Cục lọc nước gia đình và những vấn đề nước uống hàng ngày

Cục lọc nước gia đình xuất hiện chủ yếu trong các bình lọc nước vật lý đơn giản, hiện tại vẫn được sử dụng rãi tại Việt Nam tuy nhiên vẫn tồn tại 1 số điểm cần cải tiến. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu cấu tạo, tính năng của cục lọc nước thông qua phạm vi bài viết sau nhé.

Cục lọc nước gia đình xuất hiện chủ yếu trong các bình lọc nước vật lý đơn giản, hiện tại vẫn được sử  dụng rãi. Cùng tìm hiểu cấu tạo, tính năng của cục lọc nước thông qua phạm vi bài viết sau nhé.

1. Cấu tạo cục lọc nước gia đình

Xuất hiện trong những chiếc bình lọc nước thiết kế nhỏ gọn đơn giản, kết hợp đồng thời với các bộ phận lọc vật lí khác. Nước đầu ra có thể uống trực tiếp không qua đun nấu, nước được loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất hay vi sinh vật.

Cục lọc nước

Thành phần chủ yếu là các nguyên tử Ceramic nén lại với nhau bằng nhiệt độ và áp suất lớn, tạo nên đường kín lõi lọc cực nhỏ, chỉ 0.2 micromet nên khả năng lọc sạch nước rất lớn. Giữ lại các bui bẩn, gỉ sắt, cát bụi, vi khuẩn có hại…

Có thể dễ dàng tìm mua cục lọc nước để thay lõi định kỳ hàng tháng, dễ dàng lắp đặt bảo dưỡng bình lọc nước để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Ở một số gia đình Việt Nam vẫn còn ưu tiên sử dụng bình lọc nước và cục lọc nước, đa phần vì nước máy tại địa phương đó đã tương đối sạch, nước để uống hầu như chỉ cần lọc tạp chất là được. Cục lọc nước nên được thay định kì tránh tình trạng để cục lọc chuyển màu.

Một số thiết bị lọc nước tiên tiến, sử dụng điện khác vẫn sử dụng cục lọc nước làm tiền đề cho công nghệ lọc phía sau, vì khả năng lọc sạch cặn bẩn kích thước lớn của nó.

2. Điểm hạn chế của sử dụng cục lọc nước

Không riêng gì cục lọc nước, sử dụng bình lọc nước vẫn ẩn chứa những nguy cơ bệnh tất mà mắt thường không nhìn thấy được.

Thông thường nước lọc ra từ bình lọc nước sẽ uống trực tiếp, mà tính chất nước ngầm ở Việt Nam ngày càng ô nhiễm, chúng ta thường xuyên nghe nhắc tới vi khuẩn E.coli, khuẩn xanh trong nước mà các lõi lọc vật lí như cục lọc nước hay than hoạt tính không thể nào loại bỏ hết được.

Một điều nữa là cục lọc nước sử dụng ngày qua ngày sẽ tích tụ cặn bẩn trên màng lọc, làm giảm chất lượng lọc nước đôi khi còn là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi, lẫn vào trong nước chúng ta uống hằng ngày, vô cùng nguy hiểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cục lọc nước

3. Đâu là giải pháp cho sử dụng cục lọc nước hằng ngày?

Chỉ nên sử dụng cục lọc nước tạo ra nước uống trong điều kiện nước nguồn của gia đình bạn đã sạch, an toàn sẵn trước đó.

Thường xuyên kiểm tra, thay cục lọc nước định kì hoặc khi thấy dấu hiệu xuống cấp, chuyển màu của cục lọc.

Không dùng cục lọc nước để lọc nước giếng vì trong nước tồn ẩn rất nhiều cặn bẩn, nước nhiễm phèn rất khó để cục lọc gốm có thể lọc sạch được nước.

Nên sử dụng các thiết bị lọc tiên tiến hơn như công nghệ lọc RO, Nano để đảm bảo nước được lọc sạch hoàn toàn các vi chất có hại trong nước.

Cục lọc nước

4. Thị trường lọc nước như biển lớn, đâu là thiết bị phù hợp với từng gia đình?

Tỉ lệ gia đình Việt Nam đầu tư một thiết bị lọc nước công nghệ RO hoặc Nano ngày càng tăng, nguồn nước nuôi dưỡng gia đình hết sức quan trọng, nước phải thật sạch, thật an toàn thì mới bảo đảm được sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Công nghệ lọc RO – thẩm thấu ngược

Cục lọc nước

Thường thấy trong một thiết bị nhỏ gọn hay một giàn lọc công suất lớn, lọc RO được ứng dụng rộng rãi vì khả năng lọc nước sạch tuyệt đối. Nước  được tách sạch cặn bẩn, vi khuẩn khi chảy qua màng lọc với áp suất nén cực cao, nước đầu ra là nước tinh khiết hoàn toàn không chứa bất kì vi chất nào kể cả khoáng chất tự nhiên trong nước, kim loại nặng, vi khuẩn vi rut v.v… Nhược điểm của máy là nước không chứa khoáng chất và oxy nuôi dưỡng cơ thể.

Công nghệ lọc Nano

Cục lọc nước

Công nghệ lọc Nano tiên tiến hơn khi khắc phục được nhược điểm của lọc RO, đó là giữ lại vi khoáng và oxy có lợi trong nước. Sử dụng màng lọc phủ bạc phân tử, kích thước khe màng lọc siêu nhỏ giúp giữ lại cặn bẩn và tiêu diệt vi khuẩn. Một số thiết bị lọc Nano còn lắp đặt lõi lọc alkaline giúp điều chỉnh pH trong nước, làm mềm nước. v.v… Nhược điểm là các lõi tạo khoáng hay làm mềm nước thường là các hợp chất hóa học về lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên nhiên công nghệ phát triển, yêu cầu của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở nước sạch mà nước còn phải tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước điện giải ion kiềm ra đời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng, sử dụng công nghệ điển giải, tách phân tử nước ra thanh các phân tử ion nhỏ hơn gấp 5 lần phân tử nước thông thường, thay đổi tính kiềm tự nhiên cho nước, phù hợp với cơ thể, giúp cân bằng axit nội môi, tái tạo tế bào…

5. Từ cục lọc nước đơn giản đến máy điện giải ion kiềm

Cục lọc nước

THÔNG TIN KHOA HỌC VỀ NƯỚC ION KIỀM >> https://thegioidiengiai.com/dinh-nghia-ve-nuoc-dien-giai-ion-kiem

Nếu mục đích tạo ra nước để uống trực tiếp an toàn và tốt cho sức khỏe, về lâu về dài bạn nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm, đơn giản vì:

- Máy đã bao gồm bộ lọc trong công nghê Nano bên trong máy, khẳng định lọc sạch hoàn toàn các dư chất có hại trong nước mà vẫn giữ lại khoáng chất có lợi. Bởi lẽ nếu nước không được lọc sạch, sẽ không đủ tiêu chuẩn điện phân nước, máy sẽ báo hiệu không thể điện phân.

- Nước có tính kiềm tự nhiên, không bổ sung hóa chất như các lõi alkaline trong máy lọc nước RO, Nano khác. Đặc tính nước mềm mại, tươi mát do tính kiềm tự nhiên và giàu hydrogen chống oxy hóa mà ra, hoàn toàn thiên nhiên.

- Nước giúp điều trị các bệnh về dạ dày, tiêu hóa hoặc các bệnh sinh ra do axit dư thừa tích lũy hằng ngày. Nhờ khả năng trung hòa axit của nước có tính kiềm cao (pH trong khoảng từ 8.0 đến 9.5) các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch, gout sẽ được cải thiện qua thời gian.

- Cấp nước cho cơ thể nhanh chóng nhờ vào đặc điểm phân tử nước siêu nhỏ, kích thước ban đầu của phân tử nước là 2.5 nano met trong khi phân tử nước điện giải ion chỉ chiếm 0.5 nano met, nhỏ hơn gấp 5 lần nên dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể. Thích hợp cho những người thường xuyên vận động, đổ mồ hôi hay cảm sốt mất nước v.v…

- Các khoáng chất tự nhiên có trong nước trải qua công nghệ lọc thông minh, được bảo toàn sẽ bổ sung trực tiếp vào cơ thể. Nỗi lo mất chất điện giải đe dọa đến sức khỏe không còn nữa, vì chất điện giải sẽ được cung cấp đầy đủ thông qua việc uống đủ nước ion kiềm mỗi ngày.

Như vậy cục lọc nước gia đình sử dụng phổ biến, nhưng chưa thực sự an toàn tuyệt đối. Bạn nên có những giải phải lọc nước hưu hiệu hơn, an toàn và tốt cho sức khỏe cả gia đình. Hy vọng những kiến thức trên giúp ích cho bạn trong việc xử lí nguồn nước hằng ngày. 

Trúc Linh

Thế Giới Điện Giải - NPP máy lọc nước ion kiềm Kangen

Tin liên quan

Back To Top