29/09/2020

VUI TẾT TRUNG THU - ẤM TÌNH ĐOÀN VIÊN CÙNG THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI

Mỗi mùa trung thu đến, nhà nhà người người đều háo hức mong chờ để cùng tụ họp cùng gia đình. Cùng ăn bánh, uống ly trà và cùng ngắm trăng quây quần hạnh phúc bên nhau. Hãy cùng Thế Giới Điện Giải tạm gác những lo toan, nhọc nhằn kia để cùng đón một mùa trăng mới, một mùa trăng sung túc và đầm ấm với gia đình mình nhé!

Đón mùa trăng mới - Đầm ấm đủ đầy cùng Thế Giới Điện Giải

Đi tìm nguồn gốc của Tết Trung Thu

Tết Trung Thu hằng năm diễn ra vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch. Đây là khoảng thời gian người nông dân Châu Á vừa mới thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức lễ hội gọi là lễ hội Trăng Rằm. Ngày 15/8 âm lịch là ngày Trăng được xem là sáng và tròn nhất trong năm. Chính vì thế, sau mùa vụ người ta thường chọn ngày này làm lễ hội ăn mừng.

Nếu là một người Việt Nam, đã từng có tuổi thơ rong ruổi cầm lồng đèn đi chơi khắp phố phường chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến câu chuyện chú Cuội ngồi gốc cây đa trên cung trăng. Và đôi khi bạn cũng len lén nhìn thật kỹ vào ông trăng để xem chú Cuội có ngồi dưới gốc cây đa như người ta thường kể.

Chuyện kể về một tiều phu chuyên đốn củi trong rừng tên là Cuội. Một hôm Cuội vào rừng và vô tình tìm được một cây đa là cây thuốc quý có thể “cải lão hoàn sinh”. Cuội được dặn là không được tưới nước bẩn vào cây nếu không cây sẽ bay về trời. Sau nhiều tháng mang cây thuốc quý trở về nhà mình và chăm bón bằng nước giếng trong suốt, Cuội đã cứu được rất nhiều người trong đó có con gái của Phú ông làng bên. Sau này, Cuội đã cưới nàng ấy về làm vợ. 

Nhưng ngày cuội đi vắng, giặc vào nhà giết vợ Cuội và moi hết ruột ra. Cuội dùng thuốc quý nhưng không cách nào cứu sống được vợ nên Cuội phải thay bằng ruột chó. Kể từ đó, tính tình vợ Cuội thay đổi hẳn, nói trước quên sau. Thế là, lúc Cuội đi đốn củi, vợ ở nhà tưới nước bẩn vào cây thuốc quý, khiến cây bật gốc, đất trời chuyển động dữ dội và rồi cây thuốc quý bay lên trời. Lúc đó Cuội vừa về, vì tiếc cây thuốc mà Cuội nhảy vào nhưng chỉ kịp níu được rễ cây. Thế là, cây đa bay lên trời và mang theo cả Cuội. 

Theo sự tích, chỉ duy nhất vào đêm trăng tròn và sáng nhất trong năm chính là ngày 15/8 âm lịch cây đa này chỉ rụng một lá. Chính vì thế, người ta thường bày biện hoa, trà và bánh trái để cúng rằm. Cầu nguyện nhận được sức khỏe dồi dào, mùa vụ tròn đầy như trăng. Chính vì thế, tục cúng rằm vào Tết Trung Thu đã trở thành tục lệ của người Việt ta. Và bánh Trung Thu được làm ra cũng theo dạng hình tròn, nhằm mong muốn cuộc sống và hạnh phúc tròn đầy.

 Vui Tết Trung Thu - Ấm tình đoàn viên cùng Thế Giới Điện Giải

Người ta vẫn hay gọi Trung Thu là tết, nhưng lại chẳng có cái tết nào giống Tết Trung Thu. Bởi vì người ta chỉ thưởng tết Trung Thu trong một đêm duy nhất và cũng chẳng có mâm cỗ linh đình kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Mặc dù chỉ thưởng tết một đêm, nhưng hương vị Tết Trung Thu cũng lan tỏa khắp phố phường suốt 1, 2 tháng liền trước đó. Những hàng quán bày bán bánh Trung Thu vàng rực khắp con đường, trẻ con nô nức làm lồng đèn, làm những chiếc bánh với hình in mới lạ...

Chính vì thế, để hòa theo không khí đầm ấm và sung túc của một mùa tết Trung Thu năm nay, Thế Giới Điện Giải cùng với toàn bộ đội ngũ nhân viên trên khắp tất cả 3 miền của mình đã cùng tặng cho nhau những hộp quà quý, cùng ăn những chiếc bánh ngọt lành, cùng uống những thứ nước “diệu kỳ” – Sản phẩm mà Thế Giới Điện Giải bao lâu nay trân trọng và gửi gắm đến khắp người dân Việt Nam trong suốt bao năm qua. 

Thế Giới Điện Giải đã cùng trao tặng cho nhau những món quà quý, cùng ngồi bên nhau để tận hưởng một cái tết trung thu trọn vẹn

Nhân dịp Trung Thu, Kính chúc Quý khách hàng - Đối tác cùng gia đình luôn tràn đầy sức khỏe, thành công và cùng đón một mùa Trung Thu thật ấm áp và đủ đầy. 

Thế Giới Điện Giải – Trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm uy tín số 1 Việt Nam – Tự hào khi trở thành người tiên phong mang nguồn nước tốt đến cho người Việt. “Thế Giới Điện Giải – Chọn Nước Uống Tốt, Chọn Sức Khỏe Vàng”.

Thế Giới Điện Giải dành tặng KHUYẾN MẠI KHỦNG nhằm tri ân khách hàng với nhiều quà tặng cùng hấp dẫn lên đến 100 tỷ đồng với gói kích cầu từ Nhật Bản. Chương trình kéo dài từ ngày 15/9 - 30/9/2020. 

CHỈ CÒN 3 NGÀY - NHANH TAY CHỌN NGAY. Chi tiết chương trình, quý khách hàng có thể xem TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

 

Kim Ngân Võ