Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
 • Video: Nước ion kiềm có tính kiềm như rau xanh và trung hòa được axit thật không?

  2 Năm trước 900 lượt xem Radio nước uống tốt, sức khỏe vàng

  Nước iON kiềm được xem là nước uống tốt nhất hiện nay được Bộ Y tế Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích toàn dân nên sử dụng. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp người Nhật trường thọ và khỏe mạnh hàng thế kỷ qua. Vậy thì, bên cạnh đặc tính như dồi dào vi khoáng tự nhiên, hydrogen, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ thì nước iON kiềm có thật sự giàu tính kiềm tự nhiên và trung hòa axit dư thừa được hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

  1. Vì sao cần duy trì tính kiềm trong cơ thể?

  Cơ thể của con người khi ở trạng thái ổn định thì sẽ thiên về tính kiềm pH ~ 7.34 - 7.4 và nếu muốn khỏe mạnh thì phải duy trì tính kiềm này. 

  Ở người bình thường, cơ thể sẽ thiên về tính kiềm pH ~ 7.34 - 7.4

  Ở người bình thường, cơ thể sẽ thiên về tính kiềm pH ~ 7.34 - 7.4

  Bên cạnh đó, để biết một chất có tính axit hay tính kiềm thì cần kiểm tra độ pH của chất đó. Với thang đo pH sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 14, nếu pH bằng 7 thì chất đó trung tính, lớn hơn 7 sẽ mang tính kiềm, nhỏ hơn 7 thì mang tính axit còn về 0 thì tính axit càng mạnh, càng về 14 thì tính kiềm càng cao.

  Đó là lý do mà nếu muốn cơ thể khỏe mạnh thì cần phải duy trì tính kiềm như trên. Mặc khác, có một điều kỳ diệu đó là cơ thể con người có khả năng tự phục hồi. Minh chứng rõ nhất là khi bị cảm thì cơ thể có khả năng tự chữa lành nhờ hệ thống miễn dịch nên nhiều người bị cảm không cần dùng thuốc vẫn hết bệnh. Song với những ai sức đề kháng đi xuống, miễn dịch kém thì phải cần đến thuốc mới nhanh khỏi bệnh.

  Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Khi bị oxy hóa, các tế bào già hoặc chết đi tạo ra nhiều gốc tự do có tính axit là nguyên nhân gây bệnh. Chất bicarbonate (chất kiềm) giúp cân bằng môi trường axit - kiềm, giữ cơ thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ hơn”.

  Như vậy, khi mất cân bằng pH thì cơ thể sẽ tự có cơ chế tự điều chỉnh về trạng thái bình thường trong khoảng pH ~ 7.34 - 7.4. Mặc dù vậy, nếu tình trạng này diễn ra liên tục thì cơ thể sẽ phải làm việc quá mức để tự cân bằng, đến một lúc nào đó cơ chế tự phục hồi suy giảm và làm mất đi tính kiềm tự nhiên trong cơ thể khiến hệ miễn dịch kém đi và nguy cơ mắc bệnh tăng lên.

  Đặc biệt, cần duy trì tính kiềm của cơ thể vì trải qua quá trình nghiên cứu, Tiến sĩ Otto Warburg (Đức) cho biết “Các tế bào ung thư sẽ có tính axit trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm”.

  Theo Tiến sĩ Otto Warburg cần duy trì tính kiềm để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh

  Theo Tiến sĩ Otto Warburg cần duy trì tính kiềm để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh

  Vì thế, chúng ta cần phải chủ động bổ sung các thực phẩm giàu tính kiềm để đảm bảo duy trì tính kiềm tự nhiên trong cơ thể. Đây cũng là lý do ăn gì, uống gì, tiêu thụ thực phẩm nào thì có tính kiềm và thực phẩm nào có tính axit là những điều mà nhiều người yêu sức khỏe quan tâm.

  2. Thực hư nước iON kiềm có tính kiềm như rau xanh

  Nước iON kiềm (pH ~ 8.5 - 9.5) được công nhận là có tính kiềm tự nhiên như rau xanh. Qua các thí nghiệm trên video được thực hiện với các loại nước quen thuộc chúng ta có thể thấy rõ được điều này.

  • Thí nghiệm đầu tiên khi cho nước vào 4 lọ và lần lượt rót vào mỗi ly nước iON kiềm giàu vi khoáng tự nhiên (pH ~ 9.5), nước iON kiềm giàu vi khoáng tự nhiên (pH ~ 9.0), nước iON kiềm giàu vi khoáng tự nhiên (pH ~ 8.5), nước kiềm đóng chai, nước khoáng kiềm, nước máy, nước tinh khiết, nước ngọt. Sau đó, quan sát các ly nước đều thấy có màu trong suốt và không có gì khác biệt. 
  • Tiếp đến, dùng dung dịch pH test nhỏ lần lượt vào các ly để xem có sự thay đổi nào không? Kết quả là với dải màu pH, mọi người sẽ dễ dàng quan sát được nước nào sẽ có tính axit và nước nào có tính kiềm.

  Thực tế thì không chỉ có nước ngọt hay rượu kia mà đến 80% thực phẩm chúng ta tiêu thụ mỗi ngày đều có tính axit như là thịt đỏ, đồ nướng, đồ chiên,... Vì thế, để cơ thể không quá sức khi tự cân bằng pH thì nên hạn chế ăn thức ăn, đồ uống có tính axit thay vào đó là bổ sung các thực phẩm được công nhận có tính kiềm như nước iON kiềm.

  Nước ion kiềm có tính kiềm như rau xanh pH ~ 8.5 - 9.5 vô cùng tốt cho sức khỏe

  Nước iON kiềm có tính kiềm như rau xanh pH ~ 8.5 - 9.5 vô cùng tốt cho sức khỏe

  Khi tìm hiểu về nước iON kiềm có tính kiềm, nhiều người dùng sẽ thắc mắc nếu để lâu thì nước iON kiềm có còn giữ được tính kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe hay không? 

  Dùng nước khoáng kiềm, nước iON kiềm đóng chai và nước iON kiềm lấy từ máy điện giải và cho vào mỗi lọ 75ml nước. Tiếp theo, nhỏ dung dịch pH test vào lọ thứ nhất rồi bắt đầu bấm giờ. Sau 15 phút, nhỏ dung dung dịch pH test vào lo thứ 2. So sánh trước và sau 15 phút test pH hầu như không có sự khác biệt, chứng tỏ tính kiềm của nước iON kiềm lấy ra từ máy điện giải có độ bền không hề thua kém các loại nước khoáng kiềm.

  Vậy nên, tính kiềm tự nhiên của nước iON kiềm sẽ giữ được lâu chứ không mất đi sau vài phút khi lấy ra từ máy điện giải như các thông tin vô căn cứ hiện nay.

  Xem chi tiết: Nước iON kiềm là gì có tốt và chữa bệnh không?

  3. Nước iON kiềm có tính kiềm như rau xanh trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể

  Tính kiềm tự nhiên như rau xanh trong nước iON kiềm được công nhận có khả năng trung hòa được lượng axit dư thừa trong cơ thể. Để có thể kiểm chứng rõ hơn thì quan sát thí nghiệm thực hiện từ video có thể thấy được, khi lấy nước iON kiềm đóng chai, nước khoáng kiềm, nước iON kiềm từ máy điện giải để thực hiện thí nghiệm.

  Lấy khoảng 25 ml nước có tính axit khá mạnh (trong chai nước ngọt) và cho nước iON kiềm lấy từ máy điện giải vào để trung hòa. Sau đó, lấy khoảng 75 ml nước ra ly test pH để kiểm tra với dung dịch test pH, thực hiện tương tự như vậy nước khoáng và nước kiềm đóng chai. Khi quan sát khả năng trung hòa axit của các loại nước có thể thấy, nước khoáng kiềm và nước iON kiềm lấy ra từ máy điện giải có khả năng trung hòa được axit. Tuy nhiên, để trung hòa được lượng nước có tính axit nhỏ như vậy thì phải dùng lượng nước khoáng kiềm, nước iON kiềm gấp 30 - 35 lần. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cần hạn chế sử dụng các loại nước có tính axit.

  Đồng thời, nước khoáng kiềm và nước kiềm đóng chai có tính kiềm tốt nhưng các loại nước này chỉ có một mức pH với độ dao động từ 0.5 đến 1.0 nên nhiều khi người dùng sẽ không biết chính xác loại nước mình đang uống có tính kiềm là bao nhiêu? Có phù hợp với cơ thể không? Với máy lọc nước iON kiềm thì người dùng hoàn toàn yên tâm với các loại nước iON kiềm khác nhau mức pH từ 8.5 - 9.5 nên hoàn toàn yên tâm để chọn cấp độ nước phù hợp.

  Với đặc tính giàu kiềm và vi khoáng tự nhiên, nước iON kiềm tạo ra từ máy điện giải có khả năng trung hòa axit độc hại dư thừa, cân bằng pH, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa loãng xương và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.

  Ngoài ra, nước iON kiềm lấy ra từ máy điện giải còn có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe khác. Cho nên, để đảm bảo hiệu quả cao nhất cần uống nước iON kiềm tươi ngay khi lấy ra từ máy điện giải. Trường hợp người dùng muốn mang đi xa hoặc để lâu hơn thì cần bảo quản trong các bình chứa được làm từ vật liệu cao cấp, có nắp đậy kín như bình thủy tinh, thép không gỉ,...

  Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh

  Nước iON kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu hydro, vi khoáng tự nhiên và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

  Xem chi tiết: Các câu hỏi thường gặp nhất về nước iON kiềm

  4. Mua nước iON kiềm có tính kiềm, giàu hydro tốt nhất ở đâu?

  Theo các chuyên gia, nước iON kiềm giàu hydro được tạo ra từ máy điện giải được xem là nước uống tốt nhất hiện nay. Đó cũng là lý do mà rất nhiều gia đình Việt hiện nay lựa chọn máy lọc nước iON kiềm để chăm sóc sức khỏe toàn diện. Trên thị trường hiện tại, Thế Giới Điện Giải được xem là đơn vị phân phối máy lọc nước iON kiềm hàng đầu được hơn 150.000 hộ gia đình và hơn 1.000 doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng” mua máy lọc nước iON kiềm. Thế Giới Điện Giải cũng là hệ thống trung tâm phân phối máy điện giải duy nhất được vinh danh quốc tế với giải thưởng Asia Pacific Super Health Brand. Đây là giải thưởng chỉ được trao cho những thương hiệu nổi tiếng đáng tin cậy về các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

  Thế Giới Điện Giải - Trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm số 1 Việt Nam

  Thế Giới Điện Giải - Trung tâm phân phối máy lọc nước iON kiềm số 1 Việt Nam

  Thế Giới Điện Giải được nhà sản xuất ủy quyền trực tiếp phân phối sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Panasonic, Fuji Smart, Kangen - Enagic, Impart, IonFarms, Fujiiryoki, Mitsubishi, Trimion, KYK, Lifecore,... Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua hàng chính hãng với giá gốc, không qua trung gian kèm theo đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ CO, CQ,...

  Với thế mạnh phân phối đa dạng sản phẩm, đến với Thế Giới Điện Giải người tiêu dùng sẽ được tư vấn khách quan, không thiên vị bất cứ một sản phẩm hay thương hiệu nào. Sau khi mua máy điện giải, khách hàng sẽ được trải nghiệm chế độ bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất kèm theo chính sách bảo hành tăng cường chỉ có tại Thế Giới Điện Giải áp dụng cho nhiều dòng sản phẩm. Bảo dưỡng miễn phí trọn vòng đời máy điện giải với các dịch vụ chuyên sâu độc quyền được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo dài hạn tại Nhật.

  Xem thêm: 

  [Báo Dân trí] Thế Giới Điện Giải và Panasonic hợp tác phát triển máy điện giải  iON kiềm

  [Báo Sức khỏe & Đời sống] Thế Giới Điện Giải và Tập đoàn Fuji hợp tác chiến lược giai đoạn 2021-2025

  [Báo Sức khỏe & Đời sống] Thế Giới Điện Giải hợp tác cùng IonFarms phân phối máy lọc nước iON kiềm thời trang

  [Báo CafeF] Thế Giới Điện Giải dẫn đầu bảo hành và sửa chữa tấm điện cực máy điện giải

  [Báo Đời sống & Pháp luật] Panasonic đào tạo chuyên sâu công nghệ nước Hydrogen cho Thế Giới Điện Giải

  Hiện nay, lợi dụng vị thế và uy tín của Thế Giới Điện Giải, nhiều đơn vị đã mạo danh là đại lý của chúng tôi để cung cấp sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng nhằm trục lợi. Để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng vui lòng liên hệ Thế Giới Điện Giải qua hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng gần nhất của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
  Xem thêm: Hệ thống cửa hàng của Thế Giới Điện Giải

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Kangen - Enagic LeveLuk Super 501
Giảm 23%
155,000,000 đ 119,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
46,500,000 đ
59,000,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC