05/02/2018

Có nên uống nước ion kiềm đóng chai hay không?

Có nên uống nước ion kiềm đóng chai không là câu hỏi mà Thế Giới Điện Giải nhận được của rất nhiều từ Quý khách hàng gửi đến. Nước ion kiềm là loại nước rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nước ion kiềm đóng chai thì có còn giữ nguyên được các tính chất đặc trưng của nước quý để bảo vệ sức khỏe người dùng?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu kinh doanh nước ion kiềm đóng chai như: Nước ion kiềm Saka, nước ion kiềm Ion Life, nước ion kiềm Fujiwa,... nhưng liệu quy trình sản xuất và quy trình bảo quản lâu dài các sản phẩm của họ có duy trì được các đặc tính tốt của nước ion kiềm hay không? Các bạn hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu ngay có nên uống nước ion kiềm đóng chai không qua bài viết sau đây nhé!

có nên uống nước ion kiềm đóng chai không

> Xem ngay: Nước ion kiềm đóng chai có tốt không? So sánh cùng nước ion kiềm từ máy điện giải!!!

3 lý do để biết có nên uống nước ion kiềm đóng chai không?

Đầu tiên, chúng ta có lẽ khi đặt ra câu hỏi có nên uống nước ion kiềm đóng chai không thì đã biết được 4 tính chất quý giá giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều bệnh của nước ion kiềm đó là: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng tự nhiên và phân tử nước sieu nhỏ. Nước ion kiềm có được bốn tính chất này nhờ phương pháp điện phân nước của máy điện giải.

Tuy nhiên, nếu được tạo ra bằng cách điện phân tự nhiên thì 4 tính chất này của nước ion kiềm rất dễ mất đi. Chỉ cần sau lấy nước sau khi điện phân mà để quá 3 ngày không sử dụng thì các phân tử nước dạng ion sẽ liên kết lại, trở thành phân tử nước thông thường.

>>Xem thêm:

Tính kiềm tự nhiên như ra xanh cũng mất đi, hydro phân tử khi để lâu trong không khí cũng sẽ bay hơi bớt.

Mà nước ion kiềm đóng chai lại để trong một thời gian khá dài, hạn sử dụng có khi lên đến 2 năm. Thì liệu những tính chất đặc trưng của nước ion kiềm có được giữu nguyên như ban đầu?

Thứ hai, nếu bạn mua nước ion kiềm đóng chai về, kiểm tra tính kiềm, độ chống oxy hóa mà vẫn thấy không có gì thay đổi, thì lại sẽ có một câu hỏi được đặt ra: tại sao các tính chất của nước ion kiềm tự nhiên rất dễ mất đi trong môi trường ngoài, vậy mà nước ion kiềm đóng chai lại có thể giữ nguyên tính chất trong 1 khoảng thời gian rất lâu như vậy? Liệu rằng những loại nước này có cho thêm chất bảo quản hoặc vi khoáng nhân tạo nào để giữ được những tính chất quý của nước ion kiềm?

BÀI VIẾT CỰC HOT !!

Nước ion Life liệu có "thực sự" tốt cho sức khỏe ??

có nên uống nước ion kiềm đóng chai không

Thứ ba, các loại chai dùng đựng nước ion kiềm thường được làm từ nhựa tái chế. Những loại chai nhựa này khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc bị va đập khi vận chuyển thường sẽ sản sinh ra một số chất độc có hại cho sức khỏe con người.

Đặc biệt, nguyên liệu chính để sản xuất chai nhựa là dầu hỏa, mà trong dầu hỏa thường chứa rất nhiều kim loại nặng, đặc biệt là chì. Để tách chì ra khỏi dầu hỏa thì cần phải có máy tách chì, tuy nhiên chi phí của loại máy này khá cao. Thông thường, những doanh nghiệp sản xuất chai nhựa vừa và nhỏ sẽ không có đủ kinh phí để mua thiết bị tách chì. Do đó, các loại chai nhựa thường chứa nhiều chì và các kim loại nặng khác, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với ba lý do trên, Thế Giới Điện Giải tin rằng mỗi người trong chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi có nên uống nước ion kiềm đóng chai không rồi. Để có được sức khỏe tốt nhờ uống nước ion kiềm, chúng ta nên uống nước ion kiềm tự nhiên, trực tiếp tại vòi của máy điện giải.

Cũng vì ba lý do đó mà các nhà sản xuất máy điện giải không sản xuất nước ion kiềm đóng chai bán ra thị trường, dù họ có dư khả năng để làm điều đó.

Như vậy, thay vì đau đầu thắc mắc không biết có nên uống nước ion kiềm đóng chai không, chúng ta có một giải pháp khác có thể uống được nước ion kiềm tự nhiên, đó là sử dụng máy điện giải.

>>Xem thêm: 

Máy điện giải – thiết bị tạo nước ion kiềm tự nhiên, tốt cho sức khỏe

Máy điện giải hay còn gọi là máy điện giải nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải. Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước tốt bằng phương pháp điện phân nước là chính. Và trước khi đện phân, nước sẽ được lọc qua bộ lọc trong để đạt chuẩn. Hai quá trình lọc và điện phân nước cụ thể như sau:

Đầu tiên, nguồn nước địa phương được vào bộ lọc trong có từ 3 - 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể và cũng là các nguyên tố tạo tính kiềm cho nước như: ion Canxi, Kali, Natri, Magie…

Tiếp theo, nguồn nước đầu vào đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 - 12 tấm điện cực titanium nguyên khối phủ bạch kim để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, nước điện giải ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước điện giải ion axit được sản sinh ở cực dương.

>>Xem thêm: Máy lọc nước điện giải là gì ? Cấu tạo, Công dụng & Hướng dẫn sử dụng !

Nước ion kiềm chứa nhóm OH- và nhiều phân tử hydro. Còn nước ion axit chứa ion H+ và nhiều phân tử oxy. Các phân tử hydro trong nước ion kiềm được tạo thành nhờ nhờ các electron điện tích âm (e-) liên kết với các ion H+.

CÁC BÀI VIẾT VỀ NƯỚC ION KIỀM:

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic AS TK66

Đặc biệt nước điện giải ion kiềm hay còn gọi là nước ion kiềm có có 4 tính chất quý là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và các phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, kiềm hóa và loại bỏ các gốc tự do tấn công vào cơ thể đồng thời thải độc và bổ sung vi khoáng cần thiết cho chúng ta. Từ đó, nước ion kiềm giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm trong đó có ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, loãng xương, viêm đại tràng, đau dạ dày,…

Tóm lại, thay vì suy nghĩ có nên uống nước ion kiềm đóng chai không chúng ta có thể tìm đến ngay các trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm uy tín để tìm mua máy điện giải tạo nước ion kiềm tự để sử dụng hàng ngày. Chắc chắn đó sẽ không phải là một sự đầu tư tồi cho sức khỏe của chính gia đình bạn.

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm phân phối máy điện giải ion kiềm số #1 tại Việt Nam

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm ủy quyền chính thức máy lọc nước ion kiềm Kangen và Panasonic