#3 Loại máy lọc nước giếng khoan gia đình tốt nhất 2018

3 loại máy lọc nước giếng khoan gia đình được nhiều ngươi sử dụng hiện nay gồm máy lọc nước Nano, máy lọc nước RO và máy tạo nước điện giải ion kiềm. Vậy đâu là giải pháp thích hợp để xử lý nước giếng trước khi sử dụng...?

Vì sao phải sử dụng máy lọc nước giếng khoan ?

Vì ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam, nước giếng vẫn còn là hình thức cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu của người dân. Nhưng nước giếng ở hầu hết các địa phương Việt Nam thường không đạt chất lượng. Nhiều địa phương trong nước giếng có mùi dầu hỏa, hoặc có màu đỏ đục, nhiễm phèn… không thể sử dụng trực tiếp phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày được. Do đó nhiều người dân tìm đến giải pháp máy lọc nước giếng khoan gia đình để xử lý nước trước khi sử dụng.

máy lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan chủ yếu khai thác mạch nước ngầm trong lòng đất, tuy nhiên, mạch nước ngầm hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, vì nhiều lý do:

  • Đầu tiên, các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất… xả nước thải ra môi trường đất không qua xử lý, làm hoá chất, kim loại nặng… ngấm vào đất thấm vào mạch nước ngầm, hậu quả là nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nặng.
  • Tiếp theo, dân số ngày càng tăng nhanh khiến số lượng rác thải sinh hoạt thải ra môi trường ngày một nhiều, rác thải vươn vải khắp sông, suối kênh rạch, chất đầy đống trên đất làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.
  • Kế đến, do ngành nông nghiệp công nghiệp hóa sử dụng tràn lan và quá nhiều hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, các hóa chât này không chỉ làm ô nhiễm môi trường đất mà còn làm suy thoái mạch nước ngầm.

Vì những lý do đó mà nước giếng ngày nay không còn đảm bảo chất lượng như trước nữa.

Các công nghệ lọc nước giếng khoan hiện nay

Do chất lượng nước giếng không được đảm bảo nên nhiều gia đình quyết định sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình như một giải pháp để chuyển hóa nước giếng từ không tốt thành đạt chất lượng sử dụng hàng ngày. Hiện nay, có 3 loại máy lọc nước giếng khoan gia đình đang được nhiều người sử dụng, đó là:

  • Máy lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ RO

Máy lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ RO sẽ tạo ra được nước tinh khiết. Công nghệ lọc nước RO ra đời từ những năm 80 của thế kỷ 19, công nghệ này có thể lọc sạch vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng, hóa chất… nhưng khuyết điểm là công nghệ RO lọc luôn cả khoáng chất trong nước. Mà những vi khoáng tự nhiên trong nước lại vô cùng cần thiết cho cơ thể. Thiết bị lọc nước công nghệ RO lại tạo ra lượng nước thải lớn gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. 

lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ ro

Màng lọc nước của máy lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đồn đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

Máy lọc nước công nghệ RO có gia s thành khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, nước giếng thiếu oxy, qua công nghệ lọc RO lại mất hết khoáng chất, có tính axit, nếu sử dụng lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe.

  • Máy lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ nano

Máy lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ nano có khả năng giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước

Máy lọc nước công nghệ nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.01 - 0.001 micro mét giúp loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước - đây chính là ưu điểm rất lớn so với công nghệ lọc RO, giúp cho công nghệ Nano trở thành một trong các xu hướng sử dụng máy lọc nước được yêu thích hiện nay.

 

máy lọc nước giếng công nghệ nano

Tuy nhiên do các khe lọc (lỗ rỗng) quá nhỏ nên nhiều trường hợp bị tắc lỗ lọc. Tiếp theo, máy lọc nước uống công nghệ lọc Nano ngoài giữ lại khoáng ra không còn tính chất nào tốt cho sức khỏe người dùng. Mà càng ngày, nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao. 

  • Máy tạo nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là giải pháp xử lý nước giếng mới nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Nước sau khi sử lý không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân hay còn gọi là điện giải, tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua bộ lọc trong để loại bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại đồng thời sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên - giai đoạn này tương đối giống công nghệ Nano. Sau đó, nguồn nước đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên tiếp tục được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

bộ lọc nước giếng khoan công nghệ điện giải

Nguồn nước tạo ra từ máy điện giải nước ion kiềm sạch vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng… mà vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước, lại có thêm nhiều tính chất giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính, giúp  làm đẹp, giúp sát trùng khử khuẩn và giúp bóc tách thuốc trừ sâu trên rau quả cho con người.

Đặc biệt, nước uống ion kiềm với 4  đặc tính quý giá: Dồi dào hydro phân tử - chống oxy hóa hiệu quả, giàu tính kiềm tự nhiên – trung hòa axit dư thừa, giàu vi khoáng – bổ sung khoáng chất cho cơ thể, phân tử nước siêu nhỏ - thanh lọc, giải độc cơ thể. Từ đó nước uống ion kiềm có khả năng cải thiện tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trọe điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Đó là 3 loại máy lọc nước giếng khoan gia đình được nhiều ngươi sử dụng hiện nay. Thế Giới Điện Giải hy vọng bạn sẽ chọn được giải pháp thích hợp để xử lý nước giếng trước khi sử dụng.

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm máy lọc nước ion kiềm

Tin liên quan

Back To Top