10/09/2020

Bác sĩ Peggy Parker nói về nước ion kiềm

“Uống nước ion kiềm được coi là phương tiện nhanh nhất, hiệu quả, dễ dàng và kinh tế nhất để thay đổi tốc độ của quá trình oxy hóa của các tế bào”. Nhận định này của bác sĩ Peggy Parker sẽ được làm rõ hơn trong bài viết này.

1. Thông tin về bác sĩ Peggy Parker

Chân dung bác sĩ Peggy Parker

Bác sĩ Peggy Parker là học trò xuất sắc của Tiến sĩ Thomas Rau

Bác sĩ Peggy Parker (người Thụy Sĩ) là Chuyên gia về ngành Sinh học và là một bác sĩ Naturopathic – tức là một bác sĩ được đào tạo truyền thống về các liệu pháp từ thiên nhiên, chữa bệnh dựa theo sự tập luyện cơ thể, chứ không lạm dụng thuốc.

Bà đang cư trú tại Spokane, Washington. Bà là một giáo viên – giảng viên nổi tiếng quốc tế. Sau khi nhận được bằng Naturopathic, bà tiếp tục sự nghiệp học tập của mình với một khóa học chuyên sâu 2 năm với trình độ Tiến sĩ trong Y sinh học từ PBMN tại Lust Muhle, Thụy Sĩ. Bà là học trò xuất sắc của bác sĩ nổi tiếng người Thụy Sĩ – Tiến sĩ Thomas Rau.

Là người được đào tạo bởi nhiều giáo viên và giảng viên nổi tiếng thế giới, Peggy Parker đã giành nhiều danh hiệu xứng đáng cho tư duy tiến bộ và liệu pháp sáng tạo trong lĩnh vực y học tự nhiên. Bà có bằng y học sinh học thông qua mạng lưới y học sinh học uy tín Paracelsus. Đồng nghiệp coi bà là chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực pH, hydrat hóa tế bào, quá trình oxy hóa tế bào và vận chuyển khoáng chất qua màng tế bào.

Bà còn là một chuyên gia trong lĩnh vực nấu ăn, đưa ra lời khuyên hữu ích về chế độ ăn uống lành mạnh và không gây dị ứng. Bà cũng là tác giả cuốn sách "ionized water Protocols” (Giao thức nước điện giải ion hóa): Hướng dẫn về cách thức, khi nào, tại sao phải sử dụng các loại nước điện giải ion hóa.

Sách hướng dẫn sử dụng các loại nước điện giải của Peggy Parker

Sách hướng dẫn sử dụng nước điện giải của tiến sĩ Peggy Parker

Tiến sĩ Peggy Parker từng là cựu giám đốc y khoa của Fusion MediSpa, đã nghiên cứu liệu pháp tự tự nhiên (naturopaths) và liệu pháp vi lượng đồng căn (homeopathy).

Sau nhiều năm nghiên cứu lâm sàng, bà đã thực hiện một khám phá tuyệt vời giải thích nguyên nhân gốc rễ của các căn bệnh nguy hiểm, khám phá con đường chữa bệnh và nâng cao sức khỏe tối ưu cho cơ thể. Đó là Tiến sĩ Peggy Parker phát hiện ra rằng, điều chỉnh quá trình oxy hóa của màng tế bào bằng cách uống nước ion kiềm, khả năng chữa lành các tế bào tăng lên. Đây là khám phá có ý nghĩa quan trọng về mặt y học.

Từ đó, bà tham gia sử dụng nước ion kiềm vào tháng 1/2005 và trải nghiệm tác dụng của nó. Quan tâm chính lúc này của bà là nghiên cứu hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh của loại nước này. Bà đã tiến hành thực hiện hàng loạt các thí nghiệm rộng rãi về nước ion kiềm và đưa ra các nhận định quan trọng.

2. Nhận định của bác sĩ về nước iON kiềm

Qua quá trình nghiên cứu, Tiến sĩ Peggy Parker đã đưa ra các kết luận như sau:

Nước ion kiềm có khả năng làm chậm quá trình lão hóa

“Là một bác sĩ Y sinh học, tôi đã đo mức độ của quá trình oxy hóa bao gồm chất dịch cơ thể trong suốt trong thập kỷ bằng cách sử dụng một mảnh rất tinh vi trong phòng thí nghiệm, thiết bị được gọi là QFA (Phân tích định lượng chất lỏng). Dựa vào tỷ lệ của quá trình oxy hóa của những chất này, thiết bị đo lường tính toán tuổi sinh học của một người. Hầu hết mọi người có độ tuổi sinh học nói chung khoảng từ 20 – 50 tuổi, già hơn so với số tuổi thực tế của họ. Vì nó là tuổi sinh học, nó xác định chiều dài của đời sống chúng ta, con số đó là khá đáng kể”.

Nước ion kiềm làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và cung cấp độ pH kiềm trong cơ thể

Bác sĩ đã nghiên cứu, chứng minh nước ion kiềm có thể điều chỉnh độ pH (axit-kiềm) trong cơ thể, thay đổi chỉ số ORP (tỷ lệ của quá trình oxy hóa trong các mô cơ thể) và sự hấp thu các khoáng chất qua màng tế bào của nước ion kiềm. Từ đó khẳng định, uống nước ion kiềm là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả giúp bảo vệ cơ thể.

Uống nước ion kiềm là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất

“Hơn 3 năm thử nghiệm và nghiên cứu, đưa tôi đến khám phá rằng uống nước ion kiềm là phương tiện nhanh nhất, hiệu quả nhất, dễ dàng và kinh tế nhất để thay đổi tốc độ của quá trình oxy hóa trên các tế bào mà tôi từng nhận thấy”.

3. Lý giải vì sao nước iON kiềm lại tốt cho sức khỏe?

Cách hoạt động trong buồng điện phân

Cách mà nước iON kiềm được tạo ra

Khác với các loại nước thông thường khác, nước ion kiềm có chứa nhiều đặc tính ưu việt hơn như tính kiềm tự nhiên (pH 8.5 – 9.5) giúp trung hòa lượng axit dư thừa độc hại, giàu chất chống oxy hóa (Hydrogen) giúp loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, giàu vi khoáng giúp nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ có tác dụng thanh lọc, giải độc nhanh chóng qua hệ bài tiết.

Nước ion kiềm được tạo ra bằng máy điện giải (còn được gọi là máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro…). Máy lọc nước thông thường thường chỉ gồm các bộ phận lọc (tầng lọc với các lõi lọc khác nhau). Riêng máy lọc nước điện giải ngoài bộ phận lọc còn có thêm buồn điện giải giúp điện phân nước, tạo ra các loại nước hữu ích trong đời sống và sinh hoạt hằng ngày. 

Buồng điện phân sẽ giúp tạo ra 2 nguồn nước chính là nước ion axit ở cực dương và nước ion kiềm ở cực âm. Nước ion axit thường dùng để làm đẹp, khử trùng, diệt khuẩn… Còn nước ion kiềm dùng để uống, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh (giàu chất chống oxy hóa). Ngoài ra, nước ion kiềm còn dùng để nấu ăn, rửa rau sạch… hạn chế hóa chất độc hại trong thực phẩm và giúp thức ăn tươi ngon hơn, bảo toàn lượng dinh dưỡng.

Như vậy, từ nhận định trên của bác sĩ – Tiến sĩ Peggy Parker hi vọng đã giúp bạn thấy được phần nào công dụng và lợi ích của nguồn nước vô cùng quý giá mà Thế Giới Điện Giải vừa chia sẻ. Chúc bạn có nhiều niềm vui và tràn đầy sức khỏe!

Tác giả: Lệ Huyền