30/12/2020

5 lý do nên mua máy điện giải có nhiều tấm điện cực Titanium

Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua máy lọc nước điện giải iON kiềm có nhiều tấm điện cực phủ Platinum. Vậy lý do tại sao, cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu những thông tin này ngay bên dưới đây nhé!

1. Top 5 tiêu chí đánh giá điện cực chất lượng theo ý kiến chuyên gia

Giai đoạn lọc và điện phân nước điện giải

Máy lọc nước iON kiềm được tạo bởi 2 giai đoạn lọc và điện phân

Đối với máy lọc nước iON kiềm, các tấm điện cực là bộ phận quan trọng nhất vì chiếm đến 80% công năng của máy. Khi có dòng nước đi qua, tấm điện cực này sẽ phân tách các phân tử nước thành các iON H+ và OH-. Cực dương của máy điện giải sẽ cho ra nước iON axit mang nhiều iON H+, cực âm cho ra nước iON kiềm có nhiều iON OH- và Hydro phân tử.

Để mua được máy lọc nước điện giải tốt, dưới đây là những tiêu chí đánh giá điện cực được đưa ra bởi chuyên gia, người tiêu dùng không nên bỏ qua.

1.1. Điện cực phải được phủ Platinum

Titanium

Điện cực Titan phủ Platinum mang đến hiệu suất điện phân cao, khả năng chịu nhiệt tốt và khó bị ăn mòn

Điện cực máy điện giải được tạo ra bởi các nhà sản xuất có công nghệ tân tiến hàng đầu về lĩnh vực máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản, Hàn Quốc... Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà sản xuất đã tìm ra loại vật liệu tốt nhất để chế tạo điện cực đó là Titan phủ Platinum.

Điện cực Titan phủ Platinum có khả năng chịu nhiệt tốt, điện phân tốt, có tính kháng mòn trong môi trường axit mạnh hay kiềm cao. Nhờ đó giúp máy lọc nước điện giải hoạt động ổn định và tạo ra nguồn nước chuẩn y tế.

Tấm điện cực chiếm đến 80% công năng của máy lọc nước điện giải. Điện cực bị hỏng thì không thể thay thế bằng tấm điện cực mới, đồng nghĩa rằng máy lọc nước điện giải sẽ không thể dùng được nữa. Điện cực làm từ Titan phủ Platinum có tuổi thọ bền vững, ít bị hư hỏng nhờ đó sẽ giúp thời hạn sử dụng máy được lâu dài hơn.

Xem thêm:

Tất tần tật từ A – Z về tấm điện cực trong máy điện giải ion kiềm

1.2. Tấm điện cực nên có diện tích lớn

Máy lọc nước iON kiềm Impart MX 99

Impart MX-99 là máy lọc nước iON kiềm sở hữu tấm điện cực siêu lớn

Theo ý kiến của các chuyên gia, người tiêu dùng nên ưu tiên loại điện cực nguyên khối có diện tích lớn hơn là loại bản nhỏ thông thường vì những lý do sau đây:

  • Điện cực lớn làm tăng diện tích tiếp xúc với nước nhờ đó giúp tăng cường hiệu suất điện phân.
  • Giúp ổn định độ pH và nồng độ Hydro hòa tan trong nước.
  • Tạo nguồn nước với những giá trị vượt trội nhờ làm tăng lượng Hydro hòa tan trong nước và làm tăng độ rộng của dải pH.
  • Điện cực diện tích lớn có khả năng hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

Xem thêm:

5 lý do nên mua máy điện giải có nhiều tấm điện cực phủ Platinum

Tác hại khôn lường khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm sai cách

Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất? Tư vấn từ chuyên gia

1.3. Số lượng điện cực nhiều giúp làm tăng khả năng xử lý nguồn nước

Tấm điện cực Titan phủ Platinum Smart 4.0

Máy lọc nước iON kiềm được trang bị nhiều tấm điện cực Titan phủ Platinum có khả năng giúp xử lý nhiều nguồn nước khác nhau

Sở hữu càng nhiều tấm điện cực, máy lọc nước điện giải càng có khả năng xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau.

Tại Việt Nam, nguồn nước nhiều nơi thường chưa đạt chuẩn, chứa nhiều tạp chất độc hại như chì, thủy ngân, vi khuẩn, clo dư, kim loại nặng,… Điều đó khiến cho điện cực mau bị bám bẩn dẫn đến hư hỏng và suy giảm chất lượng nước. Máy lọc nước điện giải được trang bị nhiều tấm điện cực có khả năng hoạt động mạnh mẽ nên có thể hạn chế được tình trạng này.

Nguồn nước ở các vùng khác nhau của Việt Nam có sự khác biệt rất lớn. Ở phía Bắc, nước thường có nhiều canxi, độ pH ở mức trung bình. Nguồn nước ở phía Nam thường không có canxi và độ pH thấp. Nếu pH nước đầu nguồn quá thấp, các gốc kiềm do máy tạo ra khi điện phân sẽ bị cân bằng hết, khiến cho nguồn nước đầu ra không đạt chuẩn.

Những máy được trang bị nhiều tấm điện cực có thể làm tăng độ rộng của dải pH, đảm bảo chất lượng cho nguồn nước đầu ra.

1.4. Ưu tiên điện cực có công nghệ xử lý thông minh thế hệ mới

Tính năng máy lọc nước Fuji Smart P8 Home

Fuji Smart P8 Home là dòng máy sở hữu tấm điện cực SMART 4.0

Bên cạnh việc chọn máy điện giải có nhiều tấm điện cực, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên chọn các loại điện cực có công nghệ vi xử lý thông minh.

Những công nghệ này sẽ giúp tăng cường hiệu suất điện phân, tạo ra nước ion kiềm có nồng độ Hydro hòa tan cao hơn.

Hiện nay có rất nhiều dòng máy đã áp dụng công nghệ tấm điện cực thế hệ mới, điển hình là Fuji Smart - một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm đi tiên phong trong công nghệ tấm điện cực SMART 4.0.

Loại điện cực SMART 4.0 giúp tăng hiệu suất điện phân (so với các dòng máy có cùng số lượng tấm điện cực sử dụng công nghệ cũ), nhờ đó giúp Fuji Smart tạo ra được nhiều loại nước có dải pH rộng, nồng độ Hydro hòa tan cao đem đến nước uống tốt nhất cho sức khỏe và giúp tiết kiệm giá thành của sản phẩm.

Xem thêm:

Vạch trần sự thật máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt hay không?

Vì sao cần phải khảo sát nguồn nước trước khi lắp đặt máy điện giải?

1.5. Điện cực nên được tạo ra từ nhà sản xuất máy lọc nước điện giải chuẩn thiết bị y tế

Các dòng sản phẩm máy lọc nước iON kiềm Kangen

Kangen là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị y tế hiện nay

Trong khoảng 300 công ty tham gia vào sản xuất máy lọc nước điện giải trên thế giới chỉ có 1% là công ty chuyên sản xuất các thiết bị y tế. Do đó, chỉ những công ty này mới có khả năng tạo ra máy lọc nước điện giải chuẩn thiết bị y tế thực sự.

Ngoài ra, để được công nhận là đạt chuẩn thiết bị y tế, điện cực của máy lọc nước điện giải phải sản xuất tại Nhật Bản, trải qua những quy trình đánh giá nghiêm ngặt về chất lượng và tạo được nước ion kiềm đạt các tiêu chí sau:

  • Độ pH ổn định và chính xác, nước uống ion kiềm không vượt quá pH 10.0.
  • Nồng độ Hydro hòa tan trong nước cao, bền vững, không bị giảm đi sau nhiều năm sử dụng.
  • Khoáng chất trong nước phải hoàn toàn tự nhiên, không phải là khoáng chất nhân tạo.

2. Gợi ý một số dòng máy lọc nước điện giải đạt chuẩn thiết bị y tế 

2.1. Fujiiryoki HWP-55 - Tạo nguồn nước tốt chuẩn y tế

Máy lọc nước Fujiiryoki HWP55

Fujiiryoki là một trong những thương hiệu máy lọc nước iON kiềm có tấm điện cực đạt chuẩn y tế Nhật Bản

Máy lọc nước điện giải Fujiiryoki HWP-55 được sản xuất bởi Fujiiryoki - Thương hiệu máy lọc nước điện giải thuộc tập đoàn thiết bị y tế Tập đoàn Fuji Nhật Bản nổi tiếng Nhật Bản.

Fujiiryoki HWP-55 được trang bị 5 tấm điện cực Titan phủ Platinum đem đến khả năng điện phân nước với hiệu suất cao, tạo nguồn nước có độ pH ổn định, giàu Hydro hòa tan. Máy tạo ra 7 loại nước chức năng có dải pH rộng (~ 2.5 - 10.5), đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng nước trong gia đình.

Đặc biệt, máy lọc nước điện giải Fujiiryoki HWP-55 còn được trang bị thêm tính năng cường Hydrogen. Với tính năng này, 3 loại nước ion kiềm cấp độ 1, 2, 3 sẽ được tăng thêm 20% hàm lượng Hydro hòa tan khi sử dụng. Nhờ đó nước có khả năng chống oxy hóa cao hơn, nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật.

Máy lọc nước điện giải Fujiiryoki HWP-55 còn có ưu điểm là giúp tiết kiệm nước. Cụ thể, khi tạo ra nước ion kiềm cấp độ 1, 2, 3, lượng nước thải ra (nước axit) sẽ được giảm thiểu tối đa, tỷ lệ nước ion kiềm : nước thải là 19 : 1. Ngoài ra, dòng máy này còn giúp tiết kiệm điện cho người dùng nhờ tính năng tự ngắt nguồn điện sau 30 phút không sử dụng máy.

Máy lọc nước điện giải Fujiiryoki HWP-55 có thể tự động làm sạch trong 10 giây sau khi tạo ra 10 lít nước. Tính năng vệ sinh tự động giúp cho điện cực được sạch sẽ, có hiệu suất điện phân cao và đạt tuổi thọ bền vững.

Xem thêm:

Tất cả các dòng máy lọc nước iON kiềm

2.2. Fuji Smart P8 - Máy lọc nước điện giải thích ứng tốt với nguồn nước Việt

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart P8

Fuji Smart P8 sở hữu lên đến 11 tấm điện cực giúp thích ứng với nhiều nguồn nước khác nhau

Máy lọc nước điện giải Fuji Smart P8 có thể thích ứng tốt với nhiều nguồn nước phức tạp nhờ được cấu tạo từ 11 tấm điện cực SMART 4.0 - Phát minh độc quyền của Tập đoàn Fuji Nhật Bản.

Việc sở hữu nhiều tấm điện cực được sản xuất bởi công nghệ hiện đại mang đến cho Fuji Smart P8 khả năng điện phân nước mạnh mẽ, đặc biệt tạo ra nước ion kiềm với hàm lượng Hydro hoà tan lên tới 1000ppb, có khả năng chống oxy hóa vượt trội.

Không dừng lại ở số lượng tấm điện cực, Fuji Smart P8 còn được trang bị thêm đèn UV tia cực tím tăng cường khả năng diệt khuẩn trong nước. Ngoài ra còn có công nghệ tối ưu hoá độ pH và ORP theo nguồn nước địa phương, giúp nâng cao khả năng xử lý những nguồn nước phức tạp.

Nhờ sở hữu 11 tấm điện cực, máy lọc nước điện giải Fuji Smart P8 có thể tạo được 8 loại nước, trong đó có nước axit mạnh (pH ~ 2.5) và nước kiềm mạnh pH (11.5). Số loại nước tạo ra nhiều giúp đáp ứng đa dạng cho các mục đích sử dụng.

Fuji Smart P8 làm hài lòng người dùng không chỉ bởi sở hữu nhiều điện cực chất lượng tốt mà còn bởi hệ thống vận hành SMART với các tính năng như: Hướng dẫn bằng giọng nói, nút bấm cảm ứng, hiển thị minh bạch các thông số chất lượng nước thông qua màn hình LCD,…

2.3. Impart Excel-FX (MX-99) - Sở hữu tấm điện cực nguyên khối siêu lớn, hiệu năng vượt trội

Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)

Máy lọc nước iON kiềm sở hữu đến 5 tấm điện cực nguyên khối siêu lớn giúp tạo ra hiệu suất điện phân vượt trội

Tiền thân của Impart là doanh nghiệp chuyên thu mua và sản xuất bạch kim. Trong ngành lọc nước điện giải, điện cực của Impart nổi tiếng là có chất lượng đỉnh cao, kết cấu hoàn hảo và kích thước siêu lớn. 

Máy lọc nước điện giải Impart Excel-FX (MX-99) là sản phẩm hội tụ đầy đủ những ưu điểm nêu trên. Cụ thể, mẫu máy được trang bị 5 tấm điện cực với tổng diện tích bề mặt tiếp xúc lên đến 750 cm2. Điện cực này có kích thước lớn hàng đầu trong ngành, tạo nước ion kiềm có hàm lượng Hydro hòa tan, độ ORP tương đương với 7 tấm điện cực nguyên khối bản nhỏ, 9 tấm điện cực mắt lưới.

Điện cực của máy còn được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất theo chuẩn y tế Nhật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng và có thời hạn sử dụng lâu dài.

Đặc biệt, máy lọc nước điện giải Impart Excel-FX (MX-99) có thể tạo được nước siêu axit pH ~ 2.4 và nước siêu kiềm pH ~ 11.6 chỉ với muối ăn, không cần dùng đến hóa chất tăng cường điện phân nên rất an toàn và tiết kiệm chi phí.

Trên đây chính là những lý giải từ chuyên gia Thế Giới Điện Giải cho câu hỏi vì sao phải chọn máy lọc nước điện giải có nhiều tấm điện cực phủ Platinum. Mong rằng từ bài viết bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin bổ ích để từ đó có thể chọn cho mình dòng máy lọc nước điện giải tốt nhất, hỗ trợ tối ưu cho việc chăm sóc sức khỏe.