Radio "Nước uống tốt - Sức khỏe vàng" - Kỳ 11: Chế độ ăn uống kiềm hóa hỗ trợ điều trị ung thư KỲ 11: CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KIỀM HÓA HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Chương trình NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG trên FM 99.9Mhz kỳ 11 với chủ đề: chế độ ăn uống kiềm hóa hỗ trợ điều trị ung thư giúp thính giả trang bị kiến thức chăm sóc & bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Thế Giới Điện Giải xin trân trọng đến quý khán thính giả, quý khách hàng và quý đối tác Chương trình Radio NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG do Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM thực hiện, phát sóng định kỳ trên FM 99.9Mhz định kỳ hằng tuần vào 8:30 sáng thứ hai và 7:30 sáng thứ tư. 

Chương trình do Thế Giới Điện Giải đồng hành tài trợ

NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG là chương trình radio phục vụ cộng đồng, mang đến nhiều kiến thức bổ ích, thú vị và mới nhất về chăm sóc sức khỏe, các chế độ dinh dưỡng khoa học với sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Chương trình mong muốn chia sẻ đến mọi người nhiều loại nước tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nước điện giải ion kiềm (Alkaline ionized water), góp phần nâng cao sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. 

Đơn vị tài trợ đồng hành:

 • Máy điện giải nước ion kiềm Panasonic – Cam kết mang nguồn nước ion kiềm chất lượng quốc tế bảo vệ sức khỏe người Việt.
 • Thế Giới Điện Giải – Nhà phân phối máy điện giải nước ion kiềm hàng đầu Việt Nam.

KỲ 11: CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KIỀM HÓA HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Với chủ đề chế độ ăn uống kiềm hóa hỗ trợ điều trị ung thư, bác sĩ  Quang Vân Hùng, nguyên Chủ nhiệm Khoa Ung thư Viện Y dược học dân tộc Tp. HCM đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về bệnh ung thư cũng như lợi ích của các chế độ ăn uống kiềm hóa để hỗ trợ điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

 • Chuyên gia: bác sĩ  Quang Vân Hùng, nguyên Chủ nhiệm Khoa Ung thư Viện Y dược học dân tộc Tp. HCM
 • Chuyên gia: Lê Đức Phú - Chủ tịch Hiệp hội Nước điện giải ion kiềm.
 • MC: Ngọc Thảo

MC: Là một người có kinh nghiệm chuyên sâu và tiếp xúc nhiều với bệnh nhân ung thư, bác sĩ có thể cho biết quý thính giả được biết rõ hơn nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ung thư, đặc biệt là ở các thành phố lớn?

Bs Quang Vân Hùng: Chúng ta nên biết rằng ai cũng có khả năng bị ung thư, đặc biệt là người dân sống ở thành phố. Vì sao như vậy? Mỗi ngày xuất hiện khoảng 50.000 tế bào ung thư trong cơ thể người. Nhưng điều quan trọng là các tế bào ung thư đó sẽ bị cơ thể tiêu diệt hay phát triển thành khối u.

Tế bào ung thư sẽ phát triển trong môi trường độc hại, mà y học cổ truyền gọi là ngoại nhân (tà khí) gồm có: tia bức xạ, vi khuẩn, chất độc trong không khí, thực phẩm… Tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt nếu cơ thể có sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt mà y học cổ truyền gọi là chính khí. Chính khí tốt sẽ góp phần quan trọng trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

Chính khi suy sẽ làm cho các tế bào ung thư phát triển. Mà nguyên nhân làm cho chính khí suy yếu là do những căng thẳng, stress hàng ngày, do chế độ ăn không cân bằng tính axit – kiềm cho cơ thể, do lười vận động, tập thể dục thể thao… Những nguyên nhân làm cho chính khi suy thường tập trung nhiều ở thành phố đông đúc. Đó chính là lý do vì sao người dân ở thành phố có khuynh hướng dễ bị ung thư hơn là ở nông thôn.

MC: Trong ba nguyên nhân dẫn đến ung thư, có nguyên nhân là do chế độ ăn uống. Bác sĩ có thể nói rõ hơn cho quý thính giả được biết chế độ ăn uống ảnh hưởng như thế nào đến bệnh ung thư và những loại thức ăn, nước uống nào có thể dẫn căn bệnh này?

Bs Quang Vân Hùng: Khi ăn uống, chúng ta nên chú ý đến 4 yếu tố: ngon – bổ - lành- cân bằng axit kiềm. Nhiều người trong chúng ta thường chỉ chú ý đến yếu tố ngon mà bỏ qua các yếu tố còn lại. Riêng đối với yếu tố cằng axit – kiềm, chúng ta nên nắm rõ hơn vấn đề này.

Thức ăn bao giờ cũng được chia thành hai loại, một loại cung cấp chất kiềm cho máu và một loại làm tăng tính axit trong máu. Cơ thể vật chất trong đó có con người được cấu tạo bởi những nguyên tử, các nguyên tử mới kết hợp với nhau thành phân tử, các phân tử kết hợp lại với nhau mới thành vật thể.

Các nguyên tử muốn kết hợp được với nhau phải mang điện tích âm và điện tích dương. Các nguyên tử mang điện tích như vậy được gọi là ion: ion kiềm – ion axit. Thức ăn khi được cơ thể hấp thu cũng tạo thành ion kiềm hoặc ion axit.

Nếu cơ thể có nhiều ion kiềm thì môi trường trong cơ thể là môi tường kiềm, nếu ion axit nhiều quá thì môi trường trong cơ thể là môi trường axit. Môi trường trong cơ thể con người thường phải cân bằng tính axit – kiềm, tốt nhất là môi trường cơ thể người nên có tính hơi kiềm, pH 7.35 – 7.4. 

Thực phẩm là yếu tố quan trong làm cho môi trường trong cơ thể người mang tính kiềm hay axit. Các loại thực phẩm làm tăng tính axit có thể kể đến như thịt, trứng, đường, hóa chất thực phẩm công nghiệp… Còn các thực phẩm sinh kiềm là rau củ quả, rong biển, đậu…

Nếu chúng ta bổ sung nhiều loại đồ ăn, thức uống có tính kiềm, máu cơ thể chúng ta sẽ có tính kiềm. Nếu bổ sung nhiều loại thực phẩm có tính axit, cơ thể chúng ta sẽ bị axit hóa. Môi trường axit không tốt cho sức khỏe và thường là nguyên nhân của bệnh tật. Do đó, đồ ăn thức uống đóng vai trò quan trọng làm cho môi trường máu trở nên axit hay kiềm.

MC: Thưa bác sĩ, vậy có chế độ ăn uống như thế nào để phòng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư?

Bs Quang Vân Hùng: Chúng ta cần biết loại thức ăn nào sinh kiềm (rau củ quả) và loại thức ăn nào sinh axit (thịt, trứng, đường…) để chọn lựa bổ sung vào thực đơn để cân bằng môi trường axit kiềm. Nước uống cũng có hai loại, một sinh axit và một sinh kiềm.

Thức uống sinh axit rõ ràng nhất là các loại nước ngọt, nước tăng lực… Nước sinh kiềm thường hiếm như nước khoáng. Tuy nhiên, nước khoáng có tình kiềm nhẹ, nên các nhà khoa học đã nghiên cứu tạo ra nước điện giải ion kiềm. Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên mạnh hơn, giúp kiềm hóa cơ thể hiệu quả.

MC: Bác sĩ có thể nói rõ hơn về tác dụng của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư?

Bs Quang Vân Hùng: Về điều trị ung thư, chúng ta có thể chia thành 2 vấn đề: phòng ngừa khi chưa bệnh và phòng ngừa tái phát khi đã mắc bệnh. Nếu môi trường máu trong cơ thể hơi kiềm pH 7.35 – 7.4 thì nó sẽ giúp ức chế tế bào ung thư. Nếu môi trường máu bị axit (pH dưới 7) thì đây là môi trường thuận lợi cho sự phát triển các tế bào ung thư.

Do đó, uống nước ion kiềm rất tốt cho cơ thể vì loại nước này góp phần tạo môi trường kiềm cho cơ thể, góp phần loại bỏ tế bào ung thư. Trên thị trường hiện có có khá nhiều loại máy điện giải tạo ra nước ion kiềm. Chúng ta cũng cần phân biệt nước ion kiềm với nước tinh khiết. Nước tinh khiết chỉ là nước thủy cục được tính khiết hóa, nó không có tính kiềm tự nhiên như nước ion kiềm.

MC: Là một người có kinh nghiệm về ung thư, bác sĩ có thể cho biết ở nước ngoài, đặc biệt là các nước tiên tiến, người ta có biện pháp nào để điều trị căn bệnh này?

Bs Quang Vân Hùng: Tây y chú trọng việc tiêu diệt khối u bằng mọi cách như mổ, xạ trị, hóa trị… Tuy nhiên, các tác dụng phụ của các phương pháp này còn bỏ ngỏ.

Y học cổ truyền dù còn yếu trong việc tàn sát, tiêu diệt khối u nhưng chú trọng việc kiềm hãm nó, không cho nó phát triển. Bệnh nhân ung thư có thể thực hiện theo tiêu chí 4T để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này: T1 – tinh thần bình an, T2 – thực phẩm cân bằng axit – kiềm, T3 – tập dưỡng sinh, T4 – thuốc Đông y.

Thuốc Đông y thường không tiêu diệt được khối u nhưng sẽ kiềm hãm, bao vậy nó, kết hợp với thực phẩm tốt, tinh thần bình an, tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể khỏe mạnh tự nó sẽ chống lại và tiêu diệt được khối u.

MC: Thưa ông Lê Đức Phú – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm, bác sĩ Quang Vân Hùng vừa có đề cập đến vấn đề máy điện giải nước ion kiềm tạo nước ion kiềm hỗ trợ điều trị ung thư. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại máy này, vậy làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được loại máy điện giải ion kiềm tốt nhất để chúng ta có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư?

Ông Lê Đức Phú: Nước điện giải ion kiềm có 4 tính chất quan trọng là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Bốn tính chất này có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân ung thư cần chú trọng trong việc ăn uống, chọn loại thức ăn, nước uống giàu tính kiềm để cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ  thể. Các loiạ thức ăn khi vào cơ thể phải trải qua quá trình chuyển hóa mới tạo tính kiềm cho cơ thể, nhưng nước điện giải ion kiềm bản thân nó đã có tính kiềm tự nhiên mà không cần chuyển hóa, nên sẽ hỗ trợ kiềm hóa cơ thể nhanh chóng hơn.

Để chọn loại máy điện giải hỗ trợ điều tri bệnh, bạn nên chọn loại máy có thể tạo ra nước ion kiềm có nồng độ hydro hòa tan cao để giúp loai bỏ gốc tự do cho cơ thể. Các loại máy có lượng hydro cao thường là máy đạt chuẩn thiết bị y tế và các loại máy này có giá khá cao.

Bạn nên chọn mua máy điện giải tại các trung tâm phân phối máy điện giải lớn, uy tín, có nhiều showroom, phân phối nhiều dòng máy với chính sách bảo hành chính hãng tại Việt Nam, chính sách chăm sóc bảo dưỡng máy trọn đời… Đặc biệt là nên chọn những trung tâm có chính sách bảo hành điện tử, đội ngũ kỹ thuật việc chuyên nghiệp, xử lý nước chuyên sâu. 

Không nên mua hàng xách tay, cửa hàng nhỏ lẽ không đảm bảo uy tín… vì những nơi này thiếu kinh nghiệm cũng như cơ sở vật cho vệc xử lý nước chuyên sâu, khó đảm bảo được chất lượng nước đầu ra để hỗ trợ điều trị bệnh.

MC: Có cách nào kiểm tra được chất lượng nước không, thưa ông?

Ông Lê Đức Phú: Có hai tiêu chí chúng ta cần kiểm tra thường xuyên là lượng hydro trong nước và tính kiềm của nước. Để đó được hàm lượng hydro, cần phải đo trong phòng thí nghiệm với các dụng cụ phức tạp. Để đo được hàm lượng hydro, cần đo trung gian qua lượng ORP trong nước.

Độ ORP có giá trị âm là nước có tính chống oxy hóa, có nhiều hydro hòa tan (tốt cho sức khỏe), độ ORP có gá trị dương là nước có tính oxy hóa (không tốt cho sức khỏe). Người tiêu dùng có thể đo độ chống oxy hóa của nước bằng máy đo ORP, hiện nay trên thị trường giá của các loại này dao động trong khoảng 2 – 10 triệu/máy. Để kiểm tra tính kiềm trong nước, chúng ta có thể sử dụng giấy quỳ hoặc dung dịch pH, 1 lọ dung dịch pH hiện có giá khoảng 60 – 120nghìn/lọ.

Nguồn: Chương trình Radio NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG

VOH - Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ CƯỚC:

1800 7028

 • HOTLINE:

0909 192 102  -  028 777 33 999

 

[ HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC ]

  Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

  Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 3

  200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Quận 7

  78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Nam -  Chi Nhánh Quận Tân Bình:

  104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 20h (Thứ 2 - Thứ 7), 8h - 17h30 Chủ Nhật

  * Miền Nam - Chi Nhánh Bình Thạnh

  123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Bắc - Chi Nhánh Ba Đình:           

  43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

  * Miền Bắc - Thế Giới Điện Giải Building:           

  4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Tây - Chi Nhánh Cái Răng:

  115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

  Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Thứ 7)

  * Miền Trung - Chi Nhánh Đà Nẵng:

             Tầng Trệt - Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

             Mở cửa: 8h - 17h30 (Thứ 2 - Chủ Nhật)

   

  [ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

  * Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4  - 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Hotline tiếp nhận: 0899 179 220

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  2. Thế Giới Điện Giải Facebook Fanpage

  3. Thế Giới Điện Giải Youtube Channel

   

   

  Tin liên quan

  Thế Giới Điện Giải Kích Hoạt Nhằm bảo đảm sự an tâm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng!
  Back To Top