21/10/2017

Tác động tích cực của nước điện giải ion kiềm đối với bệnh ung thư

Theo hội thảo quốc gia phòng chống ung thư lần thứ 18 đã diễn ra ở Hà Nội vào ngày 6/10/2016, tỉ lệ mắc ung thư đều có xu hướng gia tăng ở phần lớn các nước trên thế giới. WHO xếp Việt Nam trong top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì ung thư. Theo thống kê của tổ chức Y Tế thế giới Theo tổ chức Y tế thế giới, thì hiện nay đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Và tại Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư mà có nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm nguồn nước. Vậy liệu có giải pháp nào giúp chúng ta giảm đi nỗi sợ về khả năng mắc bệnh ung thư do nguồn nước bị nhiễm bẩn?

Tế bào ung thư là tế bào bị "nhiễm axit"...

TS. Otto Warburg (Đức) đã từng cho rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.Nhắc đến ung thư, các nhà khoa học đã chứng minh được yếu tố căn nguyên cùng phối hợp sinh ra ung thư như: Cơ thể nhiễm axit (Mất cân bằng kiềm – toan ), thiếu oxy tế bào, sự gây ngạt tế bào và cản trở trao đổi chất của các gốc tự do, sự suy yếu của hệ miễn dịch, stress, các nhiễm trùng ( Nấm, virus, vi khuẩn, viêm nhiễm mãn tính ), vai trò thúc đẩy của các yếu tố từ môi trường sống ( Rượu, bia, thuốc lá, hóa chất độc hại, phụ gia thực phẩm,..)

Hình ảnh minh họa tế bào ung thư

Dùng nước điện giải ion kiềm như một biện pháp hỗ trợ hiệu quả

Đối với những đang chung sống cùng ung thư và những ai mong muốn không mắc ung thư, việc áp dụng một biện pháp trị liệu đơn thuần khó có thể đem lại sự thành công. Bởi vậy, phải áp dụng chiến lược toàn diện chống ung thư. Kiềm hóa cơ thể là một trong những giải pháp của chiến lược toàn diện chống ung thư cần phải thực hiện ngay khi bắt tay vào điều trị ung thư. Và nước Điện Giải là một biện pháp quan trọng hàng đầu không được bỏ qua khi thực hiện giải pháp kiềm hóa cơ thể.

Vậy nước điện giải ion kiềm là...

Nước điện giải ion kiềm theo cách gọi phổ thông là nước ion kiềm, nước kiềm. Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

  •  Tên tiếng Nhật: nước Kangen (Nước hoàn nguyên)
  • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water (Nước điện giải ion kiềm)
  • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân)
  • Nước Pi - Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này

Nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương... Khi nhắc đến nước điện giải hầu như người ta chỉ nghĩ đến nước điện giải ion kiềm hay cũng gọi là nước ion kiềm, nước kiềm.

Nước ion kiềm giúp phòng chống ung thư

Nước ion kiềm với một số đặc tính như cấu trúc nước nhỏ hơn nhiều so với các phân tử nước bình thường ( gấp 5 lần), khả năng chống oxy hóa cao, nước điện giải ion kiềm sẽ là một liệu pháp hỗ trợ trị liệu hiệu quả giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Nước Điện Giải ion kiềm với độ pH từ 9.5 +/- 0.5 sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể nên kiềm hóa được cơ thể. Nước Điện Giải có khả năng khử oxy hóa cao (ORP) nhờ giá trị - ORP, thường từ -150mV đến – 1,000mV nên giúp loại bỏ gốc tự do có hại. Nhờ vậy, sẽ giúp tăng oxy tế bào và mô. Khi lượng oxy được cung cấp nhiều hơn, tế bào ung thư sẽ không có môi trường thuận lợi để phát triển và di căn. Cấu trúc nước Điện Giải nhỏ hơn nước uống bình thường (5-6 phân tử so với 13 -15 phân tử ) nên dễ dàng lọt qua màng tế bào, nhờ vậy có khả năng giải độc rát mạnh.

Tiến sỹ, lương y Ngô Đức Vượng nước ion kiềm bí quyết sống trường thọ của người Nhật

 

Bên cạnh đó, nước ion kiềm cũng giúp tăng khả năng lợi niệu thẩm thấu nên tăng quá trình thải độc qua đường máu và nước tiểu. Tế bào và khối U ung thư sống và phát triển trong môi trường axit và thiếu oxy. Khi lượng oxy tế bào gia tăng, kiềm hóa cơ thể hiệu quả sẽ hạn chế được khả năng ung thư tiếp tục tự do phát triển. Khi kiềm hóa cơ thể được kết hợp với các giải pháp khác của chiến lược toàn diện chống ung thư, sẽ từng bước đẩy lùi được ung thư là điều hoàn toàn có thể làm được.

Cũng nhờ tính kiềm hóa mà nước điện giải có thể giúp cân bằng môi trường pH cho máu, nhờ kích thước các ion nhỏ hơn các phân tử nước rất nhiều nên dễ thẩm thẩu vào tế bào, giúp ích cho quá trình thanh lọc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giảm thiểu khả năng oxy hóa của nước giúp giảm nguy cơ nước bị nhiễm trùng, tăng sức đề kháng cho hệ thống miễn dịch chống lại các tế bào ung thư.