26/03/2024

[Cảnh báo] Sản phẩm máy điện giải nước ion hoá Fujiiryoki bị nhập lậu và giả mạo tràn lan thị trường Việt Nam

Từ đầu năm 2024, Tập đoàn Thiết Bị Y Tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical) đã liên tục phát đi các cảnh báo về hàng nhập lậu và hàng giả, hàng nhái đối với sản phẩm máy điện giải nước ion hoá (máy lọc nước ion kiềm) Fujiiryoki tại thị trường Việt Nam.
Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki được sản xuất tại Nhật Bản bởi Fuji Medical, nhà sản xuất thiết bị y tế uy tín và lâu đời với hơn 70 năm kinh nghiệm. Thương hiệu đã có mặt hơn 80 quốc gia và tại Việt Nam, công ty Fuji Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền tại Việt Nam. Đơn vị bán sản phẩm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam phải được uỷ quyền bởi Fuji Việt Nam.

Những đặc điểm của máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam.
Những đặc điểm của máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam

Sản phẩm Fujiiryoki chính hãng có mặt tại Việt Nam từ 2020 và luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy hàng đầu tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng chính vì sản phẩm được tin dùng và có giá trị cao lên đến gần trăm triệu, sản phẩm bị nhiều đối tượng nhập lậu và làm giả nhằm trục lợi bất chính. Trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nhập lậu và hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, bao bì và mẫu mã được làm giả rất tinh vi.

Do không thể phân biệt thật – giả qua giao diện bên ngoài, rất nhiều người tiêu dùng đã bị lừa,đối mặt cảnh “tiền mất, tật mang”, và ảnh hưởng sức khỏe khi mua phải hàng kém chất lượng. Fuji Việt Nam xin một lần nữa gửi đến quý khách các cảnh báo mới và hướng dẫn mua hàng chính hãng như sau:

Mua hàng chính hãng và xác thực hàng chính hãng

Hiện tại, Fuji Việt Nam (Mã số thuế: 0317282547. Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.) là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki của Fuji Medical tại thị trường Việt Nam từ ngày 01/07/2023.

Giấy chứng nhận và website hãng công bố Fuji Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 và HWP-55

Giấy chứng nhận và website hãng công bố Fuji Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 và HWP-55

Để mua đúng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam người tiêu dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

 1. Sản phẩm chính hãng chỉ được bán tại các đơn vị mà Fuji Việt Nam ủy quyền phân phối. Xem danh sách các trung tâm lớn được ủy quyền Tại Đây hoặc liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800.7286 của Fuji Việt Nam để được hỗ trợ.
 2. Sản phẩm chính hãng phải có giấy CO nhập khẩu Nhật Bản bởi Fuji Việt Nam.
 3. Sản phẩm chính hãng phải có tem xác thực VTRUE trên thùng máy. Sau khi mua máy, người tiêu dùng thực hiện nhắn tin SMS xác thực hàng chính hãng.
 4. Kiểm tra hàng chính hãng thông qua các đặc điểm nhận dạng khác như: tem bạc sản phẩm, cảnh báo cho thị trường Việt Nam trên thân máy và mẫu mã lõi lọc tinh theo hướng dẫn Tại Đây.

Hướng dẫn nhắn tin SMS xác thực sản phẩm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam

Hướng dẫn nhắn tin SMS xác thực sản phẩm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam

Tem xác thực VTRUE – Tem xác thực Chính phủ

Tem xác thực VTRUE – Tem xác thực Chính phủ 

Hàng nhập lậu bị từ chối bảo hành trên toàn cầu

Fuji Medical cảnh báo từ chối bảo hành đối với sản phẩm Fujiiryoki nhập lậu sang thị trường Việt Nam

Fuji Medical cảnh báo từ chối bảo hành đối với sản phẩm Fujiiryoki nhập lậu sang thị trường Việt Nam

Trong cảnh báo phát đi đầu năm 2024, Fuji Medical cho biết trong năm 2023, doanh nghiệp  đã từ chối bảo hành hơn 500 trường hợp sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki nhập lậu sang Việt Nam. Những sản phẩm nhập lậu bị từ chối bảo hành trên toàn cầu và ngay cả khi chúng được vận chuyển về Nhật vẫn bị từ chối. Xem chi tiết cảnh báo Tại Đây. 

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Fuji Việt Nam cho biết trong những năm gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều đơn vị bán sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nhập lậu tại Việt Nam. Các sản phẩm nhập lậu chủ yếu là hàng nội địa Nhật, dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Sản phẩm dành cho thị trường nội địa Nhật, chỉ được bán tại Nhật cho người đang sinh sống tại Nhật và bảo hành tại Nhật. Sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam, chỉ được bán tại Việt Nam cho người đang sinh sống tại Việt Nam và bảo hành tại Việt Nam.

Rất nhiều người tiêu dùng Việt bị lừa mua máy Fujiiryoki hàng nội địa Nhật và sau đó không được bảo hành, bảo dưỡng chính hãng, dẫn đến tình trạng máy nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khoẻ, bà Thảo nhấn mạnh.

Chiêu trò gây nhầm lẫn của sản phẩm Trevi FWH-10000 nhập lậu

Trong cảnh báo phát đi ngày 10/01/2024, Fuji Medical cho biết thị trường Việt Nam đang tràn lan thông tin máy Fujiiryoki HWP-77 và máy Trevi FWH-10000 là cùng một loại sản phẩm. Đây là hành vi gây nhầm lẫn và lừa dối khách hàng của những người bán hàng nội địa Nhật nhập lậu bất hợp pháp.  Xem chi tiết cảnh báo Tại Đây.

Tập đoàn Fuji Medical sở hữu cả 2 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki và Trevi. Đây là 2 thương hiệu hoàn toàn khác nhau và hướng đến các phân khúc khác nhau, các thị trường khác nhau.

Thương hiệu TREVI chỉ bán trong thị trường nội địa Nhật và cấm xuất khẩu sang nước ngoài. Tất cả các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Trevi tại thị trường Việt Nam đều là hàng nhập lậu trái phép, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Thương hiệu FUJIIRYOKI được bán tại thị trường Nhật Bản và hơn 80 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu Fujiiryoki chỉ phân phối chính hãng 2 model sản phẩm là: HWP-77 và HWP-55.

Video: Phân biệt máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 (chính hãng) và Trevi FWH-10000 (nhập lậu)

Sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 có lượng bán vượt trội hơn Fujiiryoki HWP-55, chiến hơn 95%. HWP-77 hút khách nhờ vào công nghệ điện giải Siêu Hydro thế hệ mới, sở hữu 2 buồng điện giải kép 10 điện cực, tạo được 11 loại nước, nồng độ Hydro hoà tan cao lên đến 1300ppb và thiết kế tinh tế đậm chất Nhật Bản.

Vì ngoại hình của Fujiiryoki HWP-77 (hàng chính hãng) và Trevi FWH-10000 (Hàng nhập lậu) có một vài điểm khá giống nhau dễ khiến người tiêu dùng nhầm lẫn. Nhưng thực tế, hai sản phẩm này có nhiều điểm khác nhau về thiết kế, cách đóng gói, công nghệ, tính năng, độ bền, xuất xứ, giá cả, chính sách bảo hành, và dịch vụ hậu mãi,…

Phân biệt sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 và Trevi FWH-10000 dựa trên thiết kế, tính năng, giá bán, đóng gói,…

Infographic hướng dẫn phân biệt 2 sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 và Trevi FWH-10000

Fujiiyoki HWP-77 bị làm giả và làm nhái

Hiện nay, nhiều người dân Việt Nam có nhu cầu cao đối với các thương hiệu hàng hóa của Nhật Bản, nhưng không ít trường hợp đã mua nhầm hàng giả và hàng nhái kém chất lượng.

Trên thị trường đã xuất hiện nhiều hàng giả và hàng nhái máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 của những công ty khác từ Nhật Bản và Trung Quốc. Tập đoàn Fuji Medical sẽ không chịu trách nhiệm khi khách hàng mua nhầm hàng giả và hàng nhái kém chất lượng từ các công ty khác.

Sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 có giá trị lên đến gần trăm triệu đồng và bán rất chạy tại Việt Nam. Do đó, sản phẩm này luôn nằm trong tầm ngắm bị giả mạo.

Những đơn vị bán hàng giả và hàng nhái thường là các cửa hàng nhỏ lẻ, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và thường chào mời bằng mức giảm giá khủng, Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Tổng Giám Đốc Fuji Việt Nam cho biết thêm.

Hưởng ứng chủ đề “Nhận diện hàng thật – hàng giả Made in Japan” năm 2024 của Tổng cục Quản lý thị trường, Tập đoàn Fuji nhắc nhở người tiêu dùng Việt nên mua hàng tại các cửa hàng lớn được uỷ quyền để tránh mua nhầm hàng giả và hàng nhái kém chất lượng.

Rủi ro khi mua hàng nội địa Nhật nhập lậu

Không chỉ bị từ chối bảo hành chính hãng, người mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật nhập lậu còn phải đối mặt với các rủi ro sau:

 • Sản phẩm không được tối ưu phù hợp với nguồn nước Việt Nam gây hại sức khoẻ.
 • Các đơn vị bán hàng nhỏ lẻ không có khả năng để xử lý nước ô nhiễm và bảo dưỡng sản phẩm đúng chuẩn y tế, gây hại sức khoẻ và sản phẩm nhanh hư hỏng.
 • Mua hàng nhập lậu trốn thuế là tiếp tay cho vi phạm pháp luật.

 

FUJI VIỆT NAM

 • Head Office: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm dịch vụ:

Tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa , Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

9A Phạm Cự Lượng, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

 • Website thương hiệu: www.fujimedical.vn
 • Website bán hàng: www.fuji-vietnam.com
 • Tổng đài: 1800.7286

Xem chi tiết bài: [Cảnh báo] Sản phẩm máy điện giải nước ion hoá Fujiiryoki bị nhập lậu và giả mạo tràn lan thị trường Việt Nam