[HƯỚNG DẪN] khắc phục tình trạng máy lọc nước không tự ngắt

Hướng dẫn cách khắc phục máy lọc nước chảy hoài không ngắt

Máy lọc nước chảy nước liên tục KHÔNG TỰ NGẮT thường do các tình trạng máy cũ bị rò rỉ nước ở các mỗi nối hoặc đầu ống dẫn, bơm yếu áp lực bơm yếu...

Giải đáp tại sao máy lọc nước không ngắt?

vì sao máy lọc nước không tự ngắt

Máy lọc nước cũng tương tự như các thiết bị đồ dùng trong nhà khác, sử dụng 1 thời gian dài cũng có thể xảy ra sự cố hoặc hư hỏng. Máy lọc nước không không ngắt là một trong những sự cố phổ biến. Vậy tại sao máy lọc nước không ngắt, có nhiều cách lý giải hiện tượng này:

Đối với máy lọc nước RO:

 • Do rò rỉ nước ở các mỗi nối hoặc đầu ống dẫn

 • Van Flow máy lọc nước RO bị hỏng: van Flow bị hỏng nên nước thải ra quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp làm máy lọc nước hoạt động liên tuc .

 • Do bơm yếu áp lực bơm yếu: khi bơm yếu , áp lực nước không ép được nước qua màng RO hoặc ép được rất ít do đó máy lọc nước hoạt động lâu thậm chí không ngắt máy. 

 • Do hỏng van một chiều của thiết bị lọc nước RO: van 1 chiều bị hỏng làm nước luôn chảy ra đường nước thải làm cho máy lọc nước không giữ được áp khi đó tiếp điểm van áp cao luôn đóng làm cho máy hoạt động liên tục không ngắt hoặc đóng mở liên tục.

Đối với máy lọc nước Nano:

Khi máy lọc nước Nano không ngắt, bạn có thể xem xét đến một số trường hợp sau:

 • Do bơm tăng áp của máy quá yếu

 • Adaptor yếu

 • Hỏng van cơ

 • Lõi lọc thô số 1, 2 và 3 không được vệ sinh đúng cách hoặc sử dụng quá lâu mà không thay thế.

Đối với máy lọc nước điện giải:

Rất ít xảy ra trường hợp máy điện giải không ngắt, nếu có thì có thể là do hỏng van, rò rỉ nước từ các ống dẫn.

Biện pháp khắc phục máy lọc nước không ngắt

Máy lọc RO

Đối với máy lọc nước công nghệ RO, căn cứ vào những nguyên nhân tại sao máy lọc nước không ngắt để chọn biện pháp khắc phục cho phù hợp. 

Nếu máy không ngắt do rò rỉ nước ở các mỗi nối hoặc đầu ống dẫn: siết chặt lại các đầu nối hoặc thay ống dây dẫn khác.
Van Flow máy lọc nước RO bị hỏng: bạn chỉ cần thay van Flow mới là được.

Do bơm yếu áp lực bơm yếu: nếu bơm yếu bạn có thể sửa adaptor hoặc thay thế cái mới. Kiểm tra áp lực đầu bơm xem đủ áp lực không, để thay mới hoăc sửa chữa bơm.

Do hỏng van một chiều của thiết bị lọc nước RO: thay mới van một chiều.

Máy lọc Nano

Adaptor yếu: bạn có thể sửa hoặc thay Adaptor

Hỏng van cơ: thay van mới

Lõi lọc thô số 1, 2 và 3 không được vệ sinh đúng cách hoặc sử dụng quá lâu mà không thay thế: vệ sinh, thay lõi lọc

Máy điện giải:

Nếu máy điện giải không ngắt do hỏng van cơ, rò rỉ nước từ các ống dẫn bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để thay van cơ hoặc thay các đường ống dẫn.

Máy điện giải – một cách bảo vệ sức khỏe thời hiện đại

Nếu cuộc sống hiện đại khiến bạn không có thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn thì bạn có thể để máy điện giải chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình.

TÌM HIỂU CHỨC NĂNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC KANGEN TẠI >>  https://thegioidiengiai.com/chuc-nang-va-cong-dung-may-loc-nuoc-ion-kiem-kangen

Nước điện giải có khả năng tạo ra nước điện giải ion kiềm có 4 tính chất quý giá sau:

 • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.0 – 9.5) giàu tính kiềm tự nhiên, có thể trung hòa lượng axit dư thừa, nguy hại cho cơ thể, đưa cơ thể trở về tính kiềm tự nhiên, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa và đẩy lùi ung thư, gout, tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương, đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, đường ruột tiêu hóa kém,…

 • Dồi dào phân tử hydro

Nhờ công nghệ điện phân tiên tiến, mà nước điện giải ion kiềm rất dồi dào hydro phân tử. Các hydro phân tử này chính là chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Khả năng chống oxy hóa của hydro phân tử trong nước ion kiềm cao gấp nhiều lần chất EGCG trong trà xanh. Để chứng minh khả năng chống oxy hóa cực mạnh của nước ion kiềm, Giáo sư Hanta Gya Suki đã làm thí nghiệm và cho ra bảng kết quả hết sức ngạc nhiên, đó là: uống 1.5 lít nước ion kiềm bằng ăn 516 quả táo, 756 quả chuối, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt, 3.7 quả bí đỏ.

Uống nước điện giải ion kiềm mỗi ngày giúp loại bỏ gốc tự do, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, béo phì, viêm đại tràng, đau dạ dày…

 • Phân tử nước siêu nhỏ

Máy điện giải có thể tạo ra nước ion kiềm với kích thước siêu nhỏ, chỉ 0,5 nano mét, các phân tử nước này chỉ bằng 1/5 kích thước phân tử nước thông thường. Phân tử nước ion kiềm khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào máu, từ đó giúp cơ thể đào thải độc tốt ra ngoài qua bài tiết nhanh chóng, đồng thời cấp nước cho tế bào, chống khát hiệu quả, giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic AS TK66

 • Giàu vi khoáng tự nhiên

Khác với công nghệ lọc RO lọc hết khoáng chất tự nhiên trong nước, công nghệ lọc của máy điện giải ion kiềm giữ lại hoàn toàn khoáng chất tự nhiên trong nước như Ca, Na, P, Zn, K… giúp bổ sung vi khoáng cho mọi hoạt động sống diễn ra trong cơ thể.

Ngoài khả năng tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe, máy điện giải còn tạo ra nhiều nguồn nước khác phục vụ đa năng cho cuộc sống người dùng như:

Nước rửa rau (pH 10.5 – 11.5) giúp bóc tách thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản trên rau củ quả

Nước làm đẹp (pH5.5) giúp cân bằng độ pH cho da, se khít lỗ chân lông, giúp da mịn màng tươi trẻ.

Nước khử khuẩn, sát trung (pH 2.5 – 3.5) dùng để rửa tay diệt khuẩn, sát trùng dụng cụ nhà bếp, đồ chơi trẻ em…

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân tại sao máy lọc nước không ngắt và một số cách giải quyết mà bạn có thể áp dụng khắc phục tại nhà hoặc bạn có thể gọi đến trung tâm bảo hành của chiếc máy lọc nước bạn đã mua để họ có biện pháp xử lý kịp thời cho bạn.

TN

Đại lý máy lọc nước điện giải ion kiềm - Thế Giới Điện Giải

Tin liên quan

Back To Top