20/10/2021

Tại sao nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh mẽ?

Nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh giúp kìm hãm sự phát triển mạnh của gốc tự do là nguyên nhân của lão hóa và các nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe (bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư...). Những yếu tố nào giúp nước iON kiềm giàu hydrogen có được tác dụng này, hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu trong nội dung sau đây!

nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy mạnh có đúng không?Vì sao nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh?

1. Vì sao nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh mẽ?

1.1. Hydrogen là gì?

Hydrogen hay còn gọi là hydro phân tử thường tồn tại ở dạng khí không màu, không mùi, không vị. Hydrogen rất nhẹ, dễ bay hơi và không hòa tan trong nước. Hydrogen thường kết hợp với oxygen để tạo ra các phân tử nước. 

1.2. Vì sao nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh?

Để có câu trả lời hoàn chỉnh nhất, chúng ta cần phải biết được hydrogen có tác dụng gì và các phân tử này tồn tại trong nước iON kiềm có thật sự tốt hay không?

Hydro là phân tử vô cùng nhỏ có khả năng xâm nhập màng sinh học cao và khả năng khuếch tán nội bào cho phép nó đến được các ngăn dưới tế bào như ti thể và loại bỏ một cách chọn lọc gốc hydroxyl có hại (nguyên nhân gây oxy hóa) đồng thời bảo tồn các loại oxy và nitơ cũng như các phản ứng quan trọng khác của cơ thể. Hydrogen còn tốt hơn một số chất bổ sung chất chống oxy hóa mạnh như vitamin C hay vitamin E.

Tham khảo tại: Hydro phân tử: một chất chống oxy hóa trị liệu và hơn thế nữa (Molecular hydrogen: a therapeutic antioxidant and beyond)  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5223313

nước ion kiềm giàu hydro chống oxy hóa mạnh phòng chống bệnh tậtHydrogen chống oxy hóa mạnh phòng chống nhiều nguy cơ cho sức khỏe

Như vậy, có thể thấy được hydrogen có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến cơ thể. Theo các chuyên gia nhận định, chỉ số hydro (ppb) tối thiểu cần có để mang lại lợi ích cho sức khỏe là 250 và tốt nhất là khoảng từ 700 - 1300, cũng có nghĩa là nước iON kiềm càng chứa nhiều hydrogen càng chống oxy hóa mạnh, tốt cho cơ thể. Đó cũng chính là lý do vì sao nước iON kiềm giàu hydrogen đứng top đầu nước uống tốt nhất cho sức khỏe.

Để kiểm chứng hiệu quả chống oxy hóa thực tế của nước iON kiềm giàu hydrogen, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và cho ra các kết quả sau:

- Giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết quả: uống 1.5 lít nước iON kiềm giàu hydro pH 9.5 mỗi ngày bằng ăn 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt và 3.7 quả bí đỏ, mà chuối, táo, rau chân vịt, bí đỏ là những loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa.
- Nghiên cứu của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu (Benefits of alkaline, Ionized water by Dr. Hidemitsu Hayashi, M.D), Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxi hóa trong cơ thể gây ra.
- Các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy Hydrogen có trong nước iON kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa.
- Nghiên cứu về cơ chế loại bỏ có chọn lọc độc tính từ các nhóm oxy hóa tới tế bào và khả năng áp dụng trong điều trị của giáo sư Ota Shigeo trên tạp chí Nature Medicine (05/2007). Trong nghiên cứu này, thử nghiệm ở mức độ tế bào nuôi cấy cho thấy:

+ Hydrogen có tác động cực kỳ mạnh mẽ tới nhóm oxy hóa gốc Hydroxyl – gốc oxy hóa tự do có độc tính mạnh nhất, giúp bảo vệ tế bào một cách hiệu quả.
+ Hydrogen tác động có chọn lọc không phản ứng với các gốc oxy hóa quan trọng tham gia vào phản ứng sinh lý khác của cơ thể. 


Video: Thí nghiệm kiểm chứng khả năng chống oxy hóa của nước iON kiềm giàu hydro

1.3. Nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh được tạo ra như thế nào?

Nước iON kiềm giàu hydrogen tốt nhất cho sức khỏe được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm, trải qua 2 giai đoạn chính: 

Giai đoạn 1: Nguồn nước đầu vào đi qua các bộ lọc đảm bảo nước đạt chuẩn cho quá trình điện phân (lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, chất độc hại đồng thời giữ lại khoáng chất tự nhiên cho cơ thể).

Giai đoạn 2: Nguồn nước đạt chuẩn được đưa vào buồng điện phân tiến hành phân tách và tái cấu trúc phân tử nước. Nước iON kiềm giàu hydrogen sẽ được tạo ra tại cực âm, cực dương tạo ra nước iON axit.

Hiện nay, máy tạo nước iON kiềm phổ biến với 2 loại chính đó là máy lọc nước hydrogen iON kiềm và máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế, vậy loại nào sẽ là tốt nhất cho gia đình?


Đặc điểm

Máy lọc nước hydrogen iON kiềm

Máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế

Công nhận là thiết bị y tế

Chưa.

Có.

Công nghệ lọc

RO, đảm bảo nước đạt chuẩn uống trực tiếp theo quy định.

Nano/MF/NF, đảm bảo nước đạt chuẩn uống trực tiếp theo quy định.

Khoáng chất

Khoáng chất nhân tạo chưa được công nhận là an toàn cho sức khỏe.

Khoáng chất tự nhiên với lượng phù hợp tốt nhất cho cơ thể.

Điện cực

Sử dụng 1 - 2 tấm điện cực mắt lưới giá rẻ, có tuổi thọ ngắn.

Sử dụng 3 - 12 tấm điện cực nguyên khối phủ platinum theo chuẩn y tế Nhật, có tuổi thọ lên đến 30 năm.

Hydrogen

Bọt khí hydro trong nước khá to, có màu trắng đục, dễ bay hơi nên thời gian bảo quản rất ngắn.

Hàm lượng hydro cao vượt trội lên đến 1300 ppb,  hydro hòa tan trong nước không màu, bảo quản được lâu.

Kích thước phân tử nước

Phân tử nước nhỏ.

Phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ hơn 5 lần so với nước thông thường.

Số loại nước 

1 loại nước với pH không ổn định, có mức dao động cao từ >7.5 ~ 9.0 nên không đảm bảo an toàn cho trẻ em, người già và người bệnh.

7 - 12 loại nước với mức pH ổn định dao động từ ~ 2.5 - 11.5 giúp chăm sóc sức khỏe và đời sống (nước uống tốt cho sức khỏe, nấu ăn ngon, loại bỏ hóa chất trên rau củ quả, diệt khuẩn…).

Tỉ lệ nước sử dụng / nước thải

Nhiều nước thải (tỉ lệ ~ 4 / 6).

Không có nước thải.


Như vậy, có thể thấy cả máy lọc nước hydrogen iON kiềm và máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế đều tạo ra nước uống sạch, đạt chuẩn uống trực tiếp. Nhưng nếu xét đến việc sử dụng lâu dài và thật sự tốt cho sức khỏe chúng ta nên cân nhắc sử dụng máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế vì máy có thể tạo nước có pH ổn định, giàu khoáng chất tự nhiên và đặc biệt là tạo ra nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh bảo vệ sức khỏe toàn diện. Vậy, cụ thể khả năng chống oxy hóa mạnh của nước iON kiềm giàu hydro sẽ giúp chúng ta ngăn chặn những nguy cơ gì cho sức khỏe? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

2. Vì sao nên uống nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh mỗi ngày?

Các gốc tự do liên tục được hình thành trong trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá… Gốc tự do được xem là “sát thủ giấu mặt” gây ra quá trình lão hóa và hơn 60 loại bệnh khác nhau như đột quỵ, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư… Nếu không có chất chống oxy hóa trung hòa, gốc tự do sẽ nhanh chóng tạo ra các phản ứng gây hại cho cơ thể.

Nước ion kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh ngăn chặn sự phát triển của gốc tự doChất chống oxy hóa ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do bảo vệ tế bào khỏe mạnh

Uống nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh mỗi ngày chính là cách đơn giản nhất để chúng ta bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do (gốc rễ của bệnh tật). 

Quý khách có thể tham khảo các dòng máy điện giải tạo nước iON kiềm giàu hydrogen sau đây, để có được giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho gia đình.

3. Top 3 máy điện giải tạo nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh mẽ nhất hiện nay 

3.1. Máy lọc nước iON kiềm siêu hydro Fuji Smart i9

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 “siêu phẩm” đến từ tập đoàn Fuji - nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu Nhật Bản, sản phẩm sở hữu nhiều đột phá trong công nghệ tạo ra nước iON kiềm có hàm lượng hydro cao nhất hiện nay mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 tạo nước ion kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh đứng đầu ngànhMáy điện giải Fuji Smart i9 tạo nước iON kiềm siêu hydro lên đến 1300 ppb đứng đầu bảng hiện nay

Đặc điểm nổi bật:

 • Sử dụng 10 tấm điện cực SMART 4.0 nguyên khối và ứng dụng công nghệ điện giải Super Hydrogen độc quyền với 2 buồng điện phân kép tạo ra lượng Hydro hòa tan lên đến 1300 ppb (cao nhất hiện nay) chống oxy hóa mạnh mẽ.
 • Cung cấp đến 7 - 12 loại nước (nhờ tích hợp thêm tính năng tăng cường Hydrogen và Hi mode) với pH ~ 2.5 - 10.5.
 • Trang bị chip SH thế hệ thứ 2 làm tăng hiệu suất của máy, giúp máy hoạt động êm ái, ổn định, tránh tình trạng quá tải trong khi vận hành, thích ứng tốt với đa dạng nguồn khác nhau và có tuổi thọ đến trên 30 năm.
 • Chức năng Hydrogen Plus dùng để bổ sung Hydrogen hàm lượng cao khi cần thiết, ngoài ra có thể giúp người dùng tiết kiệm điện đến 4 lần so với các dòng máy điện giải thông thường.
 • Công suất tạo nước số 1 thế giới, trong 1 phút tạo ra đến 5.5 lít nước.
 • Tỉ lệ nước iON kiềm và nước ion axit là 19 : 1 giúp tiết kiệm nước đến hơn 95%. 

3.2. Máy điện giải Fujiiryoki HWP-77 Nhật Bản

Máy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki HWP-77 là dòng sản phẩm rất được lòng người dân Nhật Bản và được nhiều người Việt tin dùng. 

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 tạo nước ion kiềm giàu hydrogen lên đến 1300 ppbMáy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki HWP-77 sở hữu công nghệ hiện đại tạo ra nước iON kiềm giàu hydrogen cho mọi gia đình

Đặc điểm nổi bật:

 • Tạo hàm lượng Hydrogen hòa tan lên tới 1300 ppb nhờ công nghệ điện giải 2 buồng điện phân kép kết hợp 10 tấm điện cực nguyên khối phủ Platinum.
 • Mang đến 11 loại nước chức năng (nhờ tính năng tăng cường hydrogen) với pH ~ 2.5 - 10.5.
 • Tuổi thọ của máy lên đến trên 25 năm.
 • 20 lít nước đầu vào sẽ tạo ra 19 lít nước iON kiềm ở vòi chính và 1 lít nước iON axit ở vòi phụ, tiết kiệm nước đến 95%.
 • Được trang bị chức năng tự động tắt máy, chuyển sang chế độ nghỉ sau 30 phút không sử dụng giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

3.3. Máy lọc nước iON kiềm Impart Excel-FX (MX-99)

Máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) sở hữu tấm điện cực siêu khủng đáp ứng khả năng tạo nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh mẽ, được nhiều gia đình tin chọn để chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Đặc điểm đặc biệt:

 • Máy được trang bị 5 tấm điện cực có tổng diện tích bề mặt tiếp xúc lên đến 750 cm2 (kích thước lớn đầu ngành).
 • Sở hữu chức năng Alkaline 4 giúp tăng cường lượng Hydrogen lên cao vượt trội và tạo nước pH 9.5+. Nồng độ Hydrogen đạt mức 750ppb ở mức Alkaline 3 và 800ppb ở mức Alkaline 4.
 • Tạo ra 8 loại nước đa chức năng với dải pH ~ 2.4 – 11.6 rộng nhất ngành iON kiềm.
 • Tuổi thọ bền bỉ lên đến trên 25 năm.

máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99) tạo nước ion kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh Impart Excel-FX (MX-99) tạo nước iON kiềm giàu hydro chống oxy hóa mạnh

Vì sao nước iON kiềm giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh mẽ?” Thế Giới Điện Giải đã giải đáp đầy đủ trong nội dung trên, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp Quý khách hàng có biện pháp hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Chuyên viên tư vấn sức khỏe - Kim Nguyên

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC