21/08/2020

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước ion kiềm tại nhà

Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm là một trong những công việc cần làm để kéo dài tuổi thọ của các loại máy điện giải. Không chỉ các loại máy điện giải mà còn là những thiết bị, đồ dùng mà chúng ta mua để sử dụng hàng ngày đều cần được vệ sinh thường xuyên để giữ sản phẩm luôn mới và bền bỉ.

1. Vì sao phải vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm thường xuyên giúp đảm bảo sức khỏe và tăng cường tuổi thọ cho máy

Máy lọc nước Kangen sau một thời gian sử dụng, các khoáng chất trong nước, như canxi, một phần sẽ bám lên các tấm điện cực tạo thành một lớp áo bẩn. Nếu để lâu ngày, lớp áo đó sẽ cứng và dày lên, làm giảm tuổi thọ của các tấm lá điện cực và máy điện giải Kangen. Hơn nữa, nếu các tấm điện cực bị bám bẩn, chất lượng nước tạo ra sẽ giảm đi, thậm chí không thể tạo ra nước tốt cho người sử dụng.

Vì thế, để máy Kangen hoạt động lâu dài, tạo ra nước đạt chuẩn pH và dồi dào hydro, chúng ta cần phải làm vệ sinh cho máy định kỳ mỗi tháng một lần.

Để máy Kangen sạch sẽ, không còn bụi bẩn như lúc mới, phải mất 3 – 5 giờ vệ sinh. Nên nếu quý khách hàng không có thời gian, quý khách có thể làm vệ sinh máy trước khi đi ngủ, để máy vệ sinh qua đêm và sáng hôm sau hoàn thành chu trình vệ sinh còn lại.

>> Xem thêm: Review về máy lọc nước Kangen K8

2. Dụng cụ cần có để vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

Bột vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

Bột vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

Để vệ sinh máy lọc nước ion kiềm Kangen cũng như các loại máy lọc nước ion kiềm khác, quý khách hàng cần chuẩn bị những dụng cụ gồm:

  • 1 thiết bị vệ sinh
  • 1 gói bột vệ sinh
  • 1 chiếc ly cao

Thiết bị vệ sinh và bột vệ sinh quý khách hàng có thể mua tại nơi phân phối máy điện giải Kangen.

3. Quy trình cách vệ sinh máy lọc nước Kangen

Vệ sinh máy lọc nước Kangen nói riêng và vệ sinh máy lọc nước iON kiềm nói chung thông thường sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện.

Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh vào.

Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra.

Lưu ý: để mở bộ lọc trong của máy Kangen ra, quý khách phải kéo khóa an toàn (bên dưới bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài.

Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, sau đó dùng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.

Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.

Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước ion kiềm và nước ion axit đi ra) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm (vòi trên).

Bước 7: Mở nước sao cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.

Bước 8: Giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy từ 3 đến 5 giờ.

Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 đến 5 giờ, quý khách hàng đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.

Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong các tấm điện cực và cả trong đường ống.

Bước 11: Lắp lại lõi lọc trong của máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút nữa.

Bước 12: Quý khách kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và sử dụng như bình thường.

Đó là toàn bộ quy trình vệ sinh máy điện giải Kangen tại nhà mà Thế Giới Điện Giải xin chia sẻ cùng quý khách hàng. Cách vệ sinh máy Kangen không quá khó, quý khách có thể tự làm tại nhà để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy Kangen của mình.

4. Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy lọc nước ion kiềm

Lau khô khu vực xung quanh máy

Lau khô khu vực xung quanh máy lọc nước ion kiềm giúp gián tiếp tăng tuổi thọ và đảm bảo máy vận hành tốt

Giữ không gian xung quanh máy lọc nước được sạch sẽ, không thấm nước

Thông thường khi lấy nước bạn sẽ vô tình lấy đầy bình hoặc để nước bắn ra ngoài trong quá trình lấy, lúc này bạn cần dùng 1 cái khăn khô để lau chùi các hạt nước bắn ra đó, điều này giúp cho không gian xung quanh máy lọc nước ion kiềm luôn được sạch sẽ, sáng bóng và gián tiếp làm tăng tuổi thọ sử dụng của các thiết bị trong máy.

Lấy lượng nước vừa đủ dùng

Nên lấy một lượng nước vừa đủ dùng vì nếu bạn lấy một lượng nước nhiều và dùng trong nhiều giờ thì lượng Hydrogen sẽ không được trọn vẹn như lúc đầu. Thêm nữa, việc lấy nước quá nhiều sẽ gây ra tình trạng các hạt nước sẽ bắn ra ngoài gây tồn đọng và gián tiếp làm giảm tuổi thọ của máy nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Sử dụng các dịch vệ sinh máy lọc nước ion kiềm chuyên nghiệp 

Nếu bạn không muốn tự mình vệ sinh các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm, thì hãy liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp như Thế Giới Điện Giải, lý do là vì trong quá trình mở máy ra để vệ sinh có thể bạn sẽ làm hư hỏng bất kỳ một vật dụng hoặc thiết bị nào có trong máy, điều đó càng làm tăng nguy cơ hư hại cho máy móc, thiết bị của bạn.

Không tự ý tháo lắp các linh kiện có trong máy lọc nước ion kiềm khi vệ sinh

Khi vệ sinh máy lọc nước ion kiềm, bạn không nên tự ý tháo lắp các linh kiện có trong máy, điều này vừa gây ra nhiều rủi ro đối với thiết bị cũng như có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Trên đây Thế Giới Điện Giải đã trình bày 12 bước cơ bản hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Kangen trong bài viết trên. Nếu vẫn còn chỗ làm quý khách khó hiểu, thắc mắc thì quý khách đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp qua Hotline miễn phí cước hoặc đến showroom Thế Giới Điện Giải gần nhất để được giải đáp thắc mắc nhé! Chúc bạn thật nhiều sức khỏe trong cuộc sống.