[Chuyên Gia Giải Đáp] Vì sao phải hoàn nguyên điện cực trong máy điện giải tạo nước ion kiềm?

Tại sao nói hoàn nguyên điện cực là một việc vô cùng quan trọng để có được một chiếc máy điện giải “khỏe mạnh” và một nguồn nước tốt. Xem ngay!

Nhắc đến máy điện giải ion kiềm chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cư dân hiện đại 4.0. Bởi xu hướng trong thời đại mới này chính là chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Và máy điện giải tạo nước ion kiềm là một trong những sản phẩm thực hiện nhiệm vụ đó. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là tấm điện cực bên trong máy. Nó có nhiệm vụ quan trọng thế nào mà chuyên gia và nhà sản xuất luôn nhắc người tiêu dùng phải hoàn nguyên? Hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu ngay trong bài viết “Vì sao phải hoàn nguyên điện cực trong máy điện giải tạo nước ion kiềm?” này nhé!

Vì sao phải hoàn nguyên điện cực trong máy điện giải tạo nước ion kiềm?

1. Chi tiết về tấm điện cực bên trong máy điện giải ion kiềm

Tấm điện cực bên trong máy điện giải ion kiềm được xem là “trái tim” của toàn bộ hệ thống. Nếu không có các tấm điện cực thì chiếc máy điện giải tạo nước ion kiềm cũng sẽ giống như những chiếc máy lọc nước thông thường khác. Và khi đó, chúng ta sẽ không có được nguồn nước tốt giàu tính kiềm tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa, giàu vi khoáng hay cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Chính vì thế, chúng ta cần hiểu rằng tấm điện cực là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy điện giải ion kiềm, nó giúp ta có được một nguồn nước tốt. Vậy nên, khi tấm điện cực hư hỏng, kém chất lượng, giảm tuổi thọ… cũng đồng nghĩa với việc nguồn nước đầu ra sẽ không đảm bảo chất lượng nữa.

Tấm điện cực được xem là “trái tim” của máy điện giải ion kiềm

Tấm điện cực của máy điện giải ion kiềm được làm từ kim loại quý Titan phủ Platinum nguyên chất. Chỉ có chất liệu này mới đảm bảo tiêu chuẩn để tạo nước ion kiềm theo chứng nhận của Bộ Y tế Nhật Bản. Hơn nữa, cũng chỉ có duy nhất chất liệu này mới có khả năng tạo được nguồn nước ion kiềm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Vì Titan có khả năng dẫn điện rất tốt, không tạo ra chất độc và giúp nguồn nước đảm bảo an toàn. Hơn nữa, chúng còn:

 • Hoạt động ổn định trong mật độ dòng điện cao từ 6kA/m2.
 • Cho phép giảm quá áp của điện cực âm đến dưới 100mV.
 • Khi đảo chiều dòng điện, điện cực này vẫn duy trì được sự ổn định mà không bị ngắt quãng.
 • Có độ sạch và tinh khiết cực kì cao.
 • Tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe con người.
 

Titan Platinum là kim loại quý với chi phí chế tạo cực kỳ cao, nhưng có hiệu quả tốt trong quá trình điện phân tách nước

Riêng đối với Platinum thì nó cũng là một nguyên kim loại cực kỳ quý giá và đắt tiền (quý hơn cả vàng). Chính vì thế, tấm điện cực không những là bộ phận quan trọng nhất mà còn được xem là có giá trị cao nhất trong toàn bộ hệ thống máy. Hơn nữa, Platinum được xem là chất xúc tác cực tốt giúp tăng cường quá trình điện phân, không bị oxy hóa hay bị ăn mòn và đặc biệt là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người.

Tấm điện cực được xem là "trái tim" của máy điện giải tạo nước ion kiềm

Platinum, iridi, osmi, palladi, ruthenium và rhodium đều thuộc cùng nhóm các kim loại (được gọi là "những kim loại bạch kim"). Tuy nhiên cũng cần phân biệt rằng bạch kim không phải là vàng trắng như nhiều người vẫn nghĩ hay đinh ninh vàng mới là kim loại quý. Bởi vàng trắng cũng thường có màu sáng trắng và bóng giống như bạch kim. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ và hiểu rõ thì bạch kim sẽ có độ bóng hơn rất nhiều, có trọng lượng nặng hơn so với vàng trắng có cùng kích thước. Hơn nữa, bạch kim là vật liệu quý hơn vàng hoặc vàng trắng bởi độ nguyên chất của nó là 100%. 

Vì thế, nhờ sự quý giá cũng như hiệu suất cực tốt nên Platinum được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Làm chất xúc tác trong các phòng thí nghiệm. Bởi vì ở đây cần thực hiện những công trình nghiên cứu có độ chính xác cực cao.
 • Sử dụng làm ra các thiết bị điện báo, điện cực, nhiệt kế điện trở bạch kim với độ chính xác, độ bền và độ an toàn gần như cao tuyệt đối. Điển hình là điện cực bên trong máy điện giải tạo nước ion kiềm.
 • Sử dụng để sản xuất ra các thiết bị nha khoa phục vụ chăm sóc sức khỏe con người.
 • Sản xuất ra những món đồ trang sức, nữ trang được xếp vào dạng cao cấp, xa xỉ nhất thế giới.

2. Vì sao cần hoàn nguyên tấm điện cực của máy điện giải ion kiềm?

Như đã đề cập ở phần trên, tấm điện cực trong máy điện giải ion kiềm là một bộ phận vô cùng quan trọng vì nó quyết định chất lượng nước tạo ra. Tuy nhiên tấm điện cực sẽ không thể thay thế hay sửa chữa. Chính vì thế chúng ta cần phải bảo dưỡng, hoàn nguyên các tấm điện cực để chúng đảm bảo được hiệu suất, tăng cường hoạt động một các tốt nhất cũng như duy trì tuổi thọ cao cho chúng.

Thông thường tuổi thọ của một chiếc máy điện giải tạo nước ion kiềm sẽ phụ thuộc nhiều nhất vào các tấm điện cực. Nhìn chung tấm điện cực thường có tuổi thọ từ 12 năm đến 25 năm. Tuy nhiên, nếu không thường xuyên bảo dưỡng các tấm điện cực này thì con số này sẽ giảm xuống. Và cũng có thể nói rằng, máy điện giải tạo nước ion kiềm có bền hay không cũng phụ thuộc vào việc bảo dưỡng tấm điện cực.

Nguyên lý của các tấm điện cực đó chính là phân tách nước từ H2O thành các ion OH- và H+. Trong quá trình tạo ra nước ion kiềm ở cực âm, tấm điện cực cũng đồng thời hút các khoáng chất mang điện tích dương. Chính vì thế, dần dần các khoáng chất sẽ bám trên tấm điện cực. Từ đó khiến diện tích tiếp xúc của các tấm điện cực giảm xuống và gây ra tình trạng nước không đảm bảo chất lượng đầu ra.

Nguyên lý tạo nước ion kiềm của các tấm điện cực

Tấm điện cực bị mảng khoáng chất bám dày đặc

Chất lượng đầu ra chuẩn của nước cần đảm bảo các chỉ số như:

 • Độ pH.
 • Nồng độ ORP âm.
 • Hàm lượng hydro hòa tan.
 • Mùi, vị…

3. Làm sao để có thể hoàn nguyên điện cực một cách tốt nhất?

Vì máy điện giải ion kiềm là sản phẩm có giá trị cao, hơn nữa nó quyết định chất lượng sức khỏe của con người, nên việc hoàn nguyên điện cực chắc hẳn là điều ai cũng quan tâm. Chính vì thế, cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra như “làm thế nào để hoàn nguyên điện cực?” “Có thể tự hoàn nguyên tại nhà không?”…

Thực tế, việc hoàn nguyên điện cực là công việc đòi hỏi chuyên môn cao. Nó cần được thực hiện bởi một kỹ thuật viên lành nghề. Hơn nữa, cần có đơn vị uy tín và có kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo quyền lợi cũng như hạn chế việc rủi ro hư hỏng máy ít nhất có thể cho khách hàng. Do đó, việc hoàn nguyên điện cực tại nhà được thực hiện bởi chính tay người sử dụng là việc khó khăn. Tuy nhiên, người sử dụng máy có thể giúp điện cực hoàn nguyên một phần cũng như giúp điện cực giảm thiểu tối đa tình trạng bám khoáng điện cực bằng cách xả nước ion axit mạnh vào mỗi buổi sáng trước khi sử dụng máy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Hiện nay, trên thị trường chưa hề có bất kỳ một đơn vị nào có thể thực hiện việc hoàn nguyên điện cực cho máy lọc nước ion kiềm. Chỉ duy nhất Thế Giới Điện Giải phát triển được dịch vụ này. Hiểu được tầm quan trọng của điện cực trong máy điện giải tạo nước ion kiềm, Thế Giới Điện Giải cùng các cộng sự và các chuyên gia lọc nước của mình phát triển ra dịch vụ DigiClean – Hoàn nguyên điện cực để phục vụ khách hàng.

DigiClean – Giải pháp hoàn nguyên điện cực độc quyền của Thế Giới Điện Giải

Dù là khách hàng mua máy điện giải tạo nước ion kiềm tại Thế Giới Điện Giải hay không thì khách hàng vẫn có thể nhận được dịch vụ này và sẽ được phục vụ một cách chu đáo nhất. Đến với Thế Giới Điện Giải, quý khách hàng sẽ thực sự yên tâm hơn vì DigiClean là dịch vụ hoàn nguyên điện cực tốt nhất và duy nhất hiện nay, giúp:

 • Loại bỏ lên đến 99.9% các mảng bám khoáng chất bám trên bề mặt điện cực, đưa tấm điện cực về trạng thái hoàn nguyên như ban đầu. Từ đó, giúp máy điện giải tạo nước ion kiềm hoạt động ổn định và hiệu suất cao hơn cũng như kéo dài tuổi thọ của tấm điện cực và toàn bộ máy.
 • Giúp tạo ra nguồn nước có độ pH ổn định và nồng độ Hydro hoà tan cao.
 • Định kỳ: 3 - 6 tháng/lần.
 • Thời hạn: Trọn vòng đời máy (lên đến 25 năm).

DigiClean giúp loại bỏ lên đến 99,99% mảng bám khoáng chất bám trên điện cực

Chi tiết:

 • Hoàn nguyên tấm điện cực.
 • Kết hợp vô trùng các vòi nước vào, ra, thải axit của máy.
 • Lau chùi máy.
 • Kiểm tra các tính năng máy, các mức pH.
 • Kiểm tra các cút nối.
 • Tư vấn sử dụng đến khách hàng.
 • Không bao gồm chi phí di chuyển, chi phí nguyên vật liệu.
 • 01 lần/ 06 tháng sử dụng máy.

DỊCH VỤ

KHU VỰC

CHI PHÍ

Khách Ngoài

Khách hàng TGĐG

DigiClean – Hoàn Nguyên Điện Cực

Nội thành

900,000

Miễn phí

Ngoại thành, tỉnh giáp ranh

1,100,000

Tỉnh xa

1,300,000

 

Ngoài ra, Thế Giới Điện Giải còn có thêm dịch vụ độc quyền DigiProtect – Giải pháp vô trùng máy điện giải tạo nước ion kiềm. Nó giúp quý khách hàng có được một chiếc máy điện giải tạo nước ion kiềm sạch khỏi mảng bám khoáng chất sau một thời gian sử dụng.

Nếu cần thêm thông tin, quý khách có thể liên hệ qua tổng đài miễn phí cước gọi 1800 7028 để được tư vấn chi tiết.

Kim Ngân Võ

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Bắc - Thế Giới Điện Giải Building:           

  4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

  Tin liên quan

  Thế Giới Điện Giải Kích Hoạt Nhằm bảo đảm sự an tâm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng!
  Back To Top