21/08/2020

Nước Alkaline “Alkaline ionized water” là gì?

Alkaline là gì ? Bạn đang bị hoang mang bởi các thông tin tràn lan trên mạng về hai nguồn nước Alkaline và nước điện giải ion kiềm (Alkaline ionized water) ? Hãy theo dõi bài viết sau đây, Thế Giới Điện Giải chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về hai loại nước trên để bạn có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho sức khỏe của mình.

nước kiềm alkaline là gì ?

Nước Alkaline là gì ?

Nước Alkaline hay còn gọi là nước kiềm. Nước Alkaline là nước có tính kiềm, độ pH > 7.0 . Tính kiềm này đến từ các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo trong nước.

Nước bao gồm một số loại nước phổ biến sau:

  • Nước khoáng trong tự nhiên: là nước thiên nhiên dưới đất, được hình thành sâu trong lòng đất, chứa hàm lượng cao các nguyên tố vi lượng, hợp chất khoáng và khí tự nhiên.

  • Nước khoáng công nghiệp: là loại nước khoáng đóng chai (Lavie, vĩnh hảo)... Một số loại nước khoáng được lấy từ nguồn suối khoáng tự nhiên, một số loại nước khoáng chỉ lấy từ mạch nước ngầm và được bỏ thêm khoáng chất nhân tạo

  • Máy lọc nước kiềm: loại máy lọc nước RO có thêm lõi lọc Alkaline ở cuối để bỏ thêm khoáng chất, khoáng chất này là khoáng chất nhân tạo.

Xem thêm 1 ngày nên uống bao nhiêu nước

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải hay điện phân . Được tạo ra ở điện cực âm trong quá trình điện giải và có độ PH >7.

Nước ion kiềm hay nước kiềm là tên gọi khá phố biến với người Việt Nam. Những người quan tâm về sức khỏe ở Việt Nam thường tìm hiểu về nước ion kiềm qua sự giới thiệu của các chuyên gia bác sĩ hoặc đọc các tài liệu về sức khỏe uy tín như quyển The Enzyme Factor (Nhân tố Enzyme), The Rejuvenation Enzyme (Enzyme chống lão hóa) của Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản). 

Nước ion kiềm là nước chứa rất nhiều khoáng chất, ion hydroxit (OH-) và hydrogen (H2) ; là loại nước được tạo ra từ máy điện giải, có giá tri ORP âm (-).  Tên tiếng Anh là Alkaline Ionized water( nước điện giải kiềm hóa) ; ten tiếng Nhật là Kangen ( nước hoàn nguyên) .Có tên gọi khác là nước ion, nước ion điện giải.

ion H+ và OH- trong nước alkaline

Quy trình tạo ra nước ion kiềm:

Giai đoạn 1: Từ nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính kiềm ( ion Canxi, Kali, Natri, Magie). 

Giai đoạn 2: Nước sau khi đã đạt chuẩn sạch sẽ được chuyển qua buồng điện giải (điện phân). Tại đây, nước qua các tấm điện cực titan phủ platinum sẽ tách thành dạng ion H+ và OH-. Nước ion kiềm sẽ tạo ra ở điện cực âm, tại đây tập trung nhiều ion OHvà Hydro phân tử (H2) (Tiếng Anh gọi là Hydrogen)

Nước ion kiềm phát huy công dụng cao nhất khi uống tại vòi. Nước ion kiềm là nước đạt chuẩn để uống tươi, không cần đun sôi.

Nước ion kiềm có 4 đặc tính nổi trội:

Đặc tính 1: Giàu vi khoáng tự nhiên, cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

công dụng của nước alkaline giàu kiềm

Đặc tính 2: Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp trung hòa các axit dư thừa, kiềm hóa cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng và khỏe mạnh. Cơ thể người có tính kiềm nhẹ pH = 7.34 - 7.4, để khỏe mạnh chúng ta phải duy trì được tính kiềm trong cơ thể. Hằng ngày, chúng ta hấp thụ nhiều thực phẩm có tính axit cao như: nước ngọt có gas, rượu bia, thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn theo quy mô công nghiệp, thịt đỏ, đồ nướng, đồ chiên xào, thức ăn nhiều đường... Áp lực cuộc sống khiến chúng ta căng thẳng thần kinh, stress cũng khiến cơ thể sản sinh ra nhiều axit độc hại. Vì vậy, việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết. Uống nước điện giải ion kiềm đều đặn mỗi ngày sẽ giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh do dư axit gây ra như: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược axit, gout, ung thư...

thang đo độ ph của nước alkaline water

Đặc tính 3: Giàu Hydrogen, có tác dụng chống oxi hóa cực mạnh và loại bỏ các gốc tự do (free radical). Khả năng chống oxi hóa mạnh giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp chúng ta trẻ lâu hơn và gìn giữ nét đẹp thanh xuân. Khả năng loại bỏ gốc tự do giúp phòng chống và ngăn ngừa các bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, tim mạch...

hydrogen trong nước ion kiềm alkaline

Đặc tính 4: Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ : Chỉ 0,5nm, nhỏ hơn gấp 5 lần phân tử nước thông thường, giúp đào thải độc tố, giải độc rượu bia, giúp nấu ăn ngon hơn, nhanh mềm hơn.

So sánh nước Alkaline và nước điện giải ion kiềm

 

Nước Kiềm

(Alkaline Water)

Nước điện giải ion kiềm

(Alkaline ionized Water)

Tính Kiềm

Tính kiềm tự nhiên hoặc nhân tạo

Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, được tạo ra bằng công nghệ điện giải tiên tiến của Nhật Bản

Độ pH

7.0 < pH < 8.5

Có 3 cấp độ riêng biệt Ph = 8.5 – 9.0 – 9.5 tùy theo lứa tuổi, cơ địa và tình trạng sức khỏe

Tính kiềm có được nhờ

Các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo như Ca. Ma, K

Các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo như Ca. Ma, K và sự gia tăng ion OH-

Cấu trúc nước

Phân tử H20

Tồn tại ở dạng ion H+ và OH-

Kích thước cụm phân tử nước

2.5 nano met

0.5 nano met

 

Độ ORP

200 – 300

Độ ORP dương

Nước bị oxi hóa

Không có chất chống oxi hóa

-200  đến -1000

Độ ORP âm, nước có khả năng chống oxi hóa

Giàu Hydro phân tử (Hydrogen) là chất chống oxi hóa cực mạnh

Chất chống oxi hóa

Không có

Hydro phân tử (Hydrogen) có khả năng chống oxi hóa cực mạnh

Công dụng đối với sức khỏe

Cung cấp khoáng chất

 

  • Cung cấp khoáng chất

  • Độ pH lý tưởng dao động từ 8.5 – 9.5 có tác dụng trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón…

  • Độ chống oxi hóa mạnh nhờ Hydrogen (Hydro phân tử) giúp loại bỏ gốc tự do, phòng chống và hỗ trợ điều trị bênh mạn tính: ung thư, tiểu đường, gout…

  • Cấu trúc phân tử nước nhỏ giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải độc rượu bia

Công dụng với nấu ăn

Bình thường

Nấu ăn Ngon – sạch – bổ dưỡng

  • Ngon: nước ion kiềm (ph 9.0 – 9.5) có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nm giúp thẩm thấu qua thức ăn tốt hơn hẳn các loại nước khác, có tác dụng đặc biệt như chiết xuất nhiều hương vị hơn và làm thức ăn trở nên mềm hơn.

  • Sạch : nước ion kiềm ( ph 9.0 – 9.5) đạt độ sạch tuyệt đối, chuẩn y tế, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại như clo ( chất tẩy rửa), vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng.

  • Bổ dưỡng: nước ion kiềm ( PH 9.0 – 9.5) giúp giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm để cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Loại nước nào tối ưu cho sức khỏe hơn?

Cả hai loại nước đều có lợi cho sức khỏe và tốt hơn nhiều so với các loại nước công nghệ RO (nước không có khoáng chất). Xét tổng thể thì nước điện giải ion kiềm (Alkaline ionized water) có nhiều công dụng cho sức khỏe hơn so với nước kiềm (alkaline water). Đặc biệt, nước ion kiềm có khả năng phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược axit, tim mạch, cao huyết áp,... 

Nước ion kiềm là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản từ những năm 1940. Đây là loại nước được người dân Nhật rất yêu thích và tin dùng hơn nửa thế kỷ qua. Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản ra thông cáo Dược phẩm số 763 khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Ngày nay, nước ion kiềm cũng là loại nước rất phổ biến và được nhiều bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng tại các nước tiên tiến khuyên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

Lợi ích "MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM" có thật sự tốt?​

Nước alkaline (nước kiềm) vốn là một loại nước tốt. Tuy nhiên, ngày nay do quy mô sản xuất công nghiệp nên những khoáng chất trong nước thường là không tự nhiên. Ngoài ra, việc đóng trong chai nhựa cũng tiềm ẩn nguy cơ tạo ra các chất gây ung thư trong nước. Vì vậy, chúng ta nên lưu ý kỹ khi chọn mua các sản phẩm nước kiềm trên thị trường.

Để bảo vệ sức khỏe toàn diện một cách tự nhiên và an toàn thì chọn nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) vẫn là một giải pháp tối ưu hơn hẳn. Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm hay cũng gọi là máy điện giải nước ion kiềm (alkaline water ionizer). Máy điện giải nước ion kiềm là thiết bị y tế để tạo nước uống của Nhật Bản. Bạn nên chọn mua loại máy này tại các trung tâm máy điện giải nước ion kiềm uy tín, có chính sách bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

CÁC MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CHẠY NHẤT TẠI THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI:

máy lọc nước tạo alkaline

 

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay sở hữu ngay một chiếc máy điện giải với công nghệ tiên tiến.

Hãy để chúng tôi thỏa mãn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như sự phục vụ tận tình của chúng tôi. Thế Giới Điện Giải – Nhà phân phối ủy quyền chính thức những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm hàng đầu thế giới.

 

Nguồn: Thế Giới Điện Giải 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC