23/04/2018

Biết điều này bạn sẽ không còn thắc mắc nước đóng bình loại nào tốt?

Nước uống đóng bình loại nào tốt là thắc mắc của rất nhiều người vì nước đóng bình, nước đóng chai đang là loại nước được không ít người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên, nếu như biết những sự thật sau đây, có thể chúng ta sẽ không còn thắc mắc nước uống đóng bình loại nào tốt nữa.

Nước đóng bình có thật sự tốt để chúng ta ăn uống hàng ngày?

Xét từ khoảng 30 năm về trước, khi công nghệ xử lý nước tại Việt Nam vẫn chưa tiến bộ và phát triển như hiện nay (nhiều gia đình chỉ sử dụng nước máy, nước sông suối, ao hồ đun sôi hoặc dùng bình lọc nước dạng thô để lọc nước ăn uống hàng ngày) thì sự xuất hiện của công nghệ lọc nước tinh khiết RO, nước uống đóng chai, đóng bình như là 1 hiện tượng, 1 sự tiến bộ trong cách sử dụng nước tại Việt Nam. Và cứ như thế, trong nhiều năm qua, nước đóng bình, nước đóng chai được nhiều người tiêu dùng tin rằng nó là loại nước sạch, tốt cho sức khỏe nhất. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy?

Khi biết những điều này bạn có thể không còn thắc mắc nước uống đóng bình loại nào tốt!

Đầu tiên, các loại bình nhựa dùng trong ngành công nghiệp sản xuất nước đóng bình, đóng chai thường có rất rẻ, tùy vào hãng sản xuất mà một bình nước 20 lít tính luôn cả nước và bình chỉ có giá từ 12 - 40 nghìn đồng. Liệu với 1 mức giá rẻ như vậy, chất liệu tạo nên những loại bình nhựa, chai nhựa đó là gì? Trong khi các loại bình tốt cho sức khỏe được bán cơ bản tại các siêu thị không chứa PBA cũng đã có giá từ 40 nghìn trở lên?

Thông thường, dầu hỏa là thành phần chính tạo nên các loại bình nhựa rẻ tiền, dầu hỏa là một trong những sản phẩm cuối cùng của quá trình khai thác dầu, trong loại dầu này chứa rất nhiều chì. Để loại bỏ chì ra khỏi dầu hỏa, nhà sản xuất bình nhựa phải sử dụng đến máy tách chì. Tuy nhiên, giá máy tách chì thường rất đắt, để đầu tư cho cả một dây chuyền sản xuất thì cần phải bỏ ra một số tiền rất lớn cho hệ thống tách chì. Mà với giá chỉ từ 2-10 nghìn đồng 1 bình nhựa, thì những loại chai, bình nhựa rẻ tiền đó đã được tách chì chưa? 

Không những vậy, bình nhựa còn chứa các loại hóa chất độc hại khác mà theo nhiều chuyên gia, báo đài những chất này thường không có lợi cho sức khỏe. Không ai khuyên chúng ta đựng nước uống trong các loại bình nhựa rẻ tiền cả. Để đến được tay người tiêu dùng, bình nước đóng phải trải qua một quá trình vận chuyển, va đập, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, những tác động này làm các chất độc trong bình nhựa, chai nhựa. đặc biệt là chì bị thôi nhiễm vào nước, sử dụng lâu dài sẽ gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Thứ hai, hiện này, rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình không đảm bảo được chất lượng vệ sinh, theo Chi cục ATVSTP TP.HCM, gần 40% mẫu nước uống đóng bình tại TpHCM không đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định. Thêm nữa, nguồn nước sử dụng để làm nước đóng bình cũng khó mà có thể kiểm tra được là từ đâu, từ nước giếng, nước sông hồ, hay nước ngầm ô nhiễm???

Khi biết những điều này bạn có thể không còn thắc mắc nước uống đóng bình loại nào tốt!

Tiếp nữa, công nghệ lọc nước đóng bình chủ yếu là công nghệ lọc RO, mà công nghệ lọc này tạo ra nước thiết khoáng cần thiết cho cơ thể, nước mang tính axit (pH5.0 – 6.0), sử dụng lâu sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Như vậy, với chất lượng của các loại bình nhựa dùng trong ngành nước đóng bình, liệu nước đóng bình có bởi tốt nhất là chúng ta nên hạn chế hoặc tránh xa các loại nước đóng chai, đóng bình nếu muốn bảo vệ sức khỏe thật tốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Máy lọc nước ion kiềm tạo nước uống trực tiếp tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm còn được gọi là máy điện giải nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy tạo nước pi…

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tạo ra nước tốt dựa trên phương pháp điện phân nước thành ion H+ và OH- là chính. Nhưng trước khi được điện phân, nước sẽ được lọc qua bộ tiền xử lý nước và bộ lọc trong để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng… Hai quá trình lọc và điện phân nước cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: nguồn nước địa phương được vào bộ tiền xử lý nước có từ 3-4 lõi lọc theo công nghệ Nano và bộ lọc trong có từ 3 - 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn gây bệnh. Nước lọc rất sạch, đạt chuẩn uống tươi trực tiếp không qua đun nấu mà vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như: ion Canxi, Kali, Natri, Magie…

Giai đoạn 2: nguồn nước đầu vào đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 - 12 tấm điện cực làm từ titanium nguyên khối phủ bạch kim để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, nước điện giải ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước điện giải ion axit được sản sinh ở cực dương.

Khi biết những điều này bạn có thể không còn thắc mắc nước uống đóng bình loại nào tốt!

Nước ion kiềm chứa nhóm OH- và nhiều phân tử hydro. Còn nước ion axit chứa ion H+ và nhiều phân tử oxy. 

Đặc biệt nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) là loại nước quý, có 4 tính chất vô cùng tốt đối với sức khỏe là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và các phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, kiềm hóa và loại bỏ các gốc tự do tấn công vào cơ thể đồng thời thải độc và bổ sung vi khoáng cần thiết cho chúng ta. Từ đó, nước ion kiềm giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm trong đó có ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, loãng xương, viêm đại tràng, đau dạ dày,…

Như vậy, để không phải đau đầu suy nghĩ xem nước uống đóng bình loại nào tốt, bạn có thể dùng máy lọc nước ion kiềm để có nước uống tốt cho sức khỏe và có thể uống ngay trực tiếp tại vòi mỗi ngày để ngày càng khỏe mạnh hơn.

Bài viết bạn có thể quan tâm >> /gia-may-tao-nuoc-ion-kiem-kangen-bao-nhieu-tien

TN

Nguồn: /