Nước hydro (hydrogen) là gì? Có tốt không - Khái niệm không phải ai cũng biết

Hydrogen là gì và nó có tác dụng ra sao dường như không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay Thế Giới Điện Giải sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Hydrat hóa...

Nước Hydro của Nhật (hay nước Hydrogen của Nhật) được ngày càng nhiều người Việt Nam tìm kiếm trong thời gian gần đây. Vậy, nước Hydrogen là gì và nó mang đến những lợi ích nào cho sức khỏe? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây nhé! 

1. Nước Hydrogen của Nhật là gì?

Nước uống Hydro của Nhật hay nước hydrogen là loại nước chứa nhiều phân tử Hydro giúp chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức khỏe, bảo vệ và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Nước hydro nhiều năm trở lại đây được nhiều người biết tới và tồn tại dưới dạng túi đựng mini hoặc máy tạo nước tại nhà. Nhiều người coi loại máy tạo nước hydro tại nhà này là dòng máy lọc nước cao cấp và được các chuyên gia đánh giá cao.

Hiện nay, các chuyên gia thường gọi các loại máy tạo nước hydro bằng cái tên thiết bị lọc nước đạt chất lượng thiết bị y tế - máy điện giải. Thiết bị này được các chuyên gia Nhật Bản phát minh đầu tiên, loại nước này được các chuyên gia mô phỏng lại giống như những nguồn nước quý có trong tự nhiên tồn tại ở 2 dạng là nước siêu tinh khiết được thêm Hydro vào và nước ion kiềm giàu Hydro tự nhiên.

Khí hydrogen/hydro (H2), một loại nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ. Khí hydrogen có phân tử nhỏ nhất trên hành tinh, khó hòa tan trong nước (tương đương 1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ C hòa tan được khoảng 1,6 mg), là cốt lõi tạo nên phương pháp tạo hydro hoạt tính hiện nay.

Quan trọng lượng H2 hoạt tính phải không làm tăng độ pH. Trong kiến thức khoa học, Hydrogen là một nguyên tố hóa học có chứa một pro-ton và một nơ-tron. Được xem là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ.

Trên trái đất, Hydrogen thường tồn tại ở dạng khí, mà trước đây Hydrogen thường được gọi là khinh khí vì đây là nguyên tố nhẹ nhất và được tồn tại ở thể khí, thường kết hợp với các nguyên tố khác.

Một trong những sự kết hợp phổ biến là giữa nguyên tố Hydrogen và Oxygen để tạo ra các phân tử nước. Hydrogen là loại khí không màu, không mùi, không vị, không hóa chất.

hình ảnh nước Hydrogen

Nước Hydro tốt nhất khi được tạo ra tự nhiên trong nước bằng phương pháp điện phân

2. Nước Hydro của Nhật có lợi cho sức khỏe không?

Theo Tiến sĩ Perricone, uống nước hydro là xu hướng lớn ở Nhật Bản trong nhiều năm qua. Nước hydro đơn giản là nước sạch, thông qua một số phương tiện, tạo ra thêm khí hydro hòa tan.

Hydro hoạt động như một chất chống viêm và một phần phân tử hydro có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tế bào cơ thể trở thành "nhà máy chống oxy hóa", bác sĩ Perricone giải thích.

Tiến sĩ Perricone tuyên bố rằng uống nước Hydro cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, làm chậm quá trình lão hóa (bao gồm cả tác động của nó lên da của bạn) và thậm chí tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.

Uống nước Hydro tự nhiên thường được coi là có lợi, vì nó giúp chống oxy hóa. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với nước Hydro được thêm vào, không có giá trị chống oxy hóa vì độ ORP không âm tính. Hydro chống oxy hóa khi được tạo ra và hòa tan trong nước bằng thiết bị điện phân. Đó là nước ion kiềm giàu Hydro.

Xem thêm: 

Nước hydro, hydrogen là nước ion kiềm chứa nhiều nguyên tử hydro tự nhiên, thường tồn tại ở dạng thể khí, không tan trong nước, trọng lượng nhẹ và bay hơi nhanh. Vì vậy, khó có loại nước nào ngoài nước hydro (nước ion kiềm) có thể tạo hàm lượng hydro trong nước cao giúp cơ thể chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật…

Nước hydro còn gọi là nước hydrogen, là loại nước có chứa hydro – vật chất nhỏ nhất trong vũ trụ chống oxy hóa mạnh mẽ, đây là nước uống tốt cho sức khỏe giúp loại bỏ hiệu quả lượng axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể.

Hiện nay, có nhiều nghiên cứu tác dụng sức khỏe của nước hydro cho thấy kết quả rất tích cực, các nghiên cứu lớn hơn và dài hơn là cần thiết trước khi đưa ra kết luận chính thức. Nước hydro đã được FDA, Hoa Kỳ công nhận là an toàn (GRAS), có nghĩa là nó được phê duyệt cho tiêu dùng của con người và hoàn toàn không gây hại.

Nước hydrogen/hydro còn có các tên gọi khác nhau và phổ biến như nước pi, nước hoàn nguyên (nước Kangen) của người Nhật... Nước có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được tạo ra từ các nhà khoa học Nhật Bản và được nền Y học Nhật công nhận.

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật đã công nhận lợi ích của nước này và khuyến khích toàn người dân Nhật sử dụng. Hiện nay, tại Việt Nam, trước sự phát triển mạnh mẽ về xu hướng nước uống tốt, có giá trị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe như nước hydrogen (còn gọi là nước ion kiềm) xuất hiện nhiều quan điểm khác nhau. Trong đó, nhiều ý kiến chuyên gia và bác sĩ đã kiểm chứng lâm sàng và xác nhận rằng, đây là nguồn nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các gia đình Việt.

Xem thêm:

Video từ truyền hình VTV2: Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp nói về công dụng nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

VIDEO chứng minh: 

3. Hydrogen trong nước uống Hydro của Nhật được tạo ra từ đâu?

Hydrogen là nguyên tố phong phú nhất trên trái đất, có thể được tạo nên từ khí đốt, than đá, chất phân hủy sinh học và  dầu. Hydrogen còn được tạo nên từ các loại năng lượng có thể tái tạo như gió, năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt hoặc năng lượng thủy điện.

Hydrogen còn được chủ yếu tạo thành nhờ quá trình điện phân phân tử nước theo phản ứng hóa học ngược lại: (Đây cũng là công nghệ tạo nước hydrogen tốt nhất cho cơ thể hiện nay)

2H2 + O2 2H2O

2H2O 2H2 + O2

cấu trúc phân tử nước Hydrogen

Từ sự phân tách của O hà H trong nước sẽ tạo ra các electron tự do còn gọi là chỉ số ORP- và ORP +, chỉ số oxy hóa khử này mang điện tích dùng ứng dụng trong một số công nghệ dùng trong y khoa và thường được gọi là chỉ số chống Oxy hóa.

4. Lợi ích nước Hydrogen của Nhật đối với sức khỏe

4.1.  Nước uống hydro của Nhật cung cấp lợi ích chống oxy hóa

Hydro (Hydrogen) có giá trị chống oxy hóa là sản phẩm của quá trình điện phân thông qua sự ion hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hydro có khả năng chống lại sự oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể con người nhờ cơ chế trung hòa các gốc tự do một trong những nguyên nhân gây ra các loại bênh mạn tính và đặc biệt đây là tác nhân thúc đẩy quá trình lão hóa của con người.

công dụng của nước Hydrogen với sắc đẹp

Như chúng ta biết, Hydrogen là một nguyên tố hóa học phong phú trên trái đất tồn tại ở mọi nơi dưới nhiều hình thức. Trên thực tế Hydro hòa tan trong cả nước và dầu, bên ngoài các tế bào của con người là dầu trong khi bên trong là nước.

Và Hydro hòa tan trong cả nước và dầu, nó siêu nhỏ và đi vào cơ thể một cách dễ dàng. Vì vậy, Hydro có thể thực sự đi vào các tế bào bị suy yếu và nó có thể trung hòa oxy hóa triệt để để đánh bại các gốc tự do, mầm gây bệnh, lão hóa cho tế bào trong cơ thể người.

Theo một cơ chế tự nhiên, khi nước hydrogen được cung cấp vào cơ thể và phản ứng tự chuyển hóa thành Hydrogen hoạt tính (H-). Lượng Hydrogen hoạt tính này sẽ đi khắp cơ thể xâm nhập phá vỡ sự hình thành phản ứng oxy hóa giúp làn da căng khỏe và đẹp hơn.

nước Hydrogen giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Chính cơ chế trung hòa các tác nhân oxy hóa, các gốc tự do mà nó ngoài giúp da căng khỏe đẹp, chống lại được sự lão hóa thì đây còn là nguyên tố có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước Hydrogen có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp ruột hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ làm chậm hơn quá trình lão hóa.

4.2. Nước hydro của Nhật có lợi cho những người mắc hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là tình trạng đặc trưng như lượng đường trong máu cao, tăng mức chất béo trung tính, cholesterol cao và mỡ bụng dư thừa...

Một số nghiên cứu cho thấy nước hydro có thể có hiệu quả trong việc giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa và cải thiện các yếu tố nguy cơ liên quan đến hội chứng chuyển hóa.

Nghiên cứu kéo dài 10 tuần hướng dẫn 20 người có dấu hiệu hội chứng chuyển hóa uống 30 lượng 34 ounce (0,91 lít) nước giàu hydro mỗi ngày. Và kết quả cho thấy giảm đáng kể lượng LDL và cholesterol toàn phần, tăng lượng cholesterol HDL tốt, hoạt động chống oxy hóa cao hơn và giảm mức độ của các dấu hiệu viêm ở những người tham gia.

4.3. Nước hydro của Nhật có lợi cho các vận động viên, người tập thể dục

Nước ion kiềm giàu hydro tự nhiên giúp tăng cường hiệu suất thể thao. Bằng cách giảm viêm và làm chậm quá trình tích tụ lactate trong máu, đó là dấu hiệu của sự mệt mỏi cơ bắp, tăng khả năng chịu đựng và tập luyện dẻo dai.

Một nghiên cứu trên 10 cầu thủ bóng đá nam cho thấy, các vận động viên uống khoảng 51 ounces (1.500 ml) nước ion kiềm giàu hydro có mức độ acid lactid thấp hơn (giảm mỏi cơ hơn) rất nhiều so với nhóm không uống nước.

4.4. Nước uống hydro của Nhật trung hòa, giải độc axit trong cơ thể

Nước Hydrogen cũng có khả năng trung hòa axit dư thừa từ đó giúp giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng hoặc tình trạng mất cân bằng dung môi trong cơ thể, đó là lý do tại sao những người bị gout thường được yêu cầu uống nước kiềm hydrogen thường xuyên.

Tóm lại, Hydro (có thể gọi Hy-đrô) là một chất chống ôxy hóa được chọn lọc và có lợi cho sức khỏe con người, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người.

Các đặc tính chống ôxy hóa của hydro đã được biết đến trong một thời gian dài nhưng hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu chính xác và kết luận: "Hydro là chất chống oxy hóa mạnh nhất và có lợi ích trực tiếp đến cơ thể người, hơn tất cả các chất chống oxy hóa khác".

MỘT SỐ ĐỊNH NGHĨA KHÁC LIÊN QUAN VỚI VIỆC CHỐNG OXY HÓA:

5. Lấy Hydro (Hydrogen) từ đâu?

Hydro phân tử được quản lý trong bệnh viện với dạng chất khí. Cách sử dụng an toàn nhất chính là tiêm, hoặc pha chế phân tử hydro trong nước. Do đó các nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra máy lọc nước ion kiềm giàu hydro (máy lọc nước hydro) để tạo ra nước chứa hydro hòa tan.

Tại Việt Nam, có 2 phương thức tạo ra nước Hydro đó là:

 • Sục/thêm khí Hydro vào nước siêu tinh khiết - qua lọc RO (thường được gọi là nước Hydrogen). 
 • Điện phân phân tử nước, tạo ra Hydro (H2) tự nhiên hòa tan trong nước với giá trị chống oxy hóa cao (bền vững hơn). 

Trong đó, chỉ có Hydro được tạo ra bằng phương pháp điện phân từ máy lọc nước điện giải mới có giá trị chống oxy hóa (vì ORP âm). H2 được tạo ra bằng cách thêm vào sau khi lọc không giữ được lâu trong nước, thường bay hơi ngay sau đó (vì H2 là phân tử khí nhỏ nhất, nhẹ nhất vũ trụ).

Máy lọc nước ion kiềm còn gọi là máy lọc nước điện giải (Alkaline Water Ionizer) là thiết bị  tạo nước hydro, nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất hiện nay.

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) là loại nước duy nhất trên thị trường có tính chống oxi hóa vượt trội, thậm chí mạnh hơn cả trà xanh. Trong nước điện giải kiềm hóa chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên.

Hydrogen trong nước điện giải ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm.

Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp... Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ... Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do. 

Máy lọc nước điện giải ion kiềm - được các chuyên gia & bác sĩ khuyến khích sử dụng như Thiết bị Y tế gia đình giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Máy lọc nước điện giải với công nghệ điện phân vượt trội mang đến nguồn nước uống giàu Hydrogen rất tốt cho sức khỏe, góp phần phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày... Vì vậy, nhiều gia đình tại các thành phố lớn đã chuyển sang dùng máy điện giải để có chất lượng nước uống tốt hơn so với máy lọc nước thông thường. 

XEM THÊM

6. Giải thích thêm các thuật ngữ [CẦN BIẾT]

Ngoài những khái niệm trên, nếu bạn quan tâm đến loại nước này và các công dụng, lợi ích để hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm các thuật ngữ quan trọng như sau:

 • Lợi ích của nước hydro là gì?

Nước Hydro hay nước Hydrogen là loại nước giàu chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe tối ưu. Nước có công dụng và những tác động tích cực cho cơ thể đã được các nghiên cứu chứng minh. Bộ Y tế Nhật cũng công nhận lợi ích sử dụng của nước này.

 • Bạn nên uống bao nhiêu nước hydro mỗi ngày?

Hơn 70% cơ thể con người là nước. Vì vậy để bổ sung đủ lượng nước này, Viện Y học Mỹ xác định lượng nước lý tưởng là khoảng 2,7 lít cho phụ nữ và 3,7 lít cho nam giới. Tuy nhiên, vẫn tùy theo tình trạng, tuổi tác, mức độ hoạt động… mà lượng nước hydro cần uống ở mỗi người khác nhau.

 • Uống nước Hydro để làm gì?

Trong tiếng Hy Lạp, “Hydro” nghĩa là nước, hydrogen là tạo ra nước. Tuy nhiên, nước Hydro ở đây là loại nước uống giàu hàm lượng hydro giúp thể chống lão hóa, giải độc, ngăn ngừa bệnh tật. Khó để tạo ra nước này vì nguyên tố hydro thường ở thể khí, không tan trong nước và rất dễ bay hơi mất…

 • Vì sao Hydro là loại nước cung cấp tốt cho cơ thể?

Theo nghiên cứu tại trường Đại học Y – Nippon Nhật Bản năm 2007, Tiến sĩ Ohta cho biết, phân tử Hydro có thể trung hòa ngay cả những gốc tự do nguy hiểm nhất (tế bào nhiễm bệnh) mà không hề gây hại. Các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về Hydro, về tính năng và tác dụng tích cực của phân tử.

7. Mua máy lọc (tạo) nước Hydro (Hydrogen) ở đâu?

Hiện nay, khi nhắc đến máy lọc nước điện giải (máy điện giải, máy tạo nước hydro, máy tạo nước ion kiềm) tại Việt Nam là nhắc đến Thế Giới Điện Giải.

THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI

Trung tâm máy lọc nước điện giải ion kiềm số 1 Việt Nam

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm hàng đầu với hệ thống showroom 3 miền lớn nhất Việt Nam

Chỉ có ở Thế Giới Điện Giải - đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về phân phối tất cả các dòng  máy lọc nước ion kiềm (máy lọc nước kangen) tốt nhất, Quý khách hàng mới có cơ hội được trải nghiệm nhiều dòng máy điện giải khác nhau. Quý khách có thể xem thí nghiệm, so sánh, đối chiếu giữa các dòng khác nhau, xem ưu nhược điểm của từng dòng, từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm máy lọc nước điện giải phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân, các gia đình chọn máy lọc nước ion kiềm (thiết bị tạo nước ion kiềm, máy điện giải) tại Trung tâm máy điện giải ion kiềm lớn nhất tại Việt Nam. 

THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI chuyên phân phối hơn 30+ dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm chăm sóc sức khỏe nổi tiếng và uy tín thế giới cùng các thiết bị xử lý nước chuyên nghiệp. Đây là công ty tiên phong và dẫn đầu ngành trong lĩnh vực lọc nước ion kiềm tại Việt Nam với thâm niên lâu nhất.

  TƯ VẤN NGAYKhảo sát & lắp đặt miễn phí không mua không sao.

   

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

  1800 7028

  • HOTLINE:

  0909 192 102  -  028 777 33 999

   

  [ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

   Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

   Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

   * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

   200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

   Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 CN

   * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

   78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

   Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

   * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:          

   104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

   Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

   123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

   Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

   * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

   43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

   Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - CN)

   * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

   115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

   Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

   * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

              Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

              Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 CN

    

   [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

   * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

   Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

   * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

   2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

   3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

    

    

   Tác giả: Lệ Huyền ION

    

   Tin liên quan

   Back To Top