MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC CHO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp xử lý nước, Thế Giới Điện Giải là đơn vị tiên phong nghiên cứu giải pháp về lọc nước, xử lý nước tối ưu nhất. Trong đó, bộ tiền xử lý nước (tiền lọc) Digisui chuyên sâu, hiện đại với công nghệ tân tiến Hàn Quốc được Thế Giới Điện Giải cung cấp dành riêng cho các loại máy điện giải ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam, hỗ trợ máy lọc nước và điện phân tốt nhất.

Bộ tiền xử lý nước digisui dành cho máy điện giải ion kiềmBộ tiền xử lý máy lọc nước ion kiềm 

1. Công nghệ độc quyền giúp xử lý nước tối ưu tại Việt Nam

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu và cải tiến sản phẩm để đạt chất lượng cao nhất. Kể từ năm 2022, Thế Giới Điện Giải cung cấp bộ tiền xử lý Digisui với công nghệ tân tiến, hiện đại giúp xử lý nước tối ưu, phù hợp duy nhất với điều kiện nước tại Việt Nam, thích ứng với các nguồn nước ô nhiễm.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên nghiên cứu, sản xuất máy điện giải, sau đó lan rộng sang nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Malaysia, Mỹ… Vì vậy, máy điện giải được cấu tạo dựa trên nền tảng nguồn nước đã đạt chuẩn chất lượng đầu vào. Tại các quốc gia này, nguồn nước máy đã xử lý tốt, cùng hệ thống cung cấp đảm bảo và người dân có thể uống nước trực tiếp tại các vòi nước máy công cộng.

Ở Việt Nam thì khác, điều kiện nước máy tại đây có chất lượng không ổn định, tình trạng nước cứng xuất hiện nhiều. Nếu nguồn nước này đi trực tiếp vào bộ lọc trong của máy điện giải dễ dẫn đến tình trạng quá tải, bộ lọc làm việc quá công suất gây giảm tuổi thọ máy.

Vì vậy, Thế Giới Điện Giải đã dày công và tâm huyết trong việc nghiên cứu, sáng tạo ra bộ tiền xử lý hiện đại để kết hợp với máy điện giải tạo ra nguồn nước uống tốt có chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng. Các bộ tiền xử lý Digisui này giúp xử lý nhiều nguồn nước khác nhau, đạt chuẩn chất lượng trước khi đưa nước vào máy điện giải, giúp bộ lọc của máy điện giải làm việc hiệu quả & kéo dài tuổi thọ máy.

Tiền xử lý Digisui của Thế Giới Điện Giải mang đến cho người dùng bộ tiền xử lý tốt nhất, có thể xử lý tốt những vùng nước bị ô nhiễm, không ngừng cải tiến chất lượng vượt bậc. Đặc biệt, với các lõi lọc cấu tạo khác nhau phù hợp với từng điều kiện nước, với tác dụng loại bỏ hầu hết các chất độc hại như dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo hay nhũ tương, và cả vi khuẩn, vi rút để nước trở nên thanh khiết tự nhiên.

Digisui được các chuyên gia lọc nước đánh giá là bộ tiền xử lý nước đầu vào tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềmDigisui được các chuyên gia lọc nước đánh giá là bộ tiền xử lý nước đầu vào tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềm

2. Các thông số kỹ thuật bộ tiền xử lý Digisui  

Để máy điện giải nước ion kiềm hoạt động ổn định, tuổi thọ cao và tăng hiệu suất làm việc, sử dụng các bộ tiền xử lý Digisui là giải pháp lý tưởng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

2.1. Mô tả chung về tiền xử lý Digisui

TÊN SẢN PHẨM

MÔ TẢ

Hệ thống xử lý nước Digisui

Bộ tiền xử lý nước đầu vào Digisui bao gồm nhiều giải pháp xử lý như sau: 

- Digisui Premium + với 5 lõi lọc (2 lõi Sediment, 1 lõi Pre-cacbon, 1 lõi UF, 1 lõi Post-cacbon).

- Digisui The ONE với 1 lõi tích hợp nhiều tầng (Polypropylene, Pressed Carbon, Nano Positive,...).

- Digisui Special với nhiều lõi lọc (1 lõi PP1, 1 lõi ODM/Cation, 1 lõi CB và các lõi chức năng tùy chỉnh).

Công nghệ: sản xuất bởi Picogram - Nhà sản xuất bộ tiền xử lý hàng đầu Hàn Quốc.

Giấy chứng nhận tại Việt Nam: Đạt các tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam như viện Pasteur,... 

Giấy chứng nhận quốc tế: Đạt chứng nhận Picogram, chứng nhận NSF.

Bảo hành: 5 năm

2.2. Giới thiệu chi tiết về Digisui - Sản xuất bởi tập đoàn Picogram

Thế Giới Điện Giải hiểu rằng sức khỏe của khách hàng chính là điều quan trọng nhất bởi chỉ khi thực sự khỏe mạnh mới có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Với mong muốn quý khách hàng luôn nhận được nguồn nước đạt chuẩn y tế, giàu Hydro và vi khoáng từ máy lọc nước ion kiềm để chăm sóc sức khỏe tốt nhất, Thế Giới Điện Giải đã cùng Tập đoàn Picogram Hàn Quốc (Tập đoàn nổi tiếng thế giới về lĩnh vực xử lý nước) nghiên cứu và cho ra mắt bộ tiền xử lý nước Digisui dành riêng cho máy điện giải với khả năng tương thích và tối ưu nhiều nguồn nước tại Việt Nam.

Digisui là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia đầu ngành tại Thế Giới Điện Giải cùng các chuyên gia hàng đầu từ Picogram Hàn Quốc. Nhằm tạo ra những bộ tiền xử lý chất lượng nhất, các chuyên gia đã dày công khảo sát, phân tích và nghiên cứu chuyên sâu nguồn nước tại Việt Nam trong thời gian dài để nâng cao hiệu quả xử lý và tương thích với những nguồn nước này.

Có nhiều thông tin cho rằng các bộ tiền xử lý Digisui chỉ ứng dụng màng lọc nước cơ bản nên không xử lý hiệu quả các thành phần có hại. Tuy nhiên, những thông tin này là chưa chính xác vì màng lọc chỉ là một trong những bộ phận quan trọng, đảm nhiệm chức năng lọc sạch nước nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến chất lượng của bộ tiền xử lý. Ngoài màng lọc, cấu tạo của các bộ tiền xử lý Digisui còn gồm nhiều bộ phận khác như: Lõi carbon, lõi sediment, lõi CB, đèn UV diệt khuẩn… Những bộ phận này giúp tăng cường hiệu quả lọc vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, tạp chất… giúp nguồn nước được tạo ra từ máy điện giải đạt chuẩn y tế và an toàn để uống trực tiếp. Đặc biệt, nước sau lọc bởi các bộ tiền xử lý Digisui được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức uy tín hàng đầu như viện Pasteur, nhà sản xuất Picogram, NSF – trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới (WHO)...

Như vậy, một bộ tiền xử lý có chất lượng tốt phải đảm bảo tạo được nguồn nước đầu ra đạt chuẩn để dùng cho máy điện giải và nước có thể uống tươi trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Bộ tiền xử lý Digisui được xem là giải pháp xử lý nước đầu vào dành cho máy lọc nước ion kiềm hàng đầu hiện nay và được các thương hiệu máy điện giải hàng đầu tin chọn như: Panasonic, Fuji Smart, Fujiiryoki, Kangen Enagic, Impart, Trimion, KYK, Tyent, OSG, Ionia… Digisui được đánh giá cao vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Nguồn nước sau khi đi qua bộ tiền xử lý đạt chuẩn uống tươi trực tiếp và giữ trọn vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể.
 • Nước sau khi điện giải có độ pH đạt chuẩn và ổn định hơn, hàm lượng Hydrogen trong nước cũng cao hơn.
 • Giúp hạn chế hiện tượng khoáng chất bám cặn lên bề mặt điện cực, giúp điện cực hoạt động ổn định, điện phân nước với hiệu suất cao và có tuổi thọ bền bỉ hơn.
 • Sử dụng những công nghệ lọc khác nhau cho từng model như UF, NANO (NF), Hybrid.
 • Không dùng điện năng và không tạo ra nước thải.
 • Có khả năng thích ứng với nhiều nguồn nước phức tạp, khó xử lý.

Tại Việt Nam có 3 phiên bản bộ tiền xử lý Digisui đang được phân phối chính hãng là: Digisui Premium +, Digisui The One và Digisui Special. Các bộ tiền xử lý này sử dụng công nghệ lọc, cũng như có cấu tạo khác nhau và tùy vào từng nguồn nước mà các chuyên gia khuyên người dùng nên cân nhắc chọn bộ tiền lọc phù hợp nhất.
Với những nguồn nước đầu vào là nước máy thủy cục, có TDS không quá cao thì sử dụng bộ tiền xử lý Digisui Premium + là phù hợp nhất. Digisui Premium + được cấu tạo từ 5 lõi lọc gồm: lõi lọc UF, Sediment (2 lõi), Pre-carbon, Post-carbon.

Trong đó:

 • Màng lọc UF có kích thước từ 0.1 - 0.01µm, có thể loại bỏ hiệu quả vi rút, vi khuẩn, huyền phù... trong nguồn nước đầu vào, các thành phần được phép đi qua là: nước, phân tử muối, axit, muối đa hóa trị, axit amin, đường… đi qua.
 • 2 lõi sediment có chức năng làm giảm các cặn bẩn lơ lửng như: bụi, tảo, sạn cát, rong rêu để bảo vệ các màng lọc sau.
 • Lõi Pre-cacbon với thành phần là than hoạt tính giúp loại bỏ lượng Clo dư, đồng thời giúp hấp thụ các chất hữu cơ có hại.
 • Lõi Post-cacbon cũng làm từ than hoạt tính, giúp khử mùi, hấp thụ các thành phần có hại trong nước.

Xem chi tiết: DigiSui Premium + Bộ tiền xử lý UF cho máy lọc nước ion kiềm

Digisui - bộ tiền xử lý nước đầu vào tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềmKhả năng lọc của các loại màng lọc nước phổ biến

Ngoài bộ Digisui Premium +, bộ tiền xử lý Digisui The One có cấu tạo 1 lõi khổng lồ với nhiều tầng lọc cũng được giới chuyên môn đánh giá cao và là lựa chọn phù hợp cho những nguồn nước ít ô nhiễm. Bộ tiền xử lý này sử dụng màng lọc Nano (NF), có kích thước từ 0.01 - 0.001µm, có thể loại bỏ hiệu quả vi rút, vi khuẩn, huyền phù... cho phép thành phần là nước, các phân tử muối, axit và một phần muối đa hóa trị, axit amin, đường... đi qua.

Đặc biệt, bộ tiền xử lý này có khả năng chống bám cặn tốt nhờ lớp màng Nano Positive thế hệ mới giúp trung hòa và kết tinh các ion khoáng chất có lợi như canxi, magie... giúp tăng thêm sự yên tâm khi sử dụng cho những nguồn nước có hàm lượng khoáng cao.

Ngoài ra, Digisui The One còn được trang bị nhiều tầng lọc khác như: Polypropylene, Pressed Carbon… nhờ đó giúp tăng cường thêm khả năng xử lý nước.

Xem chi tiết: DigiSui The ONE - bộ tiền xử lý Nano cho máy lọc nước ion kiềm

Tiếp đó, với những nguồn nước khó xử lý (như nước giếng) thì Digisui Special là bộ tiền lọc có khả năng tối ưu tốt với những nguồn nước này. Bộ tiền xử lý Digisui Special sử dụng công nghệ phức hợp Hybrid (nghĩa là bao gồm nhiều công nghệ khác nhau) và có thể tùy chỉnh để tối ưu với nhiều nguồn nước tại Việt Nam.

Ngoài những lõi lọc thông dụng, Digisui Special còn được trang bị thêm các lõi lọc đặc biệt cùng nhiều thành phần khác nhằm tăng khả năng xử lý nước như:

 • Lõi lọc Cation giúp làm mềm nước cứng, loại bỏ kim loại nặng và các thành phần độc hại khác trong nguồn nước.
 • Lõi VN CUS: Công nghệ phức hợp Hybrid gồm nhiều công nghệ lọc nước khác nhau được tích hợp linh hoạt tùy vào tính chất của nguồn nước.
 • Lõi lọc giúp giữ cho pH của nước luôn ổn định trong mức từ 6.5 – 8.0.
 • Đèn UV: Tăng khả năng diệt khuẩn nguồn nước đồng thời tránh nguy cơ nhiễm khuẩn từ bình áp bộ tiền xử lý nước, đảm bảo nguồn nước sau khi xử lý luôn an toàn và đạt chuẩn để uống trực tiếp.
 • Bơm nước: Tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, giúp lưu lượng nước tạo ra mạnh hơn và nhiều hơn.
 • Bình áp: Có chức năng chứa nước và ổn định dòng nước vào máy điện giải.

Xem chi tiết: DigiSui Special - Bộ tiền xử lý Hybrid cho máy lọc nước ion kiềm

Như vậy, tùy vào đặc điểm của nguồn nước mà người dùng nên lựa chọn bộ tiền xử lý Digisui với công nghệ phù hợp để đảm bảo sự tương thích với nguồn nước, giúp giữ lại trọn vẹn hàm lượng vi khoáng cần thiết và giúp nước sau lọc đạt chất lượng tốt nhất.

Việc áp dụng những bộ tiền xử lý có cấu tạo phức tạp hay màng lọc nước kích thước nhỏ cho nguồn nước ít ô nhiễm là không cần thiết vì có thể làm làm giảm lưu lượng nước qua máy ảnh hưởng đến hiệu suất điện phân đồng thời khiến giá thành bộ tiền xử lý tăng cao.

Nhờ được tạo ra từ quá trình tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu đặc tính nước tại Việt Nam và sở hữu nhiều phiên bản có khả năng tương thích tốt với nhiều nguồn nước, kể cả những nguồn nước giếng khó xử lý, nên có thể nói rằng Digisui chính là lựa chọn hàng đầu nếu người dùng đang tìm kiếm bộ tiền lọc nước tốt nhất dành cho máy điện giải trên thị trường.

Để biết chi tiết cấu tạo và giá bán của từng bộ tiền xử lý nước vui lòng xem chi tiết trong bảng sau:

Tên sản phẩm

Cấu tạo

Giá tham khảo 

Digisui Premium +

5 lõi Sediment (2 lõi), Pre-cacbon, UF, Post-cacbon

7,000,000đ

Digisui The ONE

 

1 lõi tích hợp nhiều tầng (Polypropylene, Pressed Carbon, Nano Positive,...)

7,000,000đ

Digisui Special

Gồm nhiều lõi lọc (1 lõi PP1, 1 lõi ODM/Cation, 1 lõi CB, các lõi chức năng tùy chỉnh và đèn UV diệt khuẩn...).

 

11.000.000đ

Lưu ý:

Đối với khu vực có tình trạng bị nước cứng (nước nhiều Canxi, Magie) thì sẽ phải thêm cục béo làm mềm nước, sẽ áp dụng đơn giá khác, cụ thể như sau:

 • Giá bộ tiền lọc = Giá Digisui + cục béo  (Đơn giá : 1,000,000 VNĐ/cái)
 • Đây là những hệ thống tiền xử lý nước có thể thích ứng nhiều môi trường nước máy ô nhiễm. Tuy nhiên, với một số môi trường nước máy với mức độ ô nhiễm cao thì sẽ có sự điều chỉnh riêng sau khi chuyên thu thập mẫu nước tại khu vực và đem về phân tích.

2.3. Chức năng và tuổi thọ của các loại lõi hoặc tầng lọc

Digisui - bộ tiền xử lý nước đầu vào tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềmThông tin các lõi lọc trong bộ tiền xử lý Digisui 

Lưu ý:

Đối với khu vực có tình trạng bị nước cứng (nước dư Canxi) thì sẽ phải thêm cục béo làm mềm nước, vì vậy chi phí mua lõi sẽ tăng lên.

 • Cục béo làm mềm nước – Đơn giá bán lẻ : 1,000,000 VNĐ/cái , tuổi thọ: 3 tháng
 • Chi phí mua cục béo trong 1 năm là: 4,000,000 VNĐ (4 cục)
 • Chi phí mua cục béo trong 2 năm là: 8,000,000 VNĐ (8 cục)

(*) Tuổi thọ: Đây là chu kỳ thay lõi lọc tiêu chuẩn được tính toán dựa trên chất lượng nước đầu vào là nước máy (nước thủy cục) của Việt Nam. Đối với nước ngầm hoặc các loại nước bị ô nhiễm nặng thì tuổi thọ các lõi lọc trên có thể giảm 1/3 hoặc 2/3 tuổi thọ tùy chất lượng nước đầu vào. 

3. Công dụng vượt trội của bộ tiền xử lý 

Tiền xử lý Digisui được nghiên cứu tối ưu khác nhau theo từng vùng/miền với công dụng loại bỏ nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh, các hóa chất, kim loại nặng và những chất độc hại khác nhau, tùy theo từng nguồn nước… Điều đáng nói, bên cạnh khả năng làm sạch nước vô cùng hiệu quả, bộ tiền xử lý vẫn giữ lại được các chất khoáng tự nhiên trong nước, giúp cơ thể bổ sung đầy đủ vi khoáng thiết yếu cho cơ thể.

Các bộ tiền xử lý DIGISUI được chứng nhận là giải pháp xử lý nước chuyên sâu và hiệu quả dành riêng cho máy điện giải ion kiềm tại Việt Nam.

Đặc biệt, nhờ bộ lọc độc quyền Digisui của Thế Giới Điện Giải, nước sau khi điện giải sẽ đạt chuẩn pH, có tính kiềm ổn định hơn và lượng hydrogen cao hơn. Sản phẩm Digisui được chứng nhận chất lượng của Viện Pasteur đảm bảo tạo ra nguồn nước sạch – đạt chuẩn uống tươi trực tiếp tốt cho người dùng. Ngoài ra, bộ tiền xử lý Digisui còn được chứng nhận Picogram từ nhà sản xuất và chứng nhận NSF - trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới (WHO) đạt các chỉ số về khả năng lọc đúng như cam kết của nhà sản xuất; thiết bị lọc không đưa thêm chất gây hại vào nước; thiết bị lọc có cấu trúc bền vững; các quảng cáo, tài liệu nhãn mác không gây nhầm lẫn; vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định.

Chứng nhận chất lượng nước sau lọc Digisui

Chứng nhận chất lượng nước sau lọc Digisui đạt chuẩn 5 chỉ tiêu vi sinh từ Viện Pasteur

Chứng nhận chất lượng nước sau lọc Digisui

Chứng nhận chất lượng nước sau lọc Digisui đạt chuẩn các chỉ tiêu hóa lý từ Viện Pasteur​

Chứng nhận Digisui NSF

Chứng nhận Digisui NSF

Chứng nhận từ nhà sản xuất PicogramChứng nhận từ nhà sản xuất Picogram

4. Vì sao Thế Giới Điện Giải sử dụng nhiều phiên bản Digisui khác nhau? 

Với hy vọng đem đến giải pháp tốt & phù hợp nhất cho từng nguồn nước, mỗi bộ tiền lọc Digisui tại Thế Giới Điện Giải đều được trang bị công nghệ cải tiến riêng, tối ưu giúp lọc sạch nước hiệu quả và giữ được độ tự nhiên vốn có của nước.

Thế Giới Điện Giải luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo & nghiên cứu cách xử lý nước tốt nhất, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí cho người dùng nhưng vẫn đạt hiệu suất cao, nguồn nước đầu vào đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo nước đầu ra tại máy điện giải tốt nhất cho sức khỏe. Do đó, hiện nay phiên bản Digisui Premium, phiên bản Digisui the ONE và Digisui Special giúp hỗ trợ tốt nhất cho máy điện giải, phù hợp với từng nguồn nước khác nhau.

Hiện nay, không có một bộ tiền xử lý nào có thể phù áp dụng cho tất cả các khu vực tại Việt Nam. Digisui là giải pháp tiền xử lý nước độc quyền của Thế Giới Điện Giải dành riêng cho máy lọc nước ion kiềm. Tiền lọc Digisui có độ phù hợp cao, vì liên tục nghiên cứu và tạo ra hàng trăm phiên bản tối ưu hóa với từng địa phương.

Bộ tiền lọc này không chỉ giúp tăng cường khả năng diệt khuẩn, hấp thụ các chất độc hại trong nước mà còn tái tạo mùi vị tự nhiên. Đặc biệt, công nghệ màng siêu lọc sợi rỗng, hay còn gọi là lõi UF của Digisui được sử dụng vật liệu tự nhiên giúp ngăn chặn vi khuẩn, virus, dùng xử lý nước bẩn/nước bị ô nhiễm tốt nhất.

Như vậy, với những ưu điểm và tính năng vượt trội thấy rõ, các bộ tiền lọc Digisui là giải pháp lý tưởng cho nguồn nước tại Việt Nam. Nếu quý khách hàng quan tâm đến vấn đề xử lý nước đầu vào đạt chuẩn cho máy điện giải có thể liên hệ qua Hotline bên dưới hoặc đến trực tiếp showroom Thế Giới Điện Giải để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết nhất.