Radio "Nước uống tốt - Sức khỏe vàng" - KỲ 9: NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM CHO NGƯỜI TẬP THỂ THAO

Chương trình phục vụ cộng đồng, mang đến kiến thức thú vị về nguồn nước uống tốt nhất cho người tập thể thao, & các chế độ dinh dưỡng phù hợp với sự tham gia của chuyên gia, bác sỹ uy tín hàng đầu...

Thế Giới Điện Giải xin trân trọng đến quý khán thính giả, quý khách hàng và quý đối tác Chương trình Radio NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG do Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM thực hiện, phát sóng định kỳ trên FM 99.9Mhz định kỳ hằng tuần vào 8:30 sáng thứ hai và 7:30 sáng thứ tư.

Chương trình cập nhật kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích

NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG là chương trình radio phục vụ cộng đồng, mang đến nhiều kiến thức bổ ích, thú vị và mới nhất về chăm sóc sức khỏe, các chế độ dinh dưỡng khoa học với sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Chương trình mong muốn chia sẻ đến mọi người nhiều loại nước tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nước điện giải ion kiềm (Alkaline ionized water), góp phần nâng cao sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. 

Đơn vị tài trợ đồng hành:

 • Máy điện giải nước ion kiềm Panasonic – Cam kết mang nguồn nước ion kiềm chất lượng quốc tế bảo vệ sức khỏe người Việt.
 • Thế Giới Điện Giải – Nhà phân phối máy điện giải nước ion kiềm hàng đầu Việt Nam

KỲ 9: NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM CHO NGƯỜI TẬP THỂ THAO

Với chủ đề NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM CHO NGƯỜI TẬP THỂ THAO, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước điện giải ion kiềm đã chia sẻ nhiều vấn đề thú vị về những tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với người tập thể thao.

 • Chuyên gia: Lê Đức Phú - Chủ tịch Hiệp hội Nước điện giải ion kiềm.
 • MC: Ngọc Thảo

MC: Hiện nay có rất nhiều chuyên gia thể dục, thể hình chọn nước ion kiềm kết hợp với chế độ luyện tập, vậy cụ thể nước điện giải ion kiềm giúp ích như thế nào cho người tập thể thao thưa ông?

Ông Lê Đức Phú: Nước điện giải ion kiềm được tạo ra nhờ công nghệ điện phân tách nước thành ion H+ và OH- của máy điện giải nước ion kiềm. Nhật là quốc gia đầu tiên tạo ra máy điện giải, người Nhật gọi nước điện giải là nước Kangen.

Nước điện giải có 4 tính chất quan trọng là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Nước điện giải ion kiềm rất giàu vi khoáng (các chất điện giải) như Na. K, Mg, Ca… Cơ thể người tồn tại khoảng 70% chất lỏng giúp điều hòa thân nhiệt, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, hỗ trợ hệ thống bài tiết…

Nước trong cơ thể hay gọi đúng hơn là dịch cơ thể. Dịch cơ thể gồm nước và các chất điện giải thiết yếu, góp phần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể để cơ thể hoạt động ổn định. Mỗi ngày, chúng ta bị mất khoảng 2,5lít dịch cơ thể thông qua các hoạt động thể dục thể thao, hô hấp, tắm rửa, bài tiết…

Nếu mất 3% - 5% dịch cơ thể, chúng ta sẽ có cảm giác choáng váng, chóng mặt, nhức đầu; mất khoảng 10% cơ thể sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị mất dịch cơ thể, nếu chỉ uống nước thông thường, chúng ta chỉ bù được nước chứ không bù được chất điện giải cho cơ thể.

Vấn đề đặt ra là chúng ta phải bổ sung cả nước lẫn chất điện giải cho cơ thể. Khi tập thể dục thể thao, vận động ở cường độ mạnh, lượng dịch cơ thể sẽ mất đi nhiều hơn so với thông thường, do đó, chúng ta nên uống nước điện giải ion kiềm khi tập thể dục thể thao.

Nước thông thường chỉ bổ sung được nước mà không bổ sung được các chất điện giải. Còn ưu điểm của nước ion kiềm là giúp cơ thể lấy lại năng lượng nhanh, nó không có các thành phần như đường hóa học, caffein để vực dậy năng lực như nước ngọt, nước tăng lực hay cà phê. Nước điện giải ion kiềm giải quyết vấn đề từ gốc rễ, có nghĩa à nó giúp bôi trơn các bộ máy trong cơ thể bằng cách bổ sung nhanh lượng nước đã mất cũng như cung cấp chất điện giải thiết yếu mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái, căng tràn năng lượng.

Do đó, sử dụng nước điện giải ion kiềm là cách cung cấp chế độ dinh dưỡng lành mạnh mà lại đơn giản để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho người tập thể dục thể thao.

MC: Thưa ông, ngoài lợi ích là bù nước và bù chất điện giải, nước điện giải ion kiềm còn ó những tác dụng nào khác cho người tập thể thao hay không?

Ông Lê Đức Phú: Nước điện giải ion kiềm còn có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, 0.5 nano mét, nhờ cấu trúc siêu nhỏ này, nước sẽ nhanh chóng thấm sâu vào từng tế bào, giúp giải khát nhanh chóng hơn, tránh bị sốc nước, óc ách khi bạn uống nước nhiều, liên tục. 

Cấu trúc phần tử nước siêu nhỏ giúp tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng, từ đó cơ thể sẽ hấp thu tốt các dưỡng chất đồng thời đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi và nước tiểu.

Nước điện giải ion kiềm có tính kiềm tự nhiên, giúp trung hòa axit lactic gây đau nhức. Khi tập thể thao, lao động với cường độ mạnh… cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều axit lactic. Nước điện giải sẽ làm dịu các cơ đau do axit lactic tạo ra rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng ta có thể ăn nhiều rau xanh để trung hòa axit, tăng tính kiềm cho cơ thể. Nhưng rau xanh phải mất thời gian chuyển hóa mới tạo ra tính kiềm, còn bản thân nước điện giải ion kiềm đã mang tính kiềm tự nhiên nên giúp trung hòa axit nhanh hơn.

Những người béo phì sẽ thường có cảm giác thèm ăn hơn khi tập thể thao. Nên những người thừa cân muốn hạn chế cơn thèm ăn của mình thì trước các bữa ăn bạn nên uống nước điện giải ion kiềm. Tính kiềm sẽ giúp trung hòa axit do dạ dày tiết ra từ đó làm giảm cơn thèm ăn.

Người tập thể dục thể thao nên uống nước điện giải ion kiềm trực tiếp từ máy, nhiều phòng tập gym lớn ở thành phố thường có lắp máy điện giải ion kiềm để phục vụ người tập thể dục thể thao. 

MC: Vậy còn các loại nước bù điện giải đóng chai có nhiều màu sắc, mùi vị hấp dẫn và giá thành cũng khá rẻ mà nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay thì có thực sự tốt hay không và có thể uống nhiều mỗi ngày khi tập thể dục thể thao hay không thưa ông?

Ông Lê Đức Phú: Các loại nước bù điện giải, nước bù ion đóng chai trên thị trường thường có cả đường khoa học và CO2, nên chúng có tính axit rất cao, pH dưới 4.0. Độ pH tự nhiên trong cơ thể là 7.34 – 7.4, nghiêng về tính kiềm. Nếu hấp thụ nhiều loại thực phẩm có tính axit, cơ thể sẽ có xu hướng bị axit hóa, mệt mỏi, nhanh lão hóa… Những người bị đau dạ dày, tiểu đường nên hạn chế uống các loại nước như vậy.

Ngoài ra, một số loại nước đóng chai bù điện giải còn sử dụng phẩm màu và chất bảo quản, đặc biệt các loại chai nhựa đựng nước bù chất điện giải đóng chai thường được làm từ nhựa tái chế, rẻ tiền và có nguy cơ nhiễm chì. Nếu bị va đập nhiều, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc bỏ vào tủ lạnh, chì trong nhựa có thể thôi nhiễm vào nước, gây độc hại cho sức khỏe.

Đó là lý do vì sao các uốc gia tiên tiến đang hướng đến việc sử dụng máy điện giải ion kiềm tạo nước uống tươi trực tiếp để hạn chế việc sử dụng chai nhựa, góp phần bảo vệ sức khỏe và môi trường. Do đó, chúng ta nên hạn chế sử dụng các loại nước điện giải đóng chai.

MC: Ông có thể giải thích thêm về sự khác nhau giữa nước điện giải ion kiềm và nước bù điện giải đóng chai?

Nước điện giải ion kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện phân. Nguồn nước đầu vào sau khi đi qua bộ lọc để lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, hóa chất… mà vẫn giữ được vi khoáng, đạt chuẩn uống tươi trực tiếp sẽ được đưa vào buồng điện phân. Tại đây, các tấm lá điện cực làm từ titanium phủ bạch kim sẽ phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH- có chứa vi khoáng (chất điện giải) tự nhiên tồn tại dưới dạng ion. Nước điện giải đóng chai là loại nước bổ sung ion có bỏ thêm phụ gia và chất bảo quản đóng trong chai nhựa.

Năm 1950, nước điện giải in kiềm được sử dụng trong hầu hết các bệnh viện lớn ở Nhật Bản để hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày… Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước ion kiềm để bảo vệ sức khỏe.

Năm 1992, Hội nghị Y khoa Nhật lần 25 chứng nhận nước điện giải ion kiềm là nước uống hàng ngày phù hợp, có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Có hơn 8.800 chuyên gia, bác sĩ công nhận tác dụng và khuyên nên dùng nước ion kiềm để hỗ trợ sức khỏe. Cũng có nhiều công trình nghiên cứu về loại nước này được công bố trên các tạp chí y khoa trực tuyến uy tín mà chúng ta có thể dễ dàng tra cứu như: Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Tạp chí Y khoa Anh Quốc…

Còn các loại nước bù điện giải đóng chai thực chất không khác gì các loại nước giải khát không thường. Cũng chưa có chuyên gia y tế, bác sĩ nào khuyên dùng loại nước này.

MC: Cách uống nước điện giải ion kiềm để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tập thể dục thể thao thưa ông?

Ông Lê Đức Phú: Nên uống tươi trực tiếp nước ion kiềm tại vòi để hấp thụ được lượng hydro – chất chống oxy hóa trong nước điện giải ion kiềm. Nước điện giải ion kiềm tốt tự nhiên không có chất bảo quản nên các tính chất tốt sẽ mất dần theo thời gian. Tại các phòng tập chuyên nghiệp trên thế giới, người ta thường trang bị sẵn máy điện giải nước ion kiềm sẵn cho học viên. Còn nếu phòng tập của bạn chưa có, bạn nên sử dụng chai thủy tinh, chai nhựa tốt để đựng nước mang đến phòng tập. Lưu ý là nên đậy nắp thật chặt và để nước ở nơi thoáng mát.

MC: Người tập thể dục thể thao nên chọn mua máy điện giải như thế nào và ông có thể nói thêm về giá cả để thính giả cùng được biết?

Máy điện giải nước ion kiềm thường có hai loại: chuẩn thiết bị y tế (giá trên dưới 100 triệu) và chuẩn thiết bị chăm sóc sức khỏe (dao động từ 20 đến 50 triệu). Máy chuẩn thiết bị y tế thường dùng để hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính do nó có thể tạo ra nước với lượng hydro cao hơn, giúp loại bỏ gốc tự do tốt hơn. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của các loại bệnh mạn tính. Máy chuẩn thiết bị chăm sóc sức khỏe thích hợp để phòng bệnh, tăng cường sức khỏe.

Những người tập thể dục thể thao thường xuyên có thể chọn các sản phẩm máy điện giải đạt chuẩn thiết bị chăm sóc sức khỏe để có nước uống tốt hỗ trợ sức khỏe và quá trình luyện tập.

Do máy điện giải nước ion kiềm là thiết bị chăm sóc sức khỏe, giá thành cao, nên người tiêu dùng nên chọn những trung tâm phân phối máy điện giải uy tín để mua. Tránh mua hàng xách tay, nhỏ lẽ… vì sẽ không được hưởng chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng cũng như không đảm bảo chất lượng nước đầu ra, chất lượng máy…

Nguồn: Chương trình Radio NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG

VOH - Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Bắc - Thế Giới Điện Giải Building:           

  4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

  Tin liên quan

  Thế Giới Điện Giải Kích Hoạt Nhằm bảo đảm sự an tâm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng!
  Back To Top