21/08/2020

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước ion kiềm Kangen không chỉ giúp lọc sạch đến 99.99% các chất gây ô nhiễm nguồn nước mà còn giúp tạo ra nguồn nước quý phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống.

1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen

Máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi là máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water ionizer), máy điện giải, máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy điện giải Kangen, máy Kangen, máy tạo nước Pi, máy lọc nước hydro, máy lọc nước hydrogen… là các danh từ chung để chỉ thiết bị sử dụng nguyên lý điện phân để phân tách các phân tử nước thành nguồn nước cực tốt cho sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen dựa trên cấu tạo gồm 2 thành phần chính của máy. Chỉ có hai giai đoạn thì liệu máy lọc nước Kangen có hoàn thành được chức năng của mình hay không? các bạn cùng đọc tiếp nhé.

Phần đầu tiên là các tầng lọc, màng lọc giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm như: gỉ sắt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển nước, chất hóa học dư, chất tẩy rửa, bụi bẩn,… trải qua giai đoạn này, nguồn nước sẽ được làm sạch đến 99.99% vi khuẩn, là nước tinh khiết đồng thời giữ lại nước những vi khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

Cấu tạo lõi lọc máy lọc nước Kangen

Cấu tạo lõi lọc máy lọc nước Kangen

Phần thứ hai là buồng điện phân, đây là nơi xảy ra quá trình điện phân giúp phân tách các phân tử nước. Nguyên lý hoạt động của máy điện giải Kangen dưa trên nguyên lý điện phân, phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). 

Chính nhờ cơ chế hoạt động của máy điện giải Kangen này, máy lọc nước ion kiềm Kangen có thể tạo ra đến 7 loại nước quý tương ứng với 7 mức độ pH khác nhau, cung cấp cho đa dạng nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của gia đình, từ nước tẩy rửa, nước rửa rau, nước uống, nước làm đẹp,…

2. Điểm khác biệt của máy lọc nước ion kiềm Kangen 

Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải Kangen, sử dụng 7 tấm lá điện phân titanium nguyên chất với diện tích lớn nhằm tăng hiệu suất điện phân đồng thời giúp an toàn và chống ngộ độc kim loại cho người sử dụng.

Với cơ chế hoạt động của máy tạo nước ion kiềm Kangen luôn được các chuyên gia hàng đầu của tập đoàn Enagic cải tiến, thiết bị này là thiết bị duy nhất có khả năng tạo ra dòng nước ion kiềm có độ pH lên đến 11.5. Ở độ pH này, các phân tử nước ion có khả năng bóc tách cực kì cao, có thể tách các hóa chất dư thừa ra khỏi rau củ quả, giúp rửa sạch các dụng cụ làm bếp, kể cả các vật dụng bám thức ăn, dầu mỡ và khó tẩy rửa như thớt, khăn rửa bát… đồng thời nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải Kangen còn giúp tạo ra dòng nước có độ pH chính xác và cực kỳ ổn định so với những thương hiệu máy điện giải khác.

Quá trình điện phân nước

Quy trình điện phân phân tách phân tử nước ion H+ và OH-

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen đã được hàng loạt các tổ chức kiểm tra và chứng nhận đạt chuẩn thiết bị y tế theo ISO 13485, bên cạnh đó Kangen còn là đơn vị duy nhất đạt con dấu vàng của Hiệp hội Chất lượng nước quốc tế WQA - hiệp hội uy tín và lâu đời nhất thế giới, đồng thời là dòng máy điện giải duy nhất đạt chứng nhận JAPA (JAPA là chứng nhận của hơn 8800 bác sĩ tại Nhật Bản).

3. Máy lọc nước ion kiềm Kangen tạo nước uống tốt cho sức khỏe

Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra thông cáo 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải ion kiềm để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Bộ Y tế Nhật chứng nhận nước điện giải ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột. Bắt đầu cho nền tảng chăm sóc sức khỏe dựa trên nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen.

Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 năm 1999 chứng nhận rằng nước ion kiềm là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Giá máy lọc nước Kangen bao nhiêu tiền?

Để tận mắt nhìn thấy cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải Kangen thì đừng ngần ngại đến showroom Thế Giới Điện Giải gần nhất, bạn sẽ tận tay trải nghiệm sử dụng các dòng máy. Hoặc liên hệ Hotline miễn phí cước để được giải đáp mọi thắc mắc. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!