Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
21/08/2020

GIỚI THIỆU & đánh giá, ứng dụng nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm hiện đang trở thành xu hướng nước uống trên toàn cầu và tại Việt Nam bởi những công dụng tuyệt vời, khuyến cáo tốt cho sức khỏe.

Nguồn nước quý được tìm ra vào khoảng năm 1931 và dùng phổ biến ở nhiều quốc gia tiên tiến hơn nửa thế kỷ qua.

Vì sao nước ion kiềm trở nên khác biệt với tất cả các loại nước còn lại?

Bài viết sau sẽ đi vào chi tiết từng công dụng của nước điện giải ion kiềm trong đời sống con người.

1. Nước (điện giải) ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) để tách nước thành dạng ion H+ và OH-, có tính kiềm, độ pH > 7.0. Nước ion kiềm thường dùng để uống là nước ngược lại với nước có tính axit được tạo ra từ máy lọc nước điện giải. 

Công dụng của nước điện giải ion kiềm

Xem thêm: Lợi ích của nước ion kiềm – Nguồn nước quý giá cho sức khỏe!

Nước ion kiềm có tên khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân), loại nước này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật mà còn được nhiều bác sỹ, bệnh viện lớn ứng dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng... 

Nước ion kiềm tốt hơn so với nước thường? 

Các nhà khoa học sử dụng pH để mô tả mức độ axit của một chấ, pH có thang điểm từ 0 đến 14. Theo định nghĩa, một chất có tính kiềm nếu nó có độ pH trên 7.0.

Vì nước kiềm có độ pH cao hơn 7.0 và cao hơn so với nước máy thông thường, nên nó có thể trung hòa axit trong máu của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nước kiềm giúp pH máu ổn định, giảm độ nhớt, cung cấp oxy và vận hành tốt hơn.

Một số nghiên cứu còn cho thấy nước kiềm giúp làm chậm quá trình loãng xương, ngăn ngừa bệnh tật, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim. 

Tuy nhiên, nước kiềm được bán dưới dạng đóng chai cần phải tuân theo quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Nước kiềm đóng chai đôi khi có các hóa chất được thêm vào để đạt được độ pH kiềm gây nguy hại sức khỏe nếu không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Nên uống nước ion kiềm điện giải trực tiếp tại vòi.

Xem thêm: Nước ion kiềm (điện giải) là gì ? Lợi ích, tác dụng phụ & nguy hiểm

2. Lịch sử tạo ra nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm (ERW / ARW) là thuật ngữ phổ biến nhất trong các tài liệu khoa học. ERW có độ pH kiềm (8-10) và chứa hydro phân tử.

 • Các ion hóa nước (điện phân nước) được phát minh vào đầu những năm 1900.
 • Nghiên cứu về nước điện phân bắt đầu vào khoảng năm 1931 tại Nhật Bản, nơi nó trở nên phổ biến vào những năm 1950.
 • Trong khoảng thời gian này, tìm thấy tác dụng hỗ trợ chữa bệnh và là giải pháp cân bằng môi trường axit - kiềm của nước điện giải ion kiềm.
 • Năm 1962, máy điện phân (máy lọc nước ion kiềm) được áp dụng để sản xuất bộ máy như một thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe. Thiết bị được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản JMHLW phê duyệt, công nhận lợi ích.

Quy trình tạo ra nước điện giải ion kiềm

Máy tạo ra nước điện giải gọi là máy điện giải (water ionizer). Theo cách gọi phổ biến người ta cũng gọi loại máy này là: máy điện giải nước ion kiềm, máy điện giải lọc nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy tạo nước Pi...

Những thiết bị này không chỉ lọc nước mà còn tạo ra nước điện  giải (nước ion hóa) bao gồm 2 dòng tách biệt: nước kiềm và nước có tính axit thông qua quá trình điện phân. Những loại nước này được sử dụng cho các mục đích khác nhau như uống, rửa rau, nấu ăn, làm đẹp và làm sạch.

Để sản xuất nước điện giải (nước ion hóa), thiết bị trải qua giai đoạn: lọc nước và điện giải tạo nước. 

Tìm hiểu CHUYÊN SÂU cách tạo ra nước điện giải như thế nào?

3. Có nên uống nước điện giải ion kiềm?

Có nhiều lợi ích khi uống nước ion kiềm. Trong đó, tính năng quan trọng nhất của nước kiềm là khả năng khử oxy hóa (ORP) và giàu Hydro. Nước ion kiềm có ORP âm tính cao và giàu Hydro có giá trị đặc biệt trong khả năng trung hòa các gốc tự do oxy.

Các gốc tự do là một trong những phân tử gây hại nhất trong cơ thể và là các phân tử không ổn định; là tác nhân của oxy hóa và nó thiếu điện tử e-. Chúng là nguyên nhân chính gây ra thiệt hại và bệnh tật trong cơ thể.

Các gốc tự do oxy gây ra tình trạng nguy hại trong cơ thể như bệnh tim, đột quỵ và ung thư... hoặc các vấn đề ít nghiêm trọng hơn như cháy nắng, viêm khớp, đục thủy tinh thể và nhiều bệnh khác.

Các gốc tự do PHẢI nhận electron từ một nơi nào đó và có xu hướng đánh cắp e- từ bất kỳ phân tử nào xung quanh, bao gồm các mô khỏe mạnh bình thường. Điều này sẽ gây mất ổn định tế bào, dẫn đến tổn thương tế bào.

Các gốc tự do thường tước các electron khỏi các tế bào khỏe mạnh theo phản ứng dây chuyền. Nếu thiệt hại không được kiểm soát sẽ dẫn đến bệnh tật. Ví dụ, quá trình oxy hóa các hạt cholesterol LDL trong thành động mạch bởi các gốc tự do gây ra phản ứng của hệ miễn dịch dẫn đến chứng xơ vữa động mạch, nguyên nhân chính gây ra bệnh tim.

Các Hydro phân tử trong nước ion kiềm từ máy điện phân là một nguồn hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ để cân bằng các gốc tự do này trong cơ thể, vô hiệu hóa ngăn chặn chúng làm hỏng các mô, tế bào khỏe mạnh. Cụ thể, Hydro có khả năng tham gia vào các phản ứng hóa học cần thiết để trung hòa các gốc tự do oxy.

Một lợi ích khác của việc uống nước ion kiềm là nó giúp hấp thụ khoáng chất. Chúng ta biết rằng nếu cơ thể không hấp thụ đủ khoáng chất, nó sẽ cướp khoáng chất từ ​​nguồn dự trữ khoáng chất của cơ thể, chủ yếu là canxi từ xương.

Người ta biết rằng, nhiều bệnh mãn tính do dư thừa axit của cơ thể (nhiễm toan chuyển hóa). Chúng ta cũng biết rằng cơ thể có xu hướng trở nên axit hơn do thói quen và lối sống hiện đại và quá trình lão hóa. Bằng cách uống nước kiềm giàu hydro và ORP âm tính cao sẽ giúp chống lại nhiễm toan chuyển hóa và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Lúc này, máu được cung cấp các chất đệm để cân bằng trong phạm vi pH thích hợp từ 7,35 đến 7,45. 

Khi máu nhận quá nhiều chất có tính axit, bộ đệm kiềm được sử dụng hết và cơ thể phải hoạt động vất vả hơn để tạo ra chất đệm kiềm. Lúc này, bổ sung nước uống ion kiềm giúp giảm gánh nặng cho các chất đệm kiềm giới hạn, cần thiết cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. 

Uống nước ion kiềm giữ pH máu ổn định. Nước ion kiềm giúp cơ thể dễ dàng sản xuất các chất đệm kiềm, tức bicarbonate giúp trung hòa các chất lỏng có tính axit (như nước coca, có độ pH thấp tới 2,5) và các sản phẩm phụ có tính axit khác. 

Nước điện giải ion kiềm có tác dụng tích cực cho sức khỏe và được sử dụng hữu ích hằng ngày trong nấu ăn, pha chế thức uống...

4. Ứng dụng có lợi của nước ion kiềm

Nước ion kiềm pH 8.5 đến 9.5 là nước uống ion kiềm hoàn hảo. Nó sẽ giúp trung hòa độ axit của cơ thể và hơi kiềm hóa cơ thể. Ngoài ra, ORP âm tính khả năng khử oxy hóa của các mức nước bị ion hóa này sẽ cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do gây bệnh.

Uống nước nước điện giải ion kiềm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn một. Nhất là ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch... 

Đây cũng là nước uống tốt cho mẹ bầu (pH 8.5 - 9.5), trẻ em 4 đến 12 tuổi (pH 8.5 - 9.0), trẻ em trên 12 tuổi và người trưởng thành (pH 9.5).

Nước ion kiềm không giống với nước máy hay nước đóng chai, không có mùi khó chịu, nước mềm mại, hương vị ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết tuyệt vời.

Nước uống hiệu quả hơn khi kết hợp đúng cách với chế độ thực dưỡng, các thực phẩm giàu tính kiềm tự nhiên (rau, củ, quả...)

Khi theo chế độ thực dưỡng, chế độ thức ăn giàu kiềm, hoặc sử dụng các thực phẩm chức năng, có thể dùng nước uống ion kiềm pH 9.5 để gia tăng hiệu quả sử dụng, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

 

Về lâu dài, đầu tư vào nước ion kiềm thân thiện với ngân sách của bạn và môi trường hơn so với các loại nước uống đóng chai.

Xem thêm:

ỨNG DỤNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE CỦA CÁC MỨC ĐỘ PH KHÁC NHAU TỪ NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

Ở mỗi mức độ pH khác nhau, nước điện giải (nước ion hóa) mang đến những công dụng, lợi ích khác nhau.

 • Nước ion ở mức axit pH 5.5 là hoàn hảo để cân bằng da và tóc. Nó được sử dụng như một loại nước dưỡng tóc, chăm sóc da, sát khuẩn nhẹ ngăn ngừa mụn và các vấn đề về da liễu... (Xem: Bí quyết “làm đẹp tự nhiên” với nước ion axit như phụ nữ Nhật và Hàn)
 • Nước ion ở độ pH 5 - 7 rất tốt cho việc tưới cây. Thực vật thích hợp hơn với nước có cấu trúc siêu nhỏ và nước có tính axit nhẹ. Có thể dùng nước ion axit để trồng, chăm sóc cây. (Xem: Nước điện giải và kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc cây)
 • Nước lọc trung tính 7.0 là môi trường hoàn hảo để dùng thuốc. Đây là loại nước sạch tự nhiên, không hóa chất, được tạo ra từ máy điện giải. 
 • Nước diệt khuẩn, tiêu diệt virus có tính axit mạnh ở mức độ pH 2.5 - 4.0
 • Chất tẩy nhờn và / hoặc tẩy vết bẩn được tạo ra với độ pH 10-11.5. Đây cũng là nước ngâm, rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống...

Công dụng của nước điện giải ion kiềm

Nước ion kiềm mạnh giúp làm sạch rau củ quả và các loại hạt

Xem thêm: 

5. TÌM HIỂU: Công dụng nước điện giải ion axit

Nước axit mạnh pH 2.5 - 4.0 hoạt động như một chất chống vi khuẩn, chống vi-rút và chống nấm. Nước này giết chết vi khuẩn trung bình trong vòng 30 giây... Nước có tính axit mạnh đã được Bộ Y Nhật phê duyệt để khử trùng các sản phẩm thực phẩm vào tháng 6 năm 2002, theo Luật Vệ sinh Thực phẩm, dưới tên nước axit hypochlorous (HClO). 

Cách sử dụng nước axit mạnh như sau:

Bình xịt sát khuẩn nước ion axit mạnh từ Thế Giới Điện Giải

 • Vệ sinh thớt, mặt bàn, dao, khăn rửa chén, bọt biển, bề mặt phòng tắm... 
 • Rửa tay ở pH 2,5 là một chất khử trùng mạnh mẽ, an toàn. Thay thế sự cần thiết của nước xịt tay kháng khuẩn hoặc gel.
 • Khử trùng bàn chải đánh răng & dụng cụ cạo lưỡi. Ngâm bàn chải đánh răng / dụng cụ cạo lưỡi qua đêm ít nhất 1 lần/ tuần để giúp khử trùng.
 • Thay thế nước súc miệng diệt trùng. Súc miệng với pH 2,5 để tiêu diệt viêm nướu và khử trùng miệng & cổ họng khỏi vi khuẩn gây nhiễm trùng răng, sâu răng, hôi miệng, trị nhiệt miệng, các vết loét. Rửa sạch lại với pH 7.0 sau đó để đảm bảo không còn nước có tính axit trên răng.
 • Tác dụng chống vi khuẩn, diệt trùng, chống nấm mốc mạnh mẽ, an toàn sử dụng trên da, mặt bàn, thực vật, vật nuôi và thực phẩm. 
 • Xịt vết cắt nhỏ và vết trầy xước trên da bằng nước có tính axit mạnh để giảm thiểu chảy máu ngay lập tức & khử trùng vết thương hở, tránh nhiễm trùng 
 • Giết muỗi, bọ chét, ruồi giấm và kiến. 
 • Xịt pH 2,5 lên lông thú cưng của bạn để diệt bọ chét.
 • Sử dụng pH 2,5 trên thịt và sản xuất để tiêu diệt vi khuẩn vi khuẩn. 
 • Đã được ghi nhận để loại bỏ E. Coli, Salmonella, Lao, Staph, MRSA, và nhiều vi khuẩn, nấm và vi rút khác. 
 • Ngâm khăn rửa chén và bọt biển để khử trùng. 

6. Nước điện giải ion kiềm dưới góc nhìn Y học

Nước ion kiềm có tên khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân), loại nước này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật mà còn được nhiều bác sỹ, bệnh viện lớn ứng dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp, tim mạch...

Xem video từ VTV9 - Lương y Ngô Đức Vượng - Nước ion kiềm bí quyết trường thọ của người Nhật

Những thói quen hút thuốc lá, uống rượu, nước ngọt có gas, khẩu phần ăn thiếu khoa, lười vận động, không tập thể thao... đang khiến tỷ lệ người mắc bệnh mạn tính tăng cao. Thế nhưng phần lớn người dân, kể cả người đang mắc bệnh vẫn chủ quan với sức khoẻ, mạng sống của mình.

Bức xạ, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, hóa chất công nghiệp… hàng tá độc tố từ môi trường bên ngoài đang tấn công chúng ta mỗi ngày và là nguyên nhân gia tăng gánh nặng bệnh tật. Nhưng chính quá trình chuyển hóa ngay tại tế bào cũng tạo ra các độc tố nội sinh, điển hình là các gốc tự do - sát thủ tàn phá tế bào trong cơ thể.

Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra thông cáo dược phẩm số 763 để khuyến khích toàn bộ người dân Nhật Bản dùng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Bộ Y tế Nhật chứng nhận nước điện giải ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột.

Vào năm 1999, Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 chứng nhận rằng nước điện giải ion kiềm là loại nước phù hợp để uống hằng ngày, có lợi với sức khỏe, giúp phòng tránh bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Trong nước điện giải ion kiềm rất giàu Hydrogen. Hydrogen (Khí Hydro H2) không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh mà còn tác dụng chống lại các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm.

Thiết bị tạo nước điện giải ion kiềm đang ngày càng trở nên cần thiết, hữu ích trong các gia đình Việt

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học Nhật Bản, Hydrogen có thể đi vào các nội tạng để loại bỏ các gốc tự do gây ra các bệnh mạn tính nguy hiểu như: tiểu đường, gout, ung thư, cao huyết áp.…

Hydrogen cũng có thể đi tới não, loại bỏ các tác nhân gây ra Alzheimer hay Parkinson, mà các chất chống oxy hóa thông thường không thể làm được.  Chính vì công năng tuyệt vời do Hydrogen mang lại, nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng gọi nước ion kiềm là nước hydrogen.

Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), là một trong những nhà nghiên cứu về tiêu hóa nổi tiếng trên thế giới, ông cũng khuyên dùng nước Kangen (Nước Kangen là tên bằng tiếng Nhật của nước điện giải ion kiềm). Bác sĩ Shinya dành riêng 1 chương trong cuốn “Enzyme chống lão hóa” (The Rejuvenation Enzyme) để viết về loại nước đặc biệt này, các bạn có thể tham khảo ở chương 18.


thế giới điện giải

Giáo sư, Bác sĩ Hiromi Shinya viết về nước ion kiềm

Xem thêm: Dẫn chứng y khoa chứng minh tác dụng bảo vệ sức khỏe của nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ thiết bị tạo nước điện phân gọi là máy lọc nước ion kiềm (máy điện giải) - Akaline water ionizer. Ở mỗi máy sẽ có độ rộng pH khác nhau, các loại nước ion kiềm, ion axit khác nhau và chất lượng nước cũng khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.

Xem thêm:

Để sở hữu các tác dụng đa năng từ thiết bị này, người dùng có thể đến Trung tâm máy điện giải lớn nhất tại Việt Nam để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm gợi ý từ các chuyên viên tư vấn của Thế Giới Điện Giải để chọn ra sản phẩm yêu thích, phù hợp nhu cầu và giá thành.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thế Giới Điện Giải hiện là Trung tâm máy điện giải ion kiềm lớn nhất tại Việt Nam với hơn 30+ dòng sản phẩm mới, tốt nhất trên thị trường.

THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI chuyên phân phối các dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm TỐT NHẤT chăm sóc sức khỏe và các thiết bị xử lý nước chuyên nghiệp. Chúng tôi là công ty tiên phong trong lĩnh vực lọc nước ion kiềm tại Việt Nam với thâm niên lâu nhất trong ngành.

Thế Giới Điện Giải là đơn vị duy nhất đủ năng lực chuyên môn sở hữu Trung tâm bảo hành máy điện giải trên toàn quốc hiện nay, tính đến năm 2021.

THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI là chuỗi siêu thị chuyên phân phối các dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm

> Nhấp vào để Tìm hiểu sơ lược về Thế Giới Điện Giải

 

Theo /

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 18%
109,000,000 đ 89,900,000 đ
55,000,000 đ
Giá tốt nhất gọi 1800 7028 miễn phí cước
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
59,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)
Giảm 24%
79,000,000 đ 59,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha mua ở đâu?
Giảm 24%
24,900,000 đ 18,900,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart Super 9000 chính hãng
Giảm 15%
169,000,000 đ 143,650,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper chính hãng
Giảm 27%
63,600,000 đ 46,500,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Giá tốt nhất gọi 1800 7028 miễn phí cước
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha mua ở đâu?
Giảm 24%
24,900,000 đ 18,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Robot ionPrince 37 chính hãng, giá rẻ số 1 thị trường
Giảm 24%
21,000,000 đ 15,900,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 18%
109,000,000 đ 89,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 1800 7028 miễn phí cước
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-1700 hàn quốc siêu hydro tốt cho sức khỏe chính hãng giá rẻ nhất
Giảm 31%
61,000,000 đ 42,090,000 đ
59,000,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)
Giảm 24%
79,000,000 đ 59,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper chính hãng
Giảm 27%
63,600,000 đ 46,500,000 đ
Giá tốt nhất gọi 1800 7028 miễn phí cước
Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-55
Giảm 10%
70,000,000 đ 63,000,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC