Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
23/09/2022

5 cách làm yến chưng táo đỏ mang lại nhiều dưỡng chất nhất

Yến chưng táo đỏ thường được nhiều người biết đến với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại trong việc bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể phát huy tối đa hiệu quả của món yến chưng với táo đỏ? Dưới đây, Thế Giới Điện Giải sẽ chia sẻ đến bạn những cách thức chế biến, tác dụng và những ai nên hay không nên sử dụng yến chưng cùng táo đỏ nhé!

Yến chưng cùng táo đỏ

Yến chưng cùng táo đỏ

1. Những cách chưng yến với táo đỏ dễ làm tại nhà

Chưng yến sào với táo đỏ mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả, hiện nay có đa dạng cách chưng từ truyền thống đến cải tiến và phát triển để bạn có thể tham khảo, dưới đây là 5 cách chưng yến sào kết hợp với táo đỏ thường được Thế Giới Điện Giải áp dụng gồm:

1.1. Yến chưng táo đỏ đường phèn

Món yến chưng táo đỏ đường phèn

Món yến chưng táo đỏ đường phèn

Nguyên liệu và dụng cụ:

 • 1 tai yến
 • 5 - 10 trái táo đỏ khô
 • 2 - 3 thìa đường phèn (Tùy vào khẩu vị)
 • 4 lát gừng tươi
 • 1 cái chén, vỉ hấp và nồi chưng

Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn:

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế yến sào: Sử dụng một cái chén sạch bỏ yến vào và ngâm cùng với nước sôi trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Sơ chế táo đỏ: Táo rửa sạch sau đó ngâm với nước trong vòng 1 giờ đồng hồ. Tiếp theo, vớt táo ra cho vào 1 cái nồi, đổ thêm 500ml nước và nấu trong vòng 10 phút với mức lửa vừa. Nấu xong, bạn vớt táo ra để riêng.

Sơ chế yến sào

Ngâm yến sào trong nước sôi để nguội trong vòng 1 giờ để yến mềm ra nhằm dễ sơ chế

Bước 2: Chưng yến

Cho một cái nồi chưng đã chuẩn bị sẵn để lên bếp, sau đó đặt vỉ hấp vào nồi và cho chén dùng để chưng yến vào giữa vỉ hấp đó.

Múc phần táo đã nấu cho vào chén (Lưu ý: chỉ múc phần táo không lấy nước), Sau đó cho nước vào ngập phần yến, tiếp đến đổ nước vào bên ngoài chén với mực nước bằng 1/3 phần ngoài của chén.

Tiếp đến, đậy nắp và chưng trong vòng 10 phút, sau 10 phút chưng bạn cho gừng cùng 2 -  3 muỗng đường đã chuẩn bị sẵn vào với liều lượng tùy theo khẩu vị chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bí quyết chưng yến: Thông thường khi chưng yến chúng ta sẽ dùng nước sạch, tuy nhiên để có thể chiết xuất dinh dưỡng tốt nhất thì nên chưng yến với nước ion kiềm.

Nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ cùng với tính kiềm tự nhiên như rau xanh có trong nước ion kiềm từ đó giúp chiết xuất dinh dưỡng từ yến tốt hơn cũng như giúp mùi vị của yến được thơm ngon hơn. Đặc biệt nước ion kiềm còn rất giàu vi khoáng tự nhiên có lợi giúp cho món yến chưng bổ dưỡng hơn gấp nhiều lần so với nước thông thường.

 

Chưng yến trong nồi

Chưng yến với mức lửa vừa phải

Bước 3: Thưởng thức

Yến chưng táo đỏ đường phèn là một món ăn ngon bổ dưỡng khi có nhiều dưỡng chất trong yến sào cùng canxi có trong táo đỏ. Đây là món ăn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Nên sử dụng ngay sau khi nấu, nếu cần bảo quản thì có thể đậy kín và bỏ trong tủ lạnh với thời gian bảo quản tối đa 3 ngày.

1.2. Yến sào chưng táo đỏ đường phèn hạt sen

Nguyên liệu yến chưng táo đỏ hạt sen

Yến sào, táo đỏ, đường phèn và hạt sen là những nguyên liệu chính

Nguyên liệu và dụng cụ:

 • 1 tai yến
 • 5 - 10 quả táo đỏ
 • 100gram hạt sen
 • 2 - 3 thìa đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cho Yến sào vào một chén nhỏ, sau đó ngâm với nước sôi để nguội trong 1 giờ đồng hồ, khi yến sào đã mềm thì hãy xé ra từng sợi để dễ sử dụng.

Với hạt sen và táo đỏ, bạn cũng tiến hành rửa sạch và ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, hãy cho hạt sen khô đã ngâm vào và nấu trong vòng 10 phút với mức lửa vừa phải, đối với táo đỏ bạn cũng làm tương tự sau khi đã nấu xong hạt sen. Lưu ý: Nếu sử dụng hạt sen tươi bạn cần lấy tâm sen và nấu trong thời gian ngắn hơn so với hạt sen khô nhé!

Hình ảnh lấy tâm sen

Lấy tâm sen trước khi nấu

Bước 2: Chưng yến

Sử dụng 1 cái chén dùng để chưng yến, cho phần yến đã sơ chế vào và đổ nước ngập yến cùng với táo đỏ, hạt sen (Bạn cũng có thể cho hạt sen vào sau khi chưng được 10 phút).

Lúc này bạn tiến hành bỏ nồi chưng lên bếp ga, sau đó đặt vỉ hấp vào lòng nồi và cho phần chén yến chưng đã chuẩn bị sẵn vào giữa vỉ, đậy nắp và bắt đầu bật bếp để chưng yến, thời gian chưng trong vòng 10 phút.

Sau khi chưng yến cùng với táo đỏ và hạt sen được 10 phút, bạn mở nắp và cho đường phèn vào khuấy đều sau đó chưng thêm trong vòng 5 phút là có thể sử dụng được. 

Bước 3: Thưởng thức

Món yến chưng táo đỏ hạt sen

Món yến chưng táo đỏ hạt sen mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Món yến chưng táo đỏ đường phèn hạt sen là món ăn với sự kết hợp của 3 thực phẩm nhiều dưỡng chất gồm yến sào, táo đỏ và hạt sen nhằm giúp bồi bổ cơ thể, thanh mát và giải nhiệt, đây là món ăn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt đối với những người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

1.3. Yến sào chưng táo đỏ hạt chia

Món yến chưng táo đỏ hạt chia

Món yến chưng táo đỏ hạt chưa

Nguyên liệu và dụng cụ:

 • 1 tai yến
 • 5 - 10 quả táo đỏ
 • 2 muỗng đường phèn
 • 2 muỗng hạt chia
 • 1 nồi hấp, 1 vỉ hấp và 1 chén đựng yến

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Trước tiên, bạn cần làm sạch tổ yến tươi bằng việc nhặt lông nếu là yến thô còn nếu yến tinh chế thì bỏ qua công đoạn này, tiếp theo bạn sử dụng nước sôi để nguội và ngâm yến trong vòng 1 giờ đồng hồ, sau đó khi yến đã mềm thì hãy xé sợi ra để dễ dàng sử dụng.

Táo đỏ rửa sạch và nấu trong khoảng 10 phút thì vớt ra ngoài.

Ngâm táo đỏ

Ngâm táo đỏ trong nước trước khi đưa vào nấu

Buớc 2: Chưng yến

Bắc nồi chưng lên bếp, sau đó cho vỉ hấp vào lòng nồi và đặt phần chén vào giữa vỉ hấp, lúc này bạn tiến hành cho phần yến cùng với táo đỏ đã chuẩn bị sẵn vào chén chưng yến và đổ nước vào ngập phần yến, đậy nắp và chưng trong vòng 10 phút với mức lửa vừa.

Sau khi đã chưng được 10 phút, mở nắp và cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp được rồi. Sau 5 phút chưng, bạn tắt bếp và chờ 10 phút cho yến nguội rồi bỏ hạt chia vào và đợi khoảng 10 phút cho hạt chia nở là đã có thể sử dụng được rồi. 

Bước 3: Thưởng thức thành quả

Yến chưng táo đỏ hạt chia là một món ăn ngon và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài yếu tố dinh dưỡng của yến sào và táo đỏ, thì hạt chia cũng được xem là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, tốt cho hệ tim mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa, 

1.4. Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen

Món yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen

Nguyên liệu và dụng cụ:

 • 1 tai yến
 • 5 - 10 quả táo đỏ
 • 10 - 15 quả kỷ tử
 • 25 gram hạt sen
 • 2 muỗng đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Sử dụng yến tinh chế ngâm cùng với nước sôi để nguội trong 1 giờ đồng hồ, khi yến đã mềm bắt đầu xé sợi để chưng.

Đối với táo đỏ, kỷ tử, hạt sen thì bạn cũng ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ sau đó cho từng loại gồm hạt sen và táo đỏ vào nấu trong vòng 10 phút cho mỗi loại, hạt sen tươi thì bạn cần lấy tâm sen trước và canh thời gian nấu sao cho hạt sen mềm là được.

Rửa táo cùng với kỷ tử

Rửa táo đỏ cùng với kỷ tử

Bước 2: Tiến hành chưng

Lúc này bạn bắc nồi chưng lên bếp, sử dụng vỉ hấp đặt vào lòng nồi, sau đó dùng chén chưng yến bỏ phần yến sào, hạt sen và kỷ tử vào trong chén và đổ nước vào ngập phần yến, tiếp đến đặt chén chưng vào giữa vỉ hấp.

Tiếp theo bạn cần đổ nước vào lòng nồi - phía ngoài chén chưng yến với mực nước cao bằng 1/3 chén chưng và bật bếp để chưng yến trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn mở nắp và cho đường phèn vào tiếp tục chưng khoảng 5 phút là có thể sử dụng được rồi.

Nguyên liệu yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen

Những nguyên liệu chính cần được chuẩn bị trước khi chưng

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen được biết đến như một ăn mang lại nhiều công dụng như làm đẹp da, giữ dáng, tăng cường khả năng sinh lý, sức miễn dịch,… Đây là món ăn nên được sử dụng vào lúc bụng đói để đạt hiệu quả cao nhất đặc biệt là lúc sáng sớm và 1 giờ trước khi đi ngủ.

1.5. Yến chưng cùng táo đỏ nhãn nhục

Món yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Món yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Nguyên liệu và dụng cụ:

 • 1 tai yến
 • 5 - 10 quả táo đỏ
 • 35 gram long nhãn
 • 2 muỗng đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Sử dụng yến sào cho vào chén rồi đổ nước sôi để nguội vào và ngâm trong vòng 1 giờ, nếu là yến thô thì cần nhặt sạch lông và tạp chất rồi mới ngâm. Sau khi ngâm 1 tiếng, tiếp theo bạn cần xé sợi ra để dễ dàng sử dụng.

Đối với táo đỏ bạn cần rửa sạch, sau đó nấu trong vòng 10 phút với mức lửa vừa và vớt táo ra. Còn đối với long nhãn, bạn chỉ cần ngâm trong nước ấm trong khoảng 15 phút là có thể sử dụng được.

Sơ chế long nhãn

Rửa và để long nhãn ra riêng trước khi chưng

Bước 2: Chưng yến

Bắc nồi chưng lên bếp, sau đó cho vỉ hấp đặt vào lòng nồi và cho chén yến đặt vào giữa vỉ hấp. Lúc này bạn tiến hành cho yến sào, táo đỏ và long nhãn đã chuẩn bị sẵn vào chén chưng yến đã đặt sẵn rồi đổ vào chén chưng ngập phần yến là được.

Tiếp theo, bạn đổ nước vào lòng nồi - phía ngoài chén chưng với mức nước bằng 1/3 chén yến chưng và bật bếp chưng trong vòng 10 phút.

Sau khi chưng được 10 phút, bạn mở nắp và cho đường phèn vào chưng thêm tiếp trong vòng 5 phút rồi tắt bếp và có thể sử dụng được rồi. 

Bước 3: Thưởng thức

Món yến sào táo đỏ long nhãn

Món yến sào chưng táo đỏ và long nhãn thơm ngon nhiều dưỡng chất

Món yến sào táo đỏ chưng nhãn nhục mang đến sự thanh mát, giải độc cho cơ thể cũng như bồi bổ và tăng cường sức đề kháng. Đây là một món ăn nên sử dụng trong gia đình để cùng nhau tăng cường sức khỏe trước những thay đổi của thời tiết. 

2. Công dụng của yến chưng táo đỏ 

Công dụng của yến sào:

Hình ảnh yến sào

Yến sào cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Yến sào được biết đến như một loại thực phẩm giàu dưỡng chất với công dụng giúp nâng cao sức khỏe, trong yến sào có 2 thành phần chính gồm Protein và Glycol, vì lẽ đó mà yến sào sẽ có những công dụng như:

 • Tăng cường sức đề kháng
 • Làm đẹp da
 • Tăng cường sức khỏe đôi mắt
 • Cải thiện hệ tiêu hóa
 • Hỗ trợ sức khỏe cho phụ nữ mang thai và cả sau sinh
 • Cải thiện sức khỏe xương khớp
 • Tốt cho hệ hô hấp
 • Bổ máu
 • Tăng cường trí nhớ
 • Tăng cường sinh lý

Tác dụng của táo đỏ:

Táo đỏ

Táo đỏ thường được xem như một vị thuốc bổ

Táo đỏ từ xa xưa thường được xem như một loại thuốc sử dụng trong các thang thuốc bắc dùng để bồi bổ cơ thể. Trong thành phần của táo đỏ chứa nhiều hoạt chất như: Vitamin C, flavonoid, polysaccharide và axit triterpenic cùng các Vitamin, chất xơ và khoáng chất có tác dụng:

 • Chống viêm
 • Chống nhiễm trùng
 • Bảo vệ gan
 • Chống Oxy hóa
 • Bảo vệ đường tiêu hóa
 • Kích thích hệ thống miễn dịch
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Cải thiện chức năng não bộ

Công dụng của đường phèn:

Đường phèn

Đường phèn giúp tăng lượng Hemoglobin trong máu

Đường phèn đã được chứng minh là có tác dụng trong việc làm giảm các vấn đề về thiếu máu. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó đường phèn còn có những tác dụng sau:

 • Mang đến hơi thở thơm tho
 • Tăng Hemoglobin trong máu
 • Cải thiện hệ tiêu hóa
 • Có lợi cho não bộ
 • Tăng lượng sữa mẹ
 • Tốt cho phụ nữ mang thai
 • Giải cảm
 • Tăng sức khỏe đôi mắt

3. Những ai nên và không nên sử dụng yến chưng táo đỏ

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cần đặc biệt lưu ý về thời điểm thích hợp để sử dụng yến sào chưng táo đỏ

Nên sử dụng yến sào đối với trẻ em từ 1 tuổi trở lên, đặc biệt ở các bé biếng ăn, còi cọc, suy dinh dưỡng, mới ốm dậy.

Nên sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai từ sau 3 tháng của thai kỳ và sau sinh từ 3 tháng để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nên sử dụng yến sào táo đỏ cho những người mới ốm dậy, người già, người mới phẫu thuật, người suy nhược, căng thẳng.

Không nên sử dụng yến sào cho phụ nữ trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ và 3 tháng sau sinh vì yến sào có tính hàn nên sẽ không tốt ở 2 thời điểm này.

Không nên sử dụng yến sào cho trẻ em dưới 1 tuổi vì lúc này hệ tiêu hóa của các bé chưa thực sự phát triển.

Không nên sử dụng yến sào cho người đang đau ốm đặc biệt là những người ăn không tiêu, chướng bụng, sốt,

Không nên sử dụng yến sào đối với người đang mắc các bệnh viêm như viêm phế quản, viêm da, viêm đường tiết niệu,

Trên đây là những chia sẻ về yến chưng táo đỏ mà Thế Giới Điện Giải vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp ích cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ về nước và máy lọc nước ion kiềm bạn hãy liên hệ qua số Hotline miễn phí cước hoặc đến các Showroom của Thế Giới Điện Giải để được hỗ trợ. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Chuyên gia Nguyễn Đức

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy tắm iON khoáng Fuji Smart Onsen JP Nhật Bản
Giảm 40%
59,000,000 đ 35,400,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
máy lọc nước điện giải ion kiềm fuji smart p8 home
Giảm 10%
29,000,000 đ 26,100,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart U60 Nhật Bản
Giảm 27%
55,000,000 đ 39,900,000 đ
máy lọc nước ion kiềm fuji smart k8 slim
Giảm 13%
39,000,000 đ 33,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8
Giảm 15%
59,000,000 đ 49,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)
Giảm 37%
79,000,000 đ 49,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha mua ở đâu?
Giảm 24%
24,900,000 đ 18,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart Super 9000
Giảm 15%
169,000,000 đ 143,650,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Giá tốt nhất gọi 18007028
máy lọc nước điện giải ion kiềm fuji smart p8 home
Giảm 10%
29,000,000 đ 26,100,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8
Giảm 15%
59,000,000 đ 49,900,000 đ
máy lọc nước ion kiềm fuji smart k8 slim
Giảm 13%
39,000,000 đ 33,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Máy lọc nước ion kiềm Robot ionPrince 37 chính hãng
Giảm 25%
24,300,000 đ 18,225,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha mua ở đâu?
Giảm 24%
24,900,000 đ 18,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart U60 Nhật Bản
Giảm 27%
55,000,000 đ 39,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)
Giảm 37%
79,000,000 đ 49,900,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Giá tốt nhất gọi 18007028
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart Super 9000
Giảm 15%
169,000,000 đ 143,650,000 đ
Giá tốt nhất gọi 18007028

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC