21/08/2020

Định nghĩa, Lợi ích nước Hydro - HYDROGEN|(H2)!!!

Ngày nay, nước Hydro (Hydrogen) hay nước ion kiềm được nhiều người quan tâm bởi tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe. Nước ion kiềm giàu Hydro đã được kiểm chứng lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản.

Hydro - Hydrogen là gì? Có ở đâu, tồn tại như thế nào?

Hiệp hội nước ion kiềm giàu Hydro Nhật bản đã có bài viết lịch sử hình thành của nước và có dẫn chứng "Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo 765 công nhận lợi ích của nước này và khuyến khích người dân sử dụng".

1. Nước Hydro (Hydrogen) là gì?

Nước hydro (hydrogen) đơn giản là nước ion kiềm. Thông qua một số phương tiện điện phân,  nước có thêm khí hydro được thêm vào tốt cho sức khỏe. Theo Tiến sĩ Perricone tuyên bố rằng uống nước hydro cung cấp nhiều năng lượng hơn, làm chậm quá trình lão hóa (bao gồm cả tác dụng của nó đối với làn da) và tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện...

Nước Hydro (H2) cũng là 1 dạng nước ion kiềm có tính kiềm và chứa khí hydrogen. Đây là một loại nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ. Và chúng ta biết, khí hydrogen (hydro) có phân tử nhỏ nhất trên hành tinh, nó rất khó hòa tan trong nước (1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ hòa tan được 1,6 mg).

Hiện nước ion kiềm (còn gọi là nước Hydrogen) đã không còn mấy xa lạ khi mà chúng được bán rộng rãi dưới hình thức nước đóng chai, đóng bịch, bình tạo nước hydrogen, máy tạo nước Hydrogen... với những khuyến cáo của các chuyên gia y tế là tốt cho sức khỏe, nước có khả năng chống oxy hóa,nước giúp hỗ trợ quá trình làm chậm lão hóa.

Theo như các nghiên cứu khoa học cho thấy, các phân tử Hydrogen có khả năng chống oxy hóa mạnh nên nó có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi quá trình oxy hóa bằng cơ chế trung hòa các gốc tự do.

Xem thêm: 

2. Nước Hydro - Hydrogen có tốt không?

Uống nước ion kiềm tự nhiên thường được coi là an toàn, vì nó chứa khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với nước kiềm nhân tạo, có khả năng chứa ít khoáng chất tốt hơn độ pH cao của nó và bạn có thể chứa chất gây ô nhiễm.

Nước ion kiềm giàu hydrogen được tạo ra tự nhiên từ công nghệ điện giải được cho là có những tác động tích cực đối với sức khỏe con người là nhờ vào cơ chế trung hòa các tác nhân oxy hóa, các gốc tự do. Các nghiên cứu đã chỉ ra khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp ruột hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ làm chậm hơn quá trình lão hóa có trong nó.

Nước ion kiềm giàu Hydrogen cũng có khả năng trung hòa axit dư thừa từ đó giúp giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng hoặc tình trạng mất cân bằng dung môi trong cơ thể, đó là lý do tại sao những người bị gout thường được yêu cầu uống nước kiềm hydrogen thường xuyên.

Nước ion kiềm giàu Hydro có độ pH từ 8.5 – 9.0  9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như ung thư, gout, cao huyết áp, tiểu đường, loãng xương, đau dạ dày…

Truyền hình HTV9 nói về lợi ích "MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM" có thật sự tốt?

Xem thêm: 

3. Cách tạo ra nước ion kiềm giàu Hydro

Nước ion kiềm giàu Hydro là nguồn nước được tạo ra từ cực âm của máy điện giải qua quá trình điện phân nước.

Quá trình tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 được tạo ra từ cực âm của máy điện giải qua quá trình điện phân nước

Nguồn nước máy sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn đầu vào được đưa vào máy lọc nước điện giải, qua lõi lọc tinh, tiếp tục đi vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái cấu trúc phân tử nước.

Sau đó, máy điện giải tạo thành 2 dòng nước riêng biệt là nước giàu Hydro với hàm lượng OH- lớn hơn H+, được sản sinh ở cực âm và nước ion axit (tác dụng làm đẹp, khử trùng) với hàm lượng OH- nhỏ hơn H+ được sản sinh ra ở cực dương, với các cấp độ pH khác nhau. Trong đó, nước ion kiềm giàu Hydro dùng để uống thường có độ pH từ 8.5 – 9.5.

Xem thêm: 

​4. Các đặc tính, công dụng nước ion kiềm giàu Hydro

Nước ion kiềm giàu Hydro có độ pH từ 8.5 – 9.5, được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng với 4 đặc tính ưu việt mà các loại nước khác không có được như giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa mạnh (Hydrogen), cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet) và giàu vi khoáng tự nhiên (Ca2+, Mg2+, Na+, K+…).

4 tính chất quan trọng và ưu việt của nước ion kiềm được chuyên gia khuyên dùng

4.1. Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước uống ion kiềm giàu Hydro có pH 8.5 – 9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ vào cơ thể (không cần qua quá trình chuyển hóa như rau xanh) có tác dụng: Loại bỏ, đào thải các mảng bám axit, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến dư thừa axit như đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, gout, giúp cơ thể trung hòa lượng axit dư thừa cân bằng trạng thái tự nhiên của cơ thể...

> Xem thêm: Thí nghiệm chứng minh tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm giàu hydrogen

4.2. Giàu Hydro/Hydrogen (chất chống oxy hóa hoàn hảo)

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải chứa lượng lớn Hydro phân tử (còn được gọi là Hydrogen) dồi dào. Đây là một trong những đặc tính quan trọng nhất của nước này.

Thậm chí, nhiều người dùng hiện nay đánh giá chất lượng nước ion kiềm chủ yếu dựa vào hàm lượng Hydro - Hydrogen cao có trong nước.

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh nhất và nhỏ nhất trong tự nhiên, có tác động tích cực trong việc chống lão hóa, lão bỏ các gốc tự do nguy hiểm, tăng cường sức đề kháng.

Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư,cao huyết áp, gout, tiểu đường… Vì vậy, nước ion kiềm dồi dào Hydrogen tức giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh từ gốc.

khả năng chống oxi hóa của nước ion kiềm giàu hydrogen

Nghiên cứu chứng minh khả năng chống oxy hóa của Hydro trong nước ion kiềm từ Giáo sư Hatana Gya Suki, trường Đại học Shimane, Nhật Bản

> Xem thêm: Thí nghiệm chứng minh tác dụng chống oxy hóa của nước ion kiềm giàu hydro

4.3. Phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet)

Nước ion kiềm qua quá trình điện phân nước nên tồn tại ở dạng ion nước chứ không phải dạng phân tử. Vì vậy, nước ion kiềm có kích thước phân tử siêu nhỏ, khoảng 0.5nm và chỉ bằng 1/5 so với các cụm phân tử nước thông thường.

Chính cấu tạo đặc biệt này, nước ion kiềm giàu Hydro có tác dụng giúp: Thanh lọc, đào thải, bài trừ độc tố, các chất cặn bã có hại ra ngoài, thải độc rượu bia và hạn chế tác hại của rượu bia mang lại, vận chuyển các chất dinh dưỡng hiệu quả cho tế bào...

> Xem thêm: Thí nghiệm chứng minh cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm giàu hydro

4.4. Giàu vi khoáng tự nhiên (Ca2+, Mg2+, Na+, K+…)

Mặc dù đã trải qua quá trình lọc nước nhưng nước ion kiềm vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên có trong nước (khác với nước tinh khiết). Với các vi khoáng ở mức độ phù hợp với cơ thể, nước ion kiềm có tác dụng: Bổ sung canxi ngăn ngừa loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch xây dựng các mô cơ thể và nhiều lợi ích khác...

5. Lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu (Benefits of alkaline, Ionized water by Dr. Hidemitsu Hayashi, M.D), Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxi hóa trong cơ thể gây ra.

Các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy Hydro - Hydrogen có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa.

Lợi ích của nước ion kiềm giàu hydrogen với cơ thể

Nước ion kiềm mang lại nhiều công dụng & lợi ích tốt cho sức khỏe

Báo cáo của Đại học Pittsburght, Mỹ xuất bản tháng 2 năm 2010 cũng cho kết luận nước Hydrogen an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng. Ngày nay, nhờ những công dụng được khám phá và ứng dụng thành công vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, từ năng lượng sạch, khí phục vụ y tế đến nước uống cho sức khỏe, nước điệu giải ion kiềm giàu Hydrogen như trở nên một xu thế và sự lựa chọn thông minh cho những ai quan tâm đến sức khỏe.

Nước ion kiềm được chứng nhận mang lại nhiều công dụng, lợi ích tốt cho sức khỏe như sau:

  • Cân bằng độ pH trong cơ thể

Cơ thể khỏe mạnh thường hướng tới việc cân bằng axit – kiềm trong nội môi trường cơ thể. Khi cơ thể trở nên axit, các hệ thống sẽ kiểm soát lại độ pH để trở về trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, nếu lượng axit vượt quá ngưỡng sẽ khiến các cơ quan hoạt động vất vả, mệt mỏi và dẫn đến suy yếu. Đó là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh khác nhau. Nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên giúp cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng và khỏe mạnh ban đầu.

  • Giúp chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ từ Hydrogen có trong nước ion kiềm có tác dụng chống lại các gốc tự do, nguyên căn của các căn bệnh nguy hiểm. Nguyên nhân hình thành gốc tự do là từ việc tích tụ các loại chất độc từ môi trường ô nhiễm, những sản phẩm hóa chất độc hại hay từ khói thuốc lá…

Vì vậy, cơ thể cần có các chất chống chống oxy hóa để chống lại sự ảnh hưởng của gốc tự do trong cơ thể. Bổ sung nước ion kiềm giàu Hydro hằng ngày được chứng minh là cung cấp các chất chống oxy hóa cực tốt cho cơ thể giúp ngăn chặn các tác hại do gốc tự do gây ra.

  • Ngăn ngừa ung thư

Khoa học đã chứng minh rằng, các tế bào ung thư thường không sống trong môi trường trung tính hay kiềm, chúng phát triển trong môi trường axit. Vì vậy, sự cân bằng độ pH trong cơ thể là yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh này.

Do đó, việc uống nước ion kiềm thường xuyên rất có lợi bởi nó trung hòa axit, đưa cơ thể trở về môi trường pH có tính kiềm.

Truyền hình HTV9 VTV9: Tiến sỹ, lương y Ngô Đức Vượng nước ion kiềm bí quyết sống trường thọ của người Nhật

  • Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch

Khi cơ thể ở trạng thái ổn định (nghiêng về tính kiềm) sẽ giúp phòng chống các tác nhân gây bệnh hiệu quả, đồng thời các gốc tự do bị trung hòa và được đào thải ra khỏi cơ thể. Đó là lý do mà bạn cần uống nước ion kiềm mỗi ngày để cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

  • Tăng khả năng hấp thụ nước

Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ nên giúp cơ thể hấp thụ nước dễ dàng hơn, việc trao đổi chất từ đó cũng hiệu quả và tốt hơn.

  • Hỗ trợ quá trình giải độc

Nước ion kiềm có chức năng đào thải độc tố trong cơ thể rất hiệu quả. Tác dụng này sẽ thấy rõ đối với những người uống nhiều rượu bia, những người thường xuyên bị mụn nhọt do nóng trong cơ thể…

  • Giảm cân 

Nước ion kiềm rất hữu ích cho người thừa cân, béo phì. Ngày nay, các bữa ăn thường chứa nhiều thực phẩm có tính axit dễ dẫn đến tình trạng dư thừa axit và gây tăng cân trong cơ thể. Nước ion kiềm có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa, có tác dụng giảm cân do lượng mỡ tích trữ bị giảm đi.

  • Cải thiện hệ tiêu hóa

Đối với những người thường xuyên mắc các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy… nước ion kiềm đặc biệt phát huy tác dụng của mình. Nước ion kiềm giúp làm sạch hệ thống đường ruột, đào thải các chất cặn bã bám trong thành ruột, nâng cao chức năng của bộ máy hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, những bệnh nhân bị đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược axit… thường xuyên dùng nước ion kiềm cũng có tác dụng rõ rệt.

6. Cách uống nước ion kiềm giàu Hydro đúng cách

Khi mới bắt đầu uống nước ion kiềm, bạn nên uống nước ở mức pH từ 7.0 hoặc 8.5. Sau khi cơ thể đã quen dần với nước này, bạn có thể dùng mức pH cao hơn là 9.0 – 9.5 sau một đến 2 tuần sử dụng tùy theo thể trạng. 

Tuy nhiên, đối với những người già, người đang bị bệnh hoặc người có nồng độ axit trong máu cao thì thường có khả năng thích nghi lâu hơn nên có thể kéo dài thời gian uống ở mức pH 8.5 với vài tuần sử dụng trước khi tăng lên mức pH cao hơn. Đặc biệt, ở mức pH khoảng 10.0 bạn không nên sử dụng, vì không phải cơ thể nào cũng phù hợp.

Thời gian uống nước trong ngày

Để nước ion kiềm giàu Hydro có thể phát huy tác dụng hiệu quả, bạn nên uống từ 1 – 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn và sử dụng từ 2 – 3 lít nước ion kiềm mỗi ngày.

Khi uống bạn nên uống tươi trực tiếp tại vòi để bảo toàn lượng Hydro - Hydrogen, không cần đun sôi vì dễ làm mất đi Hydro. Nếu chứa nước này trong bình dự trữ, bạn nên uống trong vòng 3 ngày bởi để quá lâu, nước sẽ hoàn toàn vô tác dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn uống nước ion kiềm đúng cách nhất !!!

7. Thời điểm uống nước ion kiềm trong ngày

Thời điểm uống nước cũng vô cùng quan trọng, dưới đây là những gợi ý lý tưởng để giúp bạn uống nước ion kiềm đúng cách:

Thời gian uống nước lý tưởng

Cách uống nước ion kiềm giàu Hydro

7:00

Uống 1 ly nước ion kiềm sau khi thức dậy vào buổi sáng, khi dạ dày còn trống giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể và tăng  cường trao đổi chất.

9:00

Uống ly thứ 2 khoảng 1h sau khi ăn sáng, để bắt đầu ngày làm việc hiệu quả.

11:30

Uống 1 ly nước trước 30 phút khi ăn trưa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa

13:30

Uống ly nước sau bữa ăn trưa 1h giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

15:00

Uống 1 ly nước để cơ thể tỉnh táo và tăng cường sự tập trung cho công việc

17:00

Uống nước lúc này giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối, hạn chế tăng cân.

20:00

Uống 1 ly nước sau ăn tối 1h và trước khi tắm để giúp ổn định huyết áp.

22:00

Trước khi đi ngủ, nên uống 1 ly nước để tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ tái tạo tế bào trong quá trình ngủ.


Qua bài viết, hy vọng rằng đã cung cấp những thông tin hữu ích về nước ion kiềm giàu Hydro và những lợi ích mà nước này đem lại. Qua đó, mỗi gia đình nên sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm sử dụng để có thể bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân.

TÌM HIỂU THÊM:

 


Tác giả: Lệ Huyền ION