Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
31/01/2018

Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất

Nước chiếm ¾ diện tích toàn cầu nhưng nước có thể sử dụng chỉ có khoảng 2,5% trong tổng lượng nước đó là có thể sử dụng. Vậy vai trò của nước trong sống và sản xuất như thế nào? Sử dụng thế nào là tiết kiệm và hợp lí? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất

  • Trong đời sống

Cơ thể chúng ta 70% là nước, nước xuất hiện trong tất cả các bộ phận trong cơ thể, là dung môi hòa tan, chuyển hóa các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể hay loại bỏ sản phẩm thừa tại các cơ quan, bài tiết ra ngoài. Theo nghiên cứu chúng ta có thể nhịn ăn được đến vài tuần nhưng không thể nhịn khát quá ba ngày. Vì thể đối với cơ thể nước là cực kì quan trọng.

Vai trò của nước đối với đời sống và sản xuất

Trong chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, dịch vụ chúng ta sử dụng hằng ngày cũng cần một lượng lớn nước sạch để sử dụng.

  • Trong sản xuất

Vai trò của nước đối với đời sống và sản xuất

Chúng ta cần đến động năng của nước để tạo ra điện tại các nhà máy thủy điện cung cấp cho nhu cầu sử dụng trên toàn thế giới.
Trong nông nghiệp nước đóng vai trò tương tự trong cơ thể người, cần nước để tưới tiêu, thu hoạch…
Trong công nghiệp đặc biệt cần đến nước để vận hành, không một nhà máy sản xuất công nghiệp nào không cần đến nước để hoạt động.

Chính vì sự cấp thiết của thành phần cơ bản tạo nên sự sống này một tình trạng ô nhiễm nguồn nước gây thiếu hụt nguồn nước nổ ra khắp trên thế giới. Không ở quốc gia nào mà cung cấp nước sạch cho người dân không là vần đề đau đầu của lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia.

Rất nhiều dự án bảo vệ, cải tạo nguồn nước được thực hiện khắp trên thế giới, nhưng chỉ như muối đổ vào biển, chẳng thấm vào đâu. Ô nhiễm vẫn cứ là ô nhiễm ở khắp nơi trên thế giới.

Vai trò của nước đối với đời sống và sản xuất

2. Từ vai trò của nước trong đời sống và sản xuất cho đến lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp

Việc ô nhiễm nguồn nước gây ra thiếu nước sạch trầm trọng là vấn đề gây nhức nhói. Thị trường lọc nước hết sức sôi động, các sản phẩm lọc nước được cải tiến hằng ngày để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Tại một số quốc gia, vùng địa lí vấn đề ô nhiễm nước trở nên rất trầm trọng thì công nghệ lọc RO – Lọc thẩm thấu ngược là giải pháp hiệu quả nhất. Nước đầu ra là nước tinh khiết, sạch và an toàn đối với người tiêu dùng.

Tại những nơi chất lượng nước còn đảm bảo tốt thì ưu tiên sử dụng công nghệ lọc Nano, sở dĩ như thế là vì các khoáng chất trong nước rất quý giá, thiết yếu cho cơ thể.

Đối với nước phục vụ cho nhu cầu sản xuất thì các thiết bị lọc nước công suất lớn công nghệ RO là tối ưu và sử dụng nhiều nhất.

  • Máy điện giải ion kiềm giải pháp cho nhu cầu nước sạch và an toàn đối với cơ thế

Vai trò của nước đối với đời sống và sản xuất

XEM THÔNG SỐ MÁY LỌC NƯỚC KANGEN TẠI ĐÂY​

Mức sống tại Việt Nam ngày càng tăng nhưng chất lượng môi trường sống lại giảm đi từng ngày, ô nhiễm không khí khói bụi nhất là ô nhiễm nguồn nước là vấn đề chúng ta nghe hằng ngày. Nước lại rất cấp thiết đối với cơ thể.

Nếu có một loại nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe, chống lại bệnh tật, điều trị các bệnh mãn tính sẽ như thể nào? Thật vậy, năm 1965 tại Nhật đã ban hành thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích cả nước sử dụng nước ion kiềm phục vụ đời sống.

Nước điện giải ion kiềm là dòng nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe, sản xuất từ công nghệ điện giải đến từ Nhật. Tạo ra nguồn nước uống tươi trực tiếp lại có tính kiềm tự nhiên và khả năng chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể.

  • Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Giai đoạn 1: Lọc nước

Vai trò của nước đối với đời sống và sản xuất

Từ nguồn nước ngầm, nước máy ban đầu nước được đưa qua hệ thống lọc thông minh với các tầng lọc được thiết kế theo công nghệ lọc Nano đảm bảo nước đầu ra chuẩn nước uống tươi, phù hợp để thực hiện công đoạn điện giải.

Các lõi lọc tích hợp trong máy:

- Lọc vật lí bằng sợi bông siêu nhỏ, nén lại dưới áp suất cao tạo thành khối giúp lọc các tạp chất có kích thước lớn.
- Lõi than hoạt tính: Ứng dụng rất nhiều trong các máy lọc nước hiện này, thực hiện chức năng loại bỏ vi khuẩn, vi rút có hại trong nước.
- Lõi Nano bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ kim loại nặng trong nước

Giai đoạn 2: Điện phân nước

Vai trò của nước đối với đời sống và sản xuất

Nước đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân, tại đây nguồn điện từ các tấm điện cực sẽ tác động đến tận các phân tử nước, phá vỡ cấu trúc phân tử nước sau đó tái cấu trúc lại ở dạng ion siêu nhỏ, nước ion kiềm sẽ được tổng hợp tại cực âm của máy và cực dương sẽ sản xuất nước ion axit. Đồng thời giải phóng khí hydro hay còn gọi là hydrogen.

Công dụng tuyệt vời của nước ion kiềm >> /cong-dung-cua-nuoc-dien-giai-ion-kiem​

Vai trò của nước đối với đời sống và sản xuất

- Phải kể ngay đến khả năng trung hòa axit cực mạnh của nước ion kiềm. Tính kiềm tự nhiên như rau xanh của nước sẽ trung hòa lại lượng axit dư thừa sản sinh do tiêu thụ những thực phẩm có tính axit cao như thức ăn nhanh, đồ nướng, dầu mỡ, rượu bia, nước có ga, thuốc lá v.v…

- Ngăn chặn tác nhân gây lão hóa: Các gốc tự do đến từ môi trường là nguyên nhân gây ra sự lão hóa tế bào, hằng ngày chúng ta đối diện với hơn 10.000 gốc tự do từ môi trường, các gốc tự do sẽ tạo nên các phản ứng oxy hóa gây ra hiện tượng lão hóa cho da và sự chết đi của tế bào. Nước ion kiềm giàu hydrogen có khả năng làm chậm quá trình lão hóa này, tái bạo và bảo vệ tế bào.

- Nước giàu vi khoáng có lợi cho cơ thể: Cơ chế lọc bảo toàn khoáng chất giúp cho nước có chất lượng tốt, nước ngọt và trong lành hơn bình thường rất nhiều. Khoáng chất trong nước sẽ được bổ sung trực tiếp và an toàn cho cơ thể. Điều hòa các quá trình trao đổi chất, thẩm thấu máu và chất dinh dưỡng đến các cơ quan, tế bào tốt hơn.

- Kích thước phân tử nước siêu nhỏ: Kích thước ban đầu của phân tử nước là 2.5 nano met, trải qua quá trình điện phân nước chỉ còn 0.5 nano met. Quá trình thẩm thấu nước sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường. Thích hợp cho quá trình vận động, đổ mồ hôi hay mất nước do sốt, nôn ói, tiêu chảy…

Nhận thấy vai trò của nước trong đời sống và sản xuất sẽ định hướng được chúng ta về việc sử dụng tiết kiệm nước và phương pháp lọc nước an toàn hiệu quả nhất. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích trong đời sống hằng ngày.

Trúc Linh

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm máy lọc nước điện giải Panasonic

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
59,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
46,500,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Kangen - Enagic LeveLuk Super 501
Giảm 23%
155,000,000 đ 119,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
46,500,000 đ
59,000,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC