21/08/2020

[Báo CafeF] Thế Giới Điện Giải dẫn đầu bảo hành và sửa chữa tấm điện cực máy điện giải

Panasonic huấn luyện Thế Giới Điện Giải sửa chữa tấm điện cực

 

Thế Giới Điện Giải được Panasonic Nhật Bản huấn luyện kỹ thuật chuyên sâu để sửa chữa tấm điện cực máy điện giải.

Máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline water ionizer) là thiết bị lọc và tạo nước uống cao cấp có nguồn gốc từ các bệnh viện Nhật Bản, đang gây sốt tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Máy có khả năng tạo 5 – 7 loại nước để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các máy lọc nước thông thường.

Máy điện giải nước ion kiềm hay cũng gọi là máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước Kangen đã có mặt trên thế giới hơn nửa thế kỷ, đặt biệt phổ biến ở các nước tiên tiến như: Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Đức, Úc... Tuy nhiên, loại máy này mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam khoảng 5-6 năm.

Vấn đề bảo hành sửa chữa máy điện giải ion kiềm chưa phát triển tại Việt Nam

Ở Việt Nam mới chỉ có một trung tâm chuyên phân phối đa dạng các dòng máy điện giải. Vấn đề bảo hành sửa chữa máy điện giải cũng chưa phát triển mạnh. Tấm điện cực chính là trái tim của máy điện giải nước ion kiềm, được làm bằng kim loại quý (titan phủ bạch kim) và là bộ phận quan trọng nhất cần được bảo hành. Hầu hết các lỗi liên quan đến tấm điện cực trước đây đều phải mang sang Nhật Bản để sửa chữa, vì đây là bộ phận đắt giá và đòi hỏi kỹ thuật sửa chữa rất cao.

Ngày 16/4/2018, Thế Giới Điện Giải (TGĐG) khai trương trung tâm bảo hành đầu tiên dành cho máy điện giải nước ion kiềm tại Việt Nam và trở thành đại diện bảo hành chính hãng của các nhà sản xuất máy điện giải lớn và nổi tiếng thế giới như: Panasonic, IONIA, Akanwa,… Sang tháng 6/2018, Trung tâm bảo hành của Thế Giới Điện Giải đạt một bước phát triển lớn, khi trở thành trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có đủ năng lực để bảo hành và sửa chữa tấm điện cực.

Đầu tháng 6/2018, Panasonic Việt Nam và đoàn kỹ sư Panasonic từ Nhật Bản sang Việt Nam để tham quan Trung tâm bảo hành TGĐG và tổ chức Chương trình huấn luyện kỹ thuật sửa chữa tấm điện cực của máy điện giải.

Panasonic huấn luyện chuyên sâu về kỹ thuật tại Thế Giới Điện Giải

Đến tham quan và huấn luyện tại trung tâm bảo hành của Thế Giới Điện Giải có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Trung - Giám Đốc Trung Tâm Bảo Hành Panasonic Việt Nam, ông Kobayakawa Kazuya - Kỹ sư trưởng dòng máy điện giải nước ion kiềm Panasonic Nhật Bản với hơn 25 năm kinh nghiệm, ông Kobayashi Hiroaki - Chuyên gia nghiên cứu sản phẩm và thị trường Panasonic Nhật Bản, Bà Ikeguchi Satsuki - Cố Vấn Marketing Panasonic Việt Nam và các kỹ sư từ nhà máy Panasonic Nhật Bản.

Chương trình huấn luyện của Panasonic kéo dài gần 3 tuần để chuyển giao toàn bộ các mảng kiến thức chuyên sâu về tấm điện cực cho các kỹ thuật viên của Thế Giới Điện Giải. Hiện tại, ở Việt Nam chưa có bất cứ công ty nào có đủ năng lực để sửa chữa tấm điện cực. TGĐG là đơn vị đầu tiên được Panasonic chọn huấn luyện để sửa chữa tấm điện cực.

Kỹ sư nhà máy Panasonic Nhật Bản huấn luyện kỹ thuật sửa chữa tấm điện cực.

Chất lượng của tấm điện cực càng tốt và số lượng tấm điện cực càng nhiều thì chất lượng nước uống tạo ra càng tốt. Tuy nhiên nếu chất lượng tấm điện cực giảm thì chất lượng nước cũng sẽ giảm theo. Hầu hết tấm điện cực của các hãng sản xuất máy điện giải lớn trên thế giới đều được cung cấp bởi tập đoàn Permelec Electrode (Nhật Bản).

Permelec là nhà sản xuất tấm điện cực số 1 thế giới, để phục vụ nhiều lĩnh vực công nghệ, điện tử, trong đó có mảng sản xuất điện cực cho máy điện giải nước ion kiềm. Nhật Bản chính là cái nôi của ngành máy điện giải và là quốc gia sản xuất tấm điện cực tốt nhất, vì vậy kỹ thuật bảo hành và sửa chữa tấm điện cực của Nhật rất cao cấp và chuẩn mực.

Tấm điện cực titan phủ bạch kim chính là trái tim của máy điện giải nước ion kiềm.

Ông Phạm Hùng Anh, GĐ Kỹ thuật TGĐG chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành đại diện phân phối và bảo hành chính hãng máy điện giải Panasonic tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng chương trình huấn luyện sửa chữa tấm điện cực này sẽ giúp cho vấn đề bảo hành máy điện giải của chúng tôi được thực hiện tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và phục vụ tốt hơn cho sức khỏe khách hàng”.

Panasonic là tập đoàn điện tử đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu của Nhật với hơn 100 năm tuổi. Máy điện giải nước ion kiềm Panasonic với chất lượng quốc tế, hàng năm xuất khẩu đi khắp thế giới hàng triệu máy. Năm 1965, bộ Y Tế Nhật ra thông cáo dược phẩm số 763 để công nhận lợi ích của nước uống điện giải ion kiềm đối với sức khỏe và khuyến khích người dân dùng loại nước này để bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh.

TGĐG tự hào là nhà phân phối ủy quyền chính thức sản phẩm máy điện giải Panasonic tại Việt Nam. Với hệ thống showroom 3 miền, đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp, trung tâm bảo hành uy tín, TGĐG đi tiên phong mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và đảm bảo lợi ích sức khỏe khách hàng.

Nhân dịp khai trường trung tâm bảo hành, TGĐG dành tặng chương trình tri ân khách hàng đặc biệt khi mua máy điện giải kéo dài từ 16/4 – 31/7/2018, với tổng trị giá chương trình trên 3.7 tỷ đồng. Xem chi tiết Tại Đây

Bài viết được đăng trên báo CafeF ngày 25/06/2018

>> Nhấp vào: Thế Giới Điện Giải dẫn đầu bảo hành và sửa chữa tấm điện cực máy điện giải để xem chi tiết bài báo.

Nguồn: Báo CafeF (cafef.vn)