02/04/2021

Vì sao Hydrogen là tiêu chí tối quan trọng để lựa chọn máy lọc nước iON kiềm chất lượng?

Sử dụng máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế đã trở thành xu hướng sống trẻ, khỏe, đẹp trên toàn thế giới. Chính vì vậy chỉ số Hydrogen đã trở thành một trong những tiêu chí tối quan trọng để lựa chọn được một chiếc máy iON kiềm chất lượng, nếu chỉ số Hydro quá thấp thì xem như máy lọc nước iON kiềm đã mất đi 50% công dụng.

Bài viết này sẽ chứng minh vì sao Hydrogen là tiêu chí cực kỳ quan trọng để người tiêu dùng đánh giá và lựa chọn máy lọc nước iON kiềm phù hợp nhất.

Ngoài ra, bài viết còn cung cấp các dẫn chứng khoa học cũng như những lời khuyên chuyên gia về:

 • Lợi ích của Hydrogen đối với sức khỏe.
 • Những chiêu trò quảng cáo không trung thực về Hydrogen có thể khiến người tiêu dùng mua nhầm sản phẩm máy lọc nước kém chất lượng.
 • Top các dòng máy siêu Hydro được đánh giá tốt nhất hiện nay.
 • Những tiêu chí khác bên cạnh Hydrogen để lựa chọn máy lọc nước iON kiềm tốt nhất.

Hydrogen là gì?

Hydrogen (hay còn gọi là Hydro phân tử) là nguyên tố hóa học nhẹ nhất trong bảng tuần hoàn đồng thời là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ. Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, Hydrogen là chất khí không màu, không mùi, không vị, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Nước iON kiềm giàu Hydro mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Hydrogen thực sự có lợi cho sức khỏe của con người khi được kết hợp với tính kiềm tự nhiên được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm. Những lợi ích sau đây của Hydrogen sẽ chứng minh điều đó.

1.  Nước uống chứa Hydro giúp chống Oxy hóa, loại bỏ gốc tự do

Quá trình hoạt động của gốc tự do và vai trò của chất chống oxy hóaQuá trình hoạt động của gốc tự do và vai trò của chất chống oxy hóa

Cơ thể cần oxy để nuôi dưỡng các tế bào, tuy nhiên điều này thúc đẩy sự trao đổi electron, tạo nên sự oxy hóa trong cơ thể.

Quá trình oxy hóa hình thành nên nhiều gốc tự do - nguyên nhân gây hại cho tế bào trong cơ thể và gây ra sự lão hóa.

Quá trình oxy hóa diễn ra ngay xung quanh cuộc sống:

 • Quả táo để lâu ngày bị khô và úa vàng.
 • Rau tươi sau vài ngày trở nên khô héo.
 • Đinh hay các dụng cụ kim loại cũng bị hoen gỉ theo thời gian.

Môi trường axit tạo điều kiện để các gốc tự do phát triển và đẩy nhanh quá trình oxy hóa trong cơ thể.

Ngày nay, có quá nhiều loại thực phẩm mang tính axit như thịt đỏ, thức ăn nhanh, thực phẩm chiên dầu, nước ngọt có đường, bia, rượu… những loại thực phẩm này là tác nhân khiến cơ thể bị dư thừa axit, mất đi tính kiềm vốn có.

Hydro được xem là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và an toàn sức khỏe tuyệt đối. Trong quá trình chống oxy hóa, Hydro giúp loại bỏ các gốc tự do. Các gốc tự do vốn là các phân tử có oxy chứa electron chưa ghép cặp, thế nên các phân tử này sẽ tìm kiếm electron khác để bổ sung vào vị trí còn thiếu, điều này khiến tế bào bị tổn thương và chết. Hydro phân tử ở trong nước iON kiềm khi được bổ sung vào cơ thể sẽ tìm kiếm các gốc tự do để bổ sung electron cho các phân tử “nguy hiểm” này, từ đó chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ tế bào và cơ thể.

Nhóm giáo sư Shirahata thuộc đại học Kyushu, Nhật Bản đã chứng minh Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do, qua đó duy trì trạng thái khỏe mạnh của cơ thể.

2.  Hydro bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại từ môi trường

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến mọi người lười vận động hơn, sử dụng những thức ăn nhanh không lành mạnh, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu từ ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, hóa chất công nghiệp hay vệ sinh an toàn thực phẩm.
Là chất chống oxy hóa mạnh, Hydrogen có thể giúp cơ thể đẩy lùi các gốc tự do gây hại sinh ra từ môi trường ô nhiễm, thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu lành mạnh...

 

3. Hydro cải thiện hiệu suất tập luyện thể dục thể thao

Hydrogen với khả năng làm chậm tích tụ lactate trong máu (nguyên nhân gây mệt mỏi cơ bắp) sẽ nâng cao hiệu suất thể thao.

Mẹo: Uống nước giàu Hydro trong quá trình tập có thể giúp giảm nhức mỏi cơ và làm thời gian phục hồi sau tập luyện nhanh hơn.

Chỉ số nồng độ Hydro hòa tan bao nhiêu là đủ tốt cho sức khỏe? 

Hydro hòa tan trong nước ion kiềm được chứng minh là mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏeHydro hòa tan trong nước iON kiềm được chứng minh là mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Với những lợi ích mang lại cho sức khỏe tuyệt vời từ Hydrogen có trong nước iON kiềm đã được minh chứng.

Thế nhưng, bao nhiêu Hydrogen là đủ tốt cho cơ thể và sử dụng nồng độ quá cao có ảnh hưởng gì không?

Câu trả lời là nồng độ Hydro hòa tan trong nước kiềm càng cao thì càng tốt.

Bởi vì Hydrogen với độ lành tính cao khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phát huy tác dụng loại trừ các gốc tự do và dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể thông qua hô hấp và qua da.

Đơn vị đo lường nồng độ Hydro hòa tan trong nước iON kiềm được gọi là ppb.

Nếu chỉ số ppb thấp hơn 250 tức là giá trị Hydro trong nước quá thấp, gần như không đáng kể để mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

Vì thế khi lựa chọn máy điện giải nước iON kiềm, người tiêu dùng cần lưu ý tiêu chí tối thiểu 250 ppb ( và tốt nhất là trong khoảng 700 - 1300 ppb) để đáp ứng được tiêu chuẩn nguồn nước giàu Hydro.

Tuy nhiên, cũng chính vì chỉ số ppb càng cao, càng dễ thuyết phục người dùng nên một số đơn vị bán hàng đã có chiêu trò dùng bút thử nồng độ Hydro, khiến người dùng bị “mắc lừa” mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Chiêu trò bút thử nồng độ Hydro 

Bút thử nồng độ Hydro hòa tan giá rẻ, đo lường kém chính xác, không được giới khoa học công nhậnBút thử nồng độ Hydro hòa tan giá rẻ, đo lường kém chính xác, không được giới khoa học công nhận

Hiện nay trên thị trường, có một số đơn vị bán hàng sử dụng các loại bút thử nồng độ Hydro  giá rẻ chưa được kiểm chứng chất lượng cho ra kết quả không chính xác khi đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước iON kiềm, làm sai lệch thông số thực, ảnh hưởng uy tín nhà sản xuất.

Loại bút thử nồng độ Hydro từ một số đơn vị bán hàng đã cho ra kết quả lên đến 1700 ppb, trong khi chính nhà sản xuất thì không hề công bố số liệu đó.

Bằng cách tùy chỉnh lại bút, các đơn vị này có thể đã cố tình thổi phồng về việc mức Hydro hòa tan càng cao thì máy lọc nước càng tốt. Nhưng chiêu trò đó lại không đúng sự thật và thiếu bằng chứng khoa học.

Để đo được chính xác nồng độ Hydro hòa tan trong nước, cần sử dụng những thiết bị chuyên dụng có giá hàng trăm nghìn USD và phải được thực hiện trong các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp với sự giám sát khắt khe từ các tổ chức được cấp phép về thiết bị y tế tại Nhật Bản.

Thử nghiệm đo nồng độ Hydro hòa tan máy lọc nước iON kiềm thông thường bằng các thiết bị chuyên dụng

vậy làm sao để xác định đâu là chỉ số hydro thật?

 Với tác dụng to lớn đối với sức khỏe được công nhận, Hydro hòa tan trong nước ngày càng được quan tâm nhiều hơn và trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định khi lựa chọn máy lọc nước iON kiềm tốt. Nhưng mỗi dòng máy, thương hiệu, nhà bán hàng lại đưa ra các chỉ số Hydro khác nhau vậy đâu là chỉ số Hydro thật?!.

Theo Viện Hydro phân tử (MHI), nồng độ Hydro hòa tan bão hòa tối đa trong nước là 1.600 ppb chính vì vậy những chỉ số Hydro vượt ngưỡng này đều không phải là chỉ số thật. 

Một số thủ đoạn tinh vi hơn là công bố nồng độ Hydro hòa tan cao > 1300 ppb và < 1600 ppb nhưng chỉ số này chỉ tạo ra với nước uống có pH nằm trong dải không được uống và không có giá trị gì cho sức khỏe.

Chỉ số Hydro thật là chỉ số Hydro được nhà sản xuất công bố còn chỉ số chưa thật là chỉ số do nhà bán hàng tự thổi phồng lên mà không có bất kỳ thông tin nào được nhà sản xuất xác nhận.

Vậy làm sao để phân biệt được chỉ số Hydro của nhà sản xuất với đơn vị bán hàng?

 • Chỉ số Hydro thật được công bố rõ ràng trên thân máy tạo nước iON kiềm giàu Hydro
 • Giá trị Hydrogen thật được công bố ngay trên màn hình, nhãn dán hoặc catalogue của sản phẩm
 • Các chỉ số thật này phải hiển thị rõ ràng và dễ dàng nhìn thấy.
 • Chỉ số Hydro hòa tan thật phải ở mức nước iON kiềm uống được có pH <10
Fuji Smart Nhật Bản là một trong những thương hiệu máy lọc nước iON kiềm hiếm hoi trên thị trường công bố chỉ số Hydro minh bạch trên nhãn máy để tránh các chiêu trò của người bán hàng.
VD: Fuji Smart i9 công bố mức Hydro cao nhất 1300 ppb trên nhãn máy và hiển thị rõ trên màn hình mức Hydro của từng loại nước ( thực tế kiểm tra tại Thế Giới Điện Giải ở mức pH 9.5 Fuji Smart i9 Nhật Bản luôn cho nồng độ Hydro hòa tan từ ~ 1100 ppb trở lên, đây là một trong những chỉ số cao nhất có trong mức pH nước kiềm uống được trên thị trường hiện nay

Chỉ số Hydro hòa tan máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 đạt đến 1300 ppb được nhà sản xuất công bố trực tiếp trên tem sản phẩm.Chỉ số Hydro hòa tan máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 đạt đến 1300 ppb được nhà sản xuất công bố trực tiếp trên tem sản phẩm.

Top các dòng máy lọc nước iON kiềm siêu Hydro hiện nay 

Hydrogen với những lợi ích sức khỏe to lớn như chống oxy hóa, hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, nâng cao sức khỏe... đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm một chiếc máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro tăng cao hiện nay.

Người tiêu dùng có thể tham khảo các dòng máy lọc nước iON kiềm giàu và siêu Hydro đạt chuẩn thiết bị y tế dưới đây để có thêm lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân và gia đình.

Dòng máy tạo nước ion kiềm siêu Hydro Fuji SmartDòng máy tạo nước iON kiềm siêu Hydro Fuji Smart

Bên cạnh đó, Kangen Enagic cũng là một thương hiệu máy lọc nước iON kiềm phổ biến. Tuy nhiên, dòng máy này nằm trong phân khúc cao cấp khi có giá thành lên đến 155 triệu đồng. 

Người tiêu dùng với mong muốn sở hữu một chiếc máy lọc nước iON kiềm chất lượng với chỉ số Hydrogen cao không khỏi thắc mắc với mức giá cao đến trăm triệu như vậy, liệu Kangen Enagic có thực sự giàu Hydro hòa tan?

Kangen Enagic đã từng nằm vị trí hàng đầu khi nói về nồng độ Hydro hòa tan, nhưng đó là khi công nghệ chưa phát triển như hiện nay.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển vượt bậc, có rất nhiều thương hiệu đã tích hợp công nghệ mới tạo nước iON kiềm giàu Hydro hòa tan vượt trội vào sản phẩm của mình với giá thành hợp lý giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thế Giới Điện Giải phân phối chính hãng hàng trăm model máy tạo nước iON kiềm từ giàu Hydro đến siêu Hydro từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như: Panasonic, Mitsubishi, Tập đoàn Fuji Nhật Bản, Nihon Trim, Hitachi Maxell, Enagic, OSG, Lifecore, iONIA, KYK…

Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu tốt nhất?Thế Giới Điện Giải phân phối hàng trăm dòng máy lọc nước iON kiềm từ các thương hiệu nổi tiếng

Minh bạch khách quan không thiên vị sản phẩm hay nhãn hàng nào chính là điều mà khách hàng luôn tin tưởng vào Thế Giới Điện Giải. Bởi tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi khách hàng, đội ngũ chuyên viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm về sản phẩm lẫn sức khỏe của Thế Giới Điện Giải sẽ tư vấn dòng máy phù hợp với giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, Thế Giới Điện Giải cũng là đơn vị đi đầu về dịch vụ chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực máy lọc nước iON kiềm với hệ thống hơn 50 showroom trải nghiệm và đại lý khắp cả nước giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị và lợi ích nhất khi tự mình trải nghiệm trực tiếp công dụng tính năng của từng sản phẩm.

Khách hàng Thế Giới Điện Giải được hưởng dịch vụ bảo dưỡng độc quyền miễn phí trọn vòng đời máy để yên tâm sử dụng: DigiClean - Giải pháp hoàn nguyên điện cực, DigiProtect - Giải pháp vô trùng máy điện giải. Ngoài ra Thế Giới Điện Giải còn kết hợp với các chuyên gia Hàn Quốc phát triển Giải pháp xử lý nước đầu vào - Digisui. Hệ thống ERP và ứng dụng bảo hành chuẩn quốc tế giúp chăm sóc khách hàng kịp thời và nhanh chóng nhất.

Xem chi tiết:

Các giải pháp chuyên sâu thiết yếu cho máy lọc nước ion kiềm độc quyền tại Thế Giới Điện GiảiCác giải pháp chuyên sâu thiết yếu cho máy lọc nước iON kiềm độc quyền tại Thế Giới Điện Giải

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản từ các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc. Thế Giới Điện Giải hiện là đơn vị duy nhất có trung tâm bảo hành sản phẩm được ủy quyền từ nhà sản xuất ( nghĩa là mua sản phẩm ở bất kỳ đâu cũng sẽ do Thế Giới Điện Giải bảo hành) sẽ xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp và minh bạch tất cả các sự cố của khách hàng.

Thế Giới Điện Giải cảm ơn hơn 110.000 khách hàng đã tin yêu và sử dụng máy lọc nước iON kiềm

Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro là giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu mà người dùng đang tìm kiếm hiện nay nhưng không phải sản phẩm nào cũng thật sự tốt cho sức khỏe và được công nhận chuẩn thiết bị y tế. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà bán hàng dùng chiêu trò PR, quảng cáo sai sự thật để trục lợi, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cảnh báo các chiêu trò bán máy lọc nước  Hydrogen iON kiềm 

Hiện nay, một số đơn vị bán hàng đã quảng cáo rằng sản phẩm máy lọc nước của họ có thể tạo ra nguồn nước với nồng độ Hydrolên đến 1700 ppb.

Điều này có đúng sự thật hay không?

Theo viện Hydro phân tử (MHI), nồng độ Hydro hòa tan (ppb) bão hòa đạt mức tối đa là 1600. Đồng thời, công bố của những nhà sản xuất máy lọc nước iON kiềm thì nồng độ Hydro hòa tan hiện nay đạt được cao nhất là khoảng 1300 ppb trong nước kiềm có thể uống.

Như vậy có thể nhận định rằng, bất kỳ sản phẩm nào được quảng cáo với mức ppb lên đến 1700 đều là sai sự thật và không được kiểm chứng khoa học.

Người tiêu dùng nên cảnh giác trước những chiêu trò này để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, chẳng những không mang lại lợi ích sức khỏe như lời quảng cáo khi sử dụng lâu dài mà còn “tiền mất tật mang”.

Những tiêu chí khác để lựa chọn máy lọc nước iON kiềm chất lượng từ chuyên gia 

Ngoài Hydrogen, còn có 4 tiêu chí khác từ các chuyên gia đầu ngành để đánh giá xem liệu một chiếc máy lọc nước iON kiềm có phù hợp hay không.

4 tiêu chí đó là:

1. Được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn thiết bị y tế

Các chuyên gia y tế đều khuyên rằng, người tiêu dùng nên lựa chọn máy lọc nước iON kiềm được công nhận đạt chuẩn thiết bị y tế.

Để được công nhận chuẩn thiết bị y tế, máy tạo nước iON kiềm phải đảm bảo:

 • Nguồn nước uống iON kiềm tạo ra có pH ổn định và chính xác.Khoáng chất tự nhiên, không phải khoáng chất nhân tạo
 • Hàm lượng Hydrogen cao, không bị giảm đi sau nhiều năm sử dụng

2. Dải pH rộng từ 2.5 – 11.5

Tùy vào mỗi dòng máy mà nguồn nước được tạo ra sẽ khác nhau. Để đánh giá một chiếc máy lọc nước tốt, người tiêu dùng nên dựa vào độ rộng của dải pH.

Dải pH càng rộng thì máy càng tạo ra nhiều loại nước đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau: Nước uống tốt cho sức khỏe, nấu ăn, làm đẹp, rửa rau củ quả, vệ sinh…

3. Có nhiều tấm điện cực được phủ bằng Platinum

Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước ion kiềm có nhiều tấm điện cực được phủ PlatinumCác chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước iON kiềm có nhiều tấm điện cực được phủ Platinum

Tiêu chí thứ 3 để đánh giá chất lượng của máy iON kiềm đó là số lượng tấm điện cực và chất liệu tấm điện cực.

Càng nhiều tấm điện cực thì khả năng tạo ra nồng độ Hydrogen của máy càng mạnh mẽ. Đồng thời, tấm điện cực cũng phải được phủ Platinum (bạch kim) vì đây là kim loại quý có thể kháng ăn mòn, không gây hại cho sức khỏe người dùng và giúp tăng tuổi thọ điện cực.

Xem thêm:

Chuyên gia giải đáp 5 lý do nên mua máy điện giải có nhiều tấm điện cực phủ Platinum

4. Chọn mua máy lọc nước iON kiềm tại nơi bán uy tín, dịch vụ tốt

Tiêu chí cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là lựa chọn đúng đơn vị bán hàng uy tín, dịch vụ tốt.

Vì thị trường máy lọc nước ngày càng rộng mở và được nhiều khách hàng quan tâm nên đã có không ít đơn vị vì lợi nhuận đã phân phối các dòng máy kém chất lượng, không đảm bảo sức khỏe.

Trong khi đó, các trung tâm lớn sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của từng sản phẩm và nhanh chóng giải quyết các sự cố liên quan đến nguồn và thiết bị. Ngoài ra, tại những trung tâm uy tín, người tiêu dùng còn nhận được các chính sách về dịch tốt như chế độ bảo hành và bảo dưỡng định kỳ.

Thế Giới Điện Giải sở hữu trung tâm bảo hành, bảo dưỡng máy lọc nước ion kiềm chất lượng 5 saoThế Giới Điện Giải sở hữu trung tâm bảo hành, bảo dưỡng máy lọc nước iON kiềm chất lượng 5 sao

Trước sự lớn mạnh và quy mô hơn 50 cửa hàng cùng đại lý trên toàn quốc. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sử dụng uy tín Thế Giới Điện Giải để mạo danh, lừa đảo và cung cấp các dịch vụ, sản phẩm kém chất lượng. Để bảo vệ quyền lợi của chính mình và xác định sản phẩm chính hãng cũng như cửa hàng thật của Thế Giới Điện Giải quý khách có thể liên hệ với chúng tôi trên các kênh truyền thông chính thức.

Xem thêm:

5 tiêu chí chọn máy lọc nước iON kiềm từ chuyên gia nhất định phải biết 

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến mọi người phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Để hạn chế những nguy cơ này, nhiều người đã chọn uống nước giàu Hydrogen mỗi ngày như một cách để chống oxy hóa và mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho bản thân và gia đình.