01/12/2020

Thế Giới Điện Giải đồng hành cùng Báo Sức Khỏe & Đời Sống và Bệnh Viện Chợ Rẫy hỗ trợ gần 3000 người dân vùng ngập lụt ở Nghệ An và Hà Tĩnh

Suckhoedoisong.vn - Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện cho người dân bị ảnh hưởng sau bão lũ có thể tiếp cận được với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình: “Hướng về miền Trung” - Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 3000 người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Hàng trăm người dân xã Thanh Xuân, Thanh Chương đã có mặt rất sớm để được các bác sỹ khám bệnh

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 12/11, tại Trường tiểu học Trần Hưng Học, xã Thanh Xuân, Thanh Chương (Nghệ An) hàng trăm người dân đã hồ hởi có mặt lấy phiếu để được các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám, cấp thuốc và tặng quà.

Sau khi được kiểm tra huyết áp, thăm khám, siêu âm, cấp thuốc Bà Trần Thị Trâm, 85 tuổi, xóm Xuân Ngọc, xã Thanh Sơn,Thanh Chương xúc động nói: Hôm nay được các bác sỹ về khám bệnh, cấp thuốc, bà phấn khởi lắm. Cảm ơn Đảng, Nhà nước, các y bác sỹ đã về đây chăm sóc sức khỏe lại còn cho quà.

Còn ông Nguyễn Hữu Minh, ở xóm Kim Sơn, Thanh Xuân cho biết: Tôi bị bệnh cao huyết áp và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thường xuyên phải đi khám và điều trị ở bệnh viện, rất vất vả. Nay có đoàn cán bộ y bác sỹ về tận nơi để khám, tôi và bà con trong hội người cao tuổi xã nhà rất phấn khởi, cảm ơn Báo Sức khỏe & Đời sống, cảm ơn các bác sỹ nhiều.

Qua Kiểm tra, thăm khám phát hiện rất nhiều người dân xã Thanh Xuân bị cao huyết áp

Xã Thanh Xuân, là xã khó khăn của huyện Thanh Chương (Nghệ An), trong đợt bão lũ vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, xã Thanh Xuân bị ngập sâu trong nước lũ, thiệt hại nặng nề về nhà cửa, đồ đạc của người dân; hoa màu, gia súc, gia cầm mất trắng, ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trong vòng 1 buổi chiều, đoàn công tác đã khám, cấp thuốc, tặng quà cho hơn 500 người dân của xã Thanh Xuân. Qua thăm khám, các bác sỹ đã phát hiện nhiều người dân bị cao huyết áp, tim mạch, đau mắt, nước ăn chân, đau xương khớp… căn cứ vào loại bệnh, các bác sỹ đã cấp  cho người dân các loại thuốc phù hợp để điều trị. Đồng thời các bác sỹ đã tư vấn cho người dân về đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, bệnh đường hô hấp, tiêu chảy… để người dân biết cách phòng tránh.

Bác sỹ thăm khám rất kỹ lưỡng, những người có bệnh lý nặng sẽ được giới thiệu ra bệnh viện để điều trị

Với tinh thần “tương thân, tương ái” giúp đỡ miền Trung ruột thịt đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai bão lũ. Bệnh viện đã phối hợp cùng Báo Sức khỏe & Đời sống, tổ chức khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đoàn công tác của chúng tôi gồm có 14 y bác sỹ với đầy đủ các chuyên khoa, giàu kinh nghiệm, cùng các trang thiết bị hiện đại đến đây để thực hiện khám cho người dân. Sau thăm khám, tùy vào từng loại bệnh, các bác sỹ sẽ cấp phát thuốc điều trị cho người dân. Bác sỹ CKII Bùi Phú Quang, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy Chia sẻ.

Người dân sau khi đến khám, cấp thuốc miễn phí còn được tặng những phần quà thiết thực

Để triển khai chương trình “Hướng về miền Trung” - Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Báo sức khỏe & Đời sống và Bệnh viện Chợ Rẫy đã xây dựng kế hoạch, tổ chức vận động, quyên góp, đồng thời gửi công văn đề nghị Sở Y tế, Tỉnh Đoàn và chính quyền Địa phương của 2 tỉnh tạo điều kiện, bố trí chỗ khám, cấp phát thuốc, lựa chọn lên danh sác các đối tượng, tổ chức phát phiếu khám bệnh, phiếu nhận quà cho các đối tượng theo đúng thành phần.

Sau thăm khám người dân được các bác sỹ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng và phòng tránh dịch bệnh

Còn tại huyện Nam Đàn (Nghệ An), trong ngày 13/11, các y bác sỹ đã thực hiện khám, cấp thuốc và tặng quà cho hơn 1000 đối tượng là người già, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trung Phúc Cường, bị ảnh hưởng do đợt bão lũ vừa qua.

Kiểm tra huyết áp cho người dân xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn trước khi vào khám

Sau khi được khám bệnh, cầm trên tay thuốc chữa bệnh và quà, Ông Nguyễn Nhân Chúc, 85 tuổi, ở xóm Chùa, xã Trung Phúc Cường, Nam Đàn bộc bạch, “Tôi ít khi được đi khám bệnh, hôm nay có đoàn bác sỹ về khám mới biết mình bị nhiều bệnh, được khám, cấp thuốc, tặng quà, còn được bác sỹ tư vấn sức khỏe, khuyên đến bệnh viện để điều trị, tôi cảm ơn nhiều lắm. Bà con chúng tôi cũng mong muốn bệnh viện Chợ Rẫy và Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức thêm nhiều đợt khám như thế này".

Bác sỹ trẻ Đinh Văn Lập, khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy khám sức khỏe cho ông người dân

“Thời gian vừa qua, thông qua các kên báo, đài em thấy người dân miền Trung cực khổ quá, phải chịu nhiều mất mát, em rất thương bà con, vì vậy khi có chương trình thiện nguyện đi khám bệnh em đã xung phong đi ngay, với mong muốn được sẻ chia một phần nào đó cho bà con bằng việc khám, chữa bênh. Cũng qua lần đi khám bệnh này em cũng hiểu thêm về tình người miền Trung, bà con rất quý mến các y bác sỹ trong đoàn. Em cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều đợt thiện nguyện như thế này để em được tham gia”. Bác sỹ trẻ Đinh Văn Lập, khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Sau khi được các bác sỹ thăm khám, nếu nghi ngờ người dân sẽ được siêu âm để xác đinh

Sau khi khám, cấp thuốc tại Nghệ An, trong ngày 14/11, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy và Báo Sức khỏe & Đời sống tiếp tục tổ chức khám, cấp thuốc và tặng quà cho cho hơn 1000 người dân của 2 xã Điền Mỹ và Hòa Hải huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Người dân được  cấp thuốc để điều trị bệnh

Được biết, tổng số kinh phí cho đợt khám, cấp thuốc và tặng quà này hơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền này, do cán bộ nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng các đơn vị hảo tâm, đồng hành cùng chương trình như: Công ty cổ phần Sữa TH; Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk); Công ty Acecook Việt Nam; Công ty FrieslandCampina Việt Nam; Công ty TNHH Amway Việt Nam; Công ty want want Việt Nam; Nhãn hàng nước uống ion kiềm "Ion-Life", Thế Giới Điện Giải quyên góp ủng hộ.

Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái

Ngoài ra, Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương, TTYT Nam Đàn (Nghệ An) mỗi đơn vị 100 triệu đồng, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Hương Kê (Hà Tĩnh) 50 triệu đồng; Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê 50 triệu đồng để khắc phục những tổn thất về cơ sở vật chất, trang thiết bị… do đợt bão lũ vừa qua gây ra.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Thanh Chương (Nghệ An) 100 triệu đồng

và hỗ trợ TTYT huyện Nam Đàn (Nghệ An) 100 triệu đồng  để khắc phục những tổn thất về cơ sở vật chất, trang thiết bị… do đợt bão lũ vừa qua gây ra

Báo SK & ĐS và BV Chợ Rẫy, mỗi đơn vị hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) 50 triệu đồng để khắc phục những tổn thất do đợt bão lũ vừa qua gây ra

Có thể nói chương trình “Hướng về miền Trung” - Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh do Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức sẽ giúp xoa dịu một phần nỗi đau, lan tỏa yêu thương, giúp người dân vượt qua được khó khăn, bệnh tật, sớm ổn định cuộc sống.

Nhấp vào link này để xem bài báo gốc

Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn)