Lõi lọc máy lọc nước iON kiềm điện giải chính hãng giá rẻ

Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và an toàn cho sức khỏe, ngoài việc bảo dưỡng định kỳ thì thay lõi lọc cho máy lọc nước iON kiềm là việc không thể bỏ qua. Vậy, khi nào cần thay lõi lọc máy điện giải? Giá thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm điện giải có đắt không? Thay lõi lọc ở đâu tốt nhất? Tất cả những gì chúng ta cần biết khi thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm sẽ có ở bài viết dưới đây.

1. Lõi lọc máy lọc nước iON kiềm có vai trò như thế nào?

Lõi lọc còn gọi là lõi lọc tinh hay lõi lọc trong là những phụ kiện không thể thiếu đối với máy lọc nước iON kiềm. Bộ phận này nằm bên trong và song song với buồng điện phân của máy. Tùy vào từng loại model cũng như nhà sản xuất mà đặc điểm cấu tạo của lõi lọc sẽ hoàn toàn khác nhau, có máy sử dụng 1 lõi hoặc 1 lõi đôi, 2 lõi…; bên trong lõi lọc gồm các tầng lọc được làm từ các vật liệu khác nhau (vải không dệt, gốm sứ, than hoạt tính, màng sợi rỗng,...).

Đặc điểm cấu tạo lõi lọc máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 Home

Lõi lọc máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart P8 Home gồm 2 lõi với 16 tầng lọc

Cấu tạo lõi lọc máy lọc nước ion kiềm điện giải Panasonic TK-AB50

Lõi lọc máy điện giải Panasonic TK-AB50 gồm 4 cấp lọc

Dù cấu tạo khác nhau như thế nào nhưng lõi lọc tinh máy lọc nước iON kiềm khi kết hợp cùng bộ tiền xử lý đều giúp loại bỏ các tạp chất, mùi khó chịu, vi sinh vật có hại,… đảm bảo nước đạt chuẩn đầu vào cho quá trình điện phân và đạt chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi, giữ lại khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nguồn nước tại Việt Nam khá phức tạp (nước giếng, nước máy, nước cứng, nước mặn,…) chưa đạt chuẩn đầu vào cho máy điện giải. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo cần sử dụng kết hợp lõi lọc máy điện giải với bộ tiền xử lý nước để có thể xử lý nước hiệu quả tối ưu, bảo vệ tuổi thọ lõi lọc cũng như hiệu suất hoạt động và độ bền của máy lọc nước iON kiềm.

Xem ngay: Các bộ tiền xử lý nước tốt nhất hiện nay nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Đức, Nhật… 

2. Vì sao phải thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm định kỳ?

Lõi lọc tinh máy lọc nước iON kiềm không thể hoạt động vĩnh viễn mà có thời hạn sử dụng nhất định. Vậy nên, việc thay lõi lọc là bắt buộc và phải thay định kỳ. Tuy nhiên, không ít người dùng thường chủ quan hoặc quên thay lõi lọc tinh khi sử dụng, điều này vô tình dẫn đến nhiều rủi ro cho sức khỏe và máy điện giải: 

2.1. Lõi lọc tinh quá hạn để lại hậu quả khôn lường cho sức khỏe

Lõi lọc quá hạn làm giảm khả năng loại bỏ tạp chất, clo dư, bụi bẩn, vi khuẩn… có ở trong nước. Đặc biệt, lõi quá hạn này còn tồn đọng lại các tạp chất, vi sinh vật có hại… như vậy nước không chỉ không được lọc sạch mà còn có nguy cơ tái nhiễm khuẩn. Khi sử dụng nước không sạch thường xuyên, cơ thể chúng ta sẽ tích tụ các chất độc hại gây ra các bệnh nguy hiểm chẳng hạn như:

  • Vi khuẩn E.coli có thể gây tiêu chảy.
  • Vi khuẩn Coliform gây ra tiêu chảy gây mất nước, rối loạn máu, suy thận hay thậm chí là tử vong.
  • Kim loại nặng Crôm tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp còn có thể gây ung thư.
  • Lượng chì trong máu cao có thể gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu...
Sử dụng lõi lọc máy lọc nước ion kiềm quá hạn có hại cho sức khỏe?

Lõi lọc tinh máy lọc nước iON kiềm điện giải quá hạn tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe

2.2. Làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước iON kiềm

Lõi lọc tinh quá hạn không thể đáp ứng nguồn nước đầu vào đạt chuẩn cho quá trình điện phân. Do đó, hiệu suất điện phân bị giảm sút, độ pH và nồng độ Hydro hòa tan không đạt chuẩn, về lâu dài sẽ gia tăng hiện tượng bám cặn khoáng chất trên bề mặt điện cực, làm giảm tuổi thọ, hỏng máy. 

Nước iON kiềm được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm đáng lẽ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chỉ vì lõi lọc tinh quá hạn mà người dùng không nhận được lợi ích gì thậm chí còn gây hại cho sức khỏe và lãng phí tiền bạc để sửa chữa hay mua mới máy điện giải. Vậy nên, không thể bỏ qua việc thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm định kỳ, nhưng khi nào thay lõi là hợp lý và đúng thời điểm?

3. Khi nào cần thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm? 

3.1. Dựa vào thông báo thay lõi trên màn hình và đèn báo

Hiện nay, có nhiều dòng máy đã được tích hợp chức năng tự động thông báo thay lõi. Đến thời điểm cần thay lõi lọc, máy sẽ tự động thông báo cho người dùng bằng cách hiển thị cảnh báo trên màn hình hoặc thông qua đèn báo. Nhiều máy hiện đại hơn sẽ hiển thị lưu lượng nước còn lại hoặc số lượng nước đã lọc để người dùng tiện theo dõi và chủ động thay thế lõi lọc khi cần thiết.

Khi nào thay lõi lọc tinh máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8?

Fuji Smart P8 thông báo thời gian thay lõi lọc tinh máy điện giải ngay trên màn hình trực quan, dễ quan sát

3.2. Các cách nhận biết khác

Nếu máy lọc nước iON kiềm không có chức năng trên thì phải làm như thế nào để thay lõi kịp thời?

Quý khách có thể chủ động ghi nhớ thời gian sử dụng và ước lượng lượng nước đã sử dụng để thay lõi lọc tinh kịp thời. Ngoài ra, chúng ta còn có thể nhận biết lõi lọc đã tới hạn hay chưa qua các dấu hiệu sau:

  • Nước đầu ra có mùi lạ bất thường như mùi tanh, mùi nấm mốc hay mùi Clo… thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy lõi lọc đã quá hạn. 
  • Máy điện giải phát ra tiếng kêu: Hiện tượng này có thể là do nước không thể chảy qua lõi do lõi lọc bị tắc, nhưng máy bơm vẫn tiếp tục bơm nước lên với áp lực cao. 
  • Tốc độ nước ra chậm hoặc không đều sau một thời gian sử dụng cũng là biểu hiện của tình trạng lõi lọc quá hạn.

Đến đây, có thể sẽ có nhiều người dùng thắc mắc giá lõi lọc tinh máy điện giải là bao nhiêu? Giá thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm điện giải sẽ dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng tùy thuộc vào từng loại model, nhưng để mua được đúng giá và sản phẩm chính hãng Quý khách cần “tỉnh táo” lựa chọn nhà bán hàng uy tín trước thực trạng rất nhiều cá nhân, đơn vị “bát nháo” đang trà trộn hàng kém chất lượng vào thị trường.

4. Dịch vụ thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm ở đâu tốt nhất?

Không khó để chúng ta có thể tìm thấy nhà cung cấp lõi lọc tinh nhưng ở đâu cung cấp sản phẩm chính hãng, giá thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm điện giải tận gốc?

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm phân phối máy điện giải số 1 Việt Nam là địa chỉ đáng cân nhắc nhất với các lý do sau:

4.1. Cam kết cung cấp sản phẩm 100% chính hãng 

Thế Giới Điện Giải cung cấp hơn 100 dòng sản phẩm, phụ kiện đến từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, trong đó có nhiều “ông lớn” đã ủy quyền phân phối tại Việt Nam cho Thế Giới Điện Giải như Panasonic, Fuji Smart,... Vì thế nên, không chỉ máy lọc nước iON kiềm mà tất cả các phụ kiện kèm theo trong đó có lõi lọc máy điện giải đều chính hãng 100% từ nhà sản xuất.

Xem thêm:

Các sản phẩm, phụ kiện máy lọc nước ion kiềm được bán tại Thế Giới Điện Giải

Thế Giới Điện Giải cam kết cung cấp lõi lọc tinh máy lọc nước iON kiềm cùng các phụ kiện khác chính hãng từ nhà sản xuất

4.2. Chủ động thông báo và sắp xếp thời gian thay lõi

Khi mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải, mọi thông tin của Quý khách sẽ lưu trữ trên hệ thống ERP, nhờ vậy chúng tôi có thể chủ động theo dõi, thông báo thời gian và sắp xếp đội ngũ kỹ thuật đến thay lõi lọc. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sẽ luôn có nước uống đạt chuẩn tốt nhất cho sức khỏe.

4.3. Quy trình thay lõi đúng chuẩn từ các chuyên gia

Đội ngũ kỹ thuật của Thế Giới Điện Giải chuyên môn cao được đào tạo bài bản bởi những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Chính vì vậy, Quý khách sẽ được thay lõi theo quy trình chuẩn từ nhà sản xuất, đảm bảo máy vận hành ổn định, nước tốt sẵn sàng cho cả gia đình.

Xem thêm: [Báo Đời Sống & Pháp Luật] Panasonic đào tạo chuyên sâu công nghệ nước Hydrogen cho Thế Giới Điện Giải

Kỹ thuật viên Thế Giới Điện Giải thay lõi lọc máy lọc nước ion kiềm điện giải theo quy trình chuẩn từ nhà sản xuất

Thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Thế Giới Điện Giải

4.4. Giá thay lõi lọc máy lọc nước iON kiềm điện giải tận gốc tốt nhất thị trường

Sản phẩm chính hãng nhưng không cần lo về giá cả vì Thế Giới Điện Giải chỉ cung cấp giá bán sản phẩm theo mức giá niêm yết. Dù là máy điện giải hay lõi lọc tinh cũng như các phụ kiện kèm theo tất cả đều có giá tận gốc của nhà sản xuất.  

Thêm vào đó, khi mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải, Quý khách còn nhận ngay các dịch vụ bảo dưỡng đặc biệt không có ở đơn vị nào khác như:

- Digiclean - giải pháp hoàn nguyên điện cực
- DigiProtect - giải pháp vô trùng độc quyền

Video: DigiProtect -  giải pháp vô trùng toàn diện và an toàn tuyệt đối bằng công nghệ tối ưu và độc quyền dành cho máy lọc nước điện iON kiềm duy nhất tại Việt Nam 

Video: DigiClean - Giải pháp hoàn nguyên điện cực máy lọc nước iON kiềm độc quyền

Không chỉ lõi lọc tinh máy điện giải chúng tôi còn cung cấp nhiều bộ tiền xử lý nước nhất thị trường (nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc), có thể xử lý đa dạng nguồn nước khác nhau đáp ứng nguồn nước tốt nhất cho mọi gia đình. 

Xem thêm: Vì sao Thế Giới Điện Giải là địa chỉ mua hàng đáng lựa chọn nhất hiện nay?

Nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của hàng trăm nghìn gia đình và hàng nghìn doanh nghiệp, Thế Giới Điện Giới ngày càng nâng cao uy tín và mở rộng quy mô với hơn 150 cửa hàng, đại lý trên toàn quốc. Vì thế, không ít đơn vị và cá nhân đã mạo danh chúng tôi nhằm cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Để mua lõi lọc máy lọc nước iON kiềm điện giải chính hãng, giá tận gốc Quý khách vui lòng liên hệ với Thế Giới Điện Giải qua hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn chi tiết, chính xác về sản phẩm.