Chọn Thế Giới Điện Giải để mãi luôn an tâm!
13/08/2021

4 sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm!

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm có thể dẫn đến giảm tuổi thọ cũng như chất lượng nước uống không đảm bảo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm, hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu nhé!

sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

1. Máy lọc nước iON kiềm và những lợi ích về sức khỏe

Máy lọc nước iON kiềm được coi là phát minh vĩ đại nhất ngành lịch sử lọc nước của các chuyên gia và nhà khoa học Nhật Bản. Dòng thiết bị này ứng dụng công nghệ điện phân (hay còn gọi là công nghệ điện giải) để tạo ra từ 5 - 12 loại nước với độ pH khác nhau giúp chăm sóc sức khỏe cả gia đình một cách toàn diện. Hiện nay, dòng thiết bị này càng được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp phải những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm khiến máy không phát huy tối đa công dụng. 

Dòng máy này giúp tạo ra nước iON kiềm có pH ~8.5 - 9.5 với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa - Hydrogen, giàu khoáng chất tự nhiên thiết yếu cho cơ thể và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ đã được các bác sĩ và chuyên gia nhận định là nước uống tốt nhất cho sức khỏe hiện nay. Ngoài bổ sung khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể, loại nước này còn giúp tăng cường sức đề kháng, trung hòa axit dư thừa, chống lão hóa tế bào, loại bỏ gốc tự do, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. 

Chính vì những lợi ích tuyệt vời, nước iON kiềm tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm còn được chính phủ Nhật ra Thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích toàn dân nên sử dụng mỗi ngày. Và loại nước này chính là bí quyết sống trường thọ một cách khỏe mạnh của người dân Nhật Bản suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Xem thêm: Bách khoa toàn thư về nước iON kiềm là gì và có tốt không?

Nước ion kiềm là gì và có tốt không?

Thông cáo dược phẩm 763 của chính phủ Nhật Bản khuyến khích toàn dân nên sử dụng nước iON kiềm tốt cho sức khỏe

Ngoài nước uống ion kiềm tốt cho sức khỏe, máy lọc nước ion kiềm còn tạo ra nhiều loại nước khác như: nước iON kiềm mạnh (pH ~ 10.5 - 11.5) để rửa rau củ sạch hơn, loại bỏ hóa chất độc hại; nước trung tính (pH ~ 7.0) để uống thuốc tây, pha sữa cho bé; nước iON axit yếu (pH ~ 5.5) dùng để dưỡng da, chăm sóc tóc; nước iON axit mạnh (pH ~ 2.5) để vệ sinh, khử khuẩn.

Máy lọc nước iON kiềm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống nhưng nếu trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng không biết cách sử dụng máy hoặc không có sự tư vấn chính xác từ những đơn vị bán hàng uy tín sẽ làm giảm tuổi thọ máy cũng như gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cả gia đình.

2. 4 sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm và cách khắc phục

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ion kiềm đã trở thành xu hướng của những người yêu sức khỏe khi mang đến từ 5 - 12 loại nước đa chức năng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Thế nhưng nhiều người thường đi vào vết "xe đổ" khi sử dụng dòng máy này khiến máy giảm tuổi thọ, độ ổn định của máy và thậm chí còn gây hại sức khỏe vì nguồn nước đầu ra không đảm bảo khi:

Không khảo sát nguồn nước và lắp đặt không đúng cách

Một trong những sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải hiện nay và khiến cho việc sử dụng máy điện giải ít mang đến tác dụng là do không khảo sát nguồn nước, lắp đặt máy điện giải không đúng cách... Nếu việc lắp đặt không đúng quy trình sẽ vô tình khiến máy lọc nước ion kiềm trở nên “vô tác dụng” thậm chí còn gây nguy hiểm tới sức khỏe. Vì vậy, khi lắp đặt máy điện giải nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất như:

- Trước khi lắp đặt, khảo sát kỹ nguồn nước đầu vào về nhiệt độ nước, áp lực, TDS (độ cứng của nước), độ pH... nhằm chọn ra bộ tiền xử lý nước phù hợp mới có thể lắp đặt máy điện giải.

Xem thêm: Khi lắp máy lọc nước ion kiềm nguồn nước cần đạt những tiêu chí nào?

- Không nên lắp nối tiếp nguồn điện của máy lọc nước iON kiềm cùng thiết bị điện có công suất trên 500W, vì rất dễ bị quá tải và gây cháy nổ. Đối với các dòng máy iON kiềm nội địa có nguồn điện 100 - 110V cần lắp thêm cục biến nguồn nhằm đảm bảo sự tương thích mà không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Có nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa?

Chuyên gia khuyến khích người dùng nên sử dụng máy lọc nước iON kiềm có nguồn điện 220 - 240V vì đây là nguồn điện phù hợp sử dụng cho các thiết bị điện tại Việt Nam

- Cần lựa chọn vị trí lắp đặt máy phù hợp: có thể là ở phòng bếp, nơi gần nguồn nước, nơi sẽ cần dùng nước nhiều nhất. Người dùng nên tránh lắp đặt máy tại nơi bám nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nơi gần nguồn nhiệt cao,... 

Để tránh những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm, người dùng nên để nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn cao lắp đặt máy vì điều này nhằm đảm bảo quá trình lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất.

Ít kiểm tra và thay lõi lọc định kỳ

Ít kiểm tra và thay lõi lọc định kỳ là một trong những sai lầm thường thấy nhất của các gia đình khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm. Bởi vì nhiều người dùng thường chỉ thay lõi lọc khi lõi đã bị nghẹt, nước lọc có mùi hôi, có thể nhìn thấy được chất bẩn, cặn... trong khi hầu hết các lõi lọc tinh cần thay sau khoảng 4000 - 16000 lít, tương đương 6-12 tháng sử dụng. 

Việc lõi lọc quá tải, không lọc bỏ được hết chất độc trong nước sẽ đem đến nguồn nước đầu ra không đảm bảo chất lượng. Lõi lọc đến hạn mà không được thay thế có thể làm tắc nước, nước chảy chậm làm cho máy lọc nước iON kiềm hoạt động không ổn định, ảnh hưởng đến khả năng điện phân và giảm tuổi thọ sử dụng.

Khi nào nên thay lõi lọc của máy lọc nước ion kiềm?

Không thay lõi lọc định kỳ có thể khiến các chất bẩn tích tụ làm giảm chất lượng nước sau lọc

Ngoài việc không thay lõi lọc tinh định kỳ, nhiều người cũng thường “bỏ quên” thời gian thay lõi lọc cho bộ tiền xử lý nước của máy. Nếu các lõi lọc của bộ tiền xử lý nước không được thay thế định kỳ sẽ giảm chất lượng nước đầu ra, hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Hiện nay, đa phần các máy lọc nước iON kiềm đều hiển thị tuổi thọ lõi lọc tinh trên màn hình máy, người dùng chú ý quan sát tuổi thọ lõi lọc và thay thế lõi lọc khi lõi lọc đến hạn.

Lắp bộ tiền xử lý nước đầu vào không tương thích

Hầu hết các dòng máy lọc nước ion kiềm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc và đây là những quốc gia có nguồn nước đầu vào được xử lý nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng có thể uống được. Vì vậy, bộ lọc tinh của máy điện giải cũng được cấu tạo dựa trên nền tảng nguồn nước đã đạt chất lượng đầu vào rất khó tương thích với nguồn nước nhiều vấn đề như ở Việt Nam.

Có nên lắp bộ tiền xử lý nước khi lắp máy lọc nước ion kiềm không?

Sử dụng nguồn nước ô nhiễm là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư

Vì vậy, không chỉ lắp bộ tiền xử lý phù hợp với máy lọc nước ion kiềm mà còn phải tương thích với nguồn nước đầu vào. Hiện nay, Digisui là bộ tiền xử lý dành riêng cho máy lọc nước ion kiềm và được các chuyên gia đánh giá cao với nhiều phiên bản tương thích với nhiều nguồn nước như nước chứa kim loại nặng, nước nhiễm phèn… Việc lắp đặt bộ tiền xử lý phù hợp với nguồn nước sẽ giúp mang đến nguồn nước đầu ra tốt, đảm bảo chất lượng cho cả gia đình.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa các công nghệ máy lọc nước hiện nay

Không chú trọng bảo dưỡng máy định kỳ

Nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua bước bảo dưỡng máy lọc nước iON kiềm định kỳ hoặc không được hướng dẫn từ nhà bán hàng khiến máy bị nhiễm khuẩn, máy hoạt động không ổn định và khiến cho tuổi thọ máy suy giảm.

Vì sao nên bảo dưỡng máy lọc nước ion kiềm?

Tấm điện cực bám khoáng chất lâu ngày khiến hiệu suất điện phân giảm đi

Vì vậy, để đảm bảo nước iON kiềm đạt chuẩn, tốt cho sức khỏe người dùng cần bảo dưỡng máy định kỳ gồm hoàn nguyên tấm điện cực, vô trùng máy điện giải nhằm loại bỏ tối đa các mảng bám “cứng đầu” trên các tấm điện cực và tránh tình trạng nhiễm khuẩn và giúp máy hoạt động ổn định. 

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm, để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất, Quý khách hàng nên tìm mua máy tại các đơn vị bán hàng uy tín để được tư vấn chi tiết cũng như nhận được sự phục vụ chu đáo, tận tâm nhất.

3. Vậy, mua máy lọc nước iON kiềm ở đâu là tốt nhất?

Thế Giới Điện Giải tự hào là đơn vị phân phối máy lọc nước iON kiềm giàu hydro chuẩn thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam được hàng trăm nghìn khách hàng tin yêu và lựa chọn. 

Vì sao nên mua máy lọc nước ion kiềm tại Thế Giới Điện Giải?

Thế Giới Điện Giải - Trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro số 1 Việt Nam

Khi mua máy điện giải iON kiềm, đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu kiến thức chuyên sâu nhiều dòng sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn khách quan cũng như được trực tiếp trải nghiệm, sử dụng sản phẩm giúp người dùng tránh những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm.

Trước khi lắp máy lọc nước ion kiềm, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu từ những tập đoàn sản xuất hàng đầu thế giới của Thế Giới Điện Giải sẽ tiến hành khảo sát nguồn nước đầu vào nhằm phân tích và đánh giá các tiêu chuẩn nguồn nước (chỉ số TDS, áp lực nước, nhiệt độ nước, độ pH của nước, bộ tiền xử lý nước,...) nhằm đảm bảo máy lắp ở vị trí phù hợp và hoạt động ổn định nhất. Người dùng cũng sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy điện giải tận tình và chính xác. 

Xem thêm: Vì sao cần phải khảo sát nguồn nước trước khi lắp đặt máy điện giải?

Xuất phát từ mong muốn đem lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng, Thế Giới Điện Giải triển khai ứng dụng Thế Giới Điện Giải hỗ trợ nhiều tiện ích như: lưu trữ đầy đủ thông tin mỗi lần bảo dưỡng định kỳ, thời gian thay lõi lọc, dịch vụ bảo hành,... rất tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian cho người dùng. Ngoài ra, khách hàng có thể gửi yêu cầu sự cố hoặc muốn giải đáp thắc mắc về máy điện giải thông qua ứng dụng sẽ được các nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp thông tin nhanh nhất. Ứng dụng cũng thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về các khuyến mãi, sự kiện, tin tức hoặc sức khỏe hàng tuần.

Vì sao nên mua máy lọc nước ion kiềm tại Thế Giới Điện Giải?

Ứng dụng Thế Giới Điện Giải sử dụng trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng theo dõi dịch vụ bảo hành và các dịch vụ khác

Thế Giới Điện Giải còn sở hữu trung tâm nghiên cứu nước Digi Water R&D Center với nhiệm vụ thu thập, phân tích và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp với các nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam. Đồng thời để đem đến giải pháp xử lý nước phù hợp cho từng nguồn nước khác nhau, Digi Water R&D Center còn phối hợp với tập đoàn Picogram Hàn Quốc nghiên cứu thành công nhiều phiên bản bộ tiền xử lý nước Digisui chuẩn hóa nhiều nguồn nước khác nhau.

Thế Giới Điện Giải cũng mang đến những dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước iON kiềm độc quyền giải pháp vô trùng độc quyền Digi Protect giúp loại bỏ 99.9% vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trong toàn bộ máy. Song song đó, giải pháp Hoàn nguyên điện cực Digi Clean cũng loại bỏ 99.99% mảng bám khoáng chất trên bề mặt điện cực, đưa tấm điện cực về trạng thái ổn định như ban đầu, giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu suất của tấm điện cực và toàn bộ máy.

Thế Giới Điện Giải cảm ơn hàng trăm nghìn khách hàng đã tin yêu và sử dụng máy lọc nước iON kiềm

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Thế Giới Điện Giải, nhiều nhà bán hàng đã lợi dụng giả mạo là đại lý của Thế Giới Điện Giải để cung cấp những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái đến tay người tiêu dùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như uy tín thương hiệu. Vì vậy, để được đảm bảo quyền lợi tốt nhất cũng như mua đúng hàng chính hãng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay hotline miễn phí bên dưới hoặc đến ngay hệ thống showroom gần nhất của chúng tôi. Hi vọng với những giải đáp trên về những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm sẽ giúp Quý khách hàng có thêm những kinh nghiệm khi dùng dòng máy này!

Chuyên viên tư vấn sức khỏe - Hồng Đào

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ
59,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
46,500,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy lọc nước iON kiềm Kangen - Enagic LeveLuk Super 501
Giảm 23%
155,000,000 đ 119,350,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 chính hãng
Giảm 41%
139,000,000 đ 81,800,000 đ
Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
46,500,000 đ
59,000,000 đ
55,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 15%
71,000,000 đ 60,350,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC