31/10/2020

Nước ion kiềm, nước tốt cho cơ thể | Hướng dẫn uống nước kiềm ion ĐÚNG CÁCH

Nước kiềm hay nước uống ion kiềm được nhiều người biết tới như một loại nước tốt giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Với lượng tìm kiếm về nước kiềm có tốt không, có công dụng như thế nào ngày một tăng cao thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về thắc mắc trên. Qua góc nhìn khoa học về nước uống kiềm, chúng ta hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Các chuyên gia nhận định nước uống ion kiềm giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể từ đó đưa cơ thể về độ pH tự nhiên 7.4. Ngoài ra, với nhiều hydro tồn tại trong nước thì đây là loại nước giúp chống các gốc tự do hiệu quả.

Trong bài viết này, Thế Giới Điện Giải sẽ “hướng dẫn uống nước ion kiềm đúng cách” cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, trực tiếp trả lời câu hỏi liên quan về nước ion kiềm (nước có tính kiềm, nước uống kiềm).

Nước ion kiềm là gì? Chuyên gia nói gì về nước ion kiềm

1. Nước ion kiềm là gì?

Nước uống ion kiềm là loại nước dùng để uống và mang tính kiềm có độ pH từ 8.0-9.5. Loại nước này được xem là một trong những phát minh sáng giá của các nhà khoa học Nhật Bản. Từ các nghiên cứu ban đầu, trên thế giới có rất nhiều mạch nước ngầm chứa các tính chất quý (như giàu khoáng chất tự nhiên, phân tử nước siêu nhỏ dễ hấp thụ, giàu tính kiềm tự nhiên và giày chất chống oxy hóa) uống vào có thể tăng cường sức khỏe. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã cho ra đời thiết bị tạo nước ion kiềm phục vụ đời sống sinh hoạt cho mọi người. 

Dựa vào những đặc tính ưu việt của nguồn nước thiên nhiên nói trên, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu, phát minh ra công nghệ điện phân nước tiên tiến. Lúc này, nước có tính kiềm được tạo ra mang tất cả các đặc tính tốt của các loại nước thiên nhiên. Theo đó, nước uống kiềm có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.5.

Nước ion kiềm còn được gọi là Alkaline ionized water, nước kiềm, chứa ion. Nước kiềm có độ pH khoảng 8.5 – 9.5, có tác dụng hỗ trợ trung hòa axit dư thừa, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, nước uống kiềm còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, đẩy lùi các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Nước ion kiềm còn có nhiều tên gọi khác nhau như nước hydro, hydrogen, nước Pi, nước Kangen (nước hoàn nguyên trong tiếng Nhật)…

Xem thêm: 

2. Nước ion kiềm có tốt không theo góc nhìn chuyên gia

Đây là loại nước có độ cân bằng pH > 7. Nó cũng có các ion, Hydro, nước ion kiềm tạo ra thông qua một quá trình gọi là điện phân / điện giải (hay cảm ứng điện). Chứa các ion OH- và H+, trong đó hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng ion H+. 

Nhật Bản là đất nước tiên phong sử dụng nước ion kiềm điện phân hơn nửa thế kỷ qua giúp họ có sức khỏe vượt trội và tuổi thọ cao.

LÝ GIẢI về tác dụng của nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia: "Nước ion kiềm là ứng dụng các kết quả khoa học, công nghệ tân tiến của Nhật. Nước ion kiềm được tạo ra dựa trên quan điểm cần uống nước kiềm tốt cho sức khỏe nhằm duy trì độ pH máu là khoảng 7.4".

Cũng theo BS. Lâm, nước ion kiềm đã được kiểm chứng lâm sàng bởi giới chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật. Kết quả nghiên cứu lâm sàng Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999 - 2000) cho biết, nước cải thiện triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về tiêu hóa (tiêu chảy mạn tính, táo bón), dạ dày dư axit… đều thấy rõ nét.

Nhận thấy những lợi ích của nước iON kiềm, vào năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã ra Thông cáo Dược phẩm 763 khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng loại nước này để chăm sóc sức khỏe.

Thông cáo dược phẩm 763

Thông cáo Dược phẩm 763

Ngoài ra, theo Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã nêu rõ mục đích sử dụng của máy lọc nước iON kiềm giúp cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa. “Cải thiện triệu chứng tiêu hóa” là hiệu quả dựa trên kết quả kiểm tra được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt sau nhiều năm. Xem thêm chi tiết về thông báo số 112 này ở link sau (ô 360): https://www.mhlw.go.jp/web/t_doc?dataId=81aa6906&dataType=0&pageNo=1 

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản

Thông báo số 112 (ngày 25/3/2005) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận khả năng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa

3. TÍNH CHẤT nước ion kiềm 

Nước ion kiềm có 4 tính chất ưu việt không thể tìm thấy ở bất kỳ loại nước nào khác:

Vì sao nhiều chuyên gia, bác sĩ lại khẳng định rằng, uống nước ion kiềm tốt cho sức khỏe? Bởi các đặc tính như:

 • Giàu tính kiềm tự nhiên giúp trung hòa axit trong cơ thể. Giúp cân bằng môi trường bên trong, tăng sức đề kháng.
 • Chứa hydrogen hay hydro phân tử (H2) giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, là vũ khí đẩy lùi gốc tự do

nuoc hydrogen la gi

 • Giàu vi khoáng tự nhiên ở dạng ion như Ca, Mg, K, Na,… giúp chuyển hóa  dưỡng chất tốt hơn trong cơ thể con người.

phan biet nuoc khoang voi nuoc tinh khiet

 • Phân tử nước siêu nhỏ giúp cơ thể hấp thu, thẩm thấu sâu vào từng tế bào và mô, giải khát nhanh chóng, loại bỏ chất độc hiệu quả…

so sánh nước thường và nước ion kiềm

>>Xem thêm: Công dụng của nước điện giải ion kiềm

4. Công dụng nước ion kiềm

 

Tìm hiểu các VIDEO về công dụng của nước iON kiềm:

Theo các chuyên gia y tế, nước ion kiềm pH từ 8,5- 9,5 là loại nước kiềm tốt nhất với sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Nhật với các công dụng:

- Giải độc cơ thể: Trung hòa lượng axit dư thừa, loại bỏ những độc hại từ các hóa chất, vi khuẩn, bụi bẩn,…

Bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do: Nước ion kiềm giàu Hydro được chứng minh tác dụng chống oxy hóa trên cơ thể, bảo vệ tế bào và cản trở sự lão hóa.

- Hydrat hóa: Nước kiềm (nước uống kiềm, nước có tính kiềm) giúp hệ thống tiêu hóa chạy trơn tru, làm cho làn da sáng và ẩm mượt hơn. Hiệu quả hydrat tế bào (tế bào ngậm nước) cao hơn so với nước thông thường.

- Cung cấp năng lượng: Nước kiềm giúp bù nước,  bù chất điện giải hiệu quả để tái tạo năng lượng, tăng cường sức mạnh làm việc.

- Tăng tuổi thọ: Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh sử dụng thực phẩm giàu tính kiềm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ ở con người. Cũng giống như thực phẩm, nước uống kiềm có tính kiềm tự nhiên sẽ giúp trung hòa axit dư thừa. Vì thế, nước có tính kiềm này chính là bí quyết sống lâu, sống khỏe mạnh của người Nhật trong hơn 50 năm qua.

- Cải thiện tình trạng trào ngược axit: Nước ion kiềm sẽ hỗ trợ làm giảm tình trạng trào ngược thanh quản (một dạng trào ngược mà trong đó axit dạ dày đi lên thực quản và xuống sau cổ họng) hữu hiệu. Đồng thời, chúng còn cải thiện vấn đề về đường ruột, hệ tiêu hóa…

- Làm sạch rau củ quả: Công dụng nước kiềm còn nằm ở nước kiềm mạnh độ pH trên 10 (không dùng để uống). Chúng sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ các chất độc hại bám trên bề mặt rau củ quả, giảm vị chát, giúp thực phẩm ngọt, giòn, tươi ngon và sạch hóa chất.

Xem thêm: TỔNG HỢP: NHIỀU công dụng của nước điện giải ion kiềm

5. Cách tạo làm ra nước kiềm

Cách tạo ra nguồn nước iON kiềm đạt chuẩn y tế, an toàn cho sức khỏe là sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Máy điện phân tạo nước kiềm tốt nhất, pH ổn định, được Bộ Y tế khuyên dùng

Bằng công nghệ điện phân, thiết bị dùng để tách các thành phần axit và kiềm của nước. Máy cho phép điều chỉnh độ pH trong dải rộng từ 2.5 - 11.5. Để tạo ra nước uống kiềm, bạn chỉnh máy có độ pH ở các mức 8. 5 - 9.0 - 9.5 tạo ra nước uống kiềm phù hợp nhất với cơ thể.

Dùng máy lọc nước ion kiềm là cách tốt nhất, được Bộ y tế Nhật khuyến khích sử dụng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hằng ngày.

 

6. Hướng dẫn cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

Thông thường, chỉ nên sử dụng nước ion kiềm tự nhiên một cách thường xuyên từ máy lọc nước ion kiềm (máy điện giải, máy ion hóa) để tốt nhất cho sức khỏe. Máy điện giải sẽ tạo ra 4 loại nước ion kiềm khác nhau tùy dòng máy:

>> Hướng dẫn uống nước điện giải ion kiềm đúng cách <<

Cần tăng dần cấp độ kiềm theo thứ tự pH và thời gian nhất định. Đây là cách uống nước ion kiềm để có sức khỏe tốt hơn. 

 • Cấp độ 1: Nước pH~7.0 - 8.0

Bạn có thể bắt đầu uống nước lọc, nước trung tính Purified từ máy lọc ion kiềm trong vòng 1 - 2 tuần trước khi uống nước kiềm pH cao hơn.

 • Cấp độ 2: Nước pH~8.5 - 9.0

Khi cơ thể đã quen, tăng cấp độ kiềm lên mức cao hơn giúp giải độc cơ thể, chống oxy hóa và đạt sự cân bằng pH lý tưởng trong cơ thể. Dùng nước này mỗi ngày trong khoảng 2 - 3 tuần để cơ thể thoải mái với mức độ pH cao hơn của nước lọc.

 • Cấp độ 3: Nước pH~9.0 - 9.5

Mức 3 là cấp độ kiềm tốt nhất, giải độc và giàu Hydro chống oxy hóa cao nhất. Tại thời điểm này, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những tác động tích cực hơn của việc uống nước ion kiềm. Duy trì cấp độ này để mang lại kết quả lâu dài.


LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NƯỚC ION KIỀM

 1. Đặc biệt lưu ý, với nước ion kiềm bạn nên uống tươi trực tiếp tại vòi, không cần phải đun sôi, không cần bảo quản trong tủ lạnh để cảm nhận hết hiệu quả mang lại.
 2. Sử dụng nước ion kiềm trong nấu chín (nấu cơm, nấu canh), pha trà,… nên sử dụng nước ion kiềm ở khoảng pH 9.0.
 3. Uống nước ion kiềm giúp đào thải độc tố (giải độc rượu bia) mạnh nhất cần chọn nước pH 9.5. Nước pH 9.5 có tác dụng trung hòa tính axit mạnh, nước pH 9.5 phù hợp cho những người đã quen sử dụng nước ion kiềm.
 4. Nếu bạn chứa nước ion kiềm trong bình dự trữ thì nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày, bởi sau đó nước sẽ giảm hoàn toàn tác dụng. 
 5. Thời điểm uống nước cũng vô cùng quan trọng, chúng tôi gợi ý đến bạn nhưng thời điểm VÀNG nên uống nước mỗi ngày như sau:

7:00

Uống 1 ly nước ion kiềm ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất.

9:00

Uống ly thứ 2, bắt đầu ngày làm việc. Đó là khoảng 1h sau khi ăn sáng, có 1 ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.

11:30

Uống nước ion kiềm sau 30 phút trước khi ăn trưa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa

13:30

Uống ly nước ion kiềm sau bữa ăn trưa 1h giúp các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.

15:00

Uống 1 ly nước ion kiềm giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường sự tập trung cho công việc

17:00

Uống 1 ly nước ion kiềm sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối

20:00

Uống 1 ly nước ion kiềm sau ăn tối 1h và trước khi tắm sẽ giúp ổn định huyết áp

22:00

Trước khi đi ngủ uống 1 ly nước ion kiềm sẽ giúp tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

6. Nước ion kiềm & 15 Câu hỏi phổ biến

6.1. Nên uống bao nhiêu nước ion kiềm mỗi ngày?

Thông thường, mọi người sẽ được khuyên là nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Nhưng thực chất, tùy vào thể trạng mỗi người mà cơ thể sẽ cần cung cấp một lượng nước khác nhau.

Một trong những phương pháp để xác định lượng nước cần uống chính là tính theo cân nặng. Có thể áp dụng cách tính đã được đăng lên tờ US News & World Report của Mỹ như sau:

Cân nặng (lbs) x 0.5 = lượng nước (oz)

Trong đó:

 • 0.5 kg = 1 lbs
 • 1 oz = 0.03 lít

Ví dụ: Nếu bạn nặng 60kg thì lượng nước cần uống được tính theo các bước sau:

Trước tiên, quy đổi kg cân nặng thành lds: 0.5 kg = 1 lbs  => 60 kg = 120 lbs

- Áp dụng vào công thức tính lượng nước cần uống, ta có: 120 lbs x 0.5 = 60 oz

- Quy đổi từ oz thành lít, ta có: 1 oz = 0.03 lít => 60 oz = 1.8 lít

Công thức này chỉ áp dụng với người bình thường. Những ai thường xuyên vận động sẽ áp dụng công thức tính khác vì lượng nước họ cần sẽ nhiều hơn.

Với những người chưa quen uống nước kiềm, trong 2-3 tuần đầu có thể uống 3-4 nước mỗi ngày (khoảng 1 lít). Thời gian sau đó nên tăng dần lượng nước uống lên 8 - 12 ly mỗi ngày (khoảng 1.5 đến 2.5 lít).

6.2. Uống nhiều nước iON kiềm có tác hại không?

Nhiều người dùng vẫn hay thắc mắc rằng uống nhiều nước điện giải có tốt không? Nước iON kiềm uống (nằm trong ngưỡng pH không vượt quá 10.0) được chính phủ Nhật Bản khuyên dùng mà không có bất kỳ khuyến cáo nào về việc sử dụng quá nhiều. Chính vì vậy, đây được xem là loại nước an toàn và tốt nhất.

Người dùng cần lưu ý, nước iON kiềm có pH từ 10.0 trở lên được xem là nước kiềm mạnh, phù hợp để ngâm rửa rau củ quả, loại bỏ hóa chất trên bề mặt thực phẩm, không dùng để uống.

Ngoài ra, nếu chưa từng uống nước iON kiềm trước đó thì trong tuần đầu tiên, người dùng nên chọn mức nước uống có pH ~ 8.5 để cơ thể làm quen dần và từ từ nâng mức kiềm lên, tránh cơ thể bị “sốc”.

Nếu đột ngột uống nước iON kiềm mức pH quá cao có thể sẽ phá hủy lượng axit tự nhiên trong dạ dày, ức chế vi khuẩn có lợi, kích ứng cơ chế phản vệ của cơ thể gây ra tình trạng buồn nôn, ngứa râm ran toàn thân, …

uong-nuoc-ion-kiem-tot-cho-suc-khoe

Nước iON kiềm được xem là loại nước an toàn và tốt nhất 

6.3. Nên chọn mức độ pH nào trên máy điện giải khi bắt đầu uống nước kiềm?

Nên bắt đầu ở nước trung tính (pH 7.0) hoặc cấp độ Alkaline 1 (pH~8.5) cho người mới sử dụng. Tăng dần cấp độ lên Alkaline 2 cho người đã uống từ 2 - 3 tuần; chuyển sang giai đoạn tiếp theo (mức Alkaline 3) và dừng lại. Mức Alkaline 4 (pH >= 10.0) không dùng để uống mà để ngâm, rửa rau củ quả.

 

Nhấn vào để xem video: Hướng dẫn uống nước iON kiềm đúng cách để cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày

6.4. Có bất kỳ tác dụng phụ liên quan đến uống nước kiềm?

Có. Nếu uống đúng cách, tác dụng phụ là hơi ngứa nhẹ, đi vệ sinh nhiều lần đối với người bắt đầu sử dụng nước ion kiềm chưa quen. 

Uống quá nhiều nước kiềm có pH >10.0 có thể dẫn đến các rủi ro không mong muốn: buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi…

Xem thêm: Nước uống ion kiềm (điện giải) là gì ? Lợi ích, tác dụng phụ & nguy hiểm​

6.5. Khi nào sẽ bắt đầu nhận thấy những lợi ích sức khỏe?

Mỗi người là khác nhau, phản ứng của cơ thể đối với việc uống nước kiềm thay đổi tùy theo từng người. Bạn có thể nhận thấy ngay các phản ứng tích cực hoặc trong vài tuần như giảm stress, tinh thần thoải mái, ngủ ngon… v.v

6.6. Có nên uống nước kiềm trong bữa ăn?

Câu trả lời là không, dù đó là bất cứ loại nước nào (nước lọc, nước ngọt hay nước giải khát…v.v) vì nước sẽ gây loãng dịch vị.

Do đó, không uống nước ion kiềm trước và sau khi ăn khoảng 30 phút. Lúc này, dạ dày cần tiết ra axit để tiêu hóa thức ăn. Việc uống nước kiềm khi ăn dễ dẫn đến tiêu hóa kém.

6.7. Tôi có thể sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc không?

Không. Không uống nước ion kiềm trước và sau khi uống thuốc khoảng 30 phút. Thuốc Tây thường phát huy tác dụng tốt nhất trong môi trường nước trung tính. Máy lọc nước ion kiềm có chế độ nước trung tính riêng, chuyên dùng để uống thuốc Tây, pha sữa em bé… Bạn nên chọn chế độ này (Purified) để uống thuốc Tây.

6.8. Ai không nên uống nước ion kiềm?

Những người mắc các bệnh liên quan đến thận nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Những người trên 80 tuổi hay trẻ em dưới 3 tuổi không cần thiết để uống nước ion kiềm. Có thể nên uống nước trung tính (pH 7.0) từ máy ion kiềm. Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi nên uống nước ion kiềm ở cấp 1 (pH 8.5) hoặc cấp 2 (pH 9.0).

6.9. Có nên đun sôi nước iON kiềm để uống không?

Vì hydro phân tử là thành phần quý giá dễ bị bay hơi nên nước iON kiềm chỉ phát hiệu quả tối ưu khi uống tươi trực tiếp, không nên đun sôi.

6.10. Nước ion kiềm có vị khác nước thường?

Có. Nước ion kiềm có phân tử siêu nhỏ, nước mềm và dịu hơn. Do đó nước ion kiềm dùng để pha trà, cà phê, nước trái cây (pha chế) ngon hơn. Nó cũng là loại nước tuyệt vời giúp nấu ăn ngon, giúp hydrat hóa thực phẩm và kích thích hương vị.

6.11. Bao lâu thì nước kiềm bị ion hóa?

Tất cả các loại nước ion kiềm đều nên uống tươi trực tiếp tại vòi là tốt nhất. Đây là lý do nước ion kiềm đóng chai không chứa Hydro hoạt tính, vì lúc này các ion Hydro đã biến mất do để lâu.

Đặc tính chống oxy hóa (H2 phân tử) của nước ion kiềm sẽ tan trong 18-24 giờ, tính chất pH cao hơn sẽ trở lại mức pH trung tính 7.0 trong vòng 1-2 tuần và kích thước cụm phân tử nhỏ hơn sẽ kéo dài khoảng 1- 3 tháng.

6.12. Nước ion kiềm có tốt cho vận động viên không?

Có. Nước ion kiềm giúp bù nước, bù khoáng (bù điện giải), phục hồi tốt nhất cho người thường xuyên vận động, tập luyện nhiều. Tính kiềm của nước giúp trung hòa hiệu quả acid lactic sản sinh ra (gây mỏi cơ, mệt mỏi) giúp người tập duy trì độ dẻo dai, sức chịu đựng.

6.13. Có thể cho vật nuôi uống nước ion kiềm không?

Có. Cũng như con người, vật nuôi có thể uống nước ion kiềm. Tuy nhiên không dùng nước ion kiềm để nuôi cá.

6.14. Có quá kiềm khi uống nhiều nước kiềm?

Không. Nếu lỡ uống nhiều nước ion kiềm (>4 lít mỗi ngày) cũng không bị quá kiềm. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ không tốt cho thận và hệ bài tiết. Cần cung cấp vừa và đủ nước cho cơ thể.

Trên thực tế, không có trường hợp nào ghi nhận nhiễm kiềm, tình trạng quá kiềm khi tiêu thụ nước ion kiềm với pH <10.0. Để có hiệu quả tốt nhất, cần duy trì chế độ ăn cân bằng pH bao gồm nước kiềm và thực phẩm có tính kiềm như trái cây và rau quả.

6.15. Làm thế nào nhận biết mất cân bằng pH?

Mất cân bằng pH cơ thể có thể dẫn đến phát ban không rõ nguyên nhân, mụn trứng cá, quầng thâm dưới mắt, da và móng bị nứt, tóc dễ gãy hoặc thừa cân… v.v. Các dấu hiệu khác cũng cần lưu ý: khó chịu và khó tiêu, dị ứng, nhiễm trùng tái phát, mệt mỏi, stress…

Dùng nước ion kiềm cân bằng pH cải thiện tích cực các triệu chứng trên, tuy nhiên cần kết hợp với lối sống khoa học (ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi…) để có hiệu quả cao nhất.

7. Nước điện giải ion kiềm mua ở đâu?

Để có nguồn nước uống ion kiềm tốt nhất, có lợi cho sức khỏe, bạn nên đầu tư một máy lọc nước ion kiềm (máy điện giải) chất lượng.

Để so sánh và chọn ra dòng sản phẩm phù hợp nhất với bạn và gia đình, bạn có thể trực tiếp đến hệ thống showroom Thế Giới Điện Giải gần nhất nơi bạn ở để tham quan, trải nghiệm, dùng thử, uống thử, test pH thử… 

Thế Giới Điện Giải hiện là Trung tâm máy điện giải ion kiềm lớn nhất tại Việt Nam với hơn 30+ dòng sản phẩm mới, tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm trước khi quyết định chọn mua máy điện giải

Qua bài viết, hy vọng rằng đã cung cấp những thông tin hữu ích về nước ion kiềm, hướng dẫn uống nước ion kiềm đúng cách đến người dùng. Giúp bạn và gia đình nhận được kết quả tốt nhất khi sử dụng nước ion kiềm.