# Những lý do không nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Những lý do không nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Có một điều các bạn nên biết là không nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản. Lý do tại tạo? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

Một trong những quan niệm mua hàng tồn tại từ rất lâu trong suy nghĩ của người tiêu dùng Việt đó là hàng ngoại nhập thì luôn tốt hơn hàng nội địa. Và một trong các mặt hàng được ưa chuộng nhất chính là hàng đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, có một điều các bạn nên biết là không nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản. Lý do tại tạo? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

1. Thực trạng tiêu dùng hàng Nhật 

Không chỉ trong vài năm gần đây mà trên thực tế, đã từ rất lâu người tiêu dùng Việt đề có tâm lý “sính ngoại”. Các mặt hàng “made in Japan, made in Korea hay Made in USA,... đều rất được ưa chuộng. Đây cũng không không phải lý do khó hiểu bởi các quốc gia như Nhật, Hàn, Mỹ, Anh,... đều là những quốc gia có nền công nghệ, khoa học phát triển, các sản phẩm có nguồn gốc từ những quốc gia này đều được đánh giá cao về chất lượng.
Trong các mặt hàng ngoại nhập, thì hàng hóa có nguồn gốc Nhật Bản vẫn được người tiêu dùng Việt ưa chuộng hơn cả. Từ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, máy lọc nước ion kiềm,... đều rất thu hút sự quan tâm.

2. Những lý do không nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản

Mặc dù phần lớn các sản phẩm đến từ Nhật Bản đều được đánh giá cao về chất lượng nhưng không phải mặt hàng nào cũng tốt 100% và đáng để chúng ta bỏ tiền ra mua, đặc biệt là máy lọc nước điện giải nội địa Nhật. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là bởi các lý do sau:

2.1. Chất lượng nước đầu ra

Các loại máy lọc nước trước đây đơn thuần chỉ có chức năng lọc bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe tồn tại trong nguồn nước. Tuy nhiên, máy lọc nước hiện đại ngày nay thì còn phải đáp ứng được tiêu chí mang lại nguồn nước tốt cho sức khỏe. Do đó, khi lựa chọn máy lọc nước cần đặc biệt quan tâm tới chất lượng nước đầu ra. 
Tuy nhiên, việc mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật thì khó đảm bảo được chất lượng nước đầu ra. Tại sao? Đó là bởi các sản phẩm này khi nhập về tới Việt Nam thường bị nhiều hãng sản xuất bỏ bớt đi bộ tiền lọc để giảm chi phí. Tuy nhiên, đối với nguồn nước ở Việt Nam nếu thiếu bộ lọc này thì khó đảm bảo tạo ra được nguồn nước đảm bảo. 

máy lọc nước ion kiềm nội địa nhật

2.2. Không phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam

Sở dĩ các bạn không nên mua máy lọc nước điện giải nội địa Nhật đó là bởi máy không phù hợp sử dụng cho nguồn nước tại Việt Nam. Nguồn nước vào không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới chế độ làm việc của máy, cụ thể là bộ phận điện phân máy lọc nước ion kiềm. Do đó, chất lượng nước nguồn ra cũng kém, đó là chưa kể tới sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

2.3. Công nghệ lọc nước cũ

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học, các công nghệ lọc nước có thể nhanh chóng thay đổi chỉ trong 1 - 2 năm. Trong khi đó, các loại máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật thường là các model đã được sử dụng phổ biến trước đó nhiều năm liền tại Nhật hoặc có thể chúng đã sắp lỗi thời và được xuất sang Việt Nam bán với giá thành rẻ. Như vậy đồng nghĩa với việc các bạn đang mua lại một công nghệ cũ, hết thời của nước bạn.

2.4. Giá thành cao

Trung bình, mỗi chiếc máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật đều có giá khá cao, dao động khoảng từ 20 - 130 triệu đồng. Tuy nhiên, đây lại thường là các loại máy sử dụng công nghệ cũ, hiệu quả lọc không còn tốt, không giữ được các khoáng chất có lợi trong nước. Bên cạnh đó, linh kiện, máy móc lại không được đầu tư về chất lượng nữa.

Mặt khác, một phần khiến cho giá thành của máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cao là bởi nhiều hãng sản xuất trang bị nhiều tấm điện cực nên khiến chi phí đội lên cao. Thế nhưng, chất lượng nước đầu ra không hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng điện cực mà là công nghệ điện cực.

Các loại máy lọc nước điện giải nội địa Nhật xách tay thì có giá rẻ hơn, khoảng 30 - 40 triệu nhưng lại khó kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Rất nhiều trường hợp khách hàng bỏ ra tới vài chục triệu để mua một chiếc máy lọc nước ion kiềm “hàng bãi”.

máy lọc nước điện giải nội địa nhật

2.5. Chế độ bảo hành

Khi mua bất kỳ sản phẩm gì, máy lọc nước ion kiềm cũng vậy thì chế độ bảo hành luôn rất quan trọng. Các bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu đã có đại lý chính hãng, có văn phòng, cơ sở, trung bảo bảo hành, bảo trì,... cụ thể tại Việt Nam. Có như vậy, khi máy lọc nước ion kiềm xảy ra bất kỳ lỗi gì mới có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

2.6. Tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm

Hiện nay, các loại máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật vẫn chưa được thử nghiệm và cải tiến chất lượng để đảm bảo được độ bền và độ ổn định khi sử dụng tại Việt Nam. Do đó, các nhà sản xuất cũng chưa đưa ra được chính xác cũng như cam kết về tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản tại nước ta.

3. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Làm sao để lựa chọn được máy lọc nước ion kiềm chính hãng là vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm khi hiện trạng nguồn nước tại Việt Nam đang có dấu hiệu ô nhiễm nặng nề. Để có thể lựa chọn được loại máy lọc nước ion kiềm chất lượng các bạn có thể dựa vào 5 tiêu chí sau:

3.1. Kiểm tra chất lượng nước mà máy tạo ra

Một máy lọc nước chất lượng phải là máy có thể tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe và nguồn nước ấy không chỉ cần đáp ứng được chủ số pH kiềm từ 8.0 - 9.5 hoặc pH 11. Bên cạnh đó, nguồn nước cũng phải có chỉ số chống oxy hóa (ORP) cao, đạt từ -700 đến -1.000 mV, đặc biệt là chỉ số hydrogen phải từ 1.500 - 1.700 ppb.

máy lọc nước nhật bản panasonic

3.2. Bảo hành lâu dài, cam kết chất lượng

Máy lọc nước ion kiềm chất lượng có tuổi thọ cao, do đó, thời gian bản hành thường rất dài. Ví dụ như máy lọc nước nhật bản Panasonic thường được bảo hành lên tới 5 năm. Nếu máy chỉ được bảo hành từ 1 -2 năm hoặc cam kết bảo hành 5 năm cho điện cực nhưng các bộ phận khác lại chỉ bảo hành 1 năm thì các bạn cũng không nên mua.

3.3. Công nghệ làm sạch điện cực hiện đại

Trước khi quyết định mua máy lọc nước ion kiềm các bạn nên tìm hiểu kỹ các công nghệ lọc nước, xác định đâu là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Nên chọn các loại máy có công nghệ làm sạch điện cực càng tiên tiến càng tốt bởi như vậy chất lượng lọc nước sẽ được nâng cao mà lại tiết kiệm được chi phí, nâng cao tuổi thọ máy.

Các điện cực thường được tạo ra bằng vật liệu bạch kim cực kỳ đắt tiền. Do đó, việc làm sạch vật liệu này trong quá trình lọc nước là cực kỳ quan trọng. Nhất là ở Việt Nam, nguồn nước thường rất bẩn, chứa nhiều canxi,... Chính vì thế, điện cực lại càng dễ bị bám bẩn nên yêu cầu về khả năng làm sạch điện cực lại càng phải nâng cao.

3.4. Đến tận cửa hàng để kiểm tra chất lượng máy bằng thiết bị đo chuyên dụng

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi mau các bạn nên “tận mục sở thị”. Hãy đến tận cửa hàng cung cấp máy lọc nước ion kiềm để kiểm tra chất lượng máy xem máy có đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết không? Liệu máy có đúng như những gì đã quảng cáo? Từ đó mới đưa ra quyết định nên mua máy hay không.

3.5. Chọn máy lọc nước ion kiềm kiểu mắt lưới

Hiện nay, các loại máy ion kiềm có tấm điện cực được thiết kế theo một trong hai kiểu là mắt lưới và kiểu tấm phẳng. Nhưng tốt nhất các bạn nên chọn kiểu mắt lưới để nâng cao hiệu quả làm sạch và hiệu suất điện cực. 

Trên đây là những lý do mà các bạn không nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật. Bên cạnh đó là những hướng dẫn về cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn.

4. Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Panasonic gồm những dòng máy nào?

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Panasonic gồm 2 loại máy, máy Panasonic model TK AS45 và model TK AS66. Với giá thành tốt nhất trong các dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật hiện nay, cả 2 dòng máy này đều trở thành một trong số những sản phẩm máy điện giải gia đình bán chạy số #1 Nhật Bản.

Model TK – AS45 và TK – AS66 có thiết kế nhỏ gọn kết hợp cùng công nghệ điện giải đỉnh cao của Nhật Bản, là sự lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất cho hộ gia đình nhỏ. TK AS45 hoạt động với công suất nhỏ hơn. Với chi phí chỉ từ 25 triệu Model máy lọc nước Panasonic TK-AS45 trở thành một trong số những sản phẩm máy điện giải dùng cho gia đình bán chạy số #1 tại thị trường Nhật Bản. Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật TK-AS45 Được sản xuất tại Nhật Bản và xuất khẩu đi khắp thế giới, chính thức có mặt tại Việt Nam vào giữa năm 2017.

4.1. Nước được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm Panasonic khác với những loại nước khác như thế nào?

Nước sau quá trình điện phân đã được bóc tách ra thành các ion OH- và H+, nước được tạo ra ở điện cực âm của máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật và có hàm lượng OH- lớn hơn hàm lượng H+ là nước điện giải ion kiềm ( nước ion kiềm), nước được tạo ra ở cực dương có hàm lượng ion H+ lớn hơn hàm lượng OH- gọi là nước ion axit.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS45

Nước điện giải ion kiềm có 4 tính năng vượt trội mà bạn không tìm thấy ở những loại nước khác:

  1. Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh: tính kiềm này là sự đo lường về khả năng trung hòa axit của nước. Nước ion kiềm có khả năng trung hòa axit cực tốt bởi tính kiềm tự nhiên.
  2. Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: nhỏ gấp 5 lần nước thông thường. Với tính năng này thì cơ thể bạn sẽ được cấp nước nhanh chóng và được detox hiệu quả, sẽ giúp chiết xuất các tinh chất của trà hay chất dinh dưỡng của thức ăn nhanh chóng.
  3. Giàu vi khoáng tự nhiên: trong quá trình lọc thì nước điện giải ion vẫn giữ lại được các khoáng chát tự nhiên có trong nguồn nước nguyên thủy của nó.
  4. Tính chống oxi hóa cực mạnh: hydrogen là chất chống oxi hóa cực mạnh, mà trong nước ion kiềm thì rất giàu hydro phân tử (hydrogen).

Nước ion kiềm không có mùi khó chịu, hay các tạp chất có hại mà có vị thanh mát khi uống, nước khi uống vào ta sẽ có cảm giác nó mềm mịn hơn loại nước khác vì tinh thể nước siêu nhỏ, tạo cảm giác trong lành sảng khoái. 

Nước ion kiềm tốt cho hệ tiêu hóa, quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp chất dinh dưỡng thẩm thấu vào các tế bào và mô hiệu quả.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS45

Những loại nước thông thường khi dùng để rửa thực phẩm chỉ đảm bảo sạch bụi bẩn bên ngoài, còn nước ion kiềm có khả năng loại bỏ hoàn toàn hóa chất độc hại chứa trong rau củ quả…

4.2. Người Nhật Bản sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Panasonic như thế nào để nâng cao sức khỏe?

Máy điện giải ion kiềm được người dân Nhật sử dụng suốt hơn nửa thế kỉ qua để duy trì sức khỏe, là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Họ thay thế nước sinh hoạt hàng ngày trong gia đình hoàn toàn bằng nước điện giải từ việc nấu ăn, rửa thực phẩm, pha trà, pha sữa, uống thuốc tây, họ sử dụng nước ion axit PH 5.5 để rửa mặt và làm đẹp. 

4.3. Với thị trường máy lọc nước giả tràn lan hiện nay thì đâu là địa điểm uy tín để lựa chọn máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật?

Kể từ khi máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật được sử dụng rộng rãi trên thế giới và Việt Nam thì tình trạng sản xuất các dòng máy giả cũng lớn mạnh theo, vậy nên việc lựa chọn địa điểm đáng tin cậy để mua máy là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Hãy đến ngay với Thế Giới Điện Giải chúng tôi - nhà phân phối ủy quyền các hãng máy nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là nhà phân phối lớn nhất của dòng máy Panasonic được sản xuất trực tiếp ở Nhật Bản với hệ thống showroom 3 miền Bắc, Trung, Nam để có thể phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân cả nước.

Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên môn , đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp đáp ứng tốt nhất yêu cầu của quý khách về lắp đặt và bảo hành máy.

Tại các showroom của Thế Giới Điện Giải trưng bày các dòng máy với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đảm bảo quý khách hàng sẽ có thể lựa chọn cho gia đình chiếc máy vừa ý đạt chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay HOTLINE 0909 192 102 (miền Nam); 0909 392 362 (miền Bắc); 0932 788 807 (miền Trung)  để được tư vấn kĩ nhất về dòng "máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Panasonic"

Nguồn The Gioi Dien Giai

Từ khóa tìm kiềm: máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật, mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật, máy tạo nước ion kiềm được sản xuất từ Nhật Bản

Tin liên quan

Back To Top