#[HƯỚNG DẪN] Cách khắc phục máy lọc nước chảy yếu và chậm

HƯỚNG DẪN khắc phục máy lọc nước chảy yếu

Tại sao máy lọc nước lọc chậm là câu hỏi của không ít người dùng sau khi mua máy lọc nước về và sử dụng một thời gian. Vậy nguyên nhân tại sao máy lọc...

Tại sao máy lọc nước lọc chậm

Có nhiều chiếc máy lọc nước khi mới mua về lọc rất nhanh, nhưng chỉ sau vài tháng hoặc một năm trở lên thì nước của máy lọc chảy chậm lại, ra nước yếu, thậm chí hệ thống lọc còn bị tắc, lọc không ra nước. Tùy theo từng loại máy lọc nước mà có nhiều nguyên nhân giải thích vì sao máy lọc nước lọc chậm.

Máy lọc nước công nghê RO lọc chậm có thể do những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân tại sao máy lọc nước lọc chậm

 1. Không thay lõi lọc định kỳ
 2. Bình áp hết khí nén hoặc thủng
 3. Máy bơm bị yếu, hư
 4. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân ít gặp khác như: tắc van cơ, nước đầu vào yếu, vòi nước bị tắc, dây nước bị đứt, rỉ nước.

Xem thêm: 

Còn nguyên nhân máy lọc nước Nano lọc chậm có thể là do:

Nguyên nhân tại sao máy lọc nước nano lọc chậm

 1. Không thay lõi lọc định kỳ
 2. Đường ống dẫn nước qua các lõi lọc bị tắc
 3. Nước đầu vào quá ít, yếu

Đối với máy lọc nước điện giải, nguyên nhân lọc chậm có thể đến từ:

nguyên nhân máy lọc nước điện giải chảy yếu

 1.   Không thay lõi lọc theo đúng hạn định
 2.   Do áp lực nước đi vào máy quá yếu
 3.   Máy lọc nước lọc chậm làm nước chảy yếu, hoặc không ra nước, làm ảnh hưởng, gây trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày.

>>Xem thêm: Lõi lọc thô là gì ? Hoạt động ra sao ?

Nguyên nhân tại sao máy lọc nước lọc chậm có rất nhiều, vậy các khắc phục máy lọc nước lọc chậm như thế nào?

Một số cách khắc phục máy lọc nước lọc chậm

 • Nếu máy lọc nước nhà bạn có các hiện tượng lọc chậm hoặc lọc không ra nước, thì bạn có thể kiểm tra các lõi lọc trong máy, xem mình có thay lõi lọc đúng kỳ hạn không, nếu chưa thì bạn nên thay lõi lọc. Vì lõi lọc lâu ngày sẽ bị bẩn, bụi cặn bám vào lâu ngày sẽ làm tắc lỗ lọc.
 • Nếu bạn đã thay lõi lọc định kỳ mà máy vẫn lọc chậm, bạn có thể xem xét đến áp lực nước, đường ống dẫn nước, nếu áp lực nước yếu, bạn có thể dùng máy bơm. Đôi khi, đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn khiến nước vào máy lọc ít lại, do đó máy lọc nước cũng lọc chậm theo. Thường xuyên kiểm tra ống dẫn nước vào máy để xử lý các vật làm tắc đường ống giúp nước chảy thông thoáng và nhanh hơn.
 • Hoặc sau khi kiểm tra sơ bộ mà bạn vẫn không tìm ra nguyên nhân tại sao máy lọc nước lọc chậm, bạn có thể nhờ nơi cung cấp máy lọc nước cho bạn để xử lý. Thường những loại máy lọc nước RO, Nano, hay máy điện giải đều có chế độ bảo hành, bảo trì. Vì vậy, khi gặp sự cố, bạn có thể liên hệ với họ để được xử lý theo cách an toàn và hiệu quả nhất.

máy lọc nước

Máy lọc nước điện giải có công suất lọc nước từ 2.5 – 7.5 lít/phút

Máy lọc nước điện giải còn gọi là máy lọc nước điện giải ion kiềm,  máy điện giải, máy tạo nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy tạo nước pi…

Nhật Bản và các nhà khoa học Nhật Bản là nơi khai sinh và người sáng tạo ra máy điện giải. Máy lọc nước điện giải đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong ngành khoa học xử lý nước. Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763, khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước điện giải ion kiềm để bảo vệ sức khỏe.

Máy điện giải nước ion kiềm tạo ra nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe nhờ phương pháp điện phân nước thành ion H+ và OH- . Tuy nhiên, trước khi điện phân, nước sẽ được lọc qua bộ lọc trong để đạt chuẩn uống tươi trực tiếp. Quá trình lọc và điện phân cụ thể như sau:

 • Trước hết, nguồn nước đầu vào sẽ được lọc qua bộ lọc trong thông minh, có từ 3-7 tầng lọc giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo và một số hóa chất khác, chất cặn bã của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Ca, K, Na, Mn, Zn…
 • Sau đó, nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào sẽ đưa vào buồng điện phân. Buồng điện phân của máy điện giải chứa các tâm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim. Các tấm điện cực này sẽ làm nhiệm vụ phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước ion kiềm chứa nhiều hydrogen và nhóm OH- sẽ đi ra ở đầu cực âm. Nước ion axit chứa oxy phân tử và ion H+ sẽ đi ra ở đầu cực dương.
 • Đặc biệt, máy lọc nước điện giải nhờ cấu tạo bộ lọc trong thông minh nên công suất lọc nước khá cao, dao động trong khoảng 2.0 đến 7.5 lít/phút, đảm bảo tạo ra nguồn nước phục vụ cho hoạt động ăn uống, rửa rau, làm đẹp cho người dùng. Tuổi thọ bộ lọc trong của máy điện giải dao động trong khoảng 3000 – 12000 lít tùy vào chất lượng nước đầu vào. Thời gian thay lõi lọc sau khoảng 10 - 24 tháng.

máy lọc nước điện giải đảm bảo công suất ít bị chảy chậm yếu\

Nước uống điện giải ion kiềm có ba mức pH 8.5 – 9.0 – 9.5 nên giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, cũng cấp vi khoáng và thải độc cho cơ thể. Từ đó nước ion kiềm giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Ngoài khả năng tạo ra nước điện giải ion kiềm để uống với tác dụng tốt cho sức khỏe, máy điện giải còn tạo ra nhiều loại nước khác phục vụ đa năng cho cuộc sống con người như: nước điện giải ion kiềm mạnh (pH 10.5 – 11.5) để rửa rau, giúp bóc tách thuốc trừ sâu, phân hóa học còn tồn dư trên rau củ quả; nước điện giải ion axit nhẹ (pH 5.5) (nước beauty) giúp cân bằng độ pH cho da, se khít lỗ chân lông; nước ion axit mạnh (pH 2.5 – 3.5) giúp sát trùng, khử khuẩn vết thương, rửa tay…

Có nhiều nguyên nhân giải thích tại sao máy lọc nước lọc chậm. Để tránh tình trạng máy lọc nước lọc chậm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, tốt nhất là chúng ta nên kiểm tra máy lọc nước định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề phát sinh và có biện pháp xử lý kịp thời. Hoặc chúng ta nên lựa chọn những trung tâm phân phối máy lọc nước uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

TN

NPP máy lọc nước điện giải ion kiềm - Thế Giới Điện Giải

Tin liên quan

Back To Top