Loại máy lọc nước nào dùng để lọc nước giếng khoan hiệu quả?

Hiện có rất nhiều gia đình sử dụng nước giếng khoan không biết loại máy lọc nước nào dùng để lọc nước giếng khoan hiệu quả, bởi nước giếng khoan có chất lượng không ổn định. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé!

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng nước giếng khoan thắc mắc không biết loại máy lọc nước nào dùng để lọc nước giếng khoan hiệu quả, bởi nước giếng khoan có chất lượng không ổn định. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu loại máy lọc nước nào dùng để lọc nước giếng khoan hiệu quả nhé!

Vì sao phải lọc nước giếng khoan?

Nhiều vùng nông thôn chưa được cung cấp nước máy thì giếng khoan là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho các hộ gia đình. Tùy từng khu vực mà nước giếng khoan được khai thác ở những độ sâu khác nhau. Những thập niên trước đây, khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa chưa phát triển, nước khai thác từ giếng khoan nhìn chung sạch và tốt cho sức khỏe do nguồn nước chưa bị nhiễm bẩn. Nhưng hiện nay thì nguồn nước mưa cũng như nước sông suối đều bị ô nhiễm nặng, dù được lọc qua lòng đất cũng không thể nào sạch được các chất độc hại đối với sức khỏe con người. Do đó mà nước sau khi khai thác từ giếng khoan cần được lọc qua các hệ thống lọc nước để xử lý các hóa chất ô nhiễm, kim loại nặng, vi khuẩn… đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Loại máy lọc nước nào dùng để lọc nước giếng khoan hiệu quả?

Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì nhu cầu sử dụng máy lọc nước gia đình rất cao. Và chiếc máy lọc nước đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Những thiết bị lọc nước phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về nước đầu ra sau khi lọc như phải loại hoàn toàn tạp chất có trong nước, kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân.... đồng thời cũng phải lọc sạch các loại hóa chất trong thuốc bảo vệ thực vật…

***CHI TIẾT VỀ: HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

 Loại máy lọc nước nào dùng để lọc nước giếng khoan hiệu quả?

Hiện nay, có 3 giải pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả, được nhiều người tin dùng là dùng máy lọc nước công nghệ RO, công nghệ Nano và công nghệ điện giải.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501

  • Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược để tạo ra nước tinh khiết. Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh. Quá trình này giúp đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Tuy nhiên, máy lọc RO lọc hết khoáng chất tự nhiên trong nước, nếu có thì thường là khoáng nhân tạo do nhà sản xuất thêm vào, do đó nước lọc RO còn mang tính axit, sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng.

  • Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ lọc Nano và màng bạc diệt khuẩn để làm sạch nước. Nước tạo ra sạch hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất… Đặc biệt, nước vẫn còn vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước công nghệ điện giải còn được gọi là máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải ion kiềm…. máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ lọc và điện phân để tạo ra nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Nguồn nước tạo ra vừa đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, không chứa vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng lại có nhiều tính chất giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, do nguồn nước quá ô nhiễm, nên các trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng sẽ có thêm bộ lọc tiền xử lý nước trước khi đưa vào máy điện giải để hỗ trợ máy lọc nước điện giải trong quá trình lọc, tạo ra nước đạt chất lượng tốt nhất, để nguồn nước sau khi qua máy điện giải không chỉ là nước uống mà còn là nước hỗ trợ cải thiện, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

Nước điện giải ion kiềm do máy lọc nước điện giải tạo ra giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, loại bỏ gốc tự do, cung cấp vi khoáng đồng thời thải độc nhanh chóng cho cơ thể, từ đó giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, viêm đại tràng, đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, loãng xương…
 

Mong rằng bài viết trên có thể giúp quý khách hàng giải đáp được thắc mắc loại máy lọc nước nào dùng để lọc nước giếng khoan hiệu quả? Chúng ta nên lựa chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp để nó không chỉ tạo ra nước sạch mà còn tạo ra nước tốt bảo vệ sức khỏe. Bởi nước yếu tố quan trọng quyết định đến sự sống con người, nước có tốt thì con người mới khỏe mạnh.

TN

NPP các dòng máy lọc nước công nghệ điện giải - Thế Giới Điện Giải

Tin liên quan

Back To Top