Nước Kangen là gì? [BÍ MẬT] 5 loại nước Kangen Nhật Bản

Nước Kangen là gì mà hiện nay mọi người đang truyền tai nhau về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó?Vậy nước Kangen có từ đâu?Lợi ích là gì, có rủi ro gì không? Vì sao dùng nước Kangen lại có thể chữa bệnh? Nước Kangen có phải nước điện giải ion kiềm không ?

Nước Kangen hiện đang được người Việt tìm kiếm nhiều trên internet. Trong khi đây là loại nước phổ biến tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Nước Kangen được ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

Chất độc là nguyên nhân số một của lão hóa. Là kết quả của chế độ ăn uống nghèo nàn, ô nhiễm và căng thẳng. Các độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể gây tổn thương tế bào dẫn đến lão hóa sớm, gây bệnh tật.

Để chống lại điều này, giúp giải độc cơ thể các nhà khoa học đã tạo ra nước uống Kangen (Kangen Water®) chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa bệnh tật.

1. “Nước Kangen là gì?”

Nước Kangen còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như nước điện giải, nước ion kiềm, nước hoàn nguyên, nước Pi, nước alkaline ionzied, nước ion kiềm giàu hydro, nước hydrogen... 

Từ Kangen trong tiếng Nhật, có nghĩa là hoàn nguyên - trở về cội nguồn. Việc đặt tên như vậy mang ý nghĩa rằng đây sẽ là nguồn nước tốt, trong lành, giúp cơ thể trở về lại trạng thái cân bằng như ban đầu.

Nước Kangen được sản xuất từ máy lọc nước điện giải. Thiết bị này sẽ giúp lọc bỏ cặn bẩn, vụn kim loại, vi khuẩn có hại trong nguồn nước đầu vào. Nước sau đó được đưa tiếp vào buồng điện phân. Thông qua quá trình điện phân sẽ tạo ra loại nước mới có tính kiềm hoặc tính axit. Nước kiềm hay nước Kangen có pH > 7, giàu hydrogen, giàu vi khoáng và có cấu trúc siêu nhỏ sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe của bạn.

Nước Kangen cũng chính là nước uống ion kiềm

Máy lọc nước Kangen có thể biến nước máy thông thường thành nước uống có vị kiềm, lành mạnh, giàu Hydro. Kangen Water® vượt trội hơn nước máy và nước tinh khiết bởi các đặc tính giàu kiềm, giàu vi khoáng, cấu trúc siêu nhỏ và giàu Hydro.

2. Nguồn gốc nước Kangen?

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu danh sách những quốc gia sống thọ nhất thế giới. Để có thể trở thành đất nước có tỉ lệ người cao tuổi khỏe mạnh cao nhất thì ngoài lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, đời sống tinh thần phong phú, họ còn có một bí quyết kỳ diệu khác cho sức khỏe, đó là uống nước Kangen mỗi ngày. Vậy nước điện giải Kangen được tìm thấy đầu tiên như thế nào tại Nhật?

Nước Kangen® (Kangen Water) là thức uống với mùi vị tự nhiên được tạo ra từ máy lọc nước Kangen - thương hiệu Enagic Nhật Bản từ năm 1974. Thiết bị lọc nước Kangen không chỉ tạo ra nước uống tươi trực tiếp tại vòi mà còn điện phân ra các loại nước ion kiềm, ion axit với các pH khác nhau.

Nước Kangen vốn được tái tạo dựa trên đặc điểm của nguồn nước từ tự nhiên có ở một vài khu vực trên Trái Đất như Luordes (Pháp), Nordenau (Đức), Tlacote (Mexico), Delhe (Ấn độ), Himalayas (Trung Quốc)… Loại nước tốt được mẹ thiên nhiên ban tặng này có khả năng chữa được nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da…

Hiểu được sự kỳ kỳ diệu của nguồn nước tự nhiên này, các nhà khoa học Nhật Bản đã đem mẫu nước về tiến hành nghiên cứu, đến năm 1940, họ tìm ra phương pháp tạo ra loại nước có đặc tính hoàn toàn giống với nguồn nước tốt từ tự nhiên bằng cách cho điện phân nước bằng máy điện giải (máy lọc nước Kangen).

Máy điện giải - máy lọc nước Kangen water là một thiết bị tạo ra nước kangen qua 2 bước: lọc thuần khiết tự nhiên và điện phân. Nguồn nước địa phương khi vào máy điện giải sẽ được lọc sách tạp chất, vi khuẩn mà vẫn giữ được vi khoáng. Khi đã hoàn toàn thuần khiết, nước sẽ được đưa vào buồng điện phân để tái cấu trúc, phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-, tạo thành loại nước tốt cho sức khỏe.

Tên gọi nước Kangen là do các nhà khoa học Nhật Bản đặt vì loại nước điện giải này hoàn toàn giống với loại nước có trong cơ thể người lúc mới sinh. Ngoài ra, nước Kangen còn có nhiều tên gọi khác như nước điện giải, nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm hay nước pi…

Năm 1965, Nhật Bản ra hông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải (nước Kangen). Uống nước điện giải cũng được xem là quốc sách hàng đầu của quốc gia Nhật Bản để dân tộc Nhật ngày càng hùng mạnh hơn.

slide

Ngày nay, nước Kangen được sử dụng rộng rãi trong đời sống không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở hơn 108 quốc gia trên thế giới, trong đó có các cường quốc như Mỹ, Anh, Canada, Singapore, Úc, Hà Lan... vì công dụng kỳ diệu của nó.

3. LỢI ÍCH sức khỏe nước Kangen

Nước Kangen hoạt động như một chất chống oxy hóa, lão hóa, tìm kiếm và trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể. Bởi vì nước Kangen có khả năng vô hiệu hóa và ngăn chặn thiệt hại gốc tự do cho cơ thể. Do đó, nước Kangen có các tác dụng như sau:

 • Chống oxy hóa, chống lão hóa
 • Giải độc cơ thể
 • Hydrat hóa cơ thể
 • Kiềm hóa cơ thể
 • Nâng cao hệ thống miễn dịch

Nước Kangen chứa Hydro hoạt tính chống oxy hóa cho cơ thể

1. Nước Kangen giàu Hydro (H2) hoạt động như một chất chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do có hại. Bởi vì nước Kangen có khả năng từ bỏ các điện tích e-, vô hiệu hóa và ngăn chặn thiệt hại gốc tự do gây ra cho cơ thể.

Nước Kangen tìm kiếm các gốc tự do và chuyển chúng thành oxy giúp cơ thể sản xuất năng lượng và chống oxy hóa ở mô, tế bào. Ung thư và hầu hết các bệnh khác không thể tồn tại trong môi trường oxy, kiềm.

2. Hydrat được hiểu là trạng thái giữ nước hoặc là quá trình cung cấp nước tốt cho cơ thể. Nước Kangen giúp cơ thể hydrat tối đa với phân tử nước siêu nhỏ, thấm sâu vào tế bào giúp tế bào giữ nước và khỏe mạnh hơn. Nước Kangen còn là nước được lọc sạch, là loại nước siêu hydrat giúp bạn duy trì và lấy lại sức khỏe tối ưu.

3. Tích tụ quá nhiều chất thải có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn. Uống nước kiềm hàng ngày giúp trung hòa độ axit và rửa các chất thải axit từ tế bào và mô. Nước loại bỏ các chất thải có tính axit thông thường được tích lũy hàng ngày, loại bỏ độc tố tích tụ do môi trường, thuốc uống, thực phẩm không tự nhiên và từ quá trình lão hóa.

4. Cơ thể con người luôn có xu hướng axit vì thường tiêu thụ các thực phẩm có tính axit cao, căng thẳng và tiếp xúc với các độc tố môi trường như khói bụi. Nước Kangen giúp cân bằng độ pH bên trong cơ thể. 

Dùng nước Kangen hỗ trợ cơ thể dễ dàng cân bằng môi trường axit kiềm, ngăn ngừa bệnh tật do dư thừa axit gây ra. Ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác không thể sống trong môi trường kiềm. Kiềm là trạng thái bình thường khỏe mạnh của con người.

5. Nước Kangen giàu khoáng chất kiềm (Na, Ca, Mg, K...) giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tối đa hóa khả năng chống lại bệnh tật và tự chữa lành cơ thể.

4. Tính chất nước Kangen

Enagic - Nước Kangen có thể được chứng minh là khác biệt so với bất kỳ loại nước nào khác trên Trái đất. Công dụng kỳ diệu đối với sức khỏe vì nó có 4 đặc tính sau: giàu phân tử hydro, phân tử nước siêu nhỏ, giàu tính kiềm và vi khoáng tự nhiên.

 • Giàu phân tử hydro

Phân tử hydro được xem là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng trung hòa gốc tự do có hại cho cơ thể giúp loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh tật từ gốc rễ. Đặc đểm của chất chống oxy hóa đó là cho đi một điện tử dư, ngược lại gốc tự do thì có xu hướng cướp điện tử vì nó thiếu điện tử.

Nếu không có tác nhân trung hòa gốc tự do thì nó sẽ tấn công tế bào cho đến khi tế bào bị phá hủy. Vì vậy khi uống nước ion kiềm cũng đồng nghĩa chúng ta bổ sung hydrogen – chất chống oxy hóa từ đó ngăn chặn được các gốc tự do tấn công cơ thể.

Cũng nhờ đó, cơ thể chúng ta sẽ giảm thiểu được bệnh tật, tăng cường tuổi thọ, hỗ trợ điều trị bệnh… tốt hơn.Vì vậy Bác sĩ khuyến khích chúng ta nên uống nước ion kiềm mỗi ngày.

 • Phân tử nước siêu nhỏ

Phân tử nước ion kiềm

Nước Kangen có các phân tử nước siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh vào các tế bào máu giúp thải độc và thanh lọc cho cơ thể, cung cấp nước nhanh cho các tế chống lại sự khát. Các phân tử nước siêu nhỏ còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

 • Giàu tính kiềm tự nhiên

Nước Kangen còn rất giàu tính kiềm tự nhiên (pH 8.5 – 9.5) giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính nguy hiểm.

 • Giàu vi khoáng

Công dụng của nước điện giải ion kiềm

Không giống với những loại nước thông thường, nước Kangen còn rất giàu vi khoáng tự nhiên được giữ lại sau quá trình lọc. Các khoáng chất này sẽ bổ sung Caxi, ngừa loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch và xây dựng các mô cơ thể.

5. KHÁM PHÁ: [Bí mật] 5 loại nước Kangen Nhật Bản

Nước Kangen có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống:

5.1. NƯỚC KANGEN MẠNH®

Nước Kangen mạnh (Strong Kangen Water®) thường có độ pH trên 10.0 không dùng để uống, nhưng có nhiều công dụng hữu ích trong sinh hoạt. Trong đó bao gồm:

 • Dùng để ngâm/ rửa rau củ quả giúp bóc tách các chất bảo quản, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học còn tồn dư trên bề mặt thực phẩm.
 • Tổng vệ sinh những dụng cụ trong bếp như thớt, miếng rửa chén, các vật dụng nấu ăn.

5.2. NƯỚC UỐNG KANGEN

Kangen Water® (pH 8,5 - 9,0 - 9,5) là nước uống hoàn hảo và tạo ra những bữa ăn tuyệt vời trong nhà bếp. Nước này giàu hydro chống lão hóa, giúp trẻ lâu, đồng thời có tác dụng phục hồi cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái kiềm khỏe mạnh.

Công dụng của Kangen Water® bao gồm:

 • Uống
 • Chuẩn bị đồ ăn, thức uống (pha trà, nấu canh, hầm súp...)
 • Ươm mầm cây

5.3. NƯỚC TRUNG TÍNH (NƯỚC LỌC PURIFIED)

Chế độ nước Purified (nước trung tính) là nước máy được làm sạch mọi chất clo có hại, tạp chất tồn tại trong nước. Loại bỏ vi khuẩn và có thể uống tươi trực tiếp.

Sử dụng nước lọc từ máy Kangen để:

 • Chuẩn bị thức ăn, pha sữa cho em bé
 • Hỗ trợ uống thuốc
 • Uống khi ăn no

5.4. NƯỚC LÀM ĐẸP

Nước axit yếu được công nhận tác dụng làm se hiệu quả, sử dụng để làm sạch nhẹ nhàng da và tóc, chăm sóc sắc đẹp, sát khuẩn nhẹ trên da. Nước axit yếu không dùng để uống.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Nước Kangen có độ pH 5.5 (nước axit yếu) được xem như một loại mỹ phẩm tự nhiên tốt cho da được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Bình thường, da con người có một lớp màn axit 5.5 bảo vệ, nhưng do các tác động từ bên ngoài mà lớp axit này dần mỏng đi, mất khả năng bảo vệ da. Nước Beauty với độ pH 5.5 sẽ tạo nên một lớp màn bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại.

Công dụng của Beauty Water từ Kangen bao gồm:

 • Chăm sóc da mặt, da và tóc (nước rửa mặt, nước cân bằng pH (toner), nước xịt khoáng...)
 • Chăm sóc lông thú cưng
 • Đánh bóng các vật dụng kính, gỗ
 • Bảo quản thực phẩm đông lạnh

5.5 NƯỚC CÓ TÍNH AXIT MẠNH

Nước này có tính chất khử khuẩn, sát trùng mạnh. Không dùng để uống.

Sử dụng nước có tính axit mạnh để:

 • Vệ sinh không gian và bề mặt (ví dụ trong nhà bếp hoặc phòng tắm)
 • Vệ sinh tay và da, súc miệng
 • Hỗ trợ chữa lành mụn trứng cá và chàm nghiêm trọng
 • Khử trùng vết cắt và vết thương nhỏ và giúp chữa lành

6. Nước Kangen có phải là nước ion kiềm?

Theo cách gọi phổ thông nước điện giải ion kiềm thường được gọi vắn tắt là nước ion kiềm, nước kiềm, nước Kangen (nước hoàn nguyên) hay nước alkaline ionized. Ngày nay, loại nước này cũng được gọi bằng một số tên khác như: nước Pi, nước ion kiềm giàu hydro, nước hydro, nước hydrogen... v.v

Nước Kangen chính là nước điện giải với các tên gọi khác nhau và tính chất như trên. 

Theo xu hướng, nước Kangen đã trở nên phổ biến là cách mới nhất (và đắt nhất) để thưởng thức nước uống tốt, bảo vệ sức khỏe. Nước Kangen đến từ các dòng máy ion hóa nước (máy điện giải) lọc tại vòi và uống tươi trực tiếp. Máy tạo ra 5 - 7 phạm vi pH khác nhau (từ rất axit đến rất kiềm).

Nước Kangen được ưa chuộng trên thị trường vì có lợi hơn cho việc uống, làm sạch, chuẩn bị thực phẩm hoặc chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe...

7. Mua nước Kangen ở đâu?

Nước Kangen được tạo ra từ máy lọc nước Kangen Enagic. Sau khi khám phá được bí mật nước Kangen là gì, nếu bạn muốn có nước Kangen sử dụng tại nhà như một phương pháp bảo vệ sức khỏe, bạn có thể đến Thế Giới Điện Giải để đầu tư một chiếc máy tạo nước Kangen chất lượng. Xem: GIẢI ĐÁP NƯỚC KANGEN MUA Ở ĐÂU?

Tìm hiểu thêm: 

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về nước Kangen hoặc về sản phẩm máy điện giải, Quý khách có thể liên hệ chuyên viên tư vấn Thế Giới Điện Giải để được rõ hơn, Tổng đài 1800 7028.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thế Giới Điện Giải  - Trung tâm máy lọc nước Kangen #số_1 tại Việt Nam

Xem thêm về doanh nghiệp Tại Đây

Thế Giới Điện Giải là Trung tâm máy điện giải lớn nhất Việt Nam với hệ thống showroom trên toàn quốc, mỗi showroom có hàng trăm mẫu máy và phụ kiện điện giải mới nhất thị trường hiện nay, giá cả hợp lý, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cao của Quý khách hàng.

Cam kết tất cả các sản phẩm máy lọc nước Kangen được phân phối bởi Thế Giới Điện Giải đều là hàng chính hãng, được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy chính của thương hiệu.

Ngoài việc là đơn vị cung cấp máy lọc nước Kangen chính hãng có mức giá tốt nhất thị trường Việt Nam, Thế Giới Điện Giải còn có các chính sách chăm sóc, dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ người dùng tốt nhất.

TƯ VẤN NGAYKhảo sát & lắp đặt miễn phí không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 CN

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:          

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - CN)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 CN

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

  Tin liên quan

  Back To Top