Máy lọc nước ion kiềm có tốt không hay chỉ được “làm quá” lên?

Hé lộ sự thật máy lọc nước ion kiềm có tốt không hay được “làm quá” lên? ..thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng về công dụng “vi diệu” của máy tạo nước..

Hé lộ sự thật - máy lọc nước ion kiềm có tốt không - nước ion kiềm có thực sự tốt hay chỉ được “làm quá” lên? Câu hỏi này thật sự là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng, trước những thông tin về công dụng “vi diệu” của máy tạo nước ion kiềm cũng như mức giá thành không hề nhỏ của chúng.

Cùng tìm hiểu sự thật đằng sau câu hỏi chiếc máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Nước ion kiềm có tốt không?

Nước ion kiềm có tốt không?

1. Nhu cầu và xu thế xã hội

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo chất lượng đời sống của con người cũng ngày một nâng cao. Đây cũng là lúc họ có nhiều sự lựa chọn, tìm đến những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe. Vì thế mà vấn đề môi trường sạch, thực phẩm sạch, nước sạch luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Bởi họ nhận thấy tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa càng đẩy mạnh thì các vấn nạn ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh ra bệnh tật. Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc quyết đợi đời sống cá nhân của con người có tốt hay không?

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao mức sống này, tất cả sản phẩm trong đó có máy điện giải cho ra nước ion kiềm cũng được ra mắt người dùng. Theo đó nước điện giải ion kiềm đã được kiểm chứng là nước tốt cho sức khỏe, hơn hẳn nước khoáng đóng chai hay nước tinh khiết.

Tuy nhiên nước ion kiềm có thực sự tốt như đúng bản chất hay chỉ là những câu chuyện thêu dệt, kích cầu bán hàng từ nhà sản xuất hay người bán hàng? 

Tác dụng của của nước ion kiềm, bạn đã biết?

> Giải mã: nước ion kiềm có tốt không?

> Thực hư nước ion kiềm có tốt không dưới góc nhìn của chuyên gia

Bài viết sau đây hy vọng sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn cận cảnh và rõ ràng nhất về khái niệm “nước ion kiềm” và “máy lọc nước ion kiềm” để kiểm chứng rằng, liệu máy lọc nước ion có tốt không, nước ion kiềm có thực sự tốt và chúng có mang lại những thay đổi “vi diệu” về sức khỏe cho người sử dụng như những gì các nhà sản xuất Nhật Bản đang tự hào hay không.

2. Nước ion kiềm có thực sự tốt? Khái niệm về nước ion kiềm và máy lọc nước ion kiềm

Nước ion kiềm còn được gọi với những cái tên khác là: nước điện giải ion kiềm, nước hydrogen, nước Pi... 
Nước ion kiềm trong tiếng Nhật được gọi là nước Kangen (hoàn nguyên). Tên gọi này có ý nghĩa rằng đây sẽ là nguồn nước sạch, tốt, trong lành, giống dạng nước nguyên thủy nhất trên trái đất khi nguồn nước chưa bị ô nhiễm. Tên Nước Kangen còn mang ý nghĩa sẽ giúp đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng như lúc ban đầu. 

Nước ion kiềm được tạo ra thông qua quá trình lọc và điện phân trong máy điện giải. Đây là loại nước sạch, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và có những tính chất riêng đặc trưng sẽ được đề cập chi tiết hơn trong mục sau của bài viết.

nước điện giải ion kiềm

Nước ion kiềm còn có nhiều tên gọi khác nhau như nước hydrogen/hydro, nước ion kiềm giàu hydro, nước pi, nước hoàn nguyên, nước kangen...

Máy lọc nước ion kiềm cũng có nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như: máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước Kangen, máy Kangen, máy lọc nước Pi... Loại máy này hoạt động dựa trên công nghệ điện phân tiên tiến giúp tạo thành loại nước có tính kiềm và khả năng chống oxy hóa cao.

Máy diện phân nước được phát minh từ hơn một thế kỉ trước. Cho đến thời điểm hiện tại đã được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Để tìm lời giải cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không, đừng bỏ qua việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến cơ chế tạo nước ion kiềm và đặc tính của loại nước này trong các mục sau đây.

3. Cơ chế tạo ra nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân, bằng công nghệ được nhà sản xuất sử dụng, máy sẽ tác phân tử nước thành hai phần: nhóm nước điện giải ion kiềmnhóm nước điện giải ion axit

Cơ chế hoạt động máy lọc nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ cực âm và nước điện giải ion axit được tạo ra từ cực dương của máy điện giải 

Để tạo ra được nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm sẽ phải thực hiện lọc và điện phân nước qua giai đoạn:

- Giai đoạn thứ nhất: nước sẽ được lọc lần đầu với các lõi lọc thông minh, trải qua bộ lõi lọc này, nước sẽ được loại bỏ các chất độc hại như chì, clo (chất tẩy rửa phổ biến có trong hầu hết các nguồn nước máy), gỉ sắt kim loại từ những đường ống hoặc thiết bị dẫn nước, các tạp chất, vi khuẩn... Trải qua giai đoạn này, nước sẽ đạt mức “nước sạch” và vẫn giữ được các khoáng chất như ion Canxi, Kali, Natri, Magie…

- Giai đoạn thứ hai: Sau quá trình loc nước ở giai đoạn thứ nhất, nước sau khi lọc sẽ được đưa vào buồng điện phân, tại đây quá trình điện phân diễn ra, tách phân tử nước và tái cấu trúc phân tử nước để tạo ra nước ion kiềm ở cực âm và nước ion axit ở cực dương.

Cùng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, máy điện giải có kết hợp khả năng lọc nước và khả năng điện giải do đó chúng có tên gọi chung là máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải, máy điện giải hạy máy tạo nước ion kiềm.

4. [5] minh chứng để giải đáp câu hỏi khiến máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Trước khi tìm hiểu máy lọc nước ion kiềm có tốt không thì bạn cần phải biết nước ion kiềm có tốt không trước đã?

Minh chứng rõ ràng nhất cho sự an toàn và công dụng của nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải, chính là vào những năm 1950, máy điện giải là thiết bị được chỉ định như một thiết bị y tế và chỉ được sử dụng trong các bệnh viện tại Nhật Bản như Kyowa, Meiseki, Kanto Teishin, Kitarin Institute Medical Center, Showa University để hỗ trợ điều trị một số căn bệnh đặc biệt thời bấy giờ. 

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã công nhận các lợi ích của nguồn nước này và khuyến khích toàn người dân Nhật sử dụng nước ion kiềm để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Nền Y học ở Nhật cũng đã xác nhận, kiểm chứng các tác dụng của nguồn nước này. Máy lọc nước ion kiềm từ đó như sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà của các gia đình. Hiện nay, tại Việt Nam, nước ion kiềm đã được kiểm chứng lâm sàng, đồng thời cũng được nhiều chuyên gia, bác sĩ uy tín trong ngành khuyến khích sử dụng. 

[Truyền hình VTV2] Máy lọc nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày | Nghe bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp nói

> Xem thêm các tài liệu chứng minh:

4 minh chứng còn lại giải thích rõ ràng và thỏa đáng nhất cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không chính là:

#1 Tạo ra nước giàu tính kiềm tự nhiên với độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5

nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên

Độ pH ở người khỏe mạnh là khoảng 7.34 ~ 7.45, tuy nhiên con người rất dễ tạo ra những cảm xúc tiêu cực như stress, thức khuya, cáu giận, hay nạp vào cơ thể những chất tạo độ axit cao như: rượu bia, nước ngọt, thức ăn nhanh... khiến cho độ pH giảm xuống thấp hơn rất nhiều.

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước ion kiềm (độ pH 8.5 – 9.5) giàu tính kiềm tự nhiên sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa lâu ngày, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng tự nhiên. Vì cơ thể con người chỉ khỏe mạnh khi trong trạng thái thiên về tính kiềm (pH ~ 7.4). Điều này sẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, trào ngược dạ dày, gout… Đặc biệt, nước ion kiềm còn hỗ trợ làm sạch đường ruột và tốt cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu tình trạng táo bón và rối loạn tiêu hóa.

Tại Hội nghị Y khoa Nhật Bản thứ 25 năm 1999 đã công nhận rằng nước ion kiềm là nước uống thích hợp và tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao tuổi thọ và phòng chống được hàng trăm chứng bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, đau dạ dày, , gout, cao huyết áp, đái tháo đường, viêm đại tràng… Đây cũng chính là lời giải đáp thuyết phục cho câu hỏi nước ion kiềm có thật sự tốt như lời đồn.

> Xem thêm: Thí nghiệm chứng minh tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm

#2 Tạo ra nguồn nước có tính chống oxy hóa cực mạnh

Chất chống oxy hóa, gốc tự do đều là những khái niệm liên quan đến sức khỏe rất thường gặp.

Gốc tự do (free radical) là những phân tử chứa oxy và có electron tự do. Gốc tự do gây nên quá trình oxy hóa trong cơ thể và có thể có lợi hoặc có hại. Các electron tự do của gốc tự do vì chưa được ghép đôi nên có xu hướng phản ứng với các phân tử khác một cách dễ dàng. Từ đó gây nên ra các chuỗi các phản ứng hóa học trong cơ thể.

Chất chống oxy hóa là những phân tử có thể cho đi electron. Chúng giúp gắn kết với gốc tự do mà vẫn giữ được tính bền vững. Gốc tự do nhờ đó mà ổn định hơn, không tạo ra các phản ứng hóa học bất lợi.

nước ion kiềm chống oxy hóa

 

Oxy hóa là quá trình bình thường và diễn ra thường xuyên trong cơ thể. Khi sự xuất hiện của các góc tự do nhiều hơn các chất chống oxy hóa (hiện tượng stress oxy hóa) sẽ gây hại đến mô mỡ, protein và AND. Thiếu chất chống oxy hóa trong thời gian dài sẽ dẫn đến các bệnh lý như xơ vữa động mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim, các tình trạng viêm mạn tính… Đồng thời, quá trình lão hóa trong cơ thể cũng một phần là do thiếu chất chống oxy hóa gây ra.

Nước ion kiềm được sinh ra ở cực âm của máy lọc nước điện giải. Theo đó, các electron tích điện âm kết hợp cùng các phân tử hydro tích điện dương tạo nên hydrogen có tác dụng chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ. Chúng sẽ giúp trung hòa các gốc tự do, phòng ngừa và hỗ trị điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, đau dạ dày, gout, cao huyết áp, máu nhiễm mỡ… Điều này đã góp một phần không nhỏ trả lời cho câu hỏi nước ion kiềm có thực sự tốt.

> Xem thêm: Thí nghiệm chứng minh tác dụng chống oxy hóa của nước ion kiềm

#3 Tạo ra nước có phân tử nước siêu nhỏ

Kích thước của phân tử nước thường là 2.5 nanomet, trong khi đó kích thước của phân tử nước ion kiềm do máy điện phân tạo ra chỉ 0.5 nanomet, nhỏ hơn phân tử nước thường đến 5 lần.

Phân tử nước ion kiềm

Nhờ vào kích thước siêu nhỏ của phân tử nước ion kiềm, mà bạn có thể sử dụng nước này để pha trà ngay cả khi không cần đun sôi. Minh chứng này chứng minh rõ rệt nhất cho việc các phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm sẽ giúp cho cơ thể vận chuyển và trao đổi chất dinh dưỡng cực nhanh. Đồng thời, nước ion kiềm cũng sẽ cấp nước cực nhanh cho những bạn thường xuyên vận động hoặc luyện tập thể dục thể thao.

Thí nghiệm chứng minh phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm

> ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT: Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

#4 Tạo ra nước giàu vi khoáng tự nhiên

Trải qua quá trình lọc và điện phân, máy lọc nước ion kiềm vẫn giữ lại những vi khoáng tự nhiên có trong nước nguyên thủy để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng vi khoáng này là những dưỡng chất có sẵn trong nước, chỉ bị lẫn với các tạp chất khác, trải qua quá trình lọc và điện giải, loại bỏ đi những tạp chất, thì những khoáng chất tự nhiên này vẫn được giữ lại trong nước điện giải ion kiềm.

Công dụng của nước điện giải ion kiềm

Việc uống nước điện giải ion kiềm mỗi ngày không chỉ cung cấp nước cho các tế bào, giúp kiềm hóa cơ thể mà còn đóng phần không nhỏ trong việc cung cấp các vi khoáng tự nhiên giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Và thuyết phục hơn cả chính là nước ion điện giải kiềm và máy điện giải đã có mặt hơn 180 quốc gia, trong đó các quốc gia tiên tiến tiêu biểu như: Mỹ, Nhật, Hàn, Canada, Úc, Anh, Đức, Pháp, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Ý... Hàng nghìn bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới khuyên dùng, hàng triệu hộ gia đình tin dùng, được cả các nguyên thủ quốc gia sử dụng. 

> Xem thêm: Bảng giá máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản tại Thế Giới Điện Giải [2021]

Với những minh chứng cụ thể như trên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không hay nước ion kiềm có tốt không.

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Bắc - Thế Giới Điện Giải Building:           

  4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

  Website: www.thegioidiengiai.com

  Từ khóa tìm kiếm: máy lọc nước ion kiềm có tốt không, nước điện giải ion kiềm tốt không, nước ion kiềm có thực sự tốt

  Tin liên quan

  Thế Giới Điện Giải Kích Hoạt Nhằm bảo đảm sự an tâm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng!
  Back To Top
  Liên hệ Liên hệ