[Máy lọc nước ion kiềm] Cấu tạo, Công dụng, Review & Cách sử dụng

Máy lọc nước ion kiềm (điện giải): Cấu tạo, Công dụng, Review & HDSD !

Máy lọc nước ion kiềm (điện giải) là thiết bị lọc với công nghệ nhật bản tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro tốt cho sức khỏe, chống lão hóa, ngừa ung thư... Vậy cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm ra sao ? Cộng dụng tạo nước như thế nào? Cách sử dụng máy như thế nào ? Và loại máy nào là tốt nhất hiện nay ?

Máy lọc nước điện giải là sản phẩm vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại có số lượng người tìm kiếm không hề nhỏ. Bởi như đã biết máy điện giải không chỉ cung cấp nước ion kiềm tốt cho sức khỏe mà còn có thể tạo ra nhiều loại nước hữu dụng khác nhau trong cuộc sống được nhiều người quan tâm. Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm được hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng trong chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Anh, Đức, Pháp, Ý, Malaysia, Thái Lan, Singapore...

1. Nước ion kiềm là gì? 

Nước ion kiềm là một trong các loại nước rất tốt cho sức khỏe và đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Loại nước này được sản xuất dựa trên công nghệ điện giải. Mục đích là để tách nước ra thành phân tử ion H+ và OH-. Loại nước này có tính kiềm, tức độ pH >7.0. trong nước ion kiềm có chứa nhiều vi khoáng và chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng nước ion kiềm

Sở dĩ máy lọc nước ion kiềm ngày càng được ưa chuộng là bởi nó có thể tạo ra nước ion kiềm với các mức độ pH khác nhau. Tùy vào mức độ pH của nước mà chúng mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe.
Nếu nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.5 thì có thể giúp phòng chống lão hóa, tăng cường sức khỏe, thích hợp dùng để nấu nướng và pha chế đồ uống. Nếu thường xuyên uống nước có độ pH 9.5 sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm như: gout, cao huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày, viêm đại tràng, thậm chí là ung thư.
Đối với loại nước ion kiềm độ pH từ 10.0 trở lên có thể dùng để rửa thực phẩm, giúp thực phẩm sạch và tươi ngon hơn. Riêng đối với nước có độ pH>11.0 có thể giúp loại bỏ được các chất độc bám trên thực phẩm.

2. Tìm hiểu máy lọc nước điện giải là gì? 

Máy lọc nước điện giải ngoài tên gọi chính thống còn được gọi là máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro,... Máy có khả năng lọc, loại bỏ các tạp chất như Clo, khử màu, mùi, vi sinh vật… và đưa vào buồng điện phân để tạo ra 2 dòng nước khác nhau là nước ion kiềm và nước ion axit. Khác với các loại máy lọc nước thông thường như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano, máy lọc nước ion kiềm này ngoài bộ phận lọc nước còn có buồng điện giải. Do đó, nước được tạo ra từ máy điện giải có tính chất vô cùng ưu việt và nổi bật hơn rất nhiều

>>Xem thêm: Nước điện giải là gì ? Đặc tính & Công dụng đối với sức khỏe chúng ta !!!

2.1. Máy lọc nước ion kiềm ra đời như thế nào

Máy điện giải ion kiềm lần đầu tư xuất hiện vào năm 1940 tại Nhật Bản. Sự ra đời của máy tạo nước ion kiềm đã cho thấy sự tiến bộ và phát triển vượt bậc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ của Nhật Bản.

2.2. Máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Máy lọc nước điện giải ion kiềm được minh chứng khoa học là có giá trị ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính như tiểu đường, ung thư, gout, tim mạch thậm chí là ung thư... Mức độ kiềm thích hợp (pH khoảng 8.5 - 9.5) trong nước được cho là tốt cho sức khỏe, có khả năng nâng cao môi trường axit - kiềm cho cơ thể. 

Tại sao máy lọc nước điện giải ion kiềm có lợi cho sức khỏe? Vì nước ion kiềm có 4 điểm khác biệt rất quan trọng so với nước máy: 1) Nó cung cấp chất đệm pH (tính kiềm) giúp cân bằng độ pH của cơ thể; 2) Nó chứa chất hydrogen tự nhiên, chữa bệnh, chống oxy hóa; 3) nó cũng cung cấp khả năng thanh lọc, giải độc bởi cấu trúc phân tử siêu nhỏ và 4) giàu vi khoáng thiết yếu (Ca, Na, Mg, K...).

Hiện ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tác dụng tích cực và hiệu quả vượt trội của máy lọc nước điện giải nước ion kiềm. Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản cũng công nhận giá trị lợi ích của nước ion kiềm từ máy lọc nước điện giải ion kiềm và khuyến khích người dân sử dụng loại nước uống này.

> Xem video: Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp phân tích máy lọc nước điện giải ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

Tìm hiểu thêm:

2.3. Máy điện giải có bao nhiêu tấm điện cực?

Bộ lọc máy (còn được gọi là bộ lọc tinh), thường sử dụng 1 – 2 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau tùy loại. Còn bộ phận buồng điện phân của máy điện giải có khoảng 3 – 7 tấm điện cực được làm từ vật liệu quý Platinum và Titalium (Titan phủ bạch kim). Máy điện giải càng nhiều tấm điện phân thì chất lượng nước và hàm lượng hydrogen trong nước càng cao và có lợi cho sức khỏe. Ngoài số lượng tấm điện cực, chất lượng nước được tạo ra từ máy điện giải (máy lọc nước ion kiềm) còn phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng tấm điện cực và công nghệ điện cực. Điện cực được xem là "trái tim" của máy lọc nước điện giải ion kiềm, hơn 80% công năng và hoạt động của máy phụ thuộc chủ yếu vào tấm điện cực.

Cấu tạo của máy lọc nước điện giải

Cấu tạo của máy điện giải gồm lõi lọc và buồng điện phân

2.4. Cách hoạt động của máy lọc nước điện giải

Máy điện giải được sản xuất với công nghệ Nhật Bản, được người dân Nhật sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Mặc dù ngày càng được cải tiến để nâng cao chất lượng nhưng máy điện giải vẫn giữ nguyên lý làm việc cơ bản, với 2 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1

Nguồn nước (tại Việt Nam) đã được lọc qua bộ tiền xử lý, đạt chuẩn chất lượng đầu vào tiếp tục được lọc qua bộ lọc tinh của máy. Quá trình này giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, chất cặn cua các chất xừ lý nước, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có sẵn có trong nước (K, Ca, Na, Mg). Những khoáng chất này cũng là nguyên tố tạo tính kiềm cho nước.

  • Giai đoạn 2

Nguồn nước sau khi qua lõi lọc tinh tiếp tục đi vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước, tạo thành 2 dòng nước là nước ion kiềm (hàm lượng OH- lớn hơn H+) được sản sinh ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) được sản sinh ở cực dương (với các cấp độ pH khác nhau).

>>Xem thêm: 

quá trình điện phân của máy lọc nước điện giải

Quá trình điện phân nước tạo ra các loại nước trong máy điện giải

2.5. Công dụng của máy lọc nước điện giải với cuộc sống

Tại hơn 180 quốc gia phát triển trên thế giới sử dụng máy điện giải đã công nhận tác dụng hữu ích của máy này. ​Máy tạo nước điện giải tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro ở cực âm, và nguồn nước axit ở cực dương. Sử dụng máy tạo nước điện giải bạn có thể điều chỉnh độ PH để phù hợp với mục đích sử dụng. Máy lọc nước ion kiềm không chỉ tạo ra nguồn nước uống sạch mà còn là nước uống tốt cho sức khỏe, có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh. 

  • Máy điện giải cung cấp nguồn nước uống sạch

Nguồn nước tự nhiên chứa rất nhiều tạp chất, hóa chất lẫn các vi khuẩn độc hại, ngoài bộ phận lọc nước bình thường dùng để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, chất cặn của các chất xừ lý nước, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất... Máy lọc nước ion kiềm còn có bộ phận buồng điện giải để phân tách các ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước tạo ra nguồn nước sạch. Nước sạch, nước tinh khiết (nước lọc) có pH = 7 được tạo ra từ máy điện giải dùng để uống thuốc Tây, pha sữa em bé và dùng để uống sau khi ăn no.

>>Xem thêm: 

Nước điện giải ion kiềm pH 8.5 - 9.5 có 4 đặc tính vượt trội: giàu tính kiềm tự nhiên như tính kiềm có trong rau củ quả, chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp cơ thể hấp thụ nước và dưỡng chất được tốt hơn. 

Nước điện giải ion kiềm pH 8.5 - 9.5 rất phù hợp để sử dụng làm nước uống hàng ngày (nếu thường xuyên uống nước có pH 9.5 uống đều đặn thường xuyên sẽ giúp bạn phòng chống và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, đau dạ dày, viêm đại tràng cấp, gout, cao huyết áp…), nấu ăn, pha chế, ươm mầm, làm đá, kết hợp cùng các thực phẩm chức năng (các phân tử nước siêu nhỏ giàu tính kiềm tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa (Hydro), giàu vi khoáng sẽ giúp hòa tan và đưa các dưỡng chất vào sâu trong cơ thể hơn).

bốn đặc tính của nước được tạo ra từ máy lọc nước điện giải

4 tính chất ưu việt của nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh công dụng của nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện Y khoa Hoa Kỳ là có các tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị với các bệnh ngày nay, đã được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét những ý kiến tích cực cùng nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.

  • Máy điện giải cung cấp nước làm đẹp

Nước ion axit yếu của máy điện giải thường có pH khoảng 5.5 – 6.0 dùng để rửa mặt, xịt khoáng giúp làm đẹp da mặt, cân bằng pH và se khít lỗ chân lông. Ngoài ra, nước này kết hợp rất tốt với các loại dầu gội và dầu xả giúp tóc mềm mại, óng mượt, hạn chế rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

máy lọc nước điện giải thường được các người đẹp nổi tiếng sử dụng

Nước ion axit yếu tạo ra từ máy điện giải được các ngôi sao nữ giải trí Hàn Quốc yêu thích để làm đẹp da và tóc

  • Máy điện giải cung cấp nước dùng trong sinh hoạt, nấu ăn

Nước điện giải ion kiềm có pH 10.0 trở lên: có tác dụng rửa rau sạch hơn, giúp loại bỏ vị chát, giúp rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn. Đặc biệt, ở mức kiềm pH > 11.0 bạn sẽ nhận thấy rõ khả năng bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại bám trên rau của quả. Nước điện giải ion kiềm pH từ 10.0 trở lên thường được gọi là nước kiềm mạnh, Strong Kangen water, Strong Alkaline ionized water.

  • Máy điện giải cung cấp nước để vệ sinh, sát khuẩn

Nước ion axit mạnh được tạo ra từ mày này có pH khoảng 2.5 – 3.5, thường dùng để vệ sinh, khử khuẩn, rửa bát đĩa, dao thớt…

2.6. Công suất tạo nước của máy điện giải

Công suất tạo nước cũng là một tiêu chí để đánh giá máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt. Và thành phần ảnh hưởng quyết định đến công suất tạo nước chính là số lượng tấm điện cực. Với mỗi nhu cầu và số lượng người sử dụng, chúng ta sẽ có các máy lọc nước với số lượng tấm điện cực phù hợp. Với gia đình từ 2 - 3 người, bạn có thể chọn máy điện giải nước ion kiềm có 3 tấm điện cực, hoặc bạn có nhu cầu sử dụng nước tốt hơn, hoặc gia đình từ 3 - 5 người, bạn nên sử dụng máy điện giải nước ion kiềm có 5 tấm điện cực.

Máy lọc nước điện giải Panasonic TK AS45

Máy lọc nước điện giải có 7 - 12 tấm điện cực phù hợp cho các công ty, nhà hàng, spa, bệnh viện, nhà trẻ hoặc những nơi cần dùng nhiều nước rửa rau và nước vệ sinh, khử trùng.

3. Các loại máy tạo nước điện giải hiện nay. 

Hiện nay số lượng thương hiệu nhà máy sản xuất máy lọc nước ion kiềm vô cùng nhiều, đồng thời mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng máy điện giải nước ion kiềm cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Một số dòng máy tạo nước điện giải tiêu biểu và phổ biến nhất như sau:

  • Máy lọc nước điện giải Panasonic.

Máy điện giải Panasonic được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, là sản phẩm cao cấp được sử dụng cho gia đình được kiểm chứng về chất lượng, đạt chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe. Đây là một trong những thương hiệu máy điện giải uy tín hàng đầu Nhật Bản với hơn 100 năm tuổi với chất lượng được quốc tế công nhận.

Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản là sản phẩm cao cấp sử dụng cho gia đình đã được kiểm chứng về chất lượng, đạt chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe, tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của người sử dụng. Đây là dòng máy điện giải nước ion kiềm phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam. Nếu bạn hỏi một người nội trợ rành về máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt thì khả năng rất lớn câu trả lời là máy điện giải Panasonic. 

máy lọc nước điện giải panasonic

Máy lọc nước kiềm Panasonic là thương hiệu được ưa chuộng số 1 tại thị trường Nhật Bản

Đây là dòng máy lọc nước điện giải được ưa chuộng số 1 tại thị trường Nhật Bản, chiếm thị phần cao trong ngành điện giải trên toàn thế giới. Ưu điểm vượt trội của máy điện giải này là giá cả phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt hiện nay. Ngoài ra, máy lọc nước ion kiềm Panasonic có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt và tinh xảo, giúp không gian bếp của bạn trở nên sang trọng hơn.

Ưu điểm vượt trội của máy điện giải nước ion kiềm thương hiệu Panasonic chính là giá cả phù hợp, thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, tinh xảo, rất phù hợp để trang trí cho góc bếp của ngôi nhà bạn. Hơn thế nữa tập đoàn Panasonic là tập đoàn đoàn đa quốc gia, 100 năm tuổi, chất lượng được quốc tế công nhận, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và những dịch vụ sau bán hàng của Panasonic.

Công suất (tối đa): 2 lít/phút.

>> Xem thêm: may loc nuoc cao cap theo công nghệ RO, Nano và điện giải 

  • Máy lọc nước điện giải Kangen.

Được tạo dựng từ năm 1974, máy điện giải Kangen là thương hiệu mà công ty Nhật Bản Enagic độc quyền sản xuất tại Nhật Bản với mong muốn tạo ra nguồn nước tốt (nước Kangen) có thể nâng cao cho sức khỏe cho mọi người. Máy lọc nước kiềm hóa đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thiết bị y tế, được sử dụng nhiều trong các bệnh viện lớn ở Nhật như Showa University, Kitari Institute Medical Center, Kyowa, Lida, Meiseki, Hanabatake, Kanto Teishin, Tokyo Wonen’s College of Medicine… và nhiều bệnh viện lớn. Máy điện giải Kangen của Enagic không chỉ tạo ấn tượng với kiểu dáng sang trọng mà còn tích hợp nhiều ưu điểm trong công nghệ lọc nước, mang đến nguồn nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.

  • Máy lọc nước điện giải Fuji Smart

Fuji Medical có tên tiếng Anh đầy đủ là Fuji Medical Instruments Mfg. Co., Ltd – Tập đoàn chuyên về các thiết bị y tế Fuji Nhật Bản. Fuji Medical được thành lập năm 1954 và có trụ sở chính tại Osaka, Nhật Bản, đến nay đã có gần 70 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm thiết bị y tế, các loại máy chăm sóc sức khỏe thông minh, chất lượng chuẩn quốc tế.

Fuji Smart là thương hiệu máy tạo nước ion kiềm nổi tiếng của Fuji Medical tại Nhật Bản. Smart có nghĩa là “thông minh”, triết lý kinh doanh của Fuji Medical là đi đầu nghiên cứu để mang đến những sản phẩm y tế chăm sóc sức khỏe thông minh nhất. Thông minh để phục vụ tốt nhất cho sức khỏe con người, thông minh để tiết kiệm năng lượng, thông minh để bảo vệ môi trường, và thông minh để thay đổi thế giới.

Fuji Smart là thương hiệu số ít về máy điện giải đạt chuẩn thiết bị y tế tại Nhật Bản và là sản phẩm máy ion kiềm thông minh bán chạy nhất Nhật Bản từ năm 2017. Máy ion kiềm của tập đoàn Fuji Medical đã có mặt hơn 40 quốc gia với hàng chục model khác nhau. Fuji Smart I8, Fuji Smart K8 và Fuji Smart P8 là 3 model mới nhất tại thị trường Việt Nam, đã ra mắt thị trường trong tháng 11/2018.

 

Fuji Smart - dòng sản phẩm máy điện giải thong minh cao cấp hiện nay

  • Máy lọc nước điện giải Trimion.

Máy điện giải Trimion của hãng Nihon Trim là sản phẩm được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận là thiết bị Y tế có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột, đồng thời ngăn ngừa các bệnh mạn tính, chống lại quá trình oxy hóa. Nihon Trim là một trong những thương hiệu đi đầu trong công nghệ tạo ra nước điện giải giàu Hydro với lượng hydro hòa tan trong nước đạt 800 ppb, đặc biệt nước ion kiềm được tạo ra có vị ngọt và mềm mại. Ưu điểm của máy lọc nước ion kiềm còn là ở thiết kế tinh tế, chú trọng đến việc kết hợp với không gian nội thất của ngôi nhà.

máy lọc nước điện giải trimion hyper

Công dụng trong việc cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật của Hydro được tạo ra bằng quá trình điện phân giải trong nước đã được nhiều nghiên cứu của các nước phát triển công nhận.

Nếu bạn đang tìm máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật đang cung cấp loại nào tốt và tạo nước có lượng Hydrogen cao nhất thì chắc chắn câu trả lời là máy điện giải nước ion kiềm Trim ion.

Công suất: 
+ Nước hydro điện phân: khoảng 8L / phút (tối đa) .

+ Nước có tính axit: khoảng 8L / phút (tối đa).

+ Làm sạch nước: khoảng 5 lít / phút.

4. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm

- Dịch vụ bảo hành máy lâu dài

Lưu ý đầu tiên về cách chọn máy lọc nước ion kiềm là phải đảm bảo dịch vụ bảo hành toàn bộ máy với thời gian ít nhất 2 năm. Thời gian bảo hành dài là tiêu chí thể hiện chất lượng sản phẩm tốt. Ví dụ máy lọc nước Kangen có thời gian bảo hành 5 năm toàn bộ máy trên phạm vi toàn cầu. 

- Máy được ứng dụng công nghệ làm sạch tiên tiến

Do nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam đang có nguy cơ nhiễm bẩn và chưa đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng; vì vậy, điện cực dễ bị bám bẩn và nhanh hỏng. Để giữ cho điện cực luôn bền và sạch vì điện cực là bộ phận lọc quan trọng được làm bằng vật liệu cao cấp là bạch kim, cần lựa chọn loại máy có ứng dụng công nghệ làm sạch tiên tiến.

- Máy nhận được đánh giá chất lượng tốt trực tiếp tại nơi bán

Để đánh giá chính xác chỉ số Hydrogen, ORP,... có đạt chuẩn không, không nên chỉ nghe quảng cáo từ người bán hoặc đọc các thông số kỹ thuật của máy, cần đến trực tiếp nơi bán để kiểm tra bằng máy đo để đảm bảo chất lượng máy lọc ion kiềm. 


- Máy lọc nước ion kiềm được thiết kế điện cực kiểu mắt lưới

Thiết kế điện cực kiểu mắt lưới sẽ có tác dụng tăng hiệu suất điện phân trong máy nhằm cải thiện chất lượng nước đạt tiêu chuẩn về các chỉ số Hydro, ORP và PH kiềm. Đồng thời kết hợp với công nghệ làm sạch tiên tiến giúp cho điện cực đạt hiệu suất tối đa, tăng độ bền cho máy.

- Máy được sản xuất bởi thương hiệu uy tín

Máy lọc nước ion kiềm là dòng máy cao cấp đắt tiền, cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng như Kangen. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, công ty có địa chỉ trụ sở kinh doanh rõ ràng, chế độ bảo hành minh bạch, đầy đủ, ưu tiên chọn công ty có bảo hành bằng phương pháp điện tử. 

- Giá cả máy lọc nước ion kiềm

Để có cách chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng, giá cả là yếu tố quan trọng, vì điện cực của sản phẩm được chế tạo từ bạch kim nên máy cấu tạo số lượng điện cực nhiều, chất lượng nước sẽ đảm bảo, dẫn đến giá cao hơn loại thông thường.Giá máy lọc nước ion kiềm sẽ vào khoảng từ 60 triệu đến hơn 150 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng điện cực. Giá sản phẩm có thể chênh lệch tùy vào thời điểm và đơn vị cung cấp, nhưng sẽ không nên mua loại có mức giá quá thấp so với mặt bằng chung.

5. Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước điện giải.

Vì dòng máy lọc nước ion kiềm này du nhập vào Việt Nam khá muộn, nên cách sử dụng cũng còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Video bên dưới sẽ hướng dẫn sử dụng demo một sản phẩm máy lọc nước điện giải.

> Xem video: Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước điện giải từ chuyên viên Thế Giới Điện Giải

6. Máy tạo nước điện giải nào tốt?

Máy lọc nước điện giải nào tốt nhất hiện nay? Có lẽ đây là câu hỏi của không ít khách hàng khi đứng trước hàng loạt các dòng máy điện giải với các thông số kỹ thuật khác nhau. Nước có vai trò rất quan trọng cho sức khỏe, vì vậy việc để chọn lựa một sản phẩm lọc nước để sử dụng hàng ngày là một quyết định rất khó. Ngoài các tiêu chí như chất lượng, độ uy tín của nhà sản xuất, độ uy tín của nhà cung cấp... thì còn những tiêu chí nào để đánh giá được một máy lọc tạo ra dòng nước điện giải là tốt ?

Chất lượng của nguồn ion kiềm.

Chất lượng của nguồn ion kiềm (về độ pH, độ hydro,...) cũng là một trong các tiêu chí đánh giá xem máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhất. Qua công dụng của nước điện giải với các độ pH khác nhau đã nêu ở mục trước, bạn có thể dựa trên những công dụng đó để chọn cho mình máy tạo nước ion kiềm nào tốt và phù hợp nhất.

Đạt các tiêu chuẩn về y tế và sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay có 2 tiêu chuẩn để đánh giá máy lọc nước điện giải nào tốt, chính là chuẩn thiết bị y tế và chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe. Các tính chất: giàu tính kiềm, cấu trúc phân tử nước nhỏ và giàu vi khoáng ở hai Chuẩn gần như xấp xỉ nhau, chỉ khác biệt ở tính chất chống oxy hóa. Máy điện giải nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế thì có tính chống oxy hóa cao hơn và ổn định hơn.

>> Như vậy, xét trên các tiêu chí trên thì các loại máy lọc nước điện giải chính hãng sau đều tốt và chất lượng cao vì mang đến nguồn nước ion kiềm sạch và chứa đầy đủ các đặc tính ưu việt (giàu hydro, giàu vi khoáng, giàu tính kiềm tự nhiên, giàu tính kiềm tự nhiên, cấu trúc siêu nhỏ)... Đó là các thương hiệu máy điện giải nổi tiếng từ các Tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ như: Enagic - Kangen, Panasonic, Mitsubishi, Nihon Trim, Fuji Medical, Atica, ionia, OSG, Tyent...

>>Xem thêm:

Tất cả các dòng máy lọc nước điện giải hiện nay được bán ở Thế Giới Điện Giải (Xem thêm về doanh nghiệp Tại Đâyđều đạt các tiêu chuẩn co/cq, tiêu chuẩn y tế, tiêu chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe...Vì vậy để trả lời câu hỏi máy lọc nước điện giải nào tốt nhất hiện nay thì còn tùy vào nhu cầu sử dụng nước nhiều hay ít, mục đích sử dụng may loc nuoc ion kiem để làm gì... sẽ có các dòng máy lọc tạo nguồn nước điện giải tốt nhất phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hiện tại Thế Giới Điện Giải đang có chương trình dùng thử 60 ngày đối với dòng máy điện giải ion kiềm và đang được công bố trên báo VnExpress với bài viết: 60 ngày dùng thử máy lọc nước ion kiềm Panasonic tại Thế Giới Điện Giải hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhất cho sức khỏe.

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc máy lọc nước điện giải loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu của mình thì hãy đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 028 777 33 999 - 0909 192 102 hoặc đến đến trực tiếp trụ sở showroom chính của Thế Giới Điện Giải tại số 185 Lý Chính Thắng, Q.3, TP. Hồ Chí Minh để được nhân viên tư vấn hỗ trợ kiến thức, công dụng và trực tiếp sử dụng, cảm nhận công dụng hoặc trực tiếp trải nghiệm về máy lọc nước ion kiềm nhé. 

Tác giả: Lệ Huyền

Từ khóa tìm kiềm: máy lọc nước ion kiềm, giá máy lọc nước ion kiềm, mua máy lọc nước ion kiềm​

Tin liên quan

Back To Top