03/12/2018

TS. Dave Carpenter (Mỹ) nói về nước ion kiềm

Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) còn được gọi là nước điện giải, nước điện giải kiềm hóa, nước ion kiềm giàu Hydro, nước Hydro/Hydrogen nước kiềm hóa. Tên khoa học nước này là Electrolyzed reduced water (ERW - Nước chiết xuất điện phân). Đây là loại nước được tạo ra từ máy điện giải qua quá trình điện phân nước. Máy điện giải là thiết bị tạo nước ion kiềm được các nhà khoa học Nhật Bản phát minh vào những năm 1950, đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong ngành khoa học xử lý nước.

Nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm là gì?

Bác sĩ Dave Carpenter là Chủ tịch của Hiệp hội Quốc tế Iridology

Dave Carpenter đã Tốt nghiệp Bác sĩ tại Đại học Central States College of Health Sciences ngành Tự Nhiên học. Ngoài ra, ông đã được cấp bằng về Khoa Châm Cứu Học viện y khoa quốc tế. Tiến sĩ Dave Carpenter là giảng viên của Viện Y Khoa tự nhiên Intermountain Institute of Natural Health. Hiện, ông là Chủ tịch của Hiệp hội Quốc tế Iridology. Ông từng chia sẻ 20 năm kinh nghiệm như là một người tham gia môn Tự Nhiên học, châm cứu và chăm sóc sức khỏe.

Trong quá trình nghiên cứu, bác sĩ thấy rằng nếu lượng nước cung cấp cho cơ thể sạch và tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh. Vì vậy, với nước ion kiềm, không chỉ là nguồn nước sạch mà còn tốt cho sức khỏe nên được ông ưa chuộng sử dụng hằng ngày. Ngoài ra, khi sử dụng nước ion kiềm, ông còn trải nghiệm nhiều loại máy điện giải khác nhau để cảm nhận công dụng của nước.

Tiến sĩ Dave Carpenter là ai?
Tiến sĩ Dave Carpenter là ai?

Quan niệm của Tiến sĩ Dave Carpenter về nước ion kiềm

Tiến sĩ Carpenter đã sử dụng máy tạo nước ion kiềm và đưa ra nhận định “Tôi tin chắc uống đủ nước ion kiềm có thể là hành động hiệu quả duy nhất mà một người có thể làm để có một sức khỏe tốt. Tôi nhấn mạnh rằng, bởi vì, 70% cơ thể chúng ta là nước. Và đó là nền tảng của con người về mặt thể chất. Ý tôi muốn nói rằng nếu lượng nước trong cơ thể chúng ta sạch sẽ và khỏe mạnh thì tất cả các chức năng hoạt động của cơ thể sẽ đạt mức tối ưu. Nhưng, nếu nước trong cơ thể bị dơ bẩn và ô nhiễm thì các chức năng này sẽ được làm chậm lại hoặc có thể ngưng hoạt động…”.

Và theo ông "Thay đổi nguồn nước của bạn chính là thay đổi cuộc sống của bạn" (Change your water change your life).

Nước ion kiềm được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích sử dụng trong Thông cáo Dược phẩm 763 năm 1965
Nước ion kiềm được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích sử dụng trong Thông cáo Dược phẩm 763 năm 1965

Vì sao Bác sĩ Dave Carpenter công nhận các lợi ích của nước ion kiềm?

Trước khi nói về nước ion kiềm, bác sĩ đã nhấn mạnh đến vai trò của nước trong cơ thể vì nước là nền tảng cơ bản của con người về mặt thể chất.

  • Vai trò của nước đối với cơ thể người

Đối với cơ thể người, nước chiếm khoảng 75% lúc sơ sinh và khoảng 65% ở người trưởng thành. Trong đó, 83% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước, chiếm khoảng 96% trong máu, 75% cơ bắp, 95% mắt, 85% phổi, 83% thận, 70% tim, 86% gan và 31% xương…

Ai cũng biết, con người có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng nhưng sẽ không thể tồn tại nếu thiếu nước khoảng 3 – 4 ngày. Nếu cơ thể bị mất đi khoảng 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ bị giảm đi khả năng làm việc đến 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước, cơ thể sẽ tự đầu độc. Còn nếu mất đi 21% lượng nước thì sẽ dẫn đến tử vong.

Như vậy, bạn có thể thấy, nước có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, giúp nuôi dưỡng tế bào. Thiếu nước, tế bào sẽ không thể trao đổi, vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo cho mọi hoạt động. Nước là dung môi, môi trường cho các phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể giúp xây dựng và duy trì tế bào. Nước là chất bôi trơn nơi các đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao giúp linh động tại nơi đầu xương và sụn. Nước hoạt động như bộ phận giảm xóc cho các cơ quan như tủy sống, mắt và cả thai nhi trong bụng mẹ. Nước còn ổn định nhiệt độ cơ thể, đào thải các chất cặn bã, chất độc…

  • Nước sạch và nước tốt có tác dụng như thế nào đối với cơ thể?

Nhiều người thường không phân biệt và lẫn lộn 2 khái niệm này với nhau nhưng thực chất nước sạch và nước tốt là khác nhau, đồng thời tác dụng mang lại của nó cũng khác nhau.

Nước máy

Nước máy có thể được coi là nước sạch vì nước đã xử lý với hóa chất để diệt vi khuẩn, virus có trong nước. Tuy nhiên, khi vận chuyển đến nhà dân sử dụng, trong một số trường hợp, nước có thể bị nhiễm trùng từ các đường ống bị rò rỉ do đó không nên uống trực tiếp mà cần đun sôi để nguội.

Nước đun sôi để nguội

Nước máy đem đun sôi để nguội sẽ làm sạch và loại bỏ các chất bẩn có trong nước, về cơ bản đã là loại nước sạch và tốt cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên, nước sôi chỉ nên uống trong ngày, tránh để vi khuẩn xuất hiện trở lại. Nước sôi để nguội lâu ngày còn sinh ra muối acid nitrat – chất gây ung thư. Do đó, thói quen để nước sôi lâu ngày được kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nước tinh khiết (nước sử dụng công nghệ lọc RO)

Nước tinh khiết (tránh nhầm lẫn với nước khoáng) là nước được lọc qua các hệ thống màng lọc RO để loại bỏ 99.9% các vi khuẩn, virus, các ion kim loại nặng, chất rắn, tạp chất… Như vậy, nhược điểm của nước lọc RO là quá tinh khiết, không còn tự nhiên nữa, trong khi cơ thể cần một lượng khoáng chất cần thiết thông qua việc uống nước hàng ngày. Do đó, khi dùng nước tinh khiết trong nấu nướng, ăn uống trong thời gian dài thì cơ thể dễ bị thiếu các khoáng chất cho cơ thể như sắt, kẽm… hoặc mắc các bệnh (do vi chất gây ra), mất cân bằng điện giải…

Nước ion kiềm

Vì sao nên uống nước ion kiềm?
Vì sao nên uống nước ion kiềm?

Khác với các loại nước thông thường, nước ion kiềm ngoài là nước sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm tuy được loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus trong nước nhưng vẫn giữ được các khoáng chất (tính tự nhiên) có trong nước. Bên cạnh đó, nước ion kiềm còn có những tính chất ưu việt khác như tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa (Hydro/Hydrogen), cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nước ion kiềm có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh, được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng.

Như vậy, bài viết đã cho bạn biết những những nhận định quan trọng của TS. Dave Carpenter về nước ion kiềm và giải thích vì sao bác sĩ Dave lại lựa chọn nước ion kiềm làm nước uống hằng ngày để tốt cho sức khỏe.

Tác giả: Lệ Huyền