệu quả chữa bệnh… Thế Giới Điện Giải đồng hành với Hiệp hội doanh nghiệp nước iON kiềm (VACA), các Tập đoàn lớn Panasonic, Fuji Nhật Bản… chung tay lên án các chiêu trò để bán hàng, kiên quyết bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Video: Đài truyền hình Công An Nhân Dân (ANTV) đưa tin bát nháo thị trường máy điện giải iON kiềm khiến người dùng hoang mang

Thực tế, có hàng trăm công ty không được cấp phép sản xuất thiết bị y tế vẫn hiên ngang công bố nước iON kiềm chữa bệnh, thổi phồng chức năng loại nước này một cách vô tội vạ, thậm chí còn ra sách hướng dẫn chữa bệnh… phổ biến nhất là các đơn vị bán hàng theo mô hình đa cấp. Không ít công ty bán sản phẩm kém chất lượng ăn theo nước iON kiềm và nước iON axit đã bị “bế” lên truyền hình và các mặt báo.

Chính vì vậy, Thế Giới Điện Giải phản đối mạnh mẽ các cá nhân, đơn vị trục lợi niềm tin người dùng (kinh doanh đa cấp, tổ chức hội thảo thuyết giảng, tuyên truyền thông tin sai sự thật nhằm bán được hàng...) để cung cấp các sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ hóa đơn rõ ràng, không bảo hành… gây nguy hại đến lợi ích của người tiêu dùng và các doanh nghiệp chân chính.

Thế Giới Điện Giải chỉ phân phối các sản phẩm được công nhận là thiết bị y tế từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Xem chi tiết: Chứng nhận thiết bị y tế thương hiệu Fujiiryoki: (Website chính hãng www.fujiiryoki.com )

Sản phẩm HWP-77: https://www.global.fujiiryoki.com/global/en/cms-r/wp-content/uploads/2021/07/HWP-77_catalog_en.pdf (Trang 6)

Sản phẩm HWP-55: https://www.fujiiryoki.com/assets/downloads/hwp-55_catalog_en.pdf (Trang 4)

Số chứng nhận thiết bị y tế Fujiiryoki HWP-77

Fujiiryoki HWP-77 nhận được chứng nhận thiết bị y tế số 231AKBZX00005000

Số chứng nhận thiết bị y tế Fujiiryoki HWP-5

Fujiiryoki HWP-55 nhận được chứng nhận thiết bị y tế số 226AKBZX00010000

Thế Giới Điện Giải chỉ phân phối các sản phẩm được công nhận là thiết bị y tế

Số chứng nhận thiết bị y tế các dòng máy điện giải Panasonic được công bố trên website chính thức của hãng

Thế Giới Điện Giải chung tay kiên quyết bảo vệ lợi ích người tiêu dùng

Từ năm 2020, Thế Giới Điện Giải, tập đoàn Panasonic, tập đoàn Fuji, Hiệp hội VACA đã phối hợp cùng đài truyền hình Công An Nhân Dân (ANTV) để lên án các hành vi “nói không thành có” về nước iON kiềm của các đơn vị đa cấp, kinh doanh hộ gia đình. Qua đó một lần nữa khẳng định tác dụng đúng của nước iON kiềm và máy lọc nước điện giải iON kiềm.

"Do các sản phẩm này đều là thiết bị y tế dùng trong gia đình, người dùng nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ và nhà sản xuất. Chúng tôi không chắc về chất lượng của các sản phẩm đã qua sử dụng, đặc biệt khi chúng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dùng", Ông Shusuke Takahashi - Giám đốc ngành hàng điện máy Panasonic Việt Nam cho biết.

Để tránh mang về kết quả sử dụng nước iON kiềm không đúng như kỳ vọng, người tiêu dùng nên chọn lọc thông tin chính thống từ các cơ quan báo đài. Khi có nhu cầu mua sản phẩm, người dùng nên mua đúng nước iON kiềm y tế được sản xuất bởi các thiết bị y tế định danh (có số chứng nhận) từ những tập đoàn lớn uy tín thì mới tốt và thật sự có tác dụng.