# Nước hydrogen là gì? Nước Hydrogen có tốt không

Nước hydrogen là gì? Có tốt không - Khái niệm không phải ai cũng biết

Hydrogen là gì và nó có tác dụng ra sao dường như không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay Thế Giới Điện Giải sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Hydrat hóa...

Khái niệm Hydrogen dạo gần đây đang trở nên ngày càng phổ biến, tuy nhiên khái niệm Hydrogen là gì, nước hydrogen có tốt không và nó có tác dụng gì dường như không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm này!

1. Hydrogen là gì? Hydro là gì? 

Nước hydrogen là loại nước chứa khí hydrogen/hydro (H2), một loại nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ. Khí hydrogen có phân tử nhỏ nhất trên hành tinh, khó hòa tan trong nước (tương đương 1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ C hòa tan được khoảng 1,6 mg), là cốt lõi tạo nên phương pháp tạo hydro hoạt tính hiện nay.

Quan trọng lượng H2 hoạt tính phải không làm tăng độ pH. Trong kiến thức khoa học, Hydrogen là một nguyên tố hóa học có chứa một pro-ton và một nơ-tron. Được xem là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ. Trên trái đất, Hydrogen thường tồn tại ở dạng khí, mà trước đây Hydrogen thường được gọi là khinh khí vì đây là nguyên tố nhẹ nhất và được tồn tại ở thể khí, thường kết hợp với các nguyên tố khác.

Một trong những sự kết hợp phổ biến là giữa nguyên tố Hydrogen và Oxygen để tạo ra các phân tử nước. Hydrogen là loại khí không màu, không mùi, không vị, không hóa chất.

hình ảnh nước Hydrogen

2. Nước Hydro có tốt không?

Uống nước kiềm tự nhiên thường được coi là an toàn, vì nó chứa khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với nước kiềm nhân tạo, có khả năng chứa ít khoáng chất tốt hơn độ pH cao của nó và bạn có thể chứa chất gây ô nhiễm.

Nước hydro, hydrogen là nước ion kiềm chứa nhiều nguyên tử hydro tự nhiên, thường tồn tại ở dạng thể khí, không tan trong nước, trọng lượng nhẹ và bay hơi nhanh. Vì vậy, khó có loại nước nào ngoài nước hydro (nước ion kiềm) có thể tạo hàm lượng hydro trong nước cao giúp cơ thể chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật…

Nước hydro còn gọi là nước hydrogen, là loại nước có chứa hydro – vật chất nhỏ nhất trong vũ trụ chống oxy hóa mạnh mẽ, đây là nước uống tốt cho sức khỏe giúp loại bỏ hiệu quả lượng axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể.

Hiện nay, có nhiều nghiên cứu tác dụng sức khỏe của nước hydro cho thấy kết quả rất tích cực, các nghiên cứu lớn hơn và dài hơn là cần thiết trước khi đưa ra kết luận chính thức. Nước hydro đã được FDA, Hoa Kỳ công nhận là an toàn (GRAS), có nghĩa là nó được phê duyệt cho tiêu dùng của con người và hoàn toàn không gây hại.

Nước hydrogen/hydro còn có các tên gọi khác nhau và phổ biến như nước pi, nước hoàn nguyên (nước Kangen) của người Nhật... Nước có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được tạo ra từ các nhà khoa học Nhật Bản và được nền Y học Nhật công nhận.

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật đã công nhận lợi ích của nước này và khuyến khích toàn người dân Nhật sử dụng. Hiện nay, tại Việt Nam, trước sự phát triển mạnh mẽ về xu hướng nước uống tốt, có giá trị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe như nước hydrogen (còn gọi là nước ion kiềm) xuất hiện nhiều quan điểm khác nhau. Trong đó, nhiều ý kiến chuyên gia và bác sĩ đã kiểm chứng lâm sàng và xác nhận rằng, đây là nguồn nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các gia đình Việt.

> Giải mã: nước ion kiềm có tốt không? - Báo Mới

> Thực hư nước ion kiềm có tốt không dưới góc nhìn của chuyên gia Báo Mới

Video từ truyền hình VTV2: Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp nói về công dụng nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

> Xem thêm VIDEO chứng minh: 

3. Hydrogen được tạo ra từ đâu?

Hydrogen là nguyên tố phong phú nhất trên trái đất, có thể được tạo nên từ khí đốt, than đá, chất phân hủy sinh học và  dầu. Hydrogen còn được tạo nên từ các loại năng lượng có thể tái tạo như gió, năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt hoặc năng lượng thủy điện.

Hydrogen còn được chủ yếu tạo thành nhờ quá trình điện phân phân tử nước theo phản ứng hóa học ngược lại: (Đây cũng là công nghệ tạo nước hydrogen tốt nhất cho cơ thể hiện nay)

2H2 + O2 2H2O

2H2O 2H2 + O2

cấu trúc phân tử nước Hydrogen

Từ sự phân tách của O hà H trong nước sẽ tạo ra các electron tự do còn gọi là chỉ số ORP- và ORP +, chỉ số oxy hóa khử này mang điện tích dùng ứng dụng trong một số công nghệ dùng trong y khoa và thường được gọi là chỉ số chống Oxy hóa.

4. Hydrogen có những tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Hydrogen là sản phẩm của quá trình điện phân thông qua sự ion hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hydro có khả năng chống lại sự oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể con người nhờ  cơ chế trung hòa các gốc tự do một trong những nguyên nhân gây ra các loại bênh mạn tính  và đặc biệt đây là tác nhân thúc đẩy quá trình lão hóa của con người.

công dụng của nước Hydrogen với sắc đẹp

Như chúng ta biết, Hydrogen là một nguyên tố hóa học phong phú trên trái đất tồn tại ở mọi nơi dưới nhiều hình thức. Trên thực tế Hydro hòa tan trong cả nước và dầu, bên ngoài các tế bào của con người là dầu trong khi bên trong là nước. Và Hydro hòa tan trong cả nước và dầu, nó siêu nhỏ và đi vào cơ thể một cách dễ dàng. Vì vậy, Hydro có thể thực sự đi vào các tế bào bị suy yếu và nó có thể trung hòa oxy hóa triệt để để đánh bại các gốc tự do, mầm gây bệnh , lão hóa cho tế bào trong cơ thể người.

Theo một cơ chế tự nhiên, khi nước hydrogen được cung cấp vào cơ thể và phản ứng tự chuyển hóa thành Hydrogen hoạt tính (H-). Lượng Hydrogen hoạt tính này sẽ đi khắp cơ thể xâm nhập phá vỡ sự hình thành phản ứng oxy hóa giúp làn da căng khỏe và đẹp hơn.

nước Hydrogen giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Chính cơ chế trung hòa các tác nhân oxy hóa, các gốc tự do mà nó  ngoài giúp da căng khỏe đẹp, chống lại được sự lão hóa thì đây còn là nguyên tố có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước Hydrogen có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp ruột hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ làm chậm hơn quá trình lão hóa.

Nước Hydrogen cũng có khả năng trung hòa axit dư thừa từ đó giúp giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng hoặc tình trạng mất cân bằng dung môi trong cơ thể, đó là lý do tại sao những người bị gout thường được yêu cầu uống nước kiềm hydrogen thường xuyên.

Tóm lại, Hydro (có thể gọi Hy-đrô) là một chất chống ôxy hóa được chọn lọc và có lợi cho sức khỏe con người, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người.

Các đặc tính chống ôxy hóa của hydro đã được biết đến trong một thời gian dài nhưng hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu chính xác và kết luận: "Hydro là chất chống oxy hóa mạnh nhất và có lợi ích trực tiếp đến cơ thể người, hơn tất cả các chất chống oxy hóa khác".

MỘT SỐ ĐỊNH NGHĨA KHÁC LIÊN QUAN VỚI VIỆC CHỐNG OXY HÓA:

5. Lấy Hydrogen từ đâu?

Hydro phân tử được quản lý trong bệnh viện với dạng chất khí. Cách sử dụng an toàn nhất chính là tiêm, pha chế phân tử hydro trong nước và do đó các nhà khoa học đã phát minh ra máy lọc nước ion kiềm giàu hydro (máy lọc nước hydro).

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 giúp tạo ra 7 loại nước với cấp độ pH và công dụng khác nhau

Máy lọc nước ion kiềm còn gọi là máy lọc nước điện giải (Alkaline Water Ionizer) là thiết bị chăm sóc sức khỏe cao cấp nổi tiếng trên toàn thế giới. Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) là loại nước duy nhất trên thị trường có tính chống oxi hóa vượt trội, thậm chí mạnh hơn cả trà xanh. Trong nước điện giải kiềm hóa chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên.

Hydrogen trong nước điện giải ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp... Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ... Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do. 

Máy lọc nước điện giải ion kiềm - được các chuyên gia & bác sĩ khuyến khích sử dụng như Thiết bị Y tế gia đình giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Máy lọc nước điện giải với công nghệ điện phân vượt trội mang đến nguồn nước uống giàu Hydrogen rất tốt cho sức khỏe, góp phần phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày... Vì vậy, nhiều gia đình tại các thành phố lớn đã chuyển sang dùng máy điện giải để có chất lượng nước uống tốt hơn so với máy lọc nước thông thường. 

6. Giải thích thêm các thuật ngữ CẦN BIẾT

Ngoài những khái niệm trên, nếu bạn quan tâm đến loại nước này và các công dụng, lợi ích để hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm các thuật ngữ quan trọng như sau:

  • Lợi ích của nước hydro là gì?

Nước Hydro hay nước Hydrogen là loại nước giàu chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe tối ưu. Nước có công dụng và những tác động tích cực cho cơ thể đã được các nghiên cứu chứng minh. Bộ Y tế Nhật cũng công nhận lợi ích sử dụng của nước này.

  • Bạn nên uống bao nhiêu nước hydro mỗi ngày?

Hơn 70% cơ thể con người là nước. Vì vậy để bổ sung đủ lượng nước này, Viện Y học Mỹ xác định lượng nước lý tưởng là khoảng 2,7 lít cho phụ nữ và 3,7 lít cho nam giới. Tuy nhiên, vẫn tùy theo tình trạng, tuổi tác, mức độ hoạt động… mà lượng nước hydro cần uống ở mỗi người khác nhau.

  • Uống nước Hydro để làm gì?

Trong tiếng Hy Lạp, “Hydro” nghĩa là nước, hydrogen là tạo ra nước. Tuy nhiên, nước Hydro ở đây là loại nước uống giàu hàm lượng hydro giúp thể chống lão hóa, giải độc, ngăn ngừa bệnh tật. Khó để tạo ra nước này vì nguyên tố hydro thường ở thể khí, không tan trong nước và rất dễ bay hơi mất…

  • Vì sao Hydro là loại nước cung cấp tốt cho cơ thể?

Theo nghiên cứu tại trường Đại học Y – Nippon Nhật Bản năm 2007, Tiến sĩ Ohta cho biết, phân tử Hydro có thể trung hòa ngay cả những gốc tự do nguy hiểm nhất (tế bào nhiễm bệnh) mà không hề gây hại. Các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về Hydro, về tính năng và tác dụng tích cực của phân tử.

7. Mua máy tạo nước giàu Hydrogen ở đâu cho uy tín và chất lượng?

Hiện nay, khi nhắc đến nơi phân phối máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen, hiện nay cái tên Thế Giới Điện Giải có thể được xem như một địa chỉ uy tín đối với quý khách hàng.

Cho đến thời điểm hiện tại Thế Giới Điện Giải là một trong những nhà phân phối ủy quyền chính thức các loại máy tạo nước điện giải từ các thương hiệu lớn kể trên. Đây có thể được xem là một địa chỉ uy tín giúp bạn yên tâm sở hữu những loại máy tạo nước ion kiềm uy tín và chất lượng. 

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm hàng đầu với hệ thống showroom 3 miền lớn nhất Việt Nam

Chỉ có ở Thế Giới Điện Giải - đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về phân phối tất cả các dòng máy lọc nước kangen nổi tiếng thế giới, quý khách hàng mới có cơ hội được trải nghiệm nhiều dòng máy điện giải khác nhau. Quý khách có thể xem thí nghiệm, so sánh, đối chiếu giữa các dòng khác nhau, xem ưu nhược điểm của từng dòng, từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm máy lọc nước điện giải phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Hydrogen nhờ khả năng chống lại sự oxy hóa mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy quá trình lão hóa của con người, đồng thời hỗ trợ chống lại nhiều loại bệnh mạn tính. Với đặc tính giàu Hydrogen, nước điện giải ion kiềm đang dần trở nên xu thế của nhiều người để mãi giữ gìn nét thanh xuân.Còn gì tiện lợi hơn khi chỉ với việc uống nước ion kiềm mỗi ngày, bạn đã có thể đẩy lùi hiện tượng lão hóa của cơ thể, da dẻ căng tràn đầy sức sống. 

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về khái niệm Hydrogen và tác động tích cực của loại nguyên tố này đối với sức khỏe con người.

Nếu vẫn còn băn khoăn thì mọi thắc mắc của quý khách hàng có thể được giải đáp khi liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0909 192 102 - 028 777 33 999 hoặc tại trụ sở showroom chính tại số 185, Lý Chính Thắng, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Back To Top