21/08/2020

Dẫn chứng y khoa chứng minh tác dụng bảo vệ sức khỏe của nước ion kiềm

Nước iON kiềm được một số người “thần thánh hóa” là có thể giúp chữa bách bệnh. Thực tế, nước iON kiềm chỉ có tác dụng tăng cường đề kháng, bảo vệ sức khỏe. Các dẫn chứng y khoa và thí nghiệm dưới đây sẽ cho thấy điều này!

Nước ion kiềm

Nước iON kiềm có tốt không?

1. Giới thiệu sơ lược về nước iON kiềm

Từ thời xa xưa, các nhà khoa học đã biết đến nguồn nước quý & hiếm tại các vùng Nordenau của Đức, Lourdes của Pháp… có tác dụng nâng cao sức khỏe. Họ nghiên cứu và tìm cách tái tạo chúng trong phòng thí nghiệm. Nước iON kiềm ra đời từ đó bằng công nghệ điện giải hàng đầu của Nhật.

Nước iON kiềm là gì?

Nước iON kiềm (Alkaline iONized Water) là loại nước được tạo ra từ máy điện giải. Nước có nhiều tên gọi khác nhau như nước điện giải iON kiềm, nước kiềm giàu hydro, nước hydro/hydrogen, nước Pi, nước hoàn nguyên… Ngoài là nước sạch, nước có tác dụng bảo vệ và nâng cao sức khỏe với tính chất quan trọng: giàu chất chống oxy hóa – hydro.

Xem thêm: Nước Alkaline có tốt không?

Tính chất của nước iON kiềm

Khác với các loại nước thông thường, nước ion kiềm sở hữu 4 tính chất ưu việt, không loại nước nào có được đó là: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa (hydro), giàu vi khoáng & cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

Nước ion kiềm

Nước iON kiềm có tính chất mà không loại nước nào có được hiện nay

Công dụng nước ion kiềm đối với sức khỏe & đời sống

Nước ion kiềm được chứng minh là loại nước uống tốt nhất hiện nay với nhiều lợi ích như: cân bằng môi trường axit-kiềm, thanh lọc, giải độc cơ thể; cung cấp khoáng chất, nâng cao hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, hydrogen trong nước còn giúp loại bỏ gốc tự do gây hại, làm chậm lão hóa…

Xem thêm: Công dụng của nước điện giải ion kiềm

2. Nghiên cứu khoa học thực chứng ở những trang y khoa, thư viện nổi tiếng thế giới công nhận lợi ích của nước ion kiềm

Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản

Đạo luật này đã phê duyệt tác dụng của nước i-on kiềm đối với đường tiêu hóa:

  • Giúp bài tiết dễ dàng hơn

  • Làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày

Đạo luật dược phẩm và thiết bị y tế Nhật Bản

Đạo luật dược phẩm và thiết bị y tế Nhật

Bộ Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc

Bộ Thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc

Bộ thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc

Bộ này đã công nhận nước iON kiềm có tác dụng giúp:

  • Ngừa tiêu chảy
  • Ngăn rối loạn tiêu hóa

  • Ngăn men dạ dày bất thường

  • Chống dư axit

Các nghiên cứu khoa học thực chứng của các trang y khoa nổi tiếng thế giới

Những trang web y khoa nổi tiếng này bao gồm: Pubmed và Medwire đã chỉ ra công dụng của nước iON kiềm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Logo Pubmed

Logo Pubmed

Bạn đọc có thể xem thông tin chi tiết tại các Website chính thức của Pubmed, Medwire tại các đường link dưới đây (Nội dung được viết bằng tiếng Anh).

Tác dụng chống lão hóa

Nước iON kiềm làm chậm sự lão hóa tế bào bằng cách ngăn sự nhân lên của gốc tự do: Xem chi tiết

Tác dụng với bệnh loãng xương

Theo tạp chí y khoa Anh Quốc: Xem chi tiết 

3. Các cuốn sách nói về lợi ích của nước điện giải iON kiềm

1. Sách "Nhân tố Enzym" của Bác sĩ Hiromi Shinya

Đây là cuốn sách "gối đầu" không thể thiếu của những độc giả quan tâm đến sức khỏe, nhất là sức khỏe cho gia đình như bố mẹ, con cái… Tác giả cuốn sách là Hiromi Shinya - Bác sĩ Trưởng khoa Nội soi dạ dày của một bệnh viện lớn ở Mỹ.

"Nhân tố Enzyme" (Tên tiếng Anh: The Enzyme Factor) - Cuốn sách cung cấp kiến thức, chế độ dinh dưỡng khoa học, những nhận định sai lầm về cách ăn uống cần tránh… giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong đó, đặc biệt về nước uống, bác sĩ Shinya nhấn mạnh chúng ta phải uống nước tốt chứ không phải chỉ là nước sạch bởi lợi ích của Hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa…

Trích dẫn câu nói của bác sĩ Hiromi Shinya

Trích dẫn câu nói của bác sĩ Hiromi Shinya

Tải file sách chi tiết: Xem tại đây

2. Sách "Axit & kiềm - Cẩm nang thực dưỡng" 

Sách “Axit và Kiềm – Cẩm nang thực dưỡng” do tác giả Hermen Aihara giúp bạn có cái nhìn tổng quan đối với thức ăn theo phương pháp Đông & Tây. Sách nêu rõ tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, theo cách tiếp cận từ phương Tây. Còn đối với phương Đông là sự cân bằng Âm & Dương. Các phương pháp thực dưỡng cũng theo nguyên tắc này.

Mục lục sách Axit và Kiềm

Mục lục sách Axit và Kiềm

4. Bộ Y tế Nhật Bản công nhận lợi ích của nước iON kiềm 

Vào năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã ra Thông cáo Dược phẩm 763 khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước iON kiềm để chăm sóc sức khỏe khi nhận thấy những lợi ích của loại nước này.

Thông cáo dược phẩm 763

Thông cáo Dược phẩm 763

Ngoài ra, theo Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã nêu rõ mục đích sử dụng của máy lọc nước iON kiềm giúp cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa. “Cải thiện triệu chứng tiêu hóa” là hiệu quả dựa trên kết quả kiểm tra được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt sau nhiều năm. Xem thêm chi tiết về thông báo số 112 này ở link sau (ô 360): https://www.mhlw.go.jp/web/t_doc?dataId=81aa6906&dataType=0&pageNo=1 

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận khả năng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa 

5. Các thí nghiệm chứng minh | Radio - truyền hình đưa tin về nước ion kiềm

Thí nghiệm khoa học về tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm từ Máy điện giải nước Panasonic

Thí nghiệm khoa học tính chống Oxy hóa mạnh của nước iON kiềm - Máy điện giải Panasonic

Thí nghiệm khoa học chứng minh phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm

Thí nghiệm khoa học kiểm tra Clo trong nước iON kiềm từ Máy điện giải

Chương trình RADIO: "Nước Uống Tốt - Sức Khỏe Vàng " (trên 20 kỳ khác nhau)

Truyền hình HTV9: Nước ion kiềm dưới góc nhìn chuyên gia 

Truyền hình VTV9: Tiến sĩ, lương y Ngô Đức Vượng nói về nước ion kiềm - bí quyết sống trường thọ của người Nhật Bản

Như vậy, với những tác dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đã nêu ở trên, có thể thấy, nước uống ion kiềm có thể mang lại nhiêù công dụng tích cực cho sức khỏe và được công nhận bởi các chuyên gia, tổ chức uy tín.

Để rõ hơn về nguồn nước này, bạn có thể trực tiếp đến hệ thống showroom của Thế Giới Điện Giải để được trải nghiệm nước uống ion kiềm được tạo ra từ các dòng máy khác nhau. Ngoài ra, bạn còn được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tốt nhất các thông tin hữu ích nhất của nước ion kiềm theo tham vấn của chuyên gia và bác sĩ. Bạn được xem trực tiếp các thí nghiệm minh chứng 4 tác dụng quan trọng của nguồn nước này và hướng dẫn tự thực hiện tại nhà để kiểm chứng.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể gọi qua Hotline miễn phí cước hoặc đến trực tiếp Showroom để được hỗ trợ.