29/03/2022

Máy lọc nước gia đình - “Trợ thủ” bảo vệ sức khỏe khỏi nguồn nước ô nhiễm

Khi nhìn vào một cốc nước trong vắt, đa phần mọi người đều nghĩ rằng cốc nước rất sạch và an toàn để sử dụng. Nhưng thực tế, nếu không được lọc bằng máy lọc nước, trong nguồn nước vẫn có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe. Vậy nước trong có thực sự là nước sạch và vai trò của máy lọc nước gia đình là gì, hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước gia đình tạo nguồn nước chuẩn y tế tốt cho sức khỏe

Nước nhìn trong nhưng chưa hẳn đã sạch nếu không được lọc qua máy lọc nước gia đình

1. Chuyên gia lý giải: Nước trong liệu đã đủ sạch?

Nếu chỉ nhìn bằng mắt, đa phần mọi người đều cho rằng một cốc nước có màu trong suốt, không chứa cặn bẩn là sạch và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhưng nếu nguồn nước “sạch” đó đi qua lõi lọc của máy lọc nước sẽ tiết lộ một sự thật rằng trong nước vẫn còn chứa rất nhiều bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, vi rút… không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Minh chứng là lõi lọc bên trong máy lọc nước gia đình ban đầu vốn sạch và có màu trắng nhưng sau một thời gian sử dụng đã bị nhuộm vàng, chứa đầy chất bẩn.

Lõi lọc máy lọc nước gia đình bị bẩn sau một thời gian sử dụng

Lõi lọc nước ban đầu tích tụ nhiều chất bẩn sau một thời gian sử dụng

GS.TSKH Lê Huy Bá – Khoa Tài nguyên Môi trường và Biến đổi Khí hậu, Đại học Công nghiệp Thực Phẩm (TP.HCM) cũng khuyên người dân không nên đánh giá mức độ sạch - bẩn của nguồn nước chỉ bằng mắt: “Không phải thấy nước trong có nghĩa là sạch và coi đó là nguồn nước đảm bảo để ăn uống trực tiếp. Muốn biết trong nước có các độc tố gì cần phải được phân tích đánh giá bởi các thiết bị ở cơ quan kiểm định uy tín và so sánh với các tiêu chuẩn quy định”.

Bộ Y tế đã ban hành Tiêu chuẩn nước sinh hoạt 6-1:2010/BYT áp dụng đối với nguồn nước dùng để uống trực tiếp. Theo tiêu chuẩn này, nguồn nước nếu đạt được 21 chỉ tiêu hóa học và 5 chỉ tiêu vi sinh thì có thể dùng để uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Như vậy, nguồn nước có thật sự sạch và an toàn cho sức khỏe hay không không thể dựa vào cảm quan để đánh giá mà cần phải được phân tích, đo lường dựa trên các tiêu chí đã được Bộ y tế đưa ra.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh (Nguyên Trưởng khoa Nội 1 – Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM): “Những chất kim loại nặng không biểu hiện bệnh tật ngay lập tức, nhưng lại có khả năng gây ra các bệnh lý nghiêm trọng như giảm trí nhớ, mạch máu bị tổn thương, bệnh rối loạn nhịp tim cho người sử dụng. Nếu nguồn nước bị nhiễm asen dù nhỏ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ có thai, làm động thai ảnh hưởng đến thai nhi và gây ra những bệnh phổi ác tính, những tác động xấu lên sự phát triển thể chất và trí tuệ của con trẻ. Nghiêm trọng hơn, nếu nước có nồng độ chì, crom, cadimi… vượt mức cho phép, tích tụ lâu ngày sẽ gây ung thư”.

2. Vì sao máy lọc nước gia đình giúp bảo vệ sức khỏe khỏi nguồn nước ô nhiễm?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe, đã có rất nhiều dòng máy lọc nước gia đình với các công nghệ lọc khác nhau như RO, Nano, UF/MF, máy lọc nước ion kiềm… được ra đời.

Nguồn nước khi đi qua máy lọc nước sẽ được loại bỏ Clo, tạp chất, bụi bẩn, vi rút, vi khuẩn, các thành phần độc hại… Khi đó, nước sau lọc không chỉ trong mà còn đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế, an toàn để uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi.

Hơn nữa, máy lọc nước còn loại bỏ cả các thành phần gây ra mùi, vị khó chịu… giúp nước sau lọc có mùi vị thanh mát, dễ uống hơn. Sử dụng máy lọc nước gia đình còn giúp tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng nước đóng bình, đóng chai, đồng thời tránh việc đưa vào cơ thể các chất có hại do sử dụng bình đựng nước kém chất lượng.

Xem thêm: Nên mua máy lọc nước loại nào tốt hiện nay?

3. Truy tìm dòng máy lọc nước gia đình tốt nhất

Mỗi máy lọc nước sử dụng các công nghệ khác nhau sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Vì vậy, không thể đánh giá chính xác máy lọc nước nào mới là tốt nhất mà cần dựa trên nhiều yếu tố như nguồn nước, nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế... để chọn sản phẩm phù hợp.

Để biết nên mua máy lọc nước RO, Nano, UF/MF hay máy lọc nước ion kiềm… người dùng có thể tham khảo bảng so sánh sau đây:

  Ưu điểm Nhược điểm Nguồn nước Giá thành
RO - Tạo nước tinh khiết, uống trực tiếp không cần đun sôi - Loại bỏ những vi khoáng tự nhiên như: Natri, Kali, Canxi… không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng về lâu dài
- Nước thải nhiều, dễ bị nghẹt
Nước máy, nước giếng, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn… Thường dao động từ 4 đến 9 triệu
Nano - Giữ lại một phần vi khoáng chất tốt cho cơ thể
- Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- Không có nước thải
- Dễ tắc màng lọc Nước máy, nước giếng… Từ khoảng 6 triệu trở lên
UF/MF - Giữ lại vi khoáng tốt cho cơ thể
- Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- Không có nước thải
- Dễ tắc nghẽn đầu lọc/Cần thay thế thường xuyên Nước máy Từ khoảng 4 triệu trở lên
Máy lọc nước ion kiềm - Uống được trực tiếp không cần đun sôi
- Nước uống có tính kiềm giàu Hydro và vi khoáng tự nhiên
- Cấu trúc phân tử nước nhỏ bằng 1/5 nước thường
- Tạo 5 - 12 loại nước với các mức pH khác nhau phục vụ các hoạt động chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp
Giá thành cao Nước máy, nước giếng, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn… Trên 20 triệu

Xem thêm: Sự khác nhau giữa các công nghệ máy lọc nước hiện nay

Thông qua so sánh, có thể thấy các dòng máy lọc nước trên đây đều tạo ra nguồn nước sạch, đạt chuẩn để uống trực tiếp tại vòi.

Nếu người dùng chỉ chú trọng đến tiêu chí nước sạch hay nước uống an toàn cho sức khỏe thì những dòng máy lọc nước với công nghệ RO, Nano, MF/UF đều có thể đáp ứng đủ. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là lựa chọn tốt nhất bởi nguồn nước tốt nhất phải là nguồn nước vừa đảm bảo sạch, an toàn mà còn giúp tăng cường sức khoẻ, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Vì vậy, xét đến việc đầu tư cho sức khỏe về lâu dài, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro chuẩn y tế là thiết bị được hàng trăm nghìn gia đình tại Việt Nam lựa chọn. Máy lọc nước iON kiềm tự nhiên giàu Hydrogen chuẩn y tế là dòng máy tốt nhất, gấp 5 - 12 lần so với máy lọc nước thông thường, sở hữu những ưu điểm vượt trội về công nghệ và tính năng.

Nhờ sử dụng công nghệ điện giải hoàn nguyên chính thống Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm chuẩn y tế tạo từ 5 - 12 loại nước chức năng phục vụ nhiều nhu cầu: Nước uống tốt cho sức khỏe, nấu ăn, pha chế, uống thuốc tây, pha sữa cho bé, loại bỏ hóa chất độc hại bám trên bề mặt rau củ quả, làm đẹp da, chăm sóc tóc, vệ sinh, khử khuẩn…

Đặc biệt, nước ion kiềm (pH ~ 8.5 - 9.5) tạo ra từ máy điện giải được xem là loại nước uống tốt nhất hiện nay vì có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, kích thước phân tử nhỏ hơn ⅕ phân tử nước thông thường, giàu vi khoáng và Hydro giúp chống oxy hóa mạnh mẽ, trung hòa axit dư thừa gây bệnh, đẩy lùi gốc tự do, làm chậm lão hóa, tăng cường đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như tiểu đường, gout, cao huyết áp và nhiều bệnh khác do quá trình oxy hóa trong cơ thể gây ra.

Với những lợi ích thực tiễn mang lại cho sức khỏe, nước ion kiềm đã được Chính phủ Nhật Bản khuyến khích toàn dân sử dụng trong Thông cáo dược phẩm số 763 để bảo vệ sức khỏe. Sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro chuẩn y tế đều đặn hàng ngày cũng chính là một trong những bí quyết giúp người Nhật Bản sống trường thọ và khỏe mạnh từ nhiều thập kỉ.

Xem chi tiết:

Tất tần tật về máy lọc nước ion kiềm

Nước ion kiềm là gì, có tốt và chữa được bệnh?

4. Thế Giới Điện Giải là nơi bán máy lọc nước gia đình tốt nhất

Máy lọc nước ion kiềm đã trở thành thiết bị quen thuộc giúp tạo ra nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe và được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt. Trên thị trường, có không ít đơn vị tham gia phân phối máy lọc nước ion kiềm tuy nhiên có rất hiếm đơn vị bán hàng có đủ chuyên môn để cung cấp các giải pháp xử lý nguồn nước tối ưu cho từng khách hàng, hay các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng nhằm tăng tuổi thọ, độ bền của máy... Để mua được máy lọc nước gia đình chính hãng cũng như nhận được dịch vụ tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng, người dùng nên mua máy lọc nước ion kiềm tại những trung tâm lớn và uy tín.

Thế Giới Điện Giải trung tâm máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam, cam kết chỉ bán các sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như: Fuji Smart, Panasonic, Impart, Kangen Enagic, IonFarms… với đầy đủ CO, CQ nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng.

Thế Giới Điện Giải phân phối hơn 150 sản phẩm và phụ kiện

Thế Giới Điện Giải phân phối hơn 150 dòng máy và phụ kiện máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Mua máy lọc nước gia đình tại Thế Giới Điện Giải, quý khách hàng sẽ nhận được quyền lợi tốt nhất và hưởng nhiều dịch vụ đặc quyền mà những nơi khác không có được:

  • Được bảo hành, bảo dưỡng máy chính hãng theo quy trình chuẩn từ nhà sản xuất.
  • Kiểm tra chất lượng nước miễn phí, và được hưởng các dịch vụ bảo dưỡng độc quyền miễn phí trọn vòng đời máy như: Digiprotect - Giải pháp vô trùng độc quyền máy điện giải ion kiềm, Digiclean - Giải pháp hoàn nguyên điện cực độc quyền.
  • Hệ thống hơn 150 showroom và đại lý toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng đi đến nơi gần nhất khi có nhu cầu tham quan, mua sắm, bảo hành, sửa chữa máy…
  • Thành lập Trung tâm Digi Water R&D Center với nhiệm vụ thu thập, phân tích và đưa ra những giải pháp xử lý nước tốt nhất phù hợp với từng nguồn nước tại Việt Nam.
  • Dịch vụ thay lõi điện tử chuẩn quốc tế, thông báo đến khách hàng khi đến thời hạn thay lõi lọc và được đặt lịch hẹn để kỹ thuật viên đến thay lõi tận nhà, đảm bảo luôn có nguồn nước sạch để sử dụng.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tốt nhất khi khách hàng cần thay lõi, bảo hành, bảo dưỡng.
Thế Giới Điện Giải có dịch vụ tốt nhất thị trường

Thế Giới Điện Giải là nơi cung cấp dịch vụ máy lọc nước ion kiềm tốt nhất thị trường

Mong rằng, qua những thông tin và hình ảnh trên đây đã giúp người dùng hiểu rõ những rủi ro nếu đánh giá nguồn nước chỉ bằng cảm quan, cùng với đó hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng máy lọc nước gia đình. Nếu có nhu cầu mua máy lọc nước hay cần tư vấn về dịch vụ thay lõi, bảo hành, bảo dưỡng vui lòng liên hệ cho Thế Giới Điện Giải theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC