26/05/2023

Lịch sử ra đời và hình thành của nước iON kiềm

Cho đến nay, từ những bằng chứng khoa học đã được chứng minh, chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của nước iON kiềm mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên nước iON kiềm có bắt nguồn từ đâu? Lịch sử ra đời và nguồn gốc hình thành của nước iON kiềm như thế nào và cách tạo nước iON kiềm ra sao? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp khách hàng tìm được câu trả lời đối với những thắc mắc trên.

1. Khái niệm nước iON kiềm là gì?

Nước iON kiềm là loại nước được tạo ra từ các thiết bị điện phân nước mang tính kiềm, với pH từ ~8.5 -9.5, giàu Hydro chống oxy hóa, giàu khoáng chất tự nhiên và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ (nhỏ hơn 5 lần so với nước thường).

nuoc-ion-kiem-la-gi

Nước iON kiềm điện giải là xu hướng sống khỏe tự nhiên được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, nước iON kiềm được xem là loại nước uống duy nhất đã được chứng nhận y học. Nước iON kiềm có hiệu quả giúp cải thiện một số triệu chứng bệnh về tiêu hóa tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nước iON kiềm được biết là loại nước uống được nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản, với nhiều tên gọi khác nhau như: nước uống kiềm, nước iON kiềm giàu Hydro, nước Hydrogen, nước Hydro…

2. Nguồn gốc hình thành của nước iON kiềm

Từ xa xưa, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều khu vực nước khoáng ngầm có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị và hồi phục cơ thể, tăng cường sức khỏe như ở Himalayas - Trung Quốc, Lourdes - Pháp, Tlacote - Mexico, Nordenau - Đức, Delhi - Ấn Độ…

nguon-nuoc-ky-dieu

Nước iON kiềm có nguồn gốc và lịch sử hình thành lâu đời

Giữa năm 1931, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu tính chất của những “nguồn nước diệu kỳ” và nhận thấy loại nước này có các tính chất đặc biệt như nước tồn tại ở dạng iON, giàu Hydrogen, giàu kiềm, giàu vi khoáng tự nhiên và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

Dựa vào các đặc tính trên, những năm 1940 nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) để tái tạo và nâng cấp nguồn nước quý này tạo ra các loại nước chức năng điện giải mới với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đó chính là nước iON kiềm (Alkaline ionized water).

Tới năm 1965, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các nhà khoa học đã chứng minh được nước iON kiềm giàu Hydro hữu hiệu trong việc cải thiện các bệnh về dạ dày và đường ruột. Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông cáo dược phẩm số 763 để công nhận lợi ích của nước iON kiềm đối với sức khỏe người tiêu dùng.

thong-cao-duoc

Thông cáo dược phẩm số 763 của Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích người dân dùng nước iON kiềm giàu Hydro

Ngoài ra, theo Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã nêu rõ mục đích sử dụng của máy lọc nước iON kiềm giúp cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa. “Cải thiện triệu chứng tiêu hóa” là hiệu quả dựa trên kết quả kiểm tra được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt sau nhiều năm. Xem thêm chi tiết về thông báo số 112 này ở link sau (ô 360): https://www.mhlw.go.jp/web/t_doc?dataId=81aa6906&dataType=0&pageNo=1 

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận khả năng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa

3. Cách tạo ra nước iON kiềm

Để tạo ra được loại nước điện giải iON kiềm tại Việt Nam cần trải qua 2 giai đoạn chính bao gồm: Lọc nước và điện phân nước. Cụ thể như sau:

3.1. Giai đoạn 1: Lọc nước

Tại Việt Nam, nguồn nước máy thường dễ bị ô nhiễm, đường ống hoen rỉ lâu năm, chất lượng nước chưa được đảm bảo, dư lượng clo trong nước, do vậy cần bộ tiền xử lý lọc qua 1 lần nước giúp nước loại bỏ bớt tạp chất, vi khuẩn. Sử dụng bộ tiền xử lý có tác dụng bảo vệ máy điện giải, quan trọng nhất là bộ phận điện cực được hoạt động ổn định, tuổi thọ cao hơn và chất lượng nước tốt hơn.

may-loc-nuoc-ion-kiem-so-do-dien-phan

Sơ đồ tạo ra nước iON kiềm hoàn toàn tự nhiên

Nước máy (nước thủy cục) đã lọc qua bộ tiền xử lý mới đảm bảo các tiêu chuẩn đầu vào của máy điện giải iON kiềm. Nguồn nước sẽ được lọc thêm một lần trước khi được đưa vào buồng điện phân. Với công nghệ lọc tiên tiến, nguồn nước đầu ra được lọc sạch tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn, vi rút... nhưng vẫn giữ lại được lượng khoáng chất tự nhiên phù hợp với cơ thể.

3.2. Giai đoạn 2: Điện phân nước

Nước sau khi được lọc sạch tiếp tục đi vào bộ phận điện giải của máy điện giải iON kiềm. Qua các tấm điện cực sẽ giúp phân tách nước thành các ion và tái cấu trúc phân tử nước, từ đó tạo nên 2 dòng nước khác nhau: nước iON kiềm và nước ion axit.

Khi nguồn nước sạch chạy qua máy điện phân nước, các ion dương như Ca2+, Mg2+, K+, Na+… sẽ di chuyển về phía cực âm (Cathode), và tại điện cực âm này, các phân tử nước nhận điện tử (e-) từ các điện cực tạo thành Hydro hoạt tính (Hydrogen). Do vậy, ở điện cực âm của thiết bị điện phân này sẽ thu được nước iON kiềm chứa các khoáng chất và Hydro hoạt tính.

Các loại ion âm còn lại như Cl-, SO42-, HCO3-, NO3-, … sẽ di chuyển về phía điện cực dương (anode) và tại đây cũng sẽ thu được nước có tính acid nhẹ.

4. Mua máy lọc nước iON kiềm ở đâu tốt nhất?

Quý khách hàng có thể chọn mua các loại máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải. Tập đoàn Thế Giới Điện Giải nhận được sự tin chọn của hàng trăm nghìn khách hàng trên cả nước, kiến tạo cuộc sống khỏe mạnh tự nhiên, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng.

may-loc-nuoc-ion-kiem-chinh-hang-gia-tot

Thế Giới Điện Giải - Chuỗi máy lọc nước iON kiềm số 1 Châu Á

Khách hàng luôn tin chọn Thế Giới Điện Giải nhờ vào các dịch vụ hậu mãi tốt nhất trên thị trường:

 • Là trung tâm trải nghiệm chuyên sâu và mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện từ nguồn nước.
 • Miễn phí dịch vụ xét nghiệm và bảo hành nước chuẩn y tế trị giá 1,7 triệu cho 1 lần xét nghiệm/năm (5 năm kể từ ngày lắp máy).
 • Là đơn vị duy nhất thực hiện kiểm tra định kỳ chất lượng nguồn nước trọn vòng đời sản phẩm (được chứng nhận chất lượng bởi tổ chức bên thứ 3, được bộ trưởng Bộ công thương phê duyệt và được bộ khoa học công nghệ cấp chứng chỉ công nhận).
 • Tăng thời gian bảo hành so với khi mua ở nơi khác. Hỗ trợ sửa chữa miễn phí khi hết hạn bảo hành.
 • Luôn có máy mới thay thế khi bảo hành bảo đảm luôn có nước tốt để sử dụng.
 • Tổng đài bác sĩ dinh dưỡng trị liệu, tư vấn và chăm sóc sức khỏe trọn vòng đời tất cả người thân trong gia đình sử dụng máy.
 • Dịch vụ bảo dưỡng độc quyền miễn phí trọn vòng đời sản phẩm lên đến 35 năm với các giải pháp: DigiCleanDigiProtect.
 • Bậc thầy xử lý nước số 1 ngành lọc nước với công nghệ tối tân từ các tập đoàn xử lý có gần 200 năm kinh nghiệm như BWT Barrier của Đức, Picogram của Hàn Quốc,...
 • Đầy đủ các linh kiện phụ kiện sửa chữa chính hãng cho các dòng máy điện giải.
 • Sở hữu 159 trạm và trung tâm bảo hành toàn quốc.
 • Luôn sẵn sàng phục vụ trong 2 giờ, mọi lúc mọi nơi 24/7 với ứng dụng chăm sóc khách hàng chuẩn quốc tế.

Quý khách hàng cho nhu cầu sở hữu máy lọc nước iON kiềm có thể đến trực tiếp các Showroom gần nhất hoặc liên hệ qua số Hotline miễn phí cước của Thế Giới Điện Giải để được tư vấn chi tiết.