29/01/2021

Nước Hydrogen là gì và có tốt không? Tìm hiểu từ A-Z nguồn nước quý giá từ Nhật Bản

Sử dụng nước Hydrogen chăm sóc sức khỏe đang trở thành xu hướng phổ biến trong những năm gần đây bởi nước Hydrogen được các chuyên gia đầu ngành y khoa nhận định là loại nước tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thực sự biết rõ về nước Hydrogen. Do vậy, hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu kĩ hơn nước Hydrogen là gì và có công dụng như thế nào đối với sức khỏe trong bài viết này.

1. Nước hydrogen là gì?

Nước Hydrogen là nước uống tốt cho sức khỏe nhờ chứa các phân tử Hydro có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do (tác nhân gây hại) trong cơ thể.

Trong tiếng Hy lạp, "Hydro" có nghĩa là nước, "gen" là tạo ra. Nguyên tố Hydro thường tồn tại ở thể khí, trọng lượng rất nhẹ, không tan trong nước và bay hơi rất nhanh. Khi bị đốt cháy trong không khí sẽ tạo ra sản phẩm là nước. Nguồn gốc tên gọi Hydrogen chính là được bắt đầu từ đây.

Nước Hydrogen được tạo ra bằng phương pháp điện phân, có tính kiềm (pH ~ 8.5 - 9.5), cấu trúc phân tử siêu nhỏ và giàu chất khoáng tự nhiên.

Việc giữ Hydro phân tử trong nước rất khó. Nhưng các nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra máy lọc nước điện giải sử dụng công nghệ điện phân có khả năng tạo ra loại nước có chứa nhiều Hydro hòa tan có lợi.

Cụ thể, nguồn nước đầu vào đã đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân có chứa các tấm điện cực. Tại đây, các phân tử nước sẽ được phân tách thành các ion H+ và OH-. Tại cực dương của máy lọc nước điện giải cho ra nước ion axit, chứa nhiều ion H+ và khí oxy. Cực âm của máy lọc nước điện giải cho ra nước ion kiềm, chứa nhiều ion OH- và khí Hydro. Nước Hydrogen chính là nước ion kiềm giàu Hydro dùng để uống, pH ~ 8.5 - 9.5.

Nước Hydrogen là gì và có tốt không? Tìm hiểu từ A-Z nguồn nước quý giá từ Nhật BảnNước Hydrogen được tạo ra ở cực âm của máy điện giải, chứa nhiều ion OH- và khí Hydro

2. Nước Hydrogen có gì khác biệt và có thật sự tốt hay không?

Sự khác biệt giữa nước Hydrogen với các loại nước thông thường chính là 4 tính chất đặc biệt được tạo nên sau khi điện phân:

 • Tính kiềm tự nhiên như rau xanh: Độ pH bình thường của nước tinh khiết thường là 7.0. Trong khi đó, nước Hydrogen có pH ~ 8.5 - 9.5, tương tự với pH của rau xanh. Theo khuyến cáo của WHO (Tổ chức y tế thế giới), nguồn nước có pH nằm trong khoảng 6.5 - 9.5 được xem là an toàn đối với sức khỏe.
 • Chứa nhiều Hydro hòa tan - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Khả năng chống oxy hóa của nước Hydrogen còn được thể hiện qua chỉ số ORP. Các loại nước thông thường có chỉ số ORP dương, không thể chống oxy hóa. Nước Hydrogen có chỉ số ORP âm, thường nằm trong khoảng - 200 đến - 1000 mV có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.
 • Phân tử nước Hydrogen siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet, các loại nước thông thường có kích thước khoảng 2.5 nanomet. Như vậy, kích thước phân tử của nước Hydrogen chỉ bằng ⅕ phân tử nước thông thường, điều này giúp cơ thể được thanh lọc nhanh chóng, thải độc tế bào, chống khát, hấp thụ tốt các dinh dưỡng hơn.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên: So với nước tinh khiết được tạo ra từ máy lọc nước RO đã bị loại bỏ đi hết khoáng chất thì trong nước Hydrogen vẫn giữ lại được nhiều vi khoáng như: Canxi, Natri, Kali, Magie… Đặc biệt, khoáng chất trong nước Hydrogen hòa toàn là khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể, không phải là khoáng chất nhân tạo được thêm vào sau giai đoạn lọc giống như loại nước điện giải bù khoáng.

Nước Hydrogen là gì? Nước Hydrogen được tạo ra ở cực âm của máy điện giải, chứa nhiều ion OH- và khí HydroSo với loại nước thông thường, nước Hydrogen sở hữu 4 đặc tính ưu việt mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhờ sở hữu những đặc tính ưu việt, nước Hydrogen mang đến nhiều tác động tích cực cho sức khỏe khi sửu dụng đều đặn mỗi ngày:

 • Giúp trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng tự nhiên, giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến axit dư thừa: Ung thư, gout, đau dạ dày, trào ngược axit… Nước Hydrogen còn giúp việc bài tiết trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng, giữ đường ruột được sạch hơn.
 • Chống lại quá trình oxy hóa, làm chậm lão hóa tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa các căn bệnh gây nên bởi gốc tự do như: Tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, tim mạch…
 • Cấu tạo đặc biệt với cụm phân tử siêu nhỏ giúp nước Hydrogen có khả năng thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường, tăng cường vận chuyển chất dinh dưỡng cho tế bào, cải thiện sự lưu thông máu, thanh lọc và thải độc cho cơ thể.

Cung cấp các loại khoáng chất cần thiết để xây dựng các mô cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương.


3. Dẫn chứng khoa học về lợi ích của nước Hydrogen

Dẫn chứng các nghiên cứu lâm sàng về nước Hydrogen (nước ion kiềm)

1. Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước Hydrogen đối với đường tiêu hóa:

 • Giúp bài tiết dễ dàng hơn.
 • Làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày.

2. Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc công nhận nước Hydrogen:

 • Ngừa tiêu chảy
 • Ngăn rối loạn tiêu hóa
 • Ngăn men dạ dày bất thường
 • Chống dư axit

3. Các nghiên cứu khoa học thực chứng của các trang y khoa nổi tiếng thế giới:

Công dụng của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính được đăng trên Pubmed - Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ và Medwire - Tạp chí Y khoa Anh Quốc.

Nghiên cứu tác dụng của nước ion kiềm đối với bệnh ung thư:

Góp phần triệt tiêu tế bào bạch cầu cấp gây bệnh Bạch cầu cấp (Leukemia).

Xem chi tiết

Làm chậm sự phát triển của u bướu bằng cách ngăn sự phát triển của mạch máu nuôi u bướu.

Xem chi tiết

Ngăn cản sự nhân lên của tế bào ung thư.

Xem chi tiết

Tác dụng đối với bệnh tiểu đường:

Giảm mật độ tập trung của Glucose trong máu, tăng khả năng chịu glucose.

Xem chi tiết

Ngăn sự hư hại tế bào tuyến tụy - một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Xem chi tiết

Bảo vệ tế bào tuyến tụy.

Xem chi tiết

Uống nước ion kiềm thường xuyên không chỉ giảm glucose trong máu mà còn giảm cholesterol và triglyceride.

Tác dụng đối với bệnh loãng xương: Làm giảm sự tiêu xương.

Theo tạp chí y khoa Anh Quốc: Xem chi tiết

Nghiên cứu khoa học thực chứng ở những trang y khoa, thư viện nổi tiếng thế giới về lợi ích của nước Hydrogen (nước ion kiềm)

1. Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn của nước ion kiềm đối với cơ thể người được thực hiện bởi Đại học Y khoa, Đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Kết luận trong báo cáo: Không tìm thấy tác dụng có hại của nước ion kiềm trong nghiên cứu này.

Xem file báo cáo thử nghiệm lâm sàng chi tiết

2. Báo cáo thử nghiệm lâm sàng của nước ion kiềm đối với bệnh đái tháo đường trên cơ thể chuột được thực hiện bởi Đại học Y khoa, Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc.

Kết quả báo cáo:

 • Lượng đường trong máu của nhóm chuột được cho sử dụng nước ion kiềm thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng sau 12 tuần (p <0.05).
 • Tổng mức cholesterol và triglyceride của nhóm chuột sử dụng nước ion kiềm cũng thấp hơn đáng kể so nhóm kiểm soát.

File báo cáo thực nghiệm lâm sàng chi tiết

3. Báo cáo cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với khối u ung thư

“Đối với khối u ung thư trên cơ thể chuột, nước này làm chậm lại sự phát triển của khối u và ức chế sự di căn vào tĩnh mạch, dẫn đến kéo dài nhịp sống trong tế bào chứa khối u ác tính của chuột”.

Xem file báo cáo chi tiết

4. Sách "Nhân tố Enzyme" của bác sĩ Hiromi Shinya

"Nước Kangen (nước điện giải ion kiềm) là nước giàu tính kiềm (pH 8.5 - 9.5), và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô song của Hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa."

Xem chi tiết file sách

Nước Hydrogen là gì? Lợi ích của nước ion kiềm được bác sĩ Hiromi Shinya công nhận trong cuốn sách The Enzyme FactorLợi ích của nước ion kiềm được bác sĩ Hiromi Shinya công nhận trong cuốn sách The Enzyme Factor

5. Sách "Axit & kiềm - Cẩm nang thực dưỡng" của Herman Aihara

Sách nêu rõ tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, theo cách tiếp cận từ phương Tây. Còn đối với phương Đông là sự cân bằng Âm & Dương. Các phương pháp thực dưỡng cũng theo nguyên tắc này.

Xem chi tiết file sách

6. Sách "Sự thật đằng sau bệnh Ung Thư"

Cuốn sách Sự thật đằng sau bệnh ung thư (Có một cách chữa ung thư) của bác sĩ Morishita cho biết cách ngăn ngừa & phòng chống ung thư hiệu quả là chế độ ăn thực dưỡng, chú ý chọn các thức ăn tạo kiềm và hạn chế thức ăn có tính axit.

Xem file sách sự thật đằng sau ung thư

7. Nhận định y học của các bác sĩ nổi tiếng thế giới về nước ion kiềm

Các tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học nổi tiếng thế giới đưa ra các nhận định tích cực về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm.

Xem chi tiết các nhận định y học

8. Tài liệu về nước ion kiềm hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính

Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm được thể hiện rõ bằng các tác động tích cực đến từng loại bệnh như ung thư, dạ dày, gout, đại tràng, tiểu đường, huyết áp, tim mạch…

Xem chi tiết file PDF

4. Các loại bút đo phổ thông có thực sự đo chính xác lượng Hydro hòa tan?

Hydro là chất có tính chống oxy hóa mạnh mẽ nên được xem là thành phần quý giá trong nước Hydrogen. Mắt thường có thể nhìn thấy Hydro hòa tan trong nước ở dạng bọt khí. Nước càng có nhiều Hydro thì lượng bọt khí càng nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn bằng mắt thì không thể nào xác định chính xác lượng Hydro là bao nhiêu.

Theo ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam (VACA), để đo lượng Hydro trong nước Hydrogen thì có 2 cách đo phổ biến: Đo nồng độ Hydro hòa tan (ppb) và đo độ chống oxy hóa ORP (mV). Trong đó, đo nồng độ Hydro là phương pháp đo mới, có tính chính xác cao hơn.

Hiện nay, một số đơn vị kinh doanh sử dụng bút đo phổ thông có giá thành thấp để đo nồng độ Hydro và độ ORP mang lại kết quả không chính xác với độ sai lệch rất lớn. Theo MHI (Viện Hydro phân tử), nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydrogen tối đa chỉ đạt tới 1,600 ppb. Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh có thể điều chỉnh bút đo để kết quả đạt được giá trị rất cao, lên tới 1,700 ppb.

Sai số lớn và giá trị vượt mức bão hòa khi đo hydro trong nước ion kiềm bằng bút thử cầm tay

Để đảm bảo kết quả đo chính xác, việc đo đạc phải thực hiện trong các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, được giám sát bởi các tổ chức cấp phép về thiết bị y tế tại Nhật Bản. Hơn nữa, các thông số cũng phải được đo bằng máy chuyên dụng đắt tiền, có giá thành lên đến hàng trăm ngàn USD.

Nước Hydrogen là gì? Để đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydrogen phải dùng máy đo chuyên dụng mắc tiềnMáy đo nồng độ hydro (ppb) TOA DKK DH-35A tại nhà máy sản xuất máy lọc nước ion kiềm Tập đoàn Fuji Nhật Bản Nhật Bản

5. Làm thế nào để mua và sử dụng nước Hydrogen?

Nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch, đặc biệt là nước Hydrogen bảo vệ sức khỏe đang gia tăng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh ra đời để cung cấp các loại máy lọc nước điện giải tạo nước Hydrogen đến người tiêu dùng. Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng nên đến các trung tâm, đại lý lớn phân phối máy lọc nước điện giải chính hãng, có đầy đủ CE, CQ

Thế Giới Điện Giải là trung tâm phân phối máy lọc nước điện giải số 1 Việt Nam, đi tiên phong trong ngành cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ.

Tại Thế Giới Điện Giải tập trung những thương hiệu máy lọc nước điện giải nổi tiếng từ Nhật Bản và Hàn Quốc như: Panasonic, Mitsubishi, Tập đoàn Fuji Nhật Bản (Fuji Smart, Fujiiryoki), Nihon Trim, Hitachi Maxell, Enagic, OSG, Lifecore, Ionia, KYK… đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, Thế Giới Điện Giải còn sở hữu chuỗi showroom thế hệ mới khang trang, hiện đại trải dài khắp 3 miền Việt Nam, mang đến trải nghiệm đỉnh cao nhất cho khách hàng. Bên cạnh mở rộng hệ thống showroom, Thế Giới Điện Giải cũng đầu tư phát triển mạnh mảng dịch vụ, chăm sóc khách hàng với đội ngũ nhân viên chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm về sản phẩm lẫn sức khỏe. Ngoài ra còn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo dài hạn tại nước ngoài bởi các chuyên gia đầu ngành từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu tốt? Có nên mua máy lọc nước ion kiềm tại Thế Giới Điện Giải không?

Thế Giới Điện Giải sở hữu chuỗi showroom thế hệ mới khang trang, hiện đại

Thế Giới Điện Giải không ngừng mang đến cho quý khách hàng nhiều giải pháp dịch vụ chuyên sâu độc quyền dành cho máy điện giải như: DigiClean - Giải pháp hoàn nguyên điện cực máy lọc nước ion kiềm, DigiProtect - Giải pháp vô trùng máy lọc nước điện giải, Digisui - Giải pháp xử lý nước dành riêng cho máy lọc nước điện giải. Việc bảo hành và xử lý kỹ thuật tại Thế Giới Điện giải được số hóa khi tất cả được thực hiện nhanh chóng qua app Thế Giới Điện Giải.

Không chỉ đảm bảo được các tiêu chuẩn về nước sạch, nước Hydrogen còn sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Với những thông tin được cung cấp trên đây, mong rằng bạn đã hiểu hơn về loại nước Hydrogen, biết sử dụng đúng cách để công dụng của nước được phát huy tối đa.

Cập nhật bởi Ka Lang
 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC