Máy lọc nước Hydrogen thông thường liệu có thực sự tốt?

Máy lọc nước Hydrogen liệu có tốt không khi đây là dòng máy lọc nước thông thường có tích hợp chức nặng tạo Hydrogen ?? Cùng Thế Giới Điện Giải so sánh...

Máy lọc nước Hydrogen Nhật Bản là dòng máy thế hệ mới được nhiều người biết tới như một thiết bị Y tế tạo nước giàu hydro. Đóng vai trò là một chất chống oxy hóa mạnh, máy tạo nước hydrogen đang gay nhiều tranh cãi trong cộng đồng về khả năng bảo vệ và ngăn ngừa bệnh tật. Với nhiều sự khác biệt trong công nghệ, máy lọc nước Hydrogen Nhật Bản thế hệ mới khác biệt như thế nào so với dòng máy thế hệ cũ (sử dụng công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược để tạo Hydrogen) chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ dưới đây nhé!

Khi bắt đầu phân tích về sự khác nhau của hai loại thiết bị được kể trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm nước Hydrogen là gì và máy lọc nước hydrogen có tốt không nhé! Nước hydro (hay nước hydrogen) là loại nước có chứa phân tử hydro giúp loại bỏ gốc tự do trong cơ thể và chống oxy hóa mạnh mẽ. Thông thường nước Hydro sẽ được tạo ra từ máy lọc hydrogen của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc là tốt nhất. Việc sử dụng máy lọc hydrogen thường xuyên, sức khỏe sẽ dần được cải thiện, loại bỏ hiệu quả lượng axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể.

1. [PHÂN BIỆT] Máy lọc nước Hydrogen​ thông thường & máy lọc nước điện giải

Cấu tạo, công nghệ và giá thành của 2 loại máy này hoàn toàn khác nhau dẫn đến công dụng và lợi ích của chúng cũng khác nhau. Do đó, người dùng cần phân biệt rõ, đừng nhầm lẫn 2 dòng sản phẩm này!!!

 • Máy lọc nước Hydrogen thông thường

Chỉ sử dụng công nghệ tạo Hydrogen đơn giản là ứng dụng công nghệ lọc nước RO hoặc Nano để lọc sạch, sau đó được bổ sung thêm lõi alkaline (lõi tạo kiềm) để tăng tính kiềm trong nước.

Ngoài ra, để tạo hydrogen, máy lọc nước hydrogen sử dụng cơ chế chia tách phân tử nước tự nhiên bằng việc tăng diện tiếp xúc với các hạt khoáng gốm ceramic hình cầu chứa các ion khoáng. Hàm lượng Hydrogen sau khi qua máy lọc này đạt từ 140 đến 325ppb. Do vậy, tính kiềm cũng như các hydrogen trong nước được tạo ra nhờ lõi lọc tạo kiềm nhân tạo, không tự nhiên.

Máy lọc nước hydrogen thông thường chỉ tạo ra 1 loại nước (nước hydrogen - nhân tạo) với giá thành ở phân khúc bình dân (từ 5 - 7 triệu), phân khúc cao cấp là tầm 10 - 20 triệu. Công nghệ ứng dụng là công nghệ gốm khoáng ceramic.

 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu hydro (máy lọc nước Hydrogen Nhật Bản)

Vào những năm 1950, các sản phẩm này được sử dụng như một thiết bị y tế để hỗ trợ điều trị bệnh, đến năm 1965, đã được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận trong Thông cáo Dược phẩm 763 và được ứng dụng sản xuất và sử dụng đại trà ở các hộ gia đình tại Nhật Bản. Hiện nay đang dần trở nên xu thế máy lọc nước thế hệ mới được nhiều người tin dùng trên hơn 180 quốc gia. 

Khác với máy lọc nước hydrogen thông thường, máy lọc nước điện giải ion kiềm (máy lọc nước hydrogen Nhật Bản, máy lọc hyrogen, máy tạo nước hydrogen, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro...) là dòng sản phẩm tạo nước hydrogen tự nhiên và cao cấp của Nhật Bản với cấu tạo gồm 2 phần: phần lọc nước và phần điện giải (buồng điện giải với các tầm điện cực)

Máy tạo nước hydrogen hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân (điện giải) tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Kết quả sinh ra nguồn nước không chỉ sạch vi khuẩn, đạt chuẩn chất lượng an toàn uống tươi trực tiếp mà còn cung cấp các vi khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, đồng thời bổ sung hydrogen giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật khác nhau.

Máy điện giải nước ion kiềm (máy tạo nước hydrogen) không chỉ tạo ra 1 loại nước mà là 5 - 7 loại nước với các cấp độ pH và công dụng khác nhau, hữu ích trong đời sống sinh hoạt của con người như: nước uống tốt cho sức khỏe; nước uống thuốc Tây hoặc pha sữa cho em bé; nước làm đẹp da mặt và tóc; nước khử trùng, sát khuẩn; nước rửa rau an toàn; nước pha trà, nấu ăn ngon...

Máy lọc nước ion kiềm (máy tạo nước hydrogen): tạo ra nước có tính kiềm hoàn toàn tự nhiên nhờ công nghệ điện phân (điện giải) Nhật Bản với việc sử dụng các tấm điện cực quý được làm từ vật liệu đắt tiền và giá trị như Titanium phủ Platium (Titan phủ bạch kim). Sản phẩm được các thương hiệu nổi tiếng và uy tín nhất Nhật Bản ứng dụng sản xuất như Panasonic, Fuji Medical, Nihon Trim, Mitsubishi, Enagic - Kangen, Hitachi Maxel, Ionia, OSG, Tynt...

Do đó, giá máy lọc nước Hydrogen là tương đối cao (trên 25 triệu, thậm chí là trên 100 triệu) với khả năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khác nhau. Tính năng sử dụng và nồng độ hydro hòa tan cũng như chất lượng nước đầu ra khác nhau.

 

2. [Nguồn gốc, xuất xứ] công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước ĐIỆN GIẢI (Công nghệ Hydrogen)

Như đã đề cập, người dùng cần phải biết rõ ràng và thận trọng sản phẩm mình mua là được ứng dụng công nghệ lọc nước nào, có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu để có thể an tâm sử dụng!

 • Nguồn gốc công nghệ RO

Ra đời vào năm 1870, là phát minh của những năm 50 thế kỷ 20. Công nghệ RO là một thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ, nhất là trong ngành lọc nước. Chính xác hơn, công nghệ này được ra đời vào những năm 50-60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ, được phát minh bởi nhà khoa học Oragin, được sử dụng ở Mỹ và toàn cầu. Hiện nay công nghệ RO khá phổ biến và được nhiều hộ gia đình tại Việt Nam biết đến nhất là trong việc lọc nước ô nhiễm nặng.

CẤU TẠO BÊN TRONG MÁY LỌC NƯỚC RO >> https://thegioidiengiai.com/cau-tao-may-loc-nuoc-ro

 • Công nghệ lọc nước ĐIỆN GIẢI (Công nghệ Hydrogen)

Vào năm 1965, nước ion kiềm được chính thức công nhận tạo ra từ công nghệ điện giải (công nghệ Hydrogen) với những tác động tích cực cho sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản. Theo thông cáo dược phẩm số 763 năm 1965 thì Bộ Y tế lao động và phúc lợi Nhật Bản khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải hàng ngày. Từ đó người dân Nhật Bản xem đây là dòng Thiết bị Y tế tạo nước điện giải giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch... Vì vậy, nước ion kiềm đã trở thành một trong những bí quyết sống thọ của người Nhật Bản. Từ đó loại nước điện giải này nhanh chóng được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Nhật Bản mà còn hầu hết khắp các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đó cũng là xu hướng sử dụng nước uống tốt hiện nay được tạo ra từ sản phẩm này.

Nguồn nước uống ion kiềm quý giá được tạo ra từ công nghệ điện giải của Nhật Bản với giá trị cao trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe chính là một trong những bí quyết khỏe mạnh, trẻ lâu và trường thọ của người Nhật Bản hơn 50 năm qua.

CÔNG NGHỆ ĐIỆN GIẢI TRONG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM:

 

https://thegioidiengiai.com/cong-nghe-may-loc-nuoc-ion-kiem

​​​

 

3. So sánh công nghệ lọc RO và công nghệ ĐIỆN GIẢI

TIÊU CHÍ

CÔNG NGHỆ RO

CÔNG NGHỆ ĐIỆN GIẢI

Nguồn gốc, xuất xứ

Trung Quốc, Mỹ, Đức, Pháp, Nga, Đài Loan, Hàn Quốc...

Chủ yếu tại Nhật Bản. Ngoài ra, tại Hàn Quốc...

Công nghệ tạo nước

Công nghệ RO là loại bỏ hoàn toàn, 99,99% các vi khuẩn, kim loại, tạp chất, thậm chí là vi khoáng có lợi trong nước tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết hoàn toàn sau lọc RO.

Công nghệ hydrogen tạo nước bao gồm hệ thống lọc với các màng lọc giúp loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn trong nước tạo ra nguồn nước sạch tự nhiên (vẫn chứa khoáng).

Sau đó, nhờ quá trình giải để tạo ra nước giàu hydrogen, cấu trúc siêu nhỏ với các ion khoáng...

Chất lượng nước

- Chỉ tạo ra 1 loại nước uống (nước tinh khiết hoặc nước kiềm - còn gọi là nước hydrogen)

- Điểm mạnh của lọc RO là tạo ra nước sạch tuyệt đối, chỉ chứa phân tử nước, không chứa khoáng. Nếu muốn tạo khoáng phải bổ sung lõi lọc alkaline tạo kiềm nhân tạo.

 

- Tạo ra 5 - 7 loại nước khác nhau với nhiều công dụng hữu ích...

- Trong đó, nước uống ion kiềm giàu hydro không chỉ sạch mà còn chứa các đặc tính tốt như giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng, giàu hydrogen và cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

- Với các đặc tính siêu việt này, nước ion kiềm có giá trị cao trong việc bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh...

- Đạt chuẩn nước uống trực tiếp, nên uống tươi trực tiếp tại vòi để có hàm lượng hydrogen cao nhất. (Hydrogen có thể bay hơi nếu không bảo quản tốt).

Cơ chế lọc nước

- Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất... có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

- Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

- Sau khi tạo ra nước tinh khiết, có thể tạo ra nước kiềm hoặc nước hydrogen bằng cách bổ sung kiềm nhân tạo bằng lõi lọc alkaline hoặc bằng công nghệ gốm khoáng ceramic để tạo hydrogen.

- Giai đoạn đầu tiên: lọc nước giúp loại bỏ những chất cặn bã, vi khuẩn, chất gỉ sét trong quá trình nước “di chuyển” trong ống nước và bể chứa, loại bỏ những chất hóa học như clo (chất tẩy rửa phổ biến nhất hiện nay), hóa chất dư thừa có trong nước. Kết quả sẽ cho ra nguồn nước sạch mà vẫn giữ nguyên những chất khoáng tự nhiên có trong nước ban đầu.

- Giai đoạn tiếp theo, nước đã được lọc sẽ đi vào buồng điện phân. Chức năng của giai đoạn này là phân tách các phân tử nước, sau đó tái cấu trúc các phân tử nước, sinh ra nước ion kiềm ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) ở cực dương.

Tiếp tục tại cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen. Và đây chính là nguồn nước mang đến những công dụng tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Lượng nước thải

Tuy nhiên vì tỉ lệ nước thừa của máy lọc nước RO là 4:6 thậm chí là 3:7 nếu như máy đã hoạt động lâu dài. Lượng nước thải lớn từ 50% đến 70%, lãng phí nước trong quá trình sử dụng.

Không tạo ra nước thải, vì chức năng chính là điện phân nước thành 2 dòng nước chính: nước ion axit và ion kiềm. 

Nước ion kiềm là dùng để nấu ăn, uống hoặc rửa rau (đối với pH >10.0, còn gọi là nước kiềm mạnh, không uống được).

Nước ion axit yếu (pH 5.5 - 6.0) dùng để rửa măt, làm đẹp da.

Nước ion axit mạnh (pH 2.5 - 4.0) dùng để sát khuẩn, khử trùng, vệ sinh vật dụng...

 

4. Cơ chế lọc theo công nghệ lọc RO

Các màng RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O) vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua, còn các chất rắn hòa tan (thuộc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Trên bề mặt màng RO gồm các lỗ lọc có kích thước rất nhỏ, vì thế phải cần dùng điện và máy bơm để tạo áp lực ép nước tinh khiết đi qua màng lọc.

Nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết. Vì vậy khi ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, máy lọc được bổ sung thêm các lõi sau màng RO như lõi tạo vị, lõi tạo khoán.

Dưới đây là một ví dụ về máy lọc nước Hydrogen - sử dụng công nghệ lọc RO và công nghệ tạo hydrogen bằng gốm khoáng ceramic:

- Nguồn nước đi qua lõi lọc số 1- Lõi PP 5 Micro: được cấu tạo từ sợi PP có khe lọc 5 micron giúp loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng. Khi nguồn nước đã được tinh lọc, toàn bộ các chất có kích thước lớn hơn 5 micron sẽ bị giữ lại.

- Lõi lọc nước số 2- Lõi than dạng xốp: Nước có lẫn tạp chất nhỏ hơn 5 micron sau đó sẽ đi qua lõi lọc số 2, hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước cặn, hóa chất vô cơ và hữu cơ, vi khuẩn.

- Lõi lọc nước số 3-Lõi lọc PP 1 Micro: có cấu tạo như lõi lọc số 1 nhưng có khe hở nhỏ hơn, chỉ 1 micron. Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 để chuẩn bị đi vào lõi lọc quan trọng nhất của hệ thống lọc.

- Lõi lọc số 4 - màng lọc RO: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó.

- Khi qua lõi lọc này - lõi lọc số 5: nước sẽ được tách ra làm nước tinh khiết có thể uống trực tiếp và một nguồn nước không thể đi qua màng lọc được gọi là nước thải. Chính vì hệ thống lọc sạch tuyệt đối các tạp chất mà chất lượng nược tạo ra từ máy lọc theo công nghệ RO được xem như “nước chết” vì mất sạch khoáng chất. Điểm cộng cho máy lọc RO là cho ra nước sạch, nhưng lại như một điểm trừ vì quá sạch đến mức loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên của nước.

Hiện nay công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO còn bổ sung thêm vào hệ thống lọc một số lõi lọc tạo kiềm như:

- Lõi số 6 (Mineral Filter): Là lõi lọc được cấu tạo gồm các hạt đá Maifan cung cấp cho con người lượng chất khoáng cần thiết và tốt cho sự phát triển thể chất.

- Lõi số 7 (Alkaline): Được làm từ các hạt ORP, giúp cân bằng pH cho nước, bằng cách thêm vào một số khoáng chất giúp bổ sung khoáng chất, và bổ sung Hydrogen cho lượng nước tạo ra.

5. Cơ chế tạo nước theo công nghệ điện giải tạo nước ion kiềm (công nghệ của máy lọc nước tạo Hydrogen)

Công nghệ máy lọc nước điện giải lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật, và máy điện giải đầu tiên ra đời vào năm 1952, sau hơn 30 năm tìm tòi và nghiên cứu của các nhà khoa học. Tính đến nay, qua gần một thế kỷ phát triển, công nghệ máy điện giải đã và đang là công nghệ hàng đầu trong việc tạo ra nguồn nước điện giải ion kiềm tốt cho sức khỏe. Quy trình lọc nước theo công nghệ điện giải gồm hai giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo ( chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước,gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là nguyên tố tạo tính kiềm ( ion Canxi, Kali, Natri, Magie).

- Giai đoạn 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

​​​

> BÀI VIẾT CHI TIẾT VỀ NƯỚC ION KIỀM XEM TẠI >> https://thegioidiengiai.com/dinh-nghia-ve-nuoc-dien-giai-ion-kiem

Nước sau khi trải qua quá trình lọc với hệ thống lọc hiệu suất cao sẽ trở thành nhiều loại nước với những công dụng khác nhau tùy thuộc vào các chế độ nước được chọn trên máy điện giải. Trong đó bao gồm một số nhóm nước sau: nước ion kiềm mạnh( pH~10), nước ion kiềm( pH 8.5-9.50) thích hợp dùng cho nước uống hàng ngày, nước trung tính( pH 7.0) để pha sửa hoặc uống thuốc,  nước axit nhẹ(pH~5.0) với một số công dụng làm đẹp tóc và da, nhóm axit mạnh( pH~4.0) giúp sát khuẩn, khử trùng.

Dưới đây là một ví dụ máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện giải nước:

- Giai đoạn 1: Nước từ máy tạo nước kiềm của Panasonic được lọc hoàn toàn bằng hệ thống làm sạch gồm 4 màng lọc:

 • Màng lọc 1: Lớp màng vải không dệt: Các chất gây hại có trong nước máy như vi khuẩn Ecoli, vi khuẩn mũ xanh, các kim loại nặng sẽ đi qua lớp màng vải này giúp loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn.
 • Màng lọc 2: Lớp gốm sứ: Các ion trao đổi tại lớp màng này sẽ giữ lại những ion kim loại nặng và loại bỏ hoàn toàn khỏi nước.
 • Màng lọc 3: Lớp than hoạt tính: Giúp loại bỏ các tạp chất như Chlorine hoặc Trihalomethane có trong nước máy.
 • Màng lọc 3: Lớp màng sợi rỗng: Với kích thước các lỗ trên lớp màng là 0.1 micromet trên đường kính, giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn hoặc các chất cặn còn sót trong nước trước khi đi vào quá trình điện phân nước.

- Giai đoạn 2:  Sau khi nước đã đi qua bộ lọc giúp lọc sạch hầu hết các tạp chất và vi khuẩn có trong nước, nguồn nước sẽ được đi qua các tấm lá điện cực bên trong máy để bắt đầu điện phân. Các tấm lá điện phân được xem như quả tim của quá trình tạo ra nước điện giải với hiệu suất điện cực cao. Nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Với tính năng ưu việt vượt trội hơn công nghệ lọc nước RO, công nghệ lọc nước và tạo nước điện giải ion kiềm không chỉ sạch mà còn bổ sung chất điện giải tốt cho sức khỏe. Với công nghệ điện giải hầu như không cần phải sử dụng bổ sung lõi lọc Alkaline tạo kiềm, tạo khoáng chất như công nghệ lọc nước RO, chỉ nhờ vào quá trình điện phân nước, tách các phân tử ion có trong nước, nước được tạo ra không những sạch mà vẫn giữ nguyên vẹn những khoáng chất tự nhiên vốn có của nước.

6. Chất lượng nước máy lọc Hydrogen và máy điện giải

*Giống nhau:

 • Đều là nước lọc tươi có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.
 • Nước đều đi qua hệ thống lọc sạch hiệu suất cao, giúp loại bỏ những tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng,…

*Khác nhau:

Tiêu chí so sánh

Máy lọc Hydrogen thông thường

Máy điện giải

Độ sạch

Nước sạch tuyệt đối nhờ màng RO có khả năng loại bỏ đến 99,9% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp...

Nhưng độ sạch tuyệt đối khiến nước từ hệ thống lọc RO trở thành nước cất, nước tinh khiết nó loại bỏ đi những khoáng chất, nguyên tố vi lượng có trong nước tự nhiên rất cần thiết cho con người. Nếu dùng lâu dài có khả năng làm cơ thể bị thiếu chất.

- Hơn 80% lượng nước được ion hóa, được phòng thí nghiệm Nghiên cứu thực phẩm Nhật Bản xác nhận tỉ lệ loại bỏ vi khuẩn cao của nước. Nước sau lọc đạt chuẩn Quốc gia về nước uống tươi trực tiếp tại vòi, được Viện Pasteur chứng nhận.

- Tuy nhiên, không cần phải sử dụng những lõi lọc alkaline để tạo các khoáng kiềm nhân tạo, nước từ công nghệ ĐIỆN GIẢI sau khi được lọc hoàn toàn vi khuẩn vẫn đảm bảo giữ lại nguyên vẹn lượng khoáng chất tạo kiềm tự nhiên có trong nước.

- Đặc biệt từ lượng khoáng tự nhiên này, phân tử nước được điện phân tạo nên hydrogen tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe.

Tính kiềm

Tính kiềm tự nhiên hoặc nhân tạo nhờ bổ sung các lõi lọc tạo khoáng nhân tạo. 

Tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nguồn gốc tính kiềm

Bổ sung thêm vi khoáng như Ca, K, Na, Mg vào trong lõi lọc Alkaline.

Các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo như Ca. Ma, K được giữ nguyên sau khi qua hệ thống lọc hiệu suất cao và sự gia tăng ion OH-.

Kích thước cụm phân tử nước

2.5 nano met

0.5 nano met

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải độc rượu bia

Độ pH trong nước

Dao động 8.0 ~ 9.5 hoặc hơn (khó kiểm soát được độ pH trong nước) nếu có sử dụng lõi lọc Alkaline

Từ 8.5-9.5, pH ổn định, thích hợp với cơ thể

Chỉ số ORP

- Từ (-200) mV đến (-400) mV

- Độ ORP trung bình, nước có khả năng chống oxi hóa thấp

- Từ (-200) đến (-1000) mV

- Độ ORP âm, nước có khả năng chống oxi hóa cao, bổ sung Hydrogen là chất chống oxy hóa cực mạnh

Công dụng đối với sức khỏe

- Nước sạch tinh khiết đảm bảo độ sạch để uống trực tiếp, nhưng về lâu dài cơ thể sẽ bị mất khoáng chất.

- Sử dụng công nghệ tạo nước Hydrogen tự nhiên bởi cơ chế chia tách phân tử nước, tái khoáng tự nhiên.

- Nước không những đảm bảo độ sạch mà còn bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

- Độ pH lý tưởng dao động từ 8.5 – 9.5 có tác dụng trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón…

- Độ chống oxi hóa mạnh nhờ Hydrogen (Hydro phân tử) giúp loại bỏ gốc tự do, phòng chống và hỗ trợ điều trị bênh mạn tính: ung thư, tiểu đường, gout…

- Cấu trúc phân tử siêu nhỏ tăng đào thải độc tố trong cơ thể. Giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Công dụng trong đời sống sinh hoạt

Cung cấp nguồn nước sạch vừa đủ cho nhu cầu hằng ngày. 

- Cung cấp nguồn nước uống giàu Hydrogen chống oxy hóa cùng một số loại bệnh mạn tính như bệnh đường ruột, loãng xương, gan, ung thư, bệnh Gout…

- Cung cấp nguồn nước không những sạch mà còn giúp nấu ăn ngon-bổ- dưỡng.

- Giúp tăng hương vị thực phẩm khi pha trà, cà phê hoặc nấu súp

- Giúp làm mềm thực phẩm

- Có công dụng hỗ trợ làm đẹp, bổ sung cân bằng độ pH cho da.

- Giúp rửa sạch rau củ quả.

- Khử khuẩn sát trùng.

 

7. Máy lọc nước hydrogen có tốt không? Máy lọc nước nào sẽ tốt cho sức khỏe hơn?

Cả hai loại máy lọc theo công nghệ RO hay công nghệ điện giải đều có những lợi ích thuyết phục người tiêu dùng Việt nam. Tuy nhiên, so với nước lọc từ máy lọc nước Hydrogen thông thường, máy điện giải hoạt động dựa trên nguyên lí điện phân đang ngày càng thuyết phục những người quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.

Giữa loại nước kiềm nhân tạo bằng công nghệ RO và loại nước kiềm tự nhiên từ công nghệ điện giải, đương nhiên phần lợi sẽ nghiên nhiều hơn về phía máy điện giải ion kiềm. Nhờ khắc phục nhược điểm lọc sạch nhưng mất gần hết khoáng chất có trong nước, máy lọc nước điện giải ion kiềm vẫn đảm bảo lọc sạch và giữ nguyên vẹn các khoáng chất tự nhiên có trong nước mà không cần phải sử dụng bổ trợ lõi lọc Alkaline.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic TK-AS66 giúp tạo ra đến 7 loại nước với cấp độ pH và công dụng khác nhau

Nước ion kiềm  được tạo ra từ máy điện giải là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản từ những năm 1940. Đây là loại nước được người dân Nhật rất yêu thích và tin dùng hơn nửa thế kỷ qua. Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản ra thông cáo Dược phẩm số 763 khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Ngày nay, nước ion kiềm cũng là loại nước rất phổ biến và được nhiều bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng tại các nước tiên tiến khuyên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

Nước alkaline (nước kiềm) vốn là một loại nước tốt. Tuy nhiên, ngày nay do quy mô sản xuất công nghiệp nên những khoáng chất trong nước thường là không tự nhiên. Ngoài ra, việc đóng trong chai nhựa cũng tiềm ẩn nguy cơ tạo ra các chất gây ung thư trong nước.

Vì vậy, nước kiềm tốt nhất là nước ion kiềm từ công nghệ điện giải Nhật Bản với tính kiềm tự nhiên và hydrogen chống oxy hóa hoàn hảo.

Lợi ích "MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM" có thật sự tốt?

Để bảo vệ sức khỏe toàn diện một cách tự nhiên và an toàn thì chọn nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) từ máy tạo hydrogen (máy lọc hydrogen hay máy hydrogen) vẫn là một giải pháp tối ưu hơn hẳn. Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm hay cũng gọi là máy điện giải nước ion kiềm (alkaline water ionizer). Máy điện giải nước ion kiềm hay máy lọc nước tạo hydrogen là thiết bị y tế để tạo nước uống của Nhật Bản. Bạn nên chọn mua loại máy này tại các trung tâm máy điện giải nước ion kiềm uy tín, có chính sách bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Do giá máy lọc nước hydrogen Nhật Bản là tương đối cao nên việc lựa chọn một máy lọc nước tạo hydrogen phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của tùy hộ gia đình là không dễ, tuy nhiên với việc đầu tư cho sức khỏe về lâu dài đòi hỏi quý khách hàng càng có sự cân nhắc kĩ lưỡng và chọn nơi mua sản phẩm uy tín, chất lượng.

> Bảng giá máy lọc nước hydrogen Nhật Bản tại Thế Giới Điện Giải [2021]

> Tiêu chuẩn chọn mua máy điện giải ion kiềm (máy lọc hydrogen) phù hợp

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về sự khác biệt giữa máy lọc nước theo công nghệ RO và máy lọc nước điện giải ion kiềm (máy lọc nước tạo hydrogen, máy tạo hydrogen). và trả lời được cho mình câu hỏi máy lọc nước hydrogen có tốt không.

Nếu quý khách vẫn còn bất kì thắc mắc nào về máy hydrogen, giá máy lọc nước hydrogen, hay bạn có thêm câu hỏi nào về máy tạo hydrogen, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE hoặc đến showroom Thế Giới Điện Giải gần nhất để trải nghiệm các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm khác nhau, được tư vấn về cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất bằng nguồn nước ion kiềm Nhật Bản.

THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI cam kết mang đến nguồn nước tốt cho sức khỏe từ các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm  (máy tạo hydrogen, máy hydrogen) chất lượng và uy tín trên thế giới. (Xem thêm về doanh nghiệp Tại Đây)

Thế Giới Điện Giải - NPP máy lọc nước điện giải Panasonic

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Bắc - Thế Giới Điện Giải Building:           

  4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

   

  Tin liên quan

  Thế Giới Điện Giải Kích Hoạt Nhằm bảo đảm sự an tâm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng!
  Back To Top
  Liên hệ Liên hệ