13/05/2021

Tai nghe mắt thấy công dụng thật sự máy lọc nước ion kiềm

Hiện nay máy lọc nước iON kiềm là thiết bị đạt chuẩn y tế giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện, được sử dụng phổ biến bởi cộng đồng yêu sức khỏe trên khắp thế giới. Thiết bị này có khả năng tạo ra nước uống tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe, tăng đề kháng, phòng & hỗ trợ điều trị… và nhiều loại nước chức năng khác phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng trong đời sống.
Mặc dù lợi ích của máy lọc nước iON kiềm đã được chuyên gia sức khỏe công nhận, tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi về những thông tin này. Trong bài viết sau đây, Thế Giới Điện Giải sẽ giúp bạn đọc kiểm chứng công dụng của máy lọc nước iON kiềm bằng những thí nghiệm thực tế.
Tai nghe mắt thấy công dụng máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước điện giải đem lại nhiều công dụng bất ngờ

1. Tác dụng của máy lọc nước iON kiềm khác gì với máy lọc nước thông thường?

Khác với các dòng máy lọc nước thông thường chỉ có bộ phận chính là lõi lọc thực hiện chức năng lọc nước, thì mỗi máy lọc nước iON kiềm sẽ được trang bị thêm buồng điện phân. Chính chức năng của buồng điện phân đã tạo nên nhiều công dụng của máy lọc nước iON kiềm mà các dòng máy khác không có được.

Video: HTV9 nói về những lợi ích bất ngờ của máy lọc nước điện giải iON kiềm

1.1 Tạo nhiều loại nước chức năng với mức pH đa dạng

Máy lọc nước iON kiềm có thể tạo 5 - 12 loại nước chức năng khác nhau với đầy đủ 3 nhóm nước là nước iON axit, nước trung tính, nước iON kiềm.

Các loại nước chức năng tạo ra từ máy có mức pH đa dạng, nhờ đó đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng, từ nước uống tốt cho sức khỏe đến nước nấu ăn, pha chế, ngâm và rửa rau củ quả sạch hơn, làm đẹp, vệ sinh, khử khuẩn…

Tác dụng của máy lọc nước iON kiềm khác biệt với các dòng máy lọc nước thông thường nhờ được trang bị buồng điện phân chứa các tấm điện cực làm từ Titan phủ Platinum. Nguồn nước đầu vào khi đi qua các tấm điện cực sẽ được phân tách thành dạng iON, sau đó được tái cấu trúc thành nhiều loại nước chức năng với độ pH khác nhau. Các loại nước tạo ra từ máy hoàn toàn là nước tự nhiên, an toàn và không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Công dụng các loại nước điện giải

Máy lọc nước iON kiềm tạo 5-12 loại nước chức năng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng

1.2 Tạo nước giàu vi khoáng và có nồng độ hydro hòa tan cao

Nhờ được trang bị bộ lọc thông minh, nguồn nước khi đi vào máy điện giải sẽ được loại bỏ Clo dư, tạp chất, vi khuẩn, vi rút… tạo nước uống đạt chuẩn trực tiếp theo quy định của Bộ Y tế và được kiểm nghiệm bởi các cơ quan có uy tín như Viện Pasteur. Hơn nữa, nước sau lọc vẫn còn giữ lại những vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể như: Natri, Kali, Magie, Canxi…

4 đặc tính quý của nước ion kiềm

Nước iON kiềm tạo ra từ máy điện giải giàu Hydro và vi khoáng tốt cho cơ thể

Bên cạnh các vi khoáng tự nhiên, Hydro cũng là thành phần quan trọng trong nước iON kiềm. Nghiên cứu cho thấy, uống 1.5 lít nước iON kiềm pH 9.5 mỗi ngày có tác dụng chống oxy hóa như khi sử dụng 756 quả chuối, 516 quả táo hay 38 củ cà rốt.
Khi chọn máy điện giải, người dùng cần lưu ý chọn máy có nồng độ Hydro tối thiểu 250 ppb và tốt nhất là trong khoảng 700 - 1300 ppb để mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Vì sao máy lọc nước iON kiềm càng giàu Hydro càng được yêu thích?

1.3 Máy lọc nước iON kiềm khác biệt với khả năng điện phân tạo nước có phân tử siêu nhỏ

Nhờ được điện phân bởi các tấm điện cực, được phân tách và tồn tại dưới dạng iON nên kích thước của phân tử nước iON kiềm rất nhỏ, chỉ khoảng 0.5 nanomet, tương đương ⅕ phân tử nước thông thường. Đây là đặc tính đặc biệt chỉ có ở nước iON kiềm, mà những loại máy lọc nước thông thường không thể làm được.

Kích thước phân tử nước ion kiềm

Nước iON kiềm có kích thước phân tử nước siêu nhỏ giúp thải độc cơ thể

Với kích thước phân tử siêu nhỏ, nước iON kiềm có thể thẩm thấu vào tế bào một cách dễ dàng để bù nước nhanh chóng, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, giải độc rượu bia. Đặc tính phân tử nước siêu nhỏ cũng giúp nước iON kiềm có khả năng chiết xuất chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn, đồng thời giúp gia tăng mùi và vị của món ăn.

Như vậy, so với máy lọc nước thông thường, công dụng của máy lọc nước iON kiềm vượt trội hơn hẳn, không chỉ lọc sạch tạp chất, giữ được vi khoáng tự nhiên tốt cho cơ thể mà còn điện phân tạo ra nhiều loại nước chức năng có phân tử nước siêu nhỏ, với dải pH đa dạng và giàu Hydro tốt cho sức khỏe.

2. Máy lọc nước iON kiềm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Với tính năng tạo nhiều loại nước chức năng, đặc biệt là nước uống iON kiềm pH 8.5 - 9.5 giàu Hydro, máy lọc nước iON kiềm được xem là giải pháp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều chứng bệnh.

2.1. Máy lọc nước iON kiềm tạo nước quý chống oxy hóa, đẩy lùi gốc tự do gây bệnh

Hydro là chất chống oxy hóa vô cùng mạnh, giúp đẩy lùi gốc tự do gây bệnh, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường đề kháng, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, trào ngược axit…

Phân tích tác dụng của Hydro, Tiến sĩ Ohta từ trường Đại học Y, Nippon, Nhật Bản cho rằng: “Phân tử Hydro có khả năng trung hòa các gốc tự do nguy hiểm nhất. Nếu con người hấp thụ dư Hydro thì điều này cũng không gây hại gì cho cơ thể. Bởi phân tử Hydro có thể kết hợp với O2, tạo thành H2O và thải ra ngoài. Vậy nên nếu chúng ta uống nước iON kiềm giàu Hydro mỗi ngày thì cơ thể sẽ càng khỏe mạnh”.

Video: Thí nghiệm chứng minh khả năng chống oxy hóa của nước iON kiềm

2.2. Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Trong đời sống hàng ngày, việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit hay sinh hoạt phản khoa học, thường xuyên stress, căng thẳng sẽ khiến cơ thể bị tích tụ axit dư thừa. Môi trường axit là điều kiện lý tưởng để các gốc tự do hình thành, gây ra nhiều bệnh tật như dạ, dày, stress,...

Một cơ thể khỏe mạnh có thể tự trung hòa axit dư thừa để trở về trạng thái cân bằng tự nhiên với độ pH nằm trong khoảng 7.34 – 7.45. Nhưng vì nhiều lý do như tuổi tác cao, bệnh tật, cơ thể sẽ không tự trung hòa lượng axit dư thừa hiệu quả.

Vì vậy, kiềm hóa cơ thể là điều quan trọng giúp tăng cường môi trường kiềm, hạn chế sự sinh sôi của các mầm mống bệnh tật. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên bổ sung thực phẩm giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, cá… để giúp cơ thể ổn định tính kiềm. Đặc biệt, uống nước iON kiềm tự nhiên như rau xanh mỗi ngày là giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp trung hòa lượng axit dư thừa, đưa cơ thể quay trở về trạng thái cân bằng và giúp phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Video: Máy lọc nước iON kiềm có thực sự tạo nước có tính kiềm tự nhiên như lời đồn đại?

2.3. Giúp thanh lọc, thải độc cơ thể

Bên cạnh khả năng giúp bù nước hiệu quả nhờ kích thước phân tử siêu nhỏ, nước iON kiềm còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Việc tăng cường trao đổi chất giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng lượng oxy và dinh dưỡng, đồng thời đào thải chất độc và chất thải chuyển hóa ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, nước iON kiềm còn có khả năng giải độc rượu bia rất tốt bằng cách thẩm thấu vào tế bào của đường tiêu hóa, làm dung môi hòa tan rượu mà đào thải rượu qua đường tiểu.

Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế của Nhật Bản (PMD Act) cũng đã chỉ ra tác dụng cải thiện các triệu chứng đường tiêu hóa của nước iON kiềm. Uống khoảng 0,5 - 1 lít nước iON kiềm mỗi ngày giúp cơ thể thải độc, hỗ trợ phòng tránh các bệnh tiêu hóa hiệu quả.

Nhận thấy những lợi ích tốt mà nước iON kiềm mang lại cho sức khỏe, năm 1965, Bộ Sức Khỏe Lao Động Và Phúc Lợi Xã Hội Nhật Bản đã ra Thông cáo Dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước iON kiềm giàu hydro để tăng cường đề kháng, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh. Đến nay, máy lọc nước điện giải Kangen đã trở thành thiết bị tạo nguồn nước tốt nhất, được sử dụng phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu gia đình.

3. Tác dụng của máy lọc nước iON kiềm trong sinh hoạt hàng ngày

Ngoài việc tạo nước uống tốt nhất cho sức khỏe, tác dụng của máy lọc nước iON kiềm là tạo ra thêm nhiều loại nước chức năng khác phục vụ đa dạng nhu cầu trong cuộc sống.

3.1. Tạo nước iON axit mạnh giúp diệt khuẩn, khử trùng hiệu quả

Nhiều máy lọc nước điện giải hiện nay có khả năng tạo ra nước iON axit mạnh, có độ pH từ 2.5 ~ 3.5 giúp tiêu diệt vi khuẩn cực hiệu quả nhờ thành phần chính Axit hipoclorơ (HCLO). Dung dịch HClO đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản công nhận là có tính kháng khuẩn cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn với con người và môi trường nhờ khả năng chuyển hóa thành nước ngay sau khi sát trùng xong. Ngoài ra, HCLO cũng đã chứng minh là có thể chống lại nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh như: Listeria, Salmonella E. Coli…

Khả năng diệt khuẩn của nước axit hypochlorous

Khả năng diệt khuẩn của nước axit hypochlorous

Người dùng có thể dùng nước iON axit mạnh để khử trùng dao, thớt, khu vực xung quanh nhà bếp,... Tuy nhiên, sau khi dùng nước axit mạnh thì đồ kim loại rất dễ bị gỉ, vì vậy cần lau sạch lại đồ dùng một lần nữa bằng vải khô. Ngoài ra, người dùng cũng có thể làm sạch thịt cá, hải sản, khử trùng tay, bàn chải đánh răng, đồ chơi trẻ em, sát trùng vết thương hay súc miệng bằng nước iON axit mạnh.

3.2. Tạo nước iON kiềm mạnh giúp làm sạch thuốc trừ sâu, hóa chất trên thực phẩm

Nước iON kiềm pH 10.0 đến 11.5 tạo ra từ máy điện giải là loại nước có tính kiềm mạnh, có khả năng loại bỏ chất bẩn, bóc tách các hóa chất độc hại trên rau củ hiệu quả. Theo khoa học, thuốc trừ sâu mang trong mình gốc dầu để bám chặt trên rau củ quả nhằm tăng khả năng diệt sâu bọ. Lớp hóa chất này rất khó có thể rửa trôi bằng nước thường. Vì vậy, chúng ta cần một hoạt chất có tính bazo để tẩy rửa gốc dầu này đi. Nước iON kiềm mạnh từ máy điện giải chính là giải pháp cho vấn đề này.

Ngoài ra, với khả năng chống oxy hóa nước iON kiềm mạnh còn giúp rau quả giòn hơn, bảo quản được lâu hơn đồng thời giúp loại bỏ vị chát trên một số loại rau, quả.

Video: Nước iON kiềm mạnh có khả năng bóc tách hóa chất vượt trội

Bên cạnh đó, đặc tính phân tử siêu nhỏ còn giúp nước iON kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh và chiết xuất mạnh mẽ. Khi pha trà hay cà phê với nước kiềm, phân tử nước sẽ len lỏi vào từng thớ trà, cà phê cho hương thơm và đậm màu hơn. Nước iON kiềm cũng gia tăng hương vị thơm ngon tự nhiên trong thực phẩm, giúp hạn chế việc sử dụng gia vị. Đặc biệt, nước iON kiềm còn giúp làm mềm thực phẩm, bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu món hầm và luộc.

Video: Thí nghiệm chứng minh khả năng chiết xuất mạnh mẽ của nước iON kiềm

3.3. Tạo nước iON axit làm đẹp da, chăm sóc tóc

Máy lọc nước Kangen được ví như bảo bối giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện vì không chỉ tạo nước tốt cho việc ăn, uống, người dùng còn có thể lấy nước để làm đẹp, chăm sóc da và tóc ngay trên một chiếc máy nhỏ gọn.

Nước iON axit pH 5.5 tạo ra từ máy điện giải với khả năng giúp làn da diệt khuẩn, se khít lỗ chân lông, săn chắc và tươi trẻ hơn đã được phụ nữ Nhật Bản sử dụng như một bí quyết làm đẹp từ gần nửa thế kỷ qua.

Da của chúng ta có một lớp bảo vệ, gọi là màng axit bảo vệ da (axit mantle) với độ pH từ 4.5 - 6.2. Nếu lớp màng này bị phá vỡ sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập, gây nên tình trạng mụn và các bệnh về da. Vậy nên, việc sử dụng nước iON axit nhẹ để rửa mặt hàng ngày sẽ giúp duy trì độ pH của da nằm trong khoảng 5.5 - 6.0, từ đó bảo vệ da trước nguy cơ bị gây hại.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dùng nước “beauty” như dung dịch dưỡng da, giúp da cải thiện tình trạng tổn thương sau khi tẩy lông hoặc cạo râu.

Nước ion axit nhẹ giúp da và tóc đẹp hơnNước ion axit nhẹ giúp tóc thêm khỏe mạnh, da đẹp như spa tại nhà

4. Sự thật về máy lọc nước iON kiềm chữa được bách bệnh

Máy lọc nước iON kiềm có chữa được bách bệnh hay không là thắc mắc của rất nhiều người bởi hiện nay có rất nhiều thông tin trái chiều về khả năng chữa bách bệnh, thậm chí là bệnh ung thư của loại nước này.

Theo các chuyên gia y khoa, những thông tin cho rằng nước iON kiềm tạo ra từ máy điện giải không có tác dụng gì hay nước iON kiềm có thể chữa được ung thư, bách bệnh đều không chính xác và thiếu kiểm chứng.

Nước iON kiềm là nước uống chức năng tốt nhất cho sức khỏe nhưng không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Nhưng nhờ 4 đặc tính tốt mà nước iON kiềm giúp kiềm hóa cơ thể, cải thiện sức khỏe, tăng cường đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh nhất định. Đó cũng là lý do nước iON kiềm được chính phủ Nhật Bản công nhận và khuyến khích toàn dân sử dụng, đồng thời được người Nhật sử dụng như là một bí quyết để sống khỏe mạnh và trường thọ từ nhiều thập kỷ.

Video: PGS.TS Trần Đình Toán - Viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng chia sẻ tác dụng phòng bệnh và hỗ trợ điều trị của nước iON kiềm (xem từ 2 phút 08 giây)

5. Nơi mua máy lọc nước iON kiềm uy tín, tư vấn đúng công dụng

Máy lọc nước điện giải Kangen có khả năng tạo ra nhiều loại nước quý đặc biệt tốt cho sức khỏe và sắc đẹp con người. Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về nước iON kiềm thông qua ý kiến của chuyên gia và các nghiên cứu khoa học, người dùng cũng có thể tự kiểm chứng công dụng của máy lọc nước điện giải bằng trải nghiệm thực tế để cảm nhận chân thực nhất về các loại nước này.

Hiểu được băn khoăn của khách hàng trong quá trình lựa chọn và mua máy lọc nước iON kiềm, Thế Giới Điện Giải đã đầu tư xây dựng hệ thống 64+ showroom và đại lý trên toàn quốc, giúp khách hàng có thể đi đến nơi gần nhất khi có nhu cầu trải nghiệm dùng thử sản phẩm.

Video Thế Giới Điện Giải cảm ơn hàng trăm nghìn khách hàng đã tin chọn

Đến hệ thống cửa hàng Thế Giới Điện Giải khắp toàn quốc, khách hàng sẽ được dùng thử những dòng máy lọc nước iON kiềm tốt nhất thế giới từ các thương hiệu hàng đầu như: Panasonic, Fuji Smart, Kangen Enagic, Impart, IonFarms, Fujiiryoki, Mitsubishi, Trimion...

Ngoài ra, khách hàng còn được thử pha trà với nước iON kiềm giàu hydro, trực tiếp ngâm rửa rau củ bằng nước iON kiềm mạnh hay diệt khuẩn, làm đẹp với nước iON axit. Khách hàng còn được tặng miễn phí các loại nước mang về sử dụng hoặc kiểm tra mẫu nước ở nhà.

Thế Giới Điện Giải tin rằng những trải nghiệm thực tế sẽ giúp khách hàng có nhận định khách quan nhất về công dụng thực sự của máy lọc nước điện giải để lựa chọn giải pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình hiệu quả nhất.

Thông qua những thông tin, dẫn chứng sinh động trên đây mong rằng đã giúp giải đáp chi tiết những băn khoăn của bạn đọc về công dụng của máy lọc nước iON kiềm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy lọc nước iON kiềm, vui lòng liên hệ cho Thế Giới Điện Giải theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Cập nhật bởi Thế Giới Điện Giải