21/08/2020

Vì sao "Chiếc giường đắt tiền nhất chính là giường bệnh"?

Xã hội hiện đại, chất lượng cuộc sống được nâng cao, chăm sóc sức khỏe là xu hướng tất yếu, nên được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, về thực tế nhiều người vẫn còn chủ quan và chưa thật sự chú trọng đến sức khỏe cho đến khi họ mắc bệnh, nhất là giới trẻ.

Vì sao chiếc giường đắt giá nhất chính là giường bệnh?

Vì sao chiếc giường đắt giá nhất chính là giường bệnh?

1. Thực trạng sống & làm việc hiện nay

Thuật ngữ karoshi (chết do làm việc quá sức) được phát minh vào thập niên 70 chỉ những người làm việc quá độ dẫn đến cái chết. Sự thờ ơ, thiếu đầu tư và phung phí sức trẻ gây ra nguy hại khôn lường, mang nhiều bệnh tật, thậm chí gây tử vong.

Những sai lầm phổ biến này bao gồm thức khuya liên tục, làm việc quá sức, căng thẳng quá mức hoặc thường xuyên tiệc tùng, rượu bia, ăn uống kém khoa học, lười vận động…  khiến cơ thể sớm “đổ bệnh”.

2. Sức khỏe chính là bảo hiểm an toàn nhất cho chính bạn

Đầu tư vào sức khỏe được coi là món sinh lợi nhất. Một sức khỏe tốt quyết định đến các giá trị khác như vật chất, tri thức, tinh thần và kinh nghiệm sống… đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Nếu việc kiếm tiền bất chấp sức khỏe thì giá trị vật chất tạo ra thường vô ích. Khi cơ thể mang bệnh, mọi vật chất tiêu tan mà sức khỏe cũng không có lại được. Vì vậy, chiếc giường đắt nhất chính là giường bệnh & bạn đừng cố kiếm tiền chỉ để mua nó” là lời khuyên cảnh tỉnh đáng suy ngẫm hiện nay.

Sức khỏe là vốn quý giá nhất đối với con người

Sức khỏe là vốn quý giá nhất đối với con người

3. Giải mã bí mật sức khỏe & tuổi thọ của người Nhật

Nhật Bản không phải là quốc gia có kinh tế phát triển nhất nhưng có thể tự hào là đất nước có tuổi thọ cao nhất, trung bình là 81.9 tuổi (Báo cáo của WHO năm 2004). Đặc biệt, chỉ số “Tuổi thọ mạnh khoẻ” (gọi tắt là HALE) của người Nhật, tức là khả năng đáp ứng những nhu cầu hàng ngày (ăn, mặc và tự đi toa lét) cũng đứng đầu bảng xếp hạng với số năm trung bình: 75 năm.

Người dân Nhật có thể đạt được những thành tựu này nhờ chế độ chăm sóc sức khỏe khoa học của họ, bao gồm:

- Sống lạc quan & tích cực: Cố bác sĩ Shigeaki Hinohara, huyền thoại y học Nhật Bản từng kết luận về bí quyết sống lâu của họ chính là từ những nụ cười.

Vận động thường xuyên: Người dân Nhật rất chăm tập luyện như dưỡng sinh, đi bộ. Họ thường xuyên leo núi, dã ngoại, gặp gỡ bạn bè hoặc tham gia các trung tâm xã hội.

Làm việc chăm chỉ: Người dân Nhật làm việc rất chăm chỉ, không nghỉ hưu hoặc nghỉ hưu sau 65 tuổi để giúp họ minh mẫn và khỏe mạnh hơn.

Chế độ dinh dưỡng khoa học: Mỗi bữa ăn được cân bằng dinh dưỡng và khoa học. Họ chọn thức ăn tươi, giàu enzym, cách chế biến đơn giản, nhạt, hạn chế dầu mỡ. Họ ăn nhiều rau xanh, chọn cá thay thịt, sử dụng chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể. Các thực phẩm được người Nhật ưa chuộng như cải xoăn, rau bina, súp lơ xanh, đậu nành…

- Uống nước tốt – nước ion kiềm: Ngoài việc chọn thức ăn, người dân Nhật còn đảm bảo nước uống tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm là nước uống sạch & tốt được Bộ Y tế Nhật khuyến khích sử dụng từ năm 1965. Nước có tác dụng bảo vệ, nâng cao sức khỏe, ngân ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Nước ion kiềm chính là bí quyết sống thọ & sống khỏe của người Nhật hơn 50 năm qua.

Uống nước ion kiềm là bí quyết chăm sóc sức khỏe của người Nhật

Nước ion kiềm (tên gọi khác là nước điện giải) được tạo ra từ công nghệ điện phân với các tính chất đặc trưng như: giàu khoáng chất, kiềm tính cao, giàu chất chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước nhỏ... Công nghệ điện phân là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Trước tiên, nước được xử lý hết các tạp chất, chất độc, vi khuẩn để được nước sạch. Nước sạch còn khoáng sau đó đi qua buồng điện phân, gồm các tấm điện cực; tạo thành nước ion kiềm và nước axit. Nước ion kiềm ở mức pH 8.5 đến 9.5 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hiện nay, nhiều gia đình Việt Nam đã chuyển từ các máy lọc nước RO, Nano sang máy lọc nước công nghệ mới, đó là máy lọc nước ion kiềm. Sản phẩm máy tạo nước ion kiềm của các Tập đoàn Nhật Bản như Panasonic, Fuji Smart, Trimion, Mitsubishi, IONIA, Atica, OSG, Enagic - Kangen... được Thế Giới Điện Giải phân phối chính thức, giúp tăng thêm sự lựa chọn cho các gia đình trong việc lựa chọn các thiết bị chính hãng Nhật Bản giúp chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Là giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay, uống nước ion kiềm từ máy điện giải được nhiều người ưa chuộng & thực tế mang lại nhiều tác dụng tích cực khi sử dụng. Nếu bạn muốn sở hữu nguồn nước quý và chất lượng nhất tại nhà, bạn có thể liên hệ qua hotline của Thế Giới Điện Giải để được tư vấn & hỗ trợ lắp đặt máy điện giải tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp đến showroom gần nhất của Thế Giới Điện Giải để trải nghiệm thực tế sử dụng các sản phẩm công nghệ Nhật Bản hoặc xem các thí nghiệm chứng minh 4 tác dụng quan trọng của nước ion kiềm. Ngoài ra, bạn còn có thể được hướng dẫn tự thực hiện thí nghiệm tại nhà để kiểm chứng.