Phương pháp xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ

Nước nhà bạn bỗng nhiên có mùi khó ngửi, không như bình thường, có thể là nguồn nước ấy đã bị nhiễm độc, nếu tiếp dụng sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu về việc làm thế nào để xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ?

Nước nhà bạn bỗng nhiên có mùi khó ngửi, không như bình thường, có thể là nguồn nước ấy đã bị nhiễm độc, nếu tiếp dụng sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ?

Phương pháp xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ

Bùng nổ dân số, công nghiệp phát triển… kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe con người. Một trong những hệ quả nghiêm trọng đó chính là ô nhiễm nguồn nước, khiến nước sạch vốn đã ít nay lại còn khan hiếm hơn. Rất nhiều khu vực trên thế giới người dân không có nước sạch để dùng. 

Vì sao nước sinh hoạt có mùi lạ?

Nếu bỗng dưng đang sử dụng, nước sinh hoạt nhà bạn có mùi lạ, hôi, tanh… thì có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

  • Nước còn dư hóa chất clo do các nhà máy xử lý nước sử dụng quá nhiều hợp chất clo để khử trùng dẫn đến nước có mùi lạ.
  • Nước có mùi tanh, màu vàng đục, có váng nổi trên mặt nước do có chứa dư lượng sắt, mangan, nhôm...
  • Mùi tương tự như mùi trứng thối có thể là do khí H2S sinh ra trong quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong lòng đất rồi hòa tan vào nguồn nước ngầm, sau đó nước được khai thác và sử dụng trực tiếp.
  • Mùi mốc do các chất rắn bị phân hủy hoàn toàn trong nước chưa được loại bỏ.

Nước có mùi lạ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Nước sinh hoạt xuất hiện có mùi lạ đầu tiên sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Trường hợp nước dư thừa Clo có thể gây ung thư bàng quang, hay các vấn đề về tim mạch. Phụ nữ có thai sử dụng nước nhiễm Clo sẽ làm cho trẻ sinh ra dễ mắc dị tật, trí tuệ chậm phát triển.

Phương pháp xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ

Ngoài ra, nước sinh hoạt có mùi lạ do nhiễm bẩn còn gây ra các bệnh về da, như mẩn ngứa, ghẻ lở… Đặc biệt, sử dụng nước bẩn trong thời gian dài có thể làm cho nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn.

***CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: TÌM HIỂU QUY CHUẨN NƯỚC SINH HOẠT CHO HỘ GIA ĐÌNH

Phương pháp xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ

Khi nước có mùi lạ, nhiều gia đình theo cách làm truyền thống là xây dựng hệ thống lọc nước hoặc phơi nước ở nơi thoáng đãng trong thời gian dài để khử độc, mùi lạ được khuếch tán. Tuy nhiên, cách làm này không khắc phục được triệt để, hàm lượng các chất độc hại trong nước vẫn còn mà lại gây ô nhiễm không khí.

Khi nước có mùi lạ, đầu tiên, bạn nên mang nước đến các trung tâm kiểm định chất lượng nước để họ xác định xem nguồn nước nhà bạn đang bị vấn đề gì. Sau khi biết rõ nguyên nhân, chúng ta có thể dùng các thiết bị lọc nước với công nghệ hiện đại, tiến bộ để tạo ra nước đạt chất lượng tốt cho sinh hoạt hàng ngày.

Máy tạo nước điện giải Trim Ion Hyper - Thế Giới Điện Giải

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, công nghệ, hàng loạt những chiếc máy lọc nước ra đời với các công nghệ lọc nước khác nhau. 3 công nghệ lọc nước hiện đại, tiến bộ, được nhiều người sử dụng nhất là công nghệ lọc nước RO, công nghệ Nano và công nghệ điện giải.

Máy lọc nước RO: sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược để tạo ra nước tinh khiết, sạch đến 99.999% vi khuẩn, hóa chất, kim loại năng... Tuy nhiên, nước từ máy lọc RO thiếu khoáng, nếu có thì thường là khoáng nhân tạo do nhà sản xuất thêm vào, do đó nước lọc RO còn mang tính axit, sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước Nano: sử dụng công nghệ lọc Nano và màng bạc diệt khuẩn để làm sạch nước. Nước tạo ra sạch hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất… Đặc biệt, nước vẫn còn vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể. 

Máy lọc nước điện giải: sử dụng công nghệ lọc và điện phân để tạo ra nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước điện giải còn được gọi là máy điện giải, máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải… Nguồn nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm vừa đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, không chứa vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng lại có nhiều tính chất giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic AS TK66

Panasonic TK-AS66 - Máy điện giải tạo nước ion giàu kiềm

Nước điện giải ion kiềm do máy lọc nước điện giải tạo ra giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, loại bỏ gốc tự do, cung cấp vi khoáng đồng thời thải độc nhanh chóng cho cơ thể, từ đó giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, viêm đại tràng, đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, loãng xương…

Lựa chọn các loại máy lọc nước thích hợp để xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ giúp tạo ra nguồn nước sạch, an toàn và tốt hơn cho ngườ sử dụng.

TN

Thế Giới Điện Giải - NPP máy lọc nước điện giải ion giàu kiềm

Tin liên quan

Back To Top