23/10/2021

Nước tinh khiết là gì? Uống nước tinh khiết, nước khoáng, nước ion kiềm loại nào tốt nhất?

Nước tinh khiết là gì? Uống nước tinh khiết, nước khoáng hay nước iON kiềm được tạo ra từ máy điện giải tốt nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu thông tin này trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về nước tinh khiết cùng các loại nước khác, từ đó chăm sóc sức khỏe với loại nước tốt nhất.

Nước nào tốt nhất cho sức khỏe?

Nước nào tốt nhất cho sức khỏe?

1. Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết có thành phần hóa học gồm Oxy và Hydro, công thức hóa học là H2O. Những khoáng chất, tạp chất, vi khuẩn,... có trong nước đã được loại bỏ hoàn toàn nhờ công nghệ lọc như RO hoặc phương pháp chưng cất. Giống như nhiều loại nước khác, nước tinh khiết sôi ở 100 độ C và đóng băng ở 0 độ C.

Nước tinh khiết được sử dụng phổ biến trong đời sống và sinh hoạt, dùng để uống, nấu ăn, sản xuất thuốc, sử dụng trong các phòng thí nghiệm,... Nước tinh khiết được đánh giá là loại nước sạch, nhưng không phải là nước tốt nhất cho sức khỏe. So với các loại nước khác như nước khoáng hoặc nước iON kiềm, nước tinh khiết còn có nhiều nhược điểm.

Nước tinh khiết mua ở đâu?

Nước tinh khiết có thành phần hóa học gồm Oxy và Hydro, công thức hóa học là H2O

2. Phân biệt nước tinh khiết, nước khoáng, nước iON kiềm

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa nước tinh khiết, nước khoáng và nước iON kiềm bởi chúng có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên nếu đi sâu vào nguồn gốc, thành phần,... thì thực chất mỗi loại nước sẽ có đặc tính khác nhau.

So sánh Loại nước
Nước tinh khiết

Nước khoáng

Nước iON kiềm
Giống nhau

- Xử lý bằng công nghệ lọc nước tiên tiến.

- Có thể uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi.

Khác nhau  Nguồn gốc

- Nước sông, nước giếng, nước máy sinh hoạt,...

- Sử dụng công nghệ lọc RO.

- Nguồn nước chảy qua các tầng địa chất có chứa khí tự nhiên, hợp chất khoáng như Magie, Canxi, Natri, Kali,...

- Nước máy sinh hoạt, nước giếng, nước sông,...
- Sử dụng công nghệ điện giải.

 

Thành phần

- Chỉ có Oxy và Hydro, không chứa bất kỳ tạp chất, hóa chất, vi khuẩn, vi rút,... nào khác.

- Loại bỏ hoàn toàn vi khoáng tự nhiên thiết yếu.

- Nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.

- Số lượng và loại khoáng chất phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào và công nghệ lọc.

- Loại bỏ hoàn toàn các hóa chất, tạp chất, vi khuẩn, vi rút,... gây hại cho sức khỏe.

- Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet, giàu hydro hòa tan, tính kiềm tự nhiên và vi khoáng thiết yếu như Ca, K, Na, Mg,... tốt cho sức khỏe.

Lượng khoáng chất và loại khoáng chất trong nước khoáng thường phụ thuộc vào nguồn nước. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ lọc nước, nước khoáng có thể được tạo ra bằng lõi alkaline, nhưng đây là khoáng nhân tạo, không phải khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Nước iON kiềm tạo ra từ máy máy điện giải sử dụng công nghệ điện giải hoàn nguyên chính thống Nhật Bản. Sau khi nguồn nước đầu vào đi qua bộ tiền xử lý nước và lõi lọc tinh, nguồn nước sạch (vẫn giữ nguyên các vi khoáng tự nhiên) sẽ tiếp tục đi đến buồng điện phân. Tại đây, nước sẽ được phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, tạo ra nước iON kiềm tại cực âm chứa nhiều đặc tính quý giá như cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, giàu hydro, giàu tính kiềm tự nhiên và vi khoáng (Canxi, Kali, Natri, Magie,...), giúp nâng cao sức khỏe, phòng tránh và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính.

Quy trình tạo nước ion kiềm từ máy điện giải

Quy trình tạo nước từ máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart P8 Home

3. Uống nước nào tốt nhất cho sức khỏe?

Nước tinh khiết, nước khoáng và nước iON kiềm đều là những loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải loại nước nào cũng tốt và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. Đến nay, nước iON kiềm được công nhận là nước uống tốt nhất cho sức khỏe, được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích toàn dân sử dụng.

3.1 Nước tinh khiết có thực sự tốt?

Nước tinh khiết phù hợp để nấu ăn và uống thuốc tây bởi nó có thể phát huy công dụng của thuốc hiệu quả. Ngoài ra, nước tinh khiết cũng phù hợp để pha sữa cho em bé, làm nước uống hàng ngày cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Tuy nhiên, vì loại bỏ hoàn toàn vi khoáng tự nhiên có lợi nên nước tinh khiết không phải là nước uống tốt cho sức khỏe. Bác sĩ Andy Sun - Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan cho rằng: “Uống nước chưng cất hay nước tinh khiết từ công nghệ lọc RO trong thời gian dài có thể gây nguy hại đến sức khỏe”.

Xem chi tiết phát biểu của Bác sĩ Andy Sun tại: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nuoc-tinh-khiet-khong-that-su-tot-cho-suc-khoe-1278666363.htm

Nghiên cứu "Rủi ro sức khỏe khi uống nước khử khoáng chất" của Tổ chức Y tế Thế giới WHO năm 1980 cũng chỉ ra rằng: “Việc sử dụng nước tinh khiết tạo ra bởi công nghệ RO trong thời gian dài sẽ làm cơ thể thiếu canxi dẫn đến loãng xương, có nguy cơ gây phù não co giật và nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với trẻ em”. Vậy nên, cần lưu ý đến việc sử dụng nước tinh khiết để uống trong thời gian dài.

Nước tinh khiết có tốt với trẻ nhỏ?

WHO cảnh báo nguy cơ khi sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài với trẻ nhỏ

3.2 Nước khoáng có tốt không?

Theo các chuyên gia, nước khoáng phù hợp với những người thường xuyên phải hoạt động thể chất, người bị tiêu chảy, mới ốm dậy bị mất nước và cần bù khoáng,... Tuy nhiên, với những người mắc bệnh lý về thận cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. 

Đặc biệt, các loại nước khoáng đóng chai phổ biến hiện nay chỉ có một mức pH nhất định, không phù hợp hoàn toàn với tất cả đối tượng nên không phải ai cũng có thể sử dụng thường xuyên. Hơn nữa, nhược điểm lớn nhất của nước khoáng đó là được đóng trong chai nhựa, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe khi những hạt vi nhựa có thể đi vào cơ thể, đồng thời sử dụng nước đóng chai cũng gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và hệ sinh vật biển.

3.3 Nước iON kiềm có lợi cho sức khỏe không?

Nước iON kiềm (pH ~ 8.5 - 9.5) tạo ra từ máy điện giải được công nhận là an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. Không những thế, nước iON kiềm cũng được các chuyên gia công nhận là nước tốt nhất cho sức khỏe. Từ năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã ra thông cáo dược phẩm 763 khuyến khích người dân sử dụng nước iON kiềm để nâng cao và bảo vệ sức khỏe. 

Nước ion kiềm có tốt không?

Nước iON kiềm được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích toàn dân nên sử dụng

Dưới góc nhìn khoa học, đã có rất nhiều bằng chứng nói về lợi ích của nước iON kiềm. Trong đó, Bác sĩ chuyên khoa tim mạch Gerald Bresnahan - người tư vấn sức khỏe cho nhiều chính trị gia nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Reagan, Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh,... từng nhận định về nước iON kiềm như sau: “Hàng trăm ngàn bệnh nhân của tôi đã có những kết quả tốt đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước iON kiềm như một liệu pháp y tế. Nước iON kiềm là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây ắt hẳn là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người”.

Nước iON kiềm giàu hydro, có khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh và ngăn ngừa một số bệnh mãn tính, làm chậm lão hóa,... Bên cạnh đó, nước iON kiềm còn giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp cân bằng axit dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng. PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết uống nước iON thường xuyên trong thời gian dài có thể cải thiện tình trạng táo bón, tiêu chảy,...

Nước iON kiềm còn giàu vi khoáng tự nhiên như Mg2+, Na+, K+, Ca2+,… giúp bổ sung canxi, ngừa loãng xương, xây dựng các mô và tăng cường miễn dịch. Cùng với đó, nhờ đặc tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet), nước iON kiềm có thể thẩm thấu sâu vào từng tế bào, bù nước nhanh chóng, thanh lọc giải độc hiệu quả.

Nước iON kiềm không chỉ là loại nước tốt nhất cho sức khỏe mà còn đem đến bữa ăn ngon và an toàn cho gia đình. Bởi nước iON kiềm pH ~ 8.5 - 9.5 có khả năng chiết xuất mạnh mẽ, gia tăng hương vị tự nhiên của món ăn và bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Bên cạnh đó, nước iON kiềm pH ~ 10.0 - 11.5 có thể bóc tách hóa chất tồn dư trên rau củ, làm sạch thực phẩm.

Xem Video: Tìm hiểu chi tiết về nước iON kiềm thông qua video này

Nhờ sở hữu nhiều đặc tính quý giá nên hiện nay, nước iON kiềm đã được công nhận là nước tốt nhất để cải thiện và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên để chăm sóc sức khỏe với nước iON kiềm, người dùng cần chọn đúng máy lọc nước iON kiềm chất lượng, chính hãng được phân phối tại những đơn vị uy tín.

MUA NƯỚC iON KIỀM TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE Ở ĐÂU?

Tại thị trường máy lọc nước iON kiềm Việt Nam, Thế Giới Điện Giải được biết đến là trung tâm máy lọc nước iON kiềm giàu hydro số 1, duy nhất nhận được giải thưởng Asia Pacific Super Health Brand. Đây là giải thưởng chỉ được trao cho những thương hiệu uy tín về sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, được khách hàng đánh giá cao. 

Xem Video: Khách hàng chia sẻ lý do chọn mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải

Khi mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, quyền lợi như:

- Mua máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế, chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, Fujiiryoki, Fuji Smart, Impart, Kangen - Enagic, Trimion, Mitsubishi Cleansui, OSG, Tyent, Ionia, Ionpia,…

- Đa dạng sản phẩm và phụ kiện dành cho máy lọc nước iON kiềm, giúp khách hàng có sự lựa chọn thích hợp.

- Bảo hành chính hãng chuẩn quốc tế bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao.

- Sở hữu trung tâm nghiên cứu nước Digi Water R&D, nghiên cứu chuyên sâu về nguồn nước và giải pháp xử lý nước. Nhờ đó quý khách sẽ được:

+ Khảo sát, phân tích nguồn nước và lựa chọn bộ tiền xử lý thích hợp trước khi lắp máy lọc nước iON kiềm.

+ Bảo dưỡng máy điện giải định kỳ với giải pháp độc quyền vô trùng máy điện giải DigiProtect và giải pháp hoàn nguyên điện cực DigiClean.

- Trải nghiệm thực tế máy lọc nước iON kiềm, làm thí nghiệm kiểm tra đặc tính nước, nấu súp, pha trà, ngồi ghế massage thư giãn,... và tham gia nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem Video: Thế Giới Điện Giải cảm ơn đến hàng trăm ngàn khách hàng đã tin yêu và sử dụng máy lọc nước iON kiềm

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ nước tinh khiết là nước gì và uống nước nào tốt nhất. Hy vọng với bài viết này, độc giả đã có được những thông tin hữu ích, từ đó lựa chọn được loại nước tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Chuyên gia review máy lọc nước iON kiềm - Hà Thư

SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
59,000,000 đ
89,000,000 đ
Máy lọc nước ion kiềm KYK Hisha chính hãng
Giảm 20%
24,900,000 đ 19,900,000 đ
54,700,000 đ
7,000,000 đ

MÁY ĐIỆN GIẢI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Khuyến mại máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9
Giảm 5%
109,000,000 đ 103,550,000 đ
55,000,000 đ
89,000,000 đ
59,000,000 đ
54,700,000 đ
Khuyến mại máy lọc nước ion kiềm ionfarms alpha-U1700 chính hãng siêu hydro tốt cho sức khỏe
Giảm 20%
71,000,000 đ 56,800,000 đ
97,900,000 đ

MÁY LỌC NƯỚC VÀ BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC